Phát thanh xúc cảm của bạn !

Và rồi em chọn cách lặng im

2019-03-14 01:25

Tác giả:

blogradio.vn - Chúng ta như những người lạ, lướt ngang qua cuộc đời nhau, không quá lâu nhưng đủ để em mãi không quên. Tháng năm ấy, em và anh đều đang hạnh phúc với người hiện tại, chúng ta không hề gặp nhau, nhiều lần anh rủ em đi chơi với bạn bè nhưng em đều tìm cách từ chối, không phải vì em không muốn đi mà đơn giản là em đang sợ, sợ sẽ thích anh thêm một lần nữa, sợ làm tổn thương người hiện tại, sợ sẽ phá vỡ mối cần bằng giữ em và anh. Tình cảm đó ngay từ khi bắt đầu em đã không dám thừa nhận thì nên chôn giấu đó. Vẫn là im lặng.

***

Em là một cô gái được mọi người nhận xét là khá mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm, thích thì nói thích, không thích thì nói không thích. Nhưng đó là em của những ngày anh chưa tới...

Nhớ năm 2015, chúng ta lần đầu tiên gặp nhau trong một chuyến đi chơi, anh chia tay người yêu cũ chưa lâu và em cũng vậy. Sau chuyến đi chơi ấy, một vài lần đi ăn chung với bạn bè sau này, em và anh dần thân nhau hơn.

Anh tâm sự với em rất nhiều chuyện, chuyện về người yêu cũ, về gia đình anh,... Anh đối xử với em rất tốt, luôn quan tâm đến em. Thậm chí có những hôm đi chơi về khuya em không về nhà trọ được, anh đã đưa em về nhà trọ anh. Anh nằm yên bên cạnh em, ngăn một cái gối ở giữa và nhường chăn cho em chỉ để em yên tâm ngủ. Cảm giác ấy thật bình yên và hạnh phúc.

Mọi người xung quanh đồn đoán anh và em quen nhau, nhưng anh im lặng không giải thích, còn em thì cười bảo: "Không có đâu, anh ấy chỉ xem mình như em gái thôi". Từ đó, bắt đầu một đoạn tình cảm không rõ ràng, không đầu không cuối, chỉ có im lặng.

blog radio, Và rồi em chọn cách lặng im

Sau một thời gian cắt đứt liên lạc với anh để tự tìm lối thoát cho tình cảm của chính mình, chúng ta một lần nữa gặp lại nhau, lúc này em quyết định bày tỏ tình cảm của mình với anh. Nhưng, anh đã có người mình thương, anh kể về cô ấy rất nhiều, từ lời nói, đến nụ cười của anh mỗi khi nhắc đến cô ấy đều làm em cảm thấy thật ghen tỵ với cô ấy, cô ấy chính là người có được tình cảm của anh.

Lúc đó, em đã nghĩ phải chi trước đây em can đảm hơn một chút, bày tỏ tình cảm của mình ra, có thể rằng anh từ chối nhưng ít nhất em vẫn không phải như bây giờ giữ kín trong lòng. Cuối cùng thì em lại một lần nữa im lặng, và chúc phúc cho anh. Ngày hôm đó, em đã thức cả một đêm chỉ để nghĩ về anh, và cô ấy sau này. Phải chăng em đã mất quá nhiều thời gian để suy nghĩ về tình cảm của chính mình, nhiều đến mức đã đánh mất anh lúc nào không hay.

Và rồi anh có người anh thương, em có người yêu em. Chúng ta như những người lạ, lướt ngang qua cuộc đời nhau, không quá lâu nhưng đủ để em mãi không quên. Tháng năm ấy, em và anh đều đang hạnh phúc với người hiện tại, chúng ta không hề gặp nhau, nhiều lần anh rủ em đi chơi với bạn bè nhưng em đều tìm cách từ chối, không phải vì em không muốn đi mà đơn giản là em đang sợ, sợ sẽ thích anh thêm một lần nữa, sợ làm tổn thương người hiện tại, sợ sẽ phá vỡ mối cần bằng giữ em và anh. Tình cảm đó ngay từ khi bắt đầu em đã không dám thừa nhận thì nên chôn giấu đó. Vẫn là im lặng.

Một năm sau, em chia tay với người yêu, và anh cũng vậy (điều này mãi về sau em mới biết). Chúng ta thêm một lần nữa gặp nhau, anh vẫn là anh của trước đây, ấm áp, dịu dàng. Em vẫn còn nhớ mãi, ngày hôm đó, anh âm thầm lặng lẽ theo sau em chỉ để xem em về nhà an toàn. Còn em, em đã thay đổi rất nhiều, điều duy nhất không thay đổi đó chính là thích anh nhưng chưa bao giờ dám thừa nhận điều đó. Vẫn là em lựa chọn cách im lặng.

blog radio, Và rồi em chọn cách lặng im

Và năm nay, Tết đầu tiên em đi xa vì anh, vì những câu nói không biết là do anh say hay là thật lòng, tưởng rằng khoảng cách của chúng ta sẽ được kéo lại gần hơn, nhưng đó chỉ là do em tưởng tượng. Anh vẫn như vậy, anh vẫn rất tốt với em, rất quan tâm đến em. Khi em lấy hết can đảm để thể hiện tình cảm của mình với anh, anh bắt đầu tránh né em, anh nói "anh bận". Cũng đúng thôi, em chẳng là ai, chẳng là gì để khiến anh phải dành thời gian cho em. Sau từng đó thời gian, em vẫn không phải là người được anh chọn. Còn em, em đành chọn cách im lặng với tình cảm đó thêm một lần nữa.

Em đã nghĩ hay là quên tình cảm đó đi, xem anh như anh trai thôi, vậy là em hỏi anh: "Anh có thích em gái không?". Anh trả lời là: “Không”.

Một ngày đầu tháng 3, em lấy hết dũng khí để tỏ tình với anh, và dĩ nhiên câu trả lời là điều mà em đã đoán trước được, anh vẫn chưa quên được cô ấy. Thật ngốc, mặc dù biết trước kết quả nhưng em vẫn muốn thử một lần vì em không muốn im lặng rồi mất anh. Dù kết quả có ra sao thì em vẫn chấp nhận, vì đó là điều em chọn. Và cũng chính ngày hôm đó, em đã từ chối tình cảm của một người khác, một người được gọi với một cái tên khá đau lòng "người yêu cũ".

Một mối tình tưởng rằng không đầu không cuối, nhưng cuối cùng cũng đã có một lối thoát hoàn toàn đúng nghĩa, không mơ hồ, không ảo tưởng, tất cả chỉ đơn giản là em tỏ tình rồi đấy, ừ thì anh cũng đã từ chối nhưng có lẽ từ đây cuộc sống của cả hai sẽ bước sang một trang mới với những điều đẹp đẽ hơn, đáng trân trọng hơn.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu lại người cũ, có nên không?

Yêu lại người cũ, có nên không?

Có những mối quan hệ một khi đã mất rồi thì không nên tìm lại, đặc biệt là 'tình cũ'.

Nhà là nơi để ta trở về sau mỗi lần mỏi mệt

Nhà là nơi để ta trở về sau mỗi lần mỏi mệt

Giấc mơ của tôi rất đơn giản. Tôi từng ước tôi thi đỗ đại học. Khi tốt nghiệp thì giấc mơ lớn nhất bao trùm hai giấc mơ trên là có được công việc đúng ngành mình học. Nhưng quả thật đời không như là mơ.

Tình yêu tuổi học trò ấy có phải là tình yêu đơn phương

Tình yêu tuổi học trò ấy có phải là tình yêu đơn phương

Bởi vì tớ từng nghe ai đó nói rằng “Cuộc đời này có những người không có cách nào để lãng quên, chỉ là bất chợt gặp lại họ mà không đau lòng”.

Quá khứ đã qua rồi

Quá khứ đã qua rồi

Đừng tìm về chi nữa em ơi! Quá khứ ngày xưa đã qua rồi,

Cậu là một phần của thanh xuân

Cậu là một phần của thanh xuân

"Sau này nghĩ lại, tôi vẫn tự hỏi, nếu năm ấy tôi đủ can đám đứng trước mặt cậu mà nói ra thì liệu rằng hôm nay, chúng ta sẽ như thế nào.Thanh xuân vốn dĩ là như thế, ngây dại và mộng mơ để rồi hôm nay ngồi nhớ lại ta bất giác bật cười vì những tháng năm tươi đẹp mà sau này cũng không cón cách nào quay lại."

Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta

Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta

Thanh xuân là dũng cảm đón nhận, sẵn sàng hi sinh và thay đổi, biết đâu được chúng ta sẽ gặp được những người mới, có một cuộc sống mới. Thanh xuân chính là có thể đi đúng đường, làm đúng việc với đúng người.

Bàn tay mà có 12 dấu hiệu này thì xin chúc mừng, bạn sẽ giàu sang cả đời

Bàn tay mà có 12 dấu hiệu này thì xin chúc mừng, bạn sẽ giàu sang cả đời

Những người có lòng bàn tay đầy đặn là người có cơ thể khỏe mạnh, dồi dào sức sống. Đây là điều kiện cơ bản của người có đường tài vận hưng thịnh sau này.

Này con của mẹ…

Này con của mẹ…

Con hãy nhớ rằng trong cuộc sống, không ai không mắc lỗi lầm nhưng mắc lỗi rồi thì phải biết tự sửa và đứng lên. Đó cũng chính là bản lĩnh của một con người.

Điều ước trong em

Điều ước trong em

Em ước mình là sóng Đẩy mãi thuyền ra khơi

back to top