Chia tay rồi nhắn tin nhau làm gì? (Message Story 1)

Tác giả: Nguyễn Hằng Nga Giọng đọc: Hà Diễm, Sand

 

Bạn có tin vào một tình bạn sau tình yêu? Có chứ sao lại không nhỉ? Mình đã từng yêu nhau như vậy, hợp nhau đến thế, tại sao hết yêu không thể làm bạn của nhau. Tôi cũng từng nghĩ như thế, cho đến một ngày…

chiatay-1

- Em vẫn đang làm việc hở? Đừng thức khuya quá nhé!

- Anh biết tính em mà. Sống về đêm. Giờ này lên giường em cũng chỉ nằm lăn qua lăn lại chứ đâu có ngủ được. Nên thà ngủ muộn một chút, đỡ nằm trằn trọc.

- Tại em quen giấc rồi. Đồng hồ sinh học đâu phải muốn là có thể vặn lại trong ngày mốt ngày hai. Anh nghĩ em nên điều chỉnh giờ giấc sinh hoạt cho điều độ lại.

chiatay-1b

Mối quan hệ của chúng tôi là như vậy. Chúng tôi đã từng yêu và rồi chia tay đã được 3 năm. Trong thời gian đó, anh lần lượt đến với những cô gái khác, rồi lại chia tay, bao nhiêu người tôi cũng không biết nữa. Còn tôi, chừng ấy năm vẫn cứ một mình. Tôi có rung động trước một anh chàng ở chỗ làm, nhưng rồi chẳng đi đến đâu. Tôi cũng cố gắng mở lòng, một vài lần nhận lời đi cà phê với những anh chàng match trên Tinder. Nhưng rồi tôi lại thấy họ nhạt. Có những người chỉ đơn giản là tìm một mối quan hệ qua đường. Có người lại sốt sắng muốn tìm một người bạn đời vì năm nay được tuổi cưới. Còn tôi, tôi chẳng có chút cảm xúc nào với họ, có lẽ vì thế nên đến giờ tôi vẫn cô đơn.

chiatay-2

- Anh đọc báo thấy dự báo thời tiết dạo này thất thường, nắng mưa bất chợt. Em đi làm nhớ chuẩn bị sẵn áo mưa trong cốp xe nha.

- Mai chủ nhật, em nghỉ ở nhà mà.

- À, ờ thì anh cứ nhắn vậy thôi.

- Hôm nay tối thứ 7 anh không đi chơi với người yêu à? Sao lại online giờ này?

- Anh FA rồi, giờ độc toàn thân.

- Thế cô bé tóc dài hôm nọ thì sao?

- Chia tay rồi.

- Còn cô “em gái mưa” mà hôm nọ anh kể?

- Bọn anh quyết định chỉ làm bạn.

chiatay-5

Chúng tôi đã chia tay lâu rồi. Trái tim tôi cũng không còn nhói lên một nhịp khi nhìn những bức ảnh nắm tay hay cốc cà phê đôi anh hay đăng trên story. Tôi cũng chẳng còn buồn khi nghe anh kể về cô này, cô nọ. Hóa ra, chia tay lại khiến người ta có thể thanh thản, nhẹ nhõm đến thế.

- Anh chợt nhận ra, trong số những người anh từng quen… không ai bằng được em.

Em xinh đẹp, em thông minh, em là người tài hoa nhất trong số đó. Điều quan trọng nhất là em hiểu anh…

chiatay-6b

Tôi im lặng không trả lời, chẳng ai có thể vui nổi khi đọc những dòng này, chẳng ai muốn bản thân mình bị đem ra so sánh với người khác, dù mình được đặt ở vị trí cao hơn. Tôi từng đọc ở đâu đó câu “Trong tình yêu, so sánh là hết yêu rồi”. Giờ thì tôi đã hiểu tại sao anh hẹn hò rồi lại chia tay với hết cô gái này đến cô gái khác. Còn tôi cũng chẳng thể nào mở lòng yêu thêm một ai. Tôi không thể phủ nhận rằng anh là người tôi có tình cảm sâu đậm nhất trong số những người tôi từng yêu. Cuộc đời này, tôi khó có thể tìm được người đàn ông thứ hai từng thương tôi, quan tâm tôi và hiểu tôi đến thế. Ngay cả khi chia tay rồi, anh vẫn sẵn sàng ngồi hàng giờ nghe tôi kể lể về những nỗi buồn vụn vặt trong cuộc sống của mình. Phải chăng vì thế mà chúng tôi chưa thể “dứt” được nhau ra, dù đã chia tay lâu rồi.

chiatay-8

- Không hiểu sao những ngày này, mỗi khi mưa xuống, anh lại nhớ đến em?

- Anh nhớ em hay nhớ cảm giác khi ấy? Cảm giác khi anh yêu một người?

- Anh cũng không biết nữa…

Em này…

- Sao anh?

- Dạo gần đây anh hay mơ về em.

- Mơ như thế nào?

Anh im lặng không nói thêm. Tôi chợt nhận ra anh đang nghĩ gì.

- Sao anh không nói gì? Có phải… anh mơ thấy điều gì đen tối không?

- Ừm!

- Đừng mơ nữa!

- Anh xin lỗi.

Một ngày.

Hai ngày.

Rồi ba ngày.

Chúng tôi không nói chuyện. Trái tim tôi đau nhói khi nhớ lại lần ấy, tôi đọc được tin nhắn của anh với người yêu cũ.

- Anh nhớ “lần đầu” của chúng mình.

chiatay-12

Đến với anh là tôi phải chấp nhận mình chỉ là người đến sau. Yêu anh là tôi phải ôm cả những vết thương lòng của anh, khi mà cô gái ấy để lại. Anh có “lần đầu” với một người con gái khác, và anh cũng chính là “lần đầu” của tôi. Trước anh, tôi đã từng hẹn hò với một người, một mối tình học trò trong sáng. Chỉ đến khi yêu anh tôi mới bắt đầu bước vào mối quan hệ của những “người lớn” thật sự. Vào ngày Valentine năm ấy, tôi đã trở thành người phụ nữ của anh.

chiatay-13

Chúng tôi hòa hợp nhau cả về tính cách, suy nghĩ và “chuyện ấy”. Không ít bạn bè khi biết chuyện đã tỏ ra tiếc nuối, tìm được người hợp với mình như thế, tại sao lại chia tay. Nhưng đâu ai hiểu những gì mà tôi đã phải chịu đựng trong suốt 2 năm yêu anh. Chúng tôi hợp nhau đến như vậy, còn tin nhắn của anh với người yêu cũ nghĩa là gì? Chúng tôi chia tay nhau khi tôi phát hiện ra anh vẫn lén lút nhắn tin với người yêu cũ. Nhưng sau đó, anh và cô ta không quay lại với nhau, còn chúng tôi, chẳng biết từ khi nào đã nhắn tin lại với nhau như những người bạn.

chiatay-14

Có đôi lần anh rủ tôi đi ăn, đi cà phê nhưng tôi từ chối. Tôi nghĩ, chúng tôi chỉ cần dừng lại ở mức độ như hiện tại là đủ. Anh cũng chưa từng níu kéo tôi.

- Nếu anh cứ có người mới lại so sánh với người cũ, anh sẽ chẳng thể nào có được hạnh phúc thật sự.

- Anh hiểu.

- Anh hiểu tại sao anh còn nói với em điều đó?

Anh có biết là em đã đau muốn chết đi khi người đàn ông đầu tiên của mình lại nhớ lúc anh ta làm tình với cô gái khác không?

Anh có từng yêu em thật lòng không? Hay anh chỉ cần một người hiểu mình và cần thêm một người khác giúp anh thỏa mãn nhu cầu thể xác.

Tình dục, nó chỉ đẹp khi người ta yêu nhau. Chúng ta đã chia tay lâu rồi, anh cũng đã hẹn hò, thậm chí lên giường với những cô gái khác rồi mà.

chiatay-16

- Anh xin lỗi.

- Chúng ta đừng nói chuyện với nhau nữa!

- Tại sao?

- Đừng mượn nhau vào những lúc cô đơn.

Em từng nghĩ sau chia tay chúng ta vẫn có thể là bạn nhưng sự thật không phải vậy.

Em hết yêu anh rồi, em chỉ đang lợi dụng anh thôi.

Em lợi dụng anh trong những ngày cô đơn, em cần một người lắng nghe em, thấu hiểu em.

Những dòng tin nhắn của anh giống như một thói quen khó bỏ.

Nhưng em nghĩ chúng ta không nên như vậy nữa.

Em đã đau khổ như thế nào khi biết anh nhắn tin với người yêu cũ. Có lẽ cô gái nào đó khác cũng sẽ đau như vậy khi biết anh vẫn đang nhắn tin với em.

Anh có thể là một chàng trai tốt nhưng anh không phải là một người yêu tốt.

Chuyện cũ đã qua rồi, chúng ta đều phải bước về phía trước thôi.

chiatay-18c

Tôi vẫn nghĩ sau chia tay người ta vẫn có thể làm bạn, bản thân tôi cũng đã từng trải qua điều đó. Nhưng sau tất cả, tôi nhận ra rằng đó chỉ là cái cớ để người ta tự huyễn hoặc mình mà thôi. Là vì chúng ta không chịu nổi cảm giác cô đơn, là vì cả hai đều không dứt được những thói quen khó bỏ.

Còn bạn, bạn có tin vào tình bạn sau một tình yêu không?

Thực hiện: Hằng Nga

Giọng đọc: Hà Diễm, Sand

Thiết kế: Hương Giang, Hằng Nga

 

Nguyễn Hằng Nga

Nguyễn Hằng Nga

Blog: https://iamnga.home.blog/

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu có kiếp sau chúng ta đừng bên nhau nữa

Nếu có kiếp sau chúng ta đừng bên nhau nữa

2024-06-10 10:56:15

Anh ở trong tim em suốt mười mấy năm đó xem như đã trả đủ hết cho em rồi, vậy em có còn nợ anh gì nữa không? Nếu không còn có nghĩa là mình hết duyên rồi đó, lương duyên hay như thế nào cũng không còn quan trọng nữa. Em đã từng yêu anh đến quên mất cả bản thân mình. Em đau lòng như vậy cũng đủ rồi. Cho nên, nếu còn có kiếp sau, chúng ta đừng bên nhau nữa có được không?

Chia tay anh là cách em yêu chính bản thân mình

Chia tay anh là cách em yêu chính bản thân mình

2024-06-03 15:46:00

Chia tay anh là cách em có thể yêu anh lần cuối, cũng là cách em yêu chính bản thân mình. Dù sao đi nữa thì cũng cảm ơn anh, cảm ơn anh đã cho em biết nhân sinh này không phải cứ cố gắng là sẽ có kết quả mà còn phải xem con đường mình đi đã đúng hay chưa.

Là duyên nợ hay là đau thương?

Là duyên nợ hay là đau thương?

2024-05-20 11:33:47

Bạn thân mến! Mọi sự gặp gỡ trên đời đều được ông trời an bài. Nó có thể là một món quà nhưng cũng có thể là một bài học. Dù là điều gì đi chăng nữa, tất cả đều giúp bạn hoàn thiện và trưởng thành hơn. Vậy nên bạn chỉ cẩn trân trọng hiện tại, trân trọng mỗi một cuộc gặp gỡ. Người đến thì bình tâm đón nhận, người đi thì vui vẻ buông tay.

Anh đừng thương em nữa, em đã hạnh phúc rồi (Message Story 7)

Anh đừng thương em nữa, em đã hạnh phúc rồi (Message Story 7)

2020-08-28 00:05:00

Những người đã từng thương sẽ có lúc bất chợt nhớ đến nhau. Nhưng cảm xúc nhất thời về quá khứ, sẽ chẳng thể nào thay thế cho hiện tại.

Người yêu cũ nhắn tin: ‘Em ơi! Anh kết hôn nhé!’ (Message Story 6)

Người yêu cũ nhắn tin: ‘Em ơi! Anh kết hôn nhé!’ (Message Story 6)

2020-08-21 00:05:00

Người cũ nhắn tin thông báo kết hôn là cảm giác thế nào nhỉ? Một chút đau lòng, một chút hờn ghen, một chút lưu luyến về những kỷ niệm đã từng. Nếu nói mình toàn tâm toàn ý chúc phúc cho họ là nói dối, nhưng dù thế nào mình cũng vẫn mong họ hạnh phúc. Chỉ là trong trong cái hạnh phúc mới ấy không còn chỗ cho mình nữa. Chỉ là khi hạnh phúc thì có nhau còn nỗi đau xin một mình em gánh.

Dòng tin nhắn phân vân hỏi: ‘Có chắc yêu là đây?’ (Message Story 3)

Dòng tin nhắn phân vân hỏi: ‘Có chắc yêu là đây?’ (Message Story 3)

2020-07-17 11:06:59

Tôi từng đọc được ở đâu đó câu nói rằng: “Nếu bạn đang phân vân lựa chọn giữa hai người thì tốt nhất bạn chẳng nên chọn một ai cả bởi bạn không xứng đáng với cả hai”. Đúng vậy, khi bạn thật sự yêu một người, sẽ không bao giờ có lựa chọn thứ hai xuất hiện để bạn phải phân vân, lựa chọn và so sánh.

Tôi ước gì mình chưa từng lén đọc tin nhắn của anh (Message Story 2)

Tôi ước gì mình chưa từng lén đọc tin nhắn của anh (Message Story 2)

2020-07-10 01:30:00

Bạn có từng đọc lén tin nhắn của người yêu? Bạn có tổn thương vì những dòng tin nhắn đó? Bạn có chấp nhận tha thứ cho người đã làm tổn thương mình?

Về nhà đi con với những câu thoại đi vào lòng người

Về nhà đi con với những câu thoại đi vào lòng người

2019-06-21 10:31:34

Đến một lúc nào đó con đủ trưởng thành, con sẽ hiểu thứ đắng cay nhất, thứ khó học nhất chính là lòng vị tha.

Blog Radio 595: Tháng tư có anh ở đây nhìn tôi mỉm cười

Blog Radio 595: Tháng tư có anh ở đây nhìn tôi mỉm cười

2019-04-20 00:00:00

Lẫn trong gió, đứng giữa cánh đồng tam giác mạch hồng rực là bóng áo trắng thật cao đang nhìn tôi đăm đắm, đôi mắt ẩn chứa ánh nhìn dịu dàng như ngày xưa.

Dù ở độ tuổi nào thì cũng nên ghi nhớ 13 nguyên tắc này nhé con gái

Dù ở độ tuổi nào thì cũng nên ghi nhớ 13 nguyên tắc này nhé con gái

2019-04-17 10:55:00

Hãy bỏ túi ngay 13 nguyên tắc dưới đây để luôn hạnh phúc nhé!

back to top