Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu xa cô đơn nhiều lắm

2019-02-09 01:28

Tác giả: Thùy Chi

blogradio.vn - Tôi tin rằng, duyên phận đã cho chúng tôi gặp nhau một cách tình cờ như thế, để giờ đây, anh là một phần không thể thiếu đối với tôi, là người khiến tôi nhớ nhung đêm ngày, là người tạo động lực giúp tôi cố gắng hơn, là người luôn bên tôi, chấp nhận những tính xấu của tôi, sẵn sàng im lặng để nghe tôi kể lể một chuyện vu vơ nào đó, là anh - người tôi yêu. Chuyện tình của tôi gọi tắt là anh - thanh xuân của tôi!

***

Tôi và người ấy quen nhau thật tình cờ, chỉ vì tôi bình luận “dạo” trên trang confessions của Lục quân mà người lạ đã nhắn tin cho tôi. Nhưng lúc đó tôi lại dùng nick ảo, người lạ không biết gì về tôi. Cứ thế chúng tôi tâm sự hết chuyện này sang chuyện kia, nói dông dài cũng chẳng hết chuyện. Đã có lúc, tôi khóa nick ảo đó đi, chả buồn nghĩ đến người lạ kia. Nhưng rồi điều gì đó đã thôi thúc tôi mở nick ấy ra, người lạ nhắn tin được, người lạ trách tôi, người lạ buồn vì sợ tôi không mở nick nữa, sợ tôi biến mất thật sự. Tôi ấn tượng với người lạ từ giây phút đó.

Có thể đối với nhiều người, tình yêu qua mạng là một thứ gì đó rất ảo và thường sẽ không có kết thúc tốt. Lúc đầu, tôi cũng nghĩ thế, đối với tôi, nhắn tin với người lạ chỉ là một thói quen, như có một người xa lạ để tâm sự mà thôi. Ấy vậy mà, người lạ đó lại có thể kiên trì nhắn tin với tôi suốt nửa năm trời, người lạ đó có thể vì tôi mà vượt đường xa ra Hà Nội chỉ để gặp tôi một lần, người lạ đó có thể vì tôi mà làm biết bao chuyện, chịu đựng những cơn nóng nảy của tôi... Người lạ đó là anh, một người con trai mà tôi hay gọi là "trên trời rớt xuống", người mà tôi thương hơn ai hết, người mà khiến tôi cảm thấy cuộc sống này vui vẻ hơn biết bao nhiêu...

Tôi có một chuyện tình như thế!


Tôi mê phim Hàn, từng ước mình được tỏ tình một cách lãng mạn như trong phim. Ấy vậy mà, tôi lại được tỏ tình trong một hoàn cảnh chả giống như tôi mơ mộng. Có ai tỏ tình với bạn gái qua điện thoại mà sợ đồng đội trêu, lại phải nói trong bóng tối, không thấy mặt như anh không? Hôm đó tôi đã khóc, khóc vì được nhận một lời tỏ tình dễ thương của anh, nhưng tôi lại thương anh và thương cho chính mối quan hệ này nhiều hơn. Tôi đồng ý tức là tôi phải chấp nhận yêu xa, vì anh là bộ đội, anh không được thoải mái như người ta.

Từ khi yêu anh, số lần gặp nhau chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Nhưng anh luôn cố gắng để chúng tôi được gặp nhau, được cùng nhau làm những điều như đôi tình nhân khác. Với chúng tôi, những ngày gặp nhau chính là ngày kỉ niệm, còn những ngày kỉ niệm thì chúng tôi chỉ biết nhìn nhau qua màn hình. Đôi lúc, tôi tỏ ra ganh tị vs bạn bè, tôi nói với anh và đáp lại là sự an ủi, động viên...


Yêu xa khó lắm, yêu xa cô đơn nhiều lắm, có những lúc tủi hờn, buồn bã, chỉ ước có người yêu bên cạnh để trút hết nỗi lòng. Nhưng anh đang ở đâu? Đặt tay lên trái tim mình và tự nhủ, anh đang còn nhiệm vụ của Tổ quốc, anh còn nghĩa vụ với đất nước trên vai, anh đang canh giữ giấc ngủ cho mọi người... Mỉm cười và đứng dậy, tự bản thân cố gắng, vì anh, vì chính tình yêu của chúng tôi. Yêu xa đã khó, yêu bộ đội lại càng khó hơn. Nhưng tôi luôn tự hào vì đã yêu anh, càng yêu, tôi lại càng không hối hận vì quyết định của mình. Anh luôn cố gắng để tôi không thấy cô đơn, luôn cố gắng để chúng tôi có thể nhìn thấy nhau nhiều hơn. Anh luôn tranh thủ từng phút giây để có thể nhắn tin cho tôi, quan tâm tới cuộc sống hằng ngày của tôi. Anh hay nói chuyện tình của chúng tôi như cổ tích. Nhưng đối với tôi, có lẽ đó là duyên phận.

Nếu ngày đó, tôi không bình luận “dạo” ở trang confessions đó thì liệu chúng tôi có bắt gặp nhau, nếu ngày đó, tôi khóa luôn Facebook ảo thì liệu có đến được với nhau như bây giờ... Tôi tin rằng, duyên phận đã cho chúng tôi gặp nhau một cách tình cờ như thế, để giờ đây, anh là một phần không thể thiếu đối với tôi, là người khiến tôi nhớ nhung đêm ngày, là người tạo động lực giúp tôi cố gắng hơn, là người luôn bên tôi, chấp nhận những tính xấu của tôi, sẵn sàng im lặng để nghe tôi kể lể một chuyện vu vơ nào đó, là anh - người tôi yêu. Chuyện tình của tôi gọi tắt là anh - thanh xuân của tôi!

© Thùy Chi – blogradio.vn

Thùy Chi

Em hãy cứ sống một cuộc sống dịu dàng như mình muốn nhé! Bớt suy nghĩ, bớt lo âu, bớt muộn phiền đi.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Con gái nên yêu thật lòng chứ đừng yêu hết lòng

Con gái nên yêu thật lòng chứ đừng yêu hết lòng

Con gái yêu thật lòng chứ đừng bao giờ yêu hết lòng, phải tự dành cho mình một khoảng trống mà yêu lấy bản thân, để nếu người có rời đi, mình vẫn còn con đường riêng mà rẽ hướng.

Nếu thấy bế tắc trong cuộc sống, hãy dừng lại và suy ngẫm những điều này

Nếu thấy bế tắc trong cuộc sống, hãy dừng lại và suy ngẫm những điều này

Đôi khi trong cuộc sống, chúng ta cảm thấy như mình đi đang vào ngõ cụt, hoặc đứng giữa những ngã rẽ, hoặc trên con đường không dẫn đến đâu cả. Chẳng hề gì khi bạn đang ở giai đoạn nào của cuộc đời, nếu bạn không cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống hiện tại...

Bật mí cuộc sống của 12 con giáp trong tuần mới (15/7 - 21/7)

Bật mí cuộc sống của 12 con giáp trong tuần mới (15/7 - 21/7)

Cuộc sống đầy màu sắc và bất ngờ đang chờ tuổi Thìn trong tuần mới. Vận quý nhân cũng tăng mạnh, những người này đóng vai trò lớn trong công việc và cuộc sống của bạn thời điểm này.

Phụ nữ thông minh thì đừng bao giờ thách thức đàn ông

Phụ nữ thông minh thì đừng bao giờ thách thức đàn ông

Người phụ nữ hạnh phúc không phải là người luôn luôn được người đàn ông che chở. Mà là người có thể tự mình đứng vững nhưng vẫn có người nguyện làm chỗ tựa cho cô ấy.

Về nhà đi con!

Về nhà đi con!

“Bố không phải bố ruột của con, bố cũng không là người hoàn hảo nhưng bố vẫn sẽ yêu thương con theo cách hoàn hảo nhất!”. Không có những vấp ngã đầu đời, có lẽ tôi chẳng thể biết cách trân trọng tình cảm gia đình và học cách trao yêu thương để nhận lại hạnh phúc.

Sao anh quên hết tháng ngày bên em

Sao anh quên hết tháng ngày bên em

Chỉ vì một phút anh say Mà anh quên hết tháng ngày bên em

Ngọn đèn dầu tuổi thơ

Ngọn đèn dầu tuổi thơ

Đóm lửa hồng leo lét Thắp sáng thời tuổi thơ

3 con giáp tiền đầy túi, tình đầy tim trong những tháng cuối năm

3 con giáp tiền đầy túi, tình đầy tim trong những tháng cuối năm

Thân đang có một kế hoạch làm việc lớn và nó sẽ giúp bạn gặt hái được vô vàn thành công trong thời gian tới. Những tháng cuối năm là thời gian dành để bạn khởi sắc. Tiền bạc hanh thông, công việc kinh doanh vô cùng thuận lợi khiến bạn thu về nguồn vốn lớn.

Cô đơn là để mạnh mẽ

Cô đơn là để mạnh mẽ

Cô đơn lâu dần, bản thân lại sinh ra mạnh mẽ. Giờ này rồi, yếu đuối cho ai xem?

Cuộc đời như một tách trà và thời gian chính là tiêu chuẩn tốt nhất của mỗi người

Cuộc đời như một tách trà và thời gian chính là tiêu chuẩn tốt nhất của mỗi người

Hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời là được gặp những điều bạn thích, giống như việc gặp, quen và ở bên cạnh người ban thương. Đối với tôi, gặp được người bạn thích giống như việc uống được một tách trà ngon vậy.

back to top