Phát thanh xúc cảm của bạn !

Xem em là người thay thế anh có hạnh phúc không?

2017-01-06 00:30

Tác giả: Vũ Thị Hiếu Thảo

blogradio.vn - Trong khoảng thời gian yêu nhau đó, anh luôn coi tôi là người thay thế cô ấy, luôn coi tôi như một tảng đá lấp đi cái khoảng trống bấy lâu nay mà người yêu cũ để lại cho anh và anh nghĩ rằng tôi đến với anh cũng chỉ là để quên đi người cũ.

***

Chúng tôi đến với nhau khi cả hai đều đã yêu một người. Những tưởng rằng anh đến với tôi là vì tình yêu và tôi luôn tin anh chân thành với mình như vậy...

Thế nhưng khi đọc được những dòng tin nhắn anh gửi cho người yêu cũ của anh mà tôi như chết đứng người lại. Thì ra trong khoảng thời gian yêu nhau đó, anh luôn coi tôi là người thay thế cô ấy, luôn coi tôi như một tảng đá lấp đi cái khoảng trống bấy lâu nay mà người yêu cũ để lại cho anh và anh nghĩ rằng tôi đến với anh cũng chỉ là để quên đi người cũ.

Anh nói tôi giống anh, cả hai đến với nhau chỉ là đồng cảm... Là đồng cảm ư? Anh thực sự nghĩ như vậy sao? Nếu là đồng cảm tôi đã không dành hết tình cảm của mình cho anh. Nếu là đồng cảm tôi đã không dành hết lòng tin cho anh. Và nếu là đồng cảm tôi đã không đánh mất đi lòng tự trọng để ngày đó giữ anh lại... Còn với anh có lẽ mà không chắc chắn tôi chỉ là một người thay thế thật sự. Đọc dòng tin nhắn anh gửi cho người cũ, anh nói anh vẫn còn yêu người ấy... Anh đâu biết rằng trong tâm khảm tôi đau đến như thế nào. Bao nhiêu kí ức bao nhiêu kỉ niệm ngày đó ùa về trong tâm trí tôi... Trong đầu tôi quay cuồng mọi thứ, xâu chuỗi mọi thứ lại, tôi đã hứa với chình mình từ ngày anh đi tôi sẽ mạnh mẽ sẽ không khóc vì bất cứ điều gì không đáng nữa hết. Vậy mà hôm nay, anh lại làm tôi thất hứa với chính bản thân mình, tôi đã khóc, cảm giác như thứ tình cảm chân thật nhất của mình đang bị anh mang ra coi thường và xem như một trò đùa....

Xem em là người thay thế anh có hạnh phúc không

Nếu đã chỉ coi tôi là một người thay thế, nghĩ tôi là vì đồng cảm mà đến với anh thì tại sao ngay từ đầu anh không lạnh lùng không vô tâm với tôi đi mà lại còn ban phát cho tôi thứ tình cảm không phải dành cho tôi vậy cơ chứ? Tại sao ngay từ đầu xác định như vậy rồi mà còn đối xử tốt với tôi, còn quan tâm tôi, còn nói cần tôi, còn nói yêu tôi và còn dành cho tôi mọi thứ lãng mạn nhất, hạnh phúc nhất...

Vậy mà tôi cứ nghĩ anh yêu tôi là thật lòng, đến với tôi vì tình cảm và buông tay tôi chỉ vì tôi trẻ con và làm anh mệt mỏi. Tôi còn ngu ngốc nhận hết mọi lỗi lầm về mình...

Anh à, có bao giờ anh thật sự hiểu thấu nỗi buồn ấy chưa? Đã khiến tôi đau thì phải thật hạnh phúc anh nhé, đừng để tôi buồn, tôi đau, tôi tổn thương một cách vô nghĩa. Một ngày nào đó anh sẽ tìm lại được người anh yêu và anh không coi người đó là người thay thế nữa... Đừng coi người đến sau chỉ là người có vai trò lấp đi khoảng trống của người đến trước, sẽ đau thật sự rất đau đấy anh à...

Thứ gì là thay thế thì em nên cất và trả đúng cho chủ của nó anh nhỉ?

© Hồi Ức – blogradio.vn

Vũ Thị Hiếu Thảo

Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Loạt phát ngôn tự vả của Nhã trong Về nhà đi con chứng minh câu 'đừng nghe tiểu tam kể chuyện'

Loạt phát ngôn tự vả của Nhã trong Về nhà đi con chứng minh câu 'đừng nghe tiểu tam kể chuyện'

Làm người thứ ba đã đáng ghét, nhưng người thứ ba mà vừa giả tạo lại hay nói lời đạo đức như Nhã lại càng ghét.

Cứ yêu đi mặc kệ ngày mai có ra sao

Cứ yêu đi mặc kệ ngày mai có ra sao

Lúc còn trẻ chúng ta từ bỏ, cho rằng đó chỉ là một cuộc tình, nhưng cuối cùng mới biết, đó thực ra là cả cuộc đời.

Đã đến lúc phải trưởng thành

Đã đến lúc phải trưởng thành

Dù có muốn hay không thì bạn cũng chẳng thể nào ngây thơ, vô tư như ngày trước được nữa. Đã đến khi rời xa vòng tay ấm áp, sự bảo vệ chở che của ba mẹ.

Em đi ngang qua mùa bằng lăng tím

Em đi ngang qua mùa bằng lăng tím

Ly cà phê đã vơi đi phân nửa, nhưng vẫn còn đó vị ấm như lúc ban đầu. Có lẽ hơi ấm của những kỉ niệm, của những nhớ thương và tiếc nuối đã ướp vị nơi tách cà phê.

Bố của con là người thế nào?

Bố của con là người thế nào?

úc còn thơ bé, con nghĩ bố là một siêu nhân đẳng cấp và khỏe mạnh. Bố có thể làm mọi thứ cho con: bố bế con bằng một tay, bố cho con ngồi cưỡi lên cổ, bế con lên làm tàu lửa chạy quanh nhà trong tiếng cười nắc nẻ và thích thú của con.

Nếu đã thương nhau

Nếu đã thương nhau

Nếu đã yêu anh xin em chớ u sầu Hãy hạnh phúc như anh đang hạnh phúc.

Sống như loài cỏ dại

Sống như loài cỏ dại

Trời cho món quà Em là cỏ dại

Em lỡ quen với cuộc sống không có anh

Em lỡ quen với cuộc sống không có anh

Quả thật “Thời gian không giúp ta quên một người nhưng giúp ta quen với cuộc sống không có người đó”. Em đúng là đang như thế đó.

Ai cũng cần một người hiểu trong đời

Ai cũng cần một người hiểu trong đời

Một người thầy thời trung học hay nói với tôi rằng: “Trong miếng mồi ngon ắt có con cá chết”, vì thầy nói nhiều quá nên có lần tôi bực mình hỏi lại: “Vậy làm thế nào để được mồi ngon mà không ăn nhầm phải cá chết”.

Ai có từng say mê đôi ‘Mắt biếc’

Ai có từng say mê đôi ‘Mắt biếc’

Mỗi nhân vật trong truyện đều mang trên mình những phân ưu không thể giãi bày. Hà Lan cũng thế, cô gái mang một tình yêu non nớt nhưng chung tình rồi cô sẽ nhận được gì? Là những tháng ngày cay đắng vì người mình yêu hay những áy náy đối với người yêu mình.

back to top