Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đoạn Đường Xa Quê Hương Trên Con Đường Tìm Kiếm Ước Mơ

2024-02-23 05:25

Tác giả: Kai Tran


Chào mọi người, chắc hẳn cũng có rất nhiều người vì những lí do khác nhau mà không thể về quê mình để đón Tết cùng gia đình. Những ngày Tết xa quê hương, cảm xúc trong tôi trở nên phức tạp hơn bao giờ hết.

Không chỉ là những cảm xúc nhớ mong, đợi chờ khoảnh khắc Tết đến, mà còn là những lo lắng, áy náy về việc không thể ở bên cạnh gia đình trong những ngày Tết. Không thể cùng họ trải qua những khoảnh khắc sum họp, đặc biệt khi nhận ra rằng mỗi ngày, mỗi giờ, thậm chí là mỗi phút trôi qua, sức khỏe của họ càng trở nên mong manh hơn.

Đôi khi, khi nhìn vào số điện thoại, tôi cảm thấy một cảm giác trống trải và cô đơn, khi biết rằng không có cuộc gọi nào từ nhà cả. Nhưng sau đó, tôi nhận ra rằng đó không phải là vì họ không quan tâm, mà là vì họ muốn giữ cho tôi yên tâm, không phải lo lắng thêm. Nhưng trong bất kỳ lúc nào, cảm xúc lớn nhất vẫn là khi nhìn thấy tin nhắn của ba mẹ, bày tỏ niềm mong ngóng và hy vọng chờ đợi tôi trở về. Đôi khi, tôi hình dung ra họ ngồi trên bàn ăn rộn ràng với những mâm cơm ấm áp, nhớ về một hình ảnh từ quá khứ mà tôi không thể tham gia vào. Ba mẹ luôn động viên tôi cố gắng giữ gìn sức khỏe, có khó khăn quá thì về nhà có ba mẹ ở bên. Nhưng tôi hiểu rằng mình phải cố gắng kiếm tiền thật nhanh để có thể kịp báo hiếu cho ba mẹ của mình. Bên cạnh những nỗi lo lắng về gia đình, còn có một nỗi lo lớn khác, là sức khỏe của họ. Mỗi tin tức về việc họ cảm thấy không khỏe, mỗi dấu hiệu của tuổi già về gần, đều khiến cho trái tim tôi đau đớn và cảm thấy bất lực hơn bao giờ hết. Đôi khi, tôi tự hỏi liệu có đủ thời gian để có thể ở bên họ, chia sẻ những khoảnh khắc cuối cùng trong cuộc sống này hay không.

8.2.2

Và trong bức tranh tối tăm đó, có một điểm sáng nhỏ, là ý chí và quyết tâm của tôi để kiếm tiền. Mỗi ngày là một cuộc đua với thời gian, với mục tiêu không chỉ là để đạt được ước mơ cá nhân mà còn là để có thể mang lại hạnh phúc, sự an lạc cho gia đình, cho những người thân yêu nhất.

Dù có bao nhiêu khó khăn và trở ngại, nhưng trên con đường xa quê hương này, tôi biết rằng mỗi bước chân, mỗi nỗ lực đều đáng giá, vì nó là cách tôi có thể thể hiện tình yêu và lòng biết ơn với quê hương, với gia đình, và với những người đã hy sinh nhiều để có thể cho tôi cơ hội này.

Tôi cũng hi vọng, dù có bận đến mấy nếu có thể sắp xếp được thời gian và công việc của mình, mọi người hãy về nhà để đón Tết cùng gia đình. Tết không chỉ là khoảnh khắc đón Giao Thừa, mà đó còn lại khoảnh khắc sum vầy đoàn viên. Chúng ta không thể nói trước được tương lai, vì vậy hãy trân trọng từng cơ hội có thể ở bên cạnh gia đình của mình. Còn những người không thể về được, hãy cố gắng giữ gìn sức khỏe, phát triển bản thân thật tốt để có thể sớm đoàn tụ bên gia đình và báo hiếu cha mẹ.

© Kai Tran - blogradio.vn

 

Mời xem thêm chương trình:

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Cuộc hẹn chụp ảnh này, Phong cảm thấy có chút mong chờ. Khi bạn được gặp người tạo ra thứ bạn thích, trong bạn đã tồn tại một sự ngưỡng mộ về tài năng con người đó. Phong nghĩ mình nên kết bạn với anh chàng thú vị này.

Yêu “Nhạt

Yêu “Nhạt" nhưng “Lành"

Mình cố gắng nói ít đi, làm nhiều hơn. Kết quả là cách mình trả lời cho câu hỏi “Có yêu không?" Bởi mấy ai chấm điểm quá trình, cái cuối cùng chúng ta quan tâm chẳng phải là đích đến tròn, méo, vuông vức ra sao đúng chứ?

Năm mới xinh tươi

Năm mới xinh tươi

Trong bao bước chân nhẹ êm trên những con đường vắng Năm mới vừa đi qua với giao thừa rộn rã

Hai đầu ngọn sóng

Hai đầu ngọn sóng

Bảo thấy gia đình em rất giống một bài hát mà em hay nghe là “Ở hai đầu nỗi nhớ”, nhưng Bảo lại muốn thêm vào là gia đình có đến ba đầu nỗi nhớ lận. Vì mẹ luôn trong bệnh viện và quay cuồng với những ca cấp cứu với những bệnh nhân còn ba ở ngoài tận khơi xa, chỉ có mỗi Bảo ở nhà và luôn ngồi vào bàn ăn một mình.

Mùa đông dang dở

Mùa đông dang dở

Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Mùa đông có anh một mùa đông có anh Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Anh bên cạnh em và bên em suốt con đường

Lời ước hẹn

Lời ước hẹn

Anh có còn nhớ lời ước hẹn cùng em Lời ước hẹn năm xưa anh đã nói Lời ước hẹn trong một ngày đông cũ Khi cơn gió đông về cứ buốt lạnh tim em

Cho con cả bầu trời

Cho con cả bầu trời

Chị nói là mẹ sẽ cho con cả bầu trời này trong đó có vô vàn tình thương của mẹ gởi theo con, để ở một nơi thật xa con sẽ luôn có mẹ, luôn có tình thương của mẹ bên cạnh, và con sẽ được ấm áp được bình yên dù không có mẹ bên cạnh.

Ngày ta gặp nhau

Ngày ta gặp nhau

Anh có đếm những ngày xuân lặng lẽ Khi cả anh cả em đều cùng ngóng trông nhau Khi bao xuân qua ta cứ mãi đợi chờ Vì những niềm vui vẫn cứ còn dang dở

Nhân vật

Nhân vật "thức tỉnh" và thể loại bi kịch

Việc các tác giả xây dựng những nhân vật "thức tỉnh" có lẽ giúp người xem nhìn nhận khái quát về nhân vật sớm hơn, cũng tạo nhiều cảm xúc hơn khi xem, đọc kịch. Nhưng đồng thời cũng giúp bi kịch đi sâu hơn, khi những nhân vật đó đã hoàn thành "sứ mệnh" của mình.

Ngày toàn thắng

Ngày toàn thắng

Rồi một buổi sáng chị mở bừng mắt khi tiếng cô phát thanh viên trên đài liên tiếp đưa tin về những cuộc rút quân của giặc Mỹ, chị Nhành thấy vui như mở cờ trong bụng. Chị cứ ôm chặt con vào lòng và gọi tên anh, nhưng chị không thể biết được ngày nào là chính xác anh quay về bên chị.

back to top