Yêu luôn dễ dàng hơn là được yêu

Tác giả: Tô tô
15-11-2017 01:30:000

blogradio.vn - Có một điều mà em chưa nói với anh, "Con gái thường phải lòng chàng trai mà trò chuyện với cô ấy mỗi ngày". Em không còn nhớ mình đã đọc được câu nói đó ở đâu, em chỉ biết có lẽ em đã thích anh vì lẽ đó.

***

blog radio,  Yêu luôn dễ dàng hơn là được yêu

Chúng ta, mỗi con người đứng ở một nửa kia bán cầu, xa cách nhau quá phải không anh? Em chưa từng nghĩ có ngày hai ta lại giao qua cuộc đời nhau.

Ta quen nhau vào một ngày chẳng có gì gọi là đặc biệt cả, không một dấu hiệu báo trước nào mới có thể khiến một người thận trọng và khó tính như em bất cẩn mà ngã vào tình yêu. Em chưa từng nghĩ mình sẽ dễ dàng yêu một người đến vậy.

Có một khoảng thời gian mình nói chuyện với nhau mỗi ngày, khoảng thời đó là đẹp nhất trong ký ức của em.

Anh rất đặc biệt, là em cảm nhận thế. Anh nói không nhiều, phần lớn sự chủ động là nơi em. Anh thích nghe nhạc Nujabes nhưng chỉ nghe vào những dịp đặc biệt. Anh thích làm nhạc, chính anh từng nói anh không có khả năng, nhưng vẫn đều đều khi rảnh rỗi. Anh rất trẻ con, có lẽ anh không biết, mỗi lần bị ngã xe, mỗi lần bị cảm lạnh, anh kêu với em dù em thì không giúp được gì. Anh rất nhạy cảm, tinh tế mà lại vụng về, anh không giỏi biểu đạt cảm xúc, em biết anh cô đơn, muốn yêu thương mà lại sợ yêu thương... Những điều đó là em tự cảm nhận được, hiểu được hết, chỉ là anh không biết mà thôi.

Có một điều mà em chưa nói với anh, "con gái thường phải lòng chàng trai mà trò chuyện với cô ấy mỗi ngày". Em không còn nhớ mình đã đọc được câu nói đó ở đâu, em chỉ biết có lẽ em đã thích anh vì lẽ đó.

Những tin nhắn, những cuộc trò chuyện lúc đêm khuya, chúng ta chỉ nói với nhau những điều vụn vặt, nhưng anh biết không, cuộc sống được vẽ lên từ những điều nhỏ nhặt như thế đấy. Bởi có lần chính anh đã nói với em, cuộc sống có ý nghĩa là khi dành nhiều thời gian hơn với người mà ta yêu thương. Em hay hỏi thật nhiều, còn anh thì lặng lẽ trả lời từng thắc mắc của em. Tháng ngày đó... ấm áp, và thấu hiểu.

Cứ thế, cuộc sống của em bắt đầu từng chút xáo trộn, những xáo trộn rất nhỏ rất khẽ mà bản thân người trong cuộc bao giờ cũng không ngờ, và phải mất rất nhiều thời gian mới phát giác ra, và thường là vào lúc mọi chuyện đã đi quá xa.

Một ngày, anh không trả lời tin nhắn của em. Em lo lắng thật sự, thế nhưng lâu sau anh nhắn lại rằng đang nghĩ rất nhiều về một điều. Chỉ vậy thôi, anh không nói thêm một điều gì. Em bật khóc. Không phải vì anh không chia sẻ với em, mà vì trong khoảng thời gian đợi chờ em đã rõ, mình đã yêu anh tự bao giờ, và vì em cảm nhận được rằng có chuyện không hay sắp xảy đến với mối quan hệ chúng mình. Mà em sẽ không thể ngăn được điều tệ hại đó.

blog radio,  Yêu luôn dễ dàng hơn là được yêu

Mấy ngày sau, anh chủ động nhắc cho em biết, anh đang phải lòng một cô gái, anh không biết cô ấy có yêu anh không, nhưng điều duy nhất anh biết là cô ấy thích anh. Điều tệ hại đã đến, vì dự cảm được từ trước nên khi anh nói em không buồn khóc mà chỉ còn thấy buồn. Trong cuốn Luận về yêu của Alain De Botton có một câu thế này: "Mũi tên của thần Cupid luôn dễ dàng bắn ra hơn là đón lấy". Đúng là yêu luôn dễ dàng hơn là được yêu. Anh nói suốt thời gian qua anh đã nghĩ rất nhiều về cô gái ấy, đó là kiểu người mà anh thích, nhiệt thành và ấm áp, quan trọng là, cô ấy ở ngay cạnh bên anh. Bỗng nhiên em thấy mình thật buồn cười, anh biết không, anh không phải kiểu người mà em thích, anh thậm chí còn nhỏ hơn em hai tuổi, chúng ta còn chưa từng gặp mặt nhau, em cũng chưa từng có niềm tin vào yêu xa, thế nào em lại phải lòng một người trong sự mờ mịt đó. Có lẽ, dễ khiến chúng ta yêu nhất là một người chúng ta không biết gì.

Em chủ động nhắn tin ít đi, trước là mỗi ngày, rồi chỉ còn mỗi cuối tuần, bây giờ thì là... bao lâu rồi anh nhỉ. Em không còn biết nữa...

Chuyện tình yêu đôi khi chỉ là chuyện tình của một người, anh chỉ muốn hai người bình yên yêu nhau thôi. Em cũng chỉ ước ao hai đứa mình yêu nhau trong yên ả. Anh xem, hai đứa mình đều mong cầu một tình yêu nhẹ nhàng và bền bỉ như thế, nhưng câu "Chúng mình cứ yêu nhau bình yên thôi" sẽ mãi chẳng là lời hai đứa trao nhau. Bởi "Chuyện tình yêu đôi khi chỉ là chuyện tình của một người...". Câu hát đó đã mắc mãi trong lòng em, và giờ thì em đã tỏ.

Anh biết không, em đã nghĩ chúng ta chắc hẳn có ý nghĩa nhất định nào đó trong cuộc đời nhau, bởi vậy mà em lại học tiếng Pháp, và bắt gặp anh. Đúng vậy, chắc hẳn chúng ta mang một ý nghĩa nhất định với người kia, nên em mới học tiếng Pháp từ một người... Thụy Điển chứ. Ý nghĩ ấy làm em thấy vui và nhẹ lòng hơn nhiều. Vì với em, điều đáng tiếc nhất là không thể nói "yêu nhau bình yên nhé" với người em yêu.

© Tô Tô – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết CHỈ MUỐN YÊU NHAU BÌNH YÊN THÔI. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+