Tôi ước gì mình chưa từng lén đọc tin nhắn của anh (Message Story 2)

Tác giả: Nguyễn Hằng Nga Giọng đọc: Hà Diễm, Sand

 

Bạn có từng lén đọc những tin nhắn riêng tư trong điện thoại của người yêu?

Tôi dám chắc rằng người phụ nữ nào cũng một lần tò mò lén đọc những tin nhắn của người mình yêu.

doc-tin-nhan-1

Ai chẳng muốn biết xem người đàn ông của mình có toàn tâm toàn ý chung thủy với mình không. Hay sau lưng mình còn nhắn tin với hàng tá các em gái mưa khác.

Ngay từ khi mới yêu, chúng tôi đã đặt ra những ranh giới riêng mà không ai phạm phải ranh giới của ai. Tôi chưa từng bắt anh phải tiết lộ pass Facebook, cũng chưa một lần kiểm tra điện thoại của anh. Mối quan hệ của chúng tôi dựa trên sự tin tưởng, tôn trọng lẫn nhau. Cho đến một ngày…

doc-tin-nhan-2

Sau màn yêu đương nồng nhiệt, anh thấm mệt và chìm vào giấc ngủ say. Tôi nằm nghiêng, chống tay ngắm người đàn ông mình yêu. Đã 3 tháng nay anh đi công tác, chúng tôi không được gặp nhau. Tôi khẽ đưa tay chạm lên khuôn mặt anh, trong lòng khẽ ngân lên một cảm giác hạnh phúc khó tả. Đến bây giờ tôi vẫn chưa thể tin nổi người đàn ông này đã thuộc về mình, à không phải, là chúng tôi đã thuộc về nhau.

Có tiếng chuông tin nhắn vang lên giữa màn đêm tĩnh lặng. Màn hình điện thoại của anh bật sáng. Còn ai nhắn tin cho anh giờ này nhỉ? Anh vẫn ngủ say như không hay biết gì. Lòng tôi bỗng nhộn nhạo một cảm giác khó tả. Tôi cực kỳ tò mò muốn biết người nhắn tin cho anh là ai. Nhưng tôi cũng không muốn phạm phải ranh giới mà chúng tôi đã thống nhất là không xâm phạm đời sống riêng tư của nhau.

doc-tin-nhan-10

Có tiếng nói cứ vang lên trong đầu tôi, “Hãy mở ra xem đi!” Tôi lưỡng lự thêm một lúc mới quyết định với tay lấy chiếc điện thoại của anh. Điện thoại của anh không khóa màn hình. Đập vào mắt tôi là cái tên đặc biệt: “Hạnh Nhân”

- Em nhớ anh quá! Bao giờ anh mới lại ra ngoài này với em?

Tôi nhớ cô gái này vì cô ấy có cái tên đặc biệt. Tôi từng gặp cô ấy một lần khi cùng anh dự tiệc công ty, gặp gỡ nhân viên hai miền Nam – Bắc. Hạnh Nhân khi ấy mới ra trường, non nớt, ngây thơ. Tôi từng hỏi anh thấy sao về cô ấy. Anh nói rằng không có ấn tượng gì đặc biệt.

doc-tin-nhan-13

Vậy còn tin nhắn nhớ nhung này là gì? Cô ấy biết rõ anh ấy đã có người yêu nhưng vẫn muốn chen chân vào, hay muốn lợi dụng vị trí giám đốc của anh cho việc tiến thân.

Tôi cầm điện thoại của anh, nhắn tin trả lời:

- Anh Minh đã đi ngủ rồi!

Không có tin nhắn trả lời, chỉ thấy thông báo “đã xem”.

doc-tin-nhan-17

Ngón tay tôi lướt nhẹ màn hình điện thoại, lướt đến đâu, trái tim nhói đau đến đấy. Hóa ra, những lúc anh nói anh bận, anh mệt, anh muốn đi ngủ sớm, đều là bận nhắn tin với cô ta? Sợ anh lo, tôi bệnh cũng chịu đựng một mình mà không dám nói. Vậy mà trong lúc tôi phải tự mình lái xe đi mua thuốc dù trong người vẫn đang sốt, anh lại đang bận đi cùng cô gái đó.

Tôi không thể nào ngủ được, tôi đã khóc rất nhiều. Cố mím chặt môi nhưng vẫn nấc lên thành tiếng. Anh bắt đầu cựa quậy và hình như tiếng khóc của tôi làm anh tỉnh giấc. Anh bối rối:

- Em làm sao vậy?

Tôi không trả lời. Anh kéo tôi vào lòng, ôm thật chật. Tôi úp mặt vào bờ ngực rắn rỏi, vững chắc ấy. Người đàn ông ấy, tôi cứ ngỡ là của riêng một mình tôi. Đã có bao nhiêu cô gái được anh ôm vào lòng như tôi lúc này.

doc-tin-nhan-20

Anh với tay lấy chiếc điện thoại và chợt hiểu ra.

- Em đã đọc tin nhắn của anh đúng không?

Tôi ngước đôi mắt đỏ au nhìn anh:

- Nếu em không làm vậy, anh còn giấu em đến bao giờ?

Anh nhìn thẳng vào mắt tôi, tha thiết:

- Em có tin anh không?

“Em có thể tin anh được không?” Tôi không nói với anh mà tự hỏi lòng mình.

Anh thở dài:

- Anh hiểu rồi!

doc-tin-nhan-21

Anh ngồi dậy, châm điếu thuốc hút.

- Anh hút thuốc ư? Trước đây anh có bao giờ hút thuốc đâu?

- Anh chỉ không hút trước mặt em thôi!

Tôi sững người. Câu nói này của anh có ý gì? Hóa ra, có những chuyện anh làm sau lưng tôi mà tôi không biết. Giờ tôi đã biết rồi thì anh cũng chẳng cần giấu giếm nữa mà sẽ phơi bày trần trụi ra trước mặt tôi?

doc-tin-nhan-22

Anh đưa tay khẽ vuốt ve khuôn mặt tôi, bất ngờ đặt lên môi tôi một nụ hôn. Tôi không chịu nổi mùi thuốc lá nên đã đẩy anh ra.

- Anh yêu em!

- Và vẫn nhắn tin thả thính cô gái khác?

- Anh chưa từng yêu cô ấy. Và cũng chưa từng yêu bất kỳ người phụ nữ nào khác ngoài em.

Chẳng biết tôi nên hạnh phúc hay nên cảm thấy đau khi nghe câu nói ấy. Nếu là trước đây, tôi đã sung sướng ôm lấy anh thật chặt. Nhưng bây giờ, sau tất cả những gì tôi thấy, tôi biết mà anh vẫn có thể thốt ra câu nói đó.

-  Tại sao anh lại yêu em?

- Yêu thì cần gì lý do. Chẳng phải em chính là lý do lớn nhất rồi sao?

- Vậy tại sao anh lại phản bội em?

doc-tin-nhan-24

Anh dụi điếu thuốc, không trả lời tôi mà hỏi lại.

- Em có biết vì sao anh không khóa màn hình điện thoại không? Vì anh tin rằng em sẽ không bao giờ chạm vào khoảng trời riêng của anh. Nhưng hôm nay em đã phạm phải điều cấm kỵ. Em đang tự làm mình đau đấy!

- Vậy người sai là em?

- Em thấy anh có bao giờ cầm điện thoại của em, đọc tin nhắn riêng tư của em không?

- Bởi vì em chẳng bao giờ làm điều gì khuất tất sau lưng anh cả.

- Đúng! Anh luôn tin em và anh cũng mong em sẽ tin anh.

- Nhưng anh có còn xứng đáng để em tin nữa không?

doc-tin-nhan-27

Anh mở điện thoại, lập tức block cô gái kia.

- Nếu em muốn, ngay ngày mai anh sẽ điều chuyển cô ấy đến chi nhánh khác, thậm chí cho nghỉ việc.

- Anh làm thật chứ?

- Anh đã nói rồi. Trong mắt anh, em là cô gái thuần khiết. Anh sẽ không đánh đổi em với bất kỳ điều gì.

Sau ngày hôm đó, mối quan hệ của chúng tôi trở lại bình thường. Anh vẫn yêu thương, chiều chuộng nhưng tôi biết tình cảm tôi dành cho anh đã không còn như trước. Người đàn ông tôi đã từng yêu, từng tin, giờ chỉ còn lại sự nghi ngờ. Anh đi đâu, anh làm gì, với ai? Tôi tự giày vò mình bằng hàng ngàn câu hỏi.

doc-tin-nhan-29

doc-tin-nhan-31

Tôi có sai không khi lén đọc tin nhắn của anh? Nhưng nếu tôi không đọc thì làm sao tôi biết được những chuyện anh làm sau lưng tôi? Tôi, một người phụ nữ hạnh phúc khiến bao nhiêu người ngưỡng mộ lẫn ghen tị, sao giờ lại trở nên đáng thương như thế này?

Người đàn ông mà tôi vẫn luôn tự hào là “cực phẩm” khi kể với bạn bè vì những điều ngọt ngào anh ấy dành cho mình, giờ lại trở thành người khiến tôi đau nhất.

Công việc của anh vẫn di chuyển liên tục, vào Nam ra Bắc rồi có khi đi nước ngoài dăm bữa nửa tháng. Còn tôi vẫn ở nhà với nỗi nhớ nhung cồn cào, nghi ngờ, mong ngóng, ghen tuông.

Có một lần anh vội đi và để quên điện thoại ở nhà. Sau lần ấy, tôi đã tự nhủ sẽ không đọc tin nhắn của anh thêm lần nào nữa. Nhưng tôi vẫn không chiến thắng nổi sự tò mò. Tim tôi đập thình thịch khi cầm trên tay chiếc điện thoại lạnh ngắt. Liệu trong này còn cất giữ bao nhiêu bí mật của anh?

doc-tin-nhan-34

Bàn tay tôi run rẩy, mặt mày xây xẩm, chiếc điện thoại rơi xuống nền nhà khi tôi đọc những tin nhắn của anh với một người em cấp dưới. Anh ta thường xuyên gửi profile những cô gái nóng bỏng, xinh đẹp cho người yêu của tôi chọn và duyệt. Hóa ra trong những chuyến công tác, anh không chỉ qua lại với một mà là hàng chục cô gái khác nhau. Đó chỉ là mối quan hệ qua đường, những lúc buồn rủ nhau đi bar, đi pub uống rượu, đưa vào khách sạn. Sau đó việc ai nấy làm, ai về nhà nấy, tuyệt nhiên không dính dáng đến nhau.

Anh không nói dối tôi, anh chưa hề vượt quá giới hạn với Hạnh Nhân. Bởi vì nguyên tắc của anh là không động vào gái ngoan và hoa đã có chủ. Anh chỉ coi Hạnh Nhân như cô “em gái mưa” để tâm sự mỗi khi cô đơn, còn người giúp anh thỏa mãn nhu cầu đã có những cô gái khác. Hóa ra, anh không chỉ qua lại với mỗi Hạnh Nhân.

doc-tin-nhan-36

doc-tin-nhan-38

Tôi không thể tưởng tượng được người đàn ông của mình lại có thể tệ đến mức này. Anh tự cho mình có quyền chơi bời bên ngoài với những cô gái khác vì anh biết tôi – một cô gái ngoan – sẽ luôn ở đó chờ anh. Và một cô gái như tôi cũng là người phù hợp nhất để anh cưới làm vợ. Tại sao anh đối xử với tôi như thế mà tôi vẫn cứ ngoan ngoãn như con mèo nhỏ đợi anh.

- Anh đã nói em rồi mà. Em đang tự làm mình đau đấy!

Anh bất ngờ quay trở về và chứng kiến tất cả. Anh lại gần nhặt lấy chiếc điện thoại và đỡ tôi dậy nhưng tôi gạt tay anh ra và tát anh thật mạnh.

- Anh lừa dối tôi đủ chưa, hay vẫn còn nữa?

Tôi không đợi câu trả lời mà bỏ đi. Trong lúc tôi lang thang trên đường, lòng ngổn ngang suy nghĩ. Tôi thấy cô bạn thân của mình vừa đăng lên bức ảnh ngọt ngào kèm dòng caption sến súa về anh chồng soái ca của mình. Cô ấy khoe chồng vào bếp nấu ăn, thức đêm trông con, giúp vợ đi mua sắm, thỉnh thoảng lại còn mua quà để lấy lòng vợ.

doc-tin-nhan-42

Dưới bài đăng của cô ấy có rất nhiều bạn bè vào bình luận. Đàn ông như vậy vẫn còn ư? Chắc còn một người duy nhất cô ấy hốt mất rồi. Một cảnh tượng hạnh phúc thật khiến người ta nhức nhối, nhất là trong những lúc như thế này.

- Cậu hạnh phúc thật đấy! Lúc nào cũng thấy khoe chồng.

Tôi nhắn cho cô ấy.

- Đấy là vì tớ không phơi bày ra những gì tớ đã đọc trong tin nhắn của anh ấy. Cả những lần tớ phát hiện ra mùi nước hoa lạ và cả vết son trên cổ áo của anh ấy nữa.

- Cậu nhắm mắt chấp nhận tất cả những điều đó?

- Ừ! Mắt không thấy thì lòng không đau. Đôi khi biết nhiều quá cũng không phải là điều tốt đâu.

- Làm sao cậu có thể…?

- Tớ làm mẹ rồi. Tớ có thể không cần chồng nhưng con tớ cần có bố. Tớ không biết anh ấy làm gì ngoài kia, chỉ cần lúc về nhà anh ấy diễn tròn vai người chồng chu đáo, người bố thương con là đủ.

- Cậu còn yêu anh ấy không?

- Tình yêu hả? Nó đã chết từ cái lần tớ ôm bụng bầu đi bắt ghen rồi.

doc-tin-nhan-43

doc-tin-nhan-44

Hóa ra, tất cả đàn ông đều chung thủy, cho đến khi họ bị lộ ra những tin nhắn riêng tư. Nếu như tôi không biết đến những dòng tin nhắn ấy, không biết đến những mối quan hệ bên ngoài của anh thì có lẽ đến giờ chúng tôi vẫn là cặp đôi hạnh phúc. Tôi ước gì mình chưa từng lén đọc những tin nhắn của anh, thì tôi đã không phải đau như thế này.

- Em à! Vậy là em đã dần biết hết những bí mật mà anh muốn giấu rồi.

Đàn ông mà. Xa người yêu. Những lúc mệt mỏi chỉ biết ngồi một mình đốt thuốc, uống những ly rượu đắng chát chờ trời sáng.

Anh biết là anh đã có lỗi với em, rất nhiều. Anh không muốn em biết bởi vì anh sợ mất em.

Không chỉ là chiếc điện thoại, đàn ông bọn anh còn nhiều căn hầm bí mật khác mà chỉ muốn cầu xin người phụ nữ của mình rằng: “Em ơi đừng chạm đến!”

Bởi vì đằng sau cánh cửa bí mật ấy là thế giới của tên ác quỷ, tham lam, hiếu thắng, thích chinh phục, cả sự hèn mọn và độc ác nữa.

Anh đã làm tổn thương em quá nhiều. Tại sao anh lại làm đau người phụ nữ mình yêu như vậy?

Nhưng sau tất cả, em có thể nào chấp nhận tha thứ và cho anh một cơ hội nữa không?

doc-tin-nhan-46

Là phụ nữ, đừng cố tìm cách đọc tin nhắn của chồng hay người yêu mình. Sẽ đau đấy! Nếu bạn đảm bảo trái tim mình ổn và có thể chấp nhận được những điều anh ta làm sau lưng mình, thì cứ đọc. Còn không thì, mắt không thấy thì lòng không đau. Ai cũng có khoảng trời, chỉ mình họ biết. Nhưng nếu không tận mắt đọc những tin nhắn ấy thì làm sao bạn biết được sự thật? Cái gì cũng có giá của nó. Và đôi khi cái giá phải trả là nỗi đau rất dài.

doc-tin-nhan-50

Bạn có từng đọc lén tin nhắn của người yêu? Bạn có tổn thương vì những dòng tin nhắn đó? Bạn có chấp nhận tha thứ cho người đã làm tổn thương mình?

Giọng đọc: Hà Diễm, Sand, Thanh Lam

Nội dung và sản xuất: Hằng Nga

Thiết kế: Hương Giang, Hằng Nga

Xem thêm: Chia tay rồi nhắn tin nhau làm gì?

 

Nguyễn Hằng Nga

Nguyễn Hằng Nga

Blog: https://iamnga.home.blog/

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta chỉ có một cuộc đời, hãy hạnh phúc nhé!

Chúng ta chỉ có một cuộc đời, hãy hạnh phúc nhé!

2024-07-16 08:41:07

Bạn thân mến! Nếu như hạnh phúc nằm trong những khoảnh khắc mà mình đã trải qua, thì địa chỉ của hạnh phúc chẳng phải nằm trong chính bản thân mình đó sao? Bởi những thời điểm của hạnh phúc có thể khác nhau nhưng luôn có mình ở đó. Có nghĩa là bản thân mình chính là chìa khóa để mở mọi cánh cửa của hạnh phúc.

Hết duyên sẽ tự khắc rời đi

Hết duyên sẽ tự khắc rời đi

2024-07-08 08:57:20

Nhân duyên vốn là như vậy, không phải vì người đã đến thì sẽ mãi ở lại đây, nếu có một ngày dù trong chúng ta ai là người rẽ hướng khác thì vẫn cảm ơn vì anh đã đến. Và ở lại đến khi không thể nữa.

Một lần dang dở, bỏ lỡ cả đời

Một lần dang dở, bỏ lỡ cả đời

2024-07-01 11:03:18

Thời gian đi rất vội, thanh xuân con gái cũng giống như một chiếc lá, không có một chiếc lá nào dành hết sắc xanh để chờ mùa thu cũ trở lại, nó sẽ rụng bất cứ lúc nào, vì đời lúc nào cũng có bão giông. Yêu là phải nói, không có ai dành hết cả tuổi xuân để chờ câu nói ấy, họ có thể mỏi mệt vì chờ quá lâu. Chính vì thế hãy chủ động trước khi chưa gọi là quá muộn màng.

Nếu có kiếp sau chúng ta đừng bên nhau nữa

Nếu có kiếp sau chúng ta đừng bên nhau nữa

2024-06-10 10:56:15

Anh ở trong tim em suốt mười mấy năm đó xem như đã trả đủ hết cho em rồi, vậy em có còn nợ anh gì nữa không? Nếu không còn có nghĩa là mình hết duyên rồi đó, lương duyên hay như thế nào cũng không còn quan trọng nữa. Em đã từng yêu anh đến quên mất cả bản thân mình. Em đau lòng như vậy cũng đủ rồi. Cho nên, nếu còn có kiếp sau, chúng ta đừng bên nhau nữa có được không?

Chia tay anh là cách em yêu chính bản thân mình

Chia tay anh là cách em yêu chính bản thân mình

2024-06-03 15:46:00

Chia tay anh là cách em có thể yêu anh lần cuối, cũng là cách em yêu chính bản thân mình. Dù sao đi nữa thì cũng cảm ơn anh, cảm ơn anh đã cho em biết nhân sinh này không phải cứ cố gắng là sẽ có kết quả mà còn phải xem con đường mình đi đã đúng hay chưa.

Là duyên nợ hay là đau thương?

Là duyên nợ hay là đau thương?

2024-05-20 11:33:47

Bạn thân mến! Mọi sự gặp gỡ trên đời đều được ông trời an bài. Nó có thể là một món quà nhưng cũng có thể là một bài học. Dù là điều gì đi chăng nữa, tất cả đều giúp bạn hoàn thiện và trưởng thành hơn. Vậy nên bạn chỉ cẩn trân trọng hiện tại, trân trọng mỗi một cuộc gặp gỡ. Người đến thì bình tâm đón nhận, người đi thì vui vẻ buông tay.

Anh đừng thương em nữa, em đã hạnh phúc rồi (Message Story 7)

Anh đừng thương em nữa, em đã hạnh phúc rồi (Message Story 7)

2020-08-28 00:05:00

Những người đã từng thương sẽ có lúc bất chợt nhớ đến nhau. Nhưng cảm xúc nhất thời về quá khứ, sẽ chẳng thể nào thay thế cho hiện tại.

Người yêu cũ nhắn tin: ‘Em ơi! Anh kết hôn nhé!’ (Message Story 6)

Người yêu cũ nhắn tin: ‘Em ơi! Anh kết hôn nhé!’ (Message Story 6)

2020-08-21 00:05:00

Người cũ nhắn tin thông báo kết hôn là cảm giác thế nào nhỉ? Một chút đau lòng, một chút hờn ghen, một chút lưu luyến về những kỷ niệm đã từng. Nếu nói mình toàn tâm toàn ý chúc phúc cho họ là nói dối, nhưng dù thế nào mình cũng vẫn mong họ hạnh phúc. Chỉ là trong trong cái hạnh phúc mới ấy không còn chỗ cho mình nữa. Chỉ là khi hạnh phúc thì có nhau còn nỗi đau xin một mình em gánh.

Dòng tin nhắn phân vân hỏi: ‘Có chắc yêu là đây?’ (Message Story 3)

Dòng tin nhắn phân vân hỏi: ‘Có chắc yêu là đây?’ (Message Story 3)

2020-07-17 11:06:59

Tôi từng đọc được ở đâu đó câu nói rằng: “Nếu bạn đang phân vân lựa chọn giữa hai người thì tốt nhất bạn chẳng nên chọn một ai cả bởi bạn không xứng đáng với cả hai”. Đúng vậy, khi bạn thật sự yêu một người, sẽ không bao giờ có lựa chọn thứ hai xuất hiện để bạn phải phân vân, lựa chọn và so sánh.

Chia tay rồi nhắn tin nhau làm gì? (Message Story 1)

Chia tay rồi nhắn tin nhau làm gì? (Message Story 1)

2020-07-03 10:59:28

Tôi vẫn nghĩ sau chia tay người ta vẫn có thể làm bạn, bản thân tôi cũng đã từng trải qua điều đó. Nhưng sau tất cả, tôi nhận ra rằng đó chỉ là cái cớ để người ta tự huyễn hoặc mình mà thôi.

back to top