Tình yêu của em chưa đủ để giữ anh

Tác giả:
14-11-2017 01:30:000

blogradio.vn - Gió của biển thổi cát của biển hòa cùng bão trong lòng làm mắt cứ thế nhòe đi một đỗi. Em nhớ ra rồi, cuối cùng thì em và anh cũng chịu từ bỏ nhau. Em bỏ qua cho anh, anh bỏ qua cho em. Chúng ta không ai nợ ai, không vướng bận, không mặc cảm tội lỗi, không còn mộng tưởng tương lai. Với em anh là cả trời thương nhớ, với anh em là những tháng năm mà anh sẽ không bao giờ quên đi. Anh không xấu chỉ là em chưa đủ để giữ anh yên bình.

***

blog radio, Tình yêu của em chưa đủ để giữ anh yên bình

Gặp lại anh trong tiết trời cuối thu se lạnh, chợt hỏi bao lâu rồi chúng mình chưa gặp nhau, chắc là không lâu đâu vì cảm xúc và nỗi đau kia vẫn còn mới. Tận sâu trong ký ức những tháng ngày mình bên nhau vẫn còn ở đó, chỉ là vết thương năm ấy bị che dần đi bởi những vết trầy chưa kịp bong.

Lại rách rồi, rướm máu, có chút xót xa. Không phải giờ này anh đang ở một nơi xa, ở một thành phố nhộn nhịp, nơi anh chọn để rời bỏ em, bỏ lại sau lưng là trăm vạn lỗi lầm chưa kịp thứ tha, ngàn lời dối trá và đầy rẫy những ăn năn chưa kịp kết thành lời.

Anh nói trên cuộc đời này ngoài tình thương của cha mẹ dành cho em, chỉ có anh mới thương em nhiều đến nỗi anh không muốn từ bỏ. Nhưng anh khác với họ, họ chưa từng làm đau em, còn anh thì quá nhiều lần nên anh sợ, sợ đến một ngày sẽ mất em mãi mãi. Em là người còn gái giỏi chịu đựng, luôn nén chặt đau thương, đi bên anh những lúc khó khăn nhất, và sẵn sàng bao dung, vị tha những lỗi lầm chẳng thể chấp nhận được.

Người ta nói sai lầm lớn nhất trong đời người chính là phạm cùng một lỗi quá nhiều lần mà lỗi lầm đó tuyệt đối sẽ không bao giờ được dung thứ trong tình yêu. Chính là sự phản bội. Và rồi sau ngần ấy tháng năm cay đắng ngọt bùi, cùng khóc cùng cười bên nhau, ngần ấy sóng gió, ngần ấy tình ca, anh cuối cùng cũng chọn phản bội tình yêu của em, bước ra khỏi vòng tròn em đã vẽ.

Anh đi rồi, em thì vẫn ở mãi trong vòng tròn của chính mình. Em cười trước những việc đã xảy ra, em đã hận, đã căm ghét, đã phẫn nộ đến tột cùng. Phải chi lúc đó anh can đảm hơn, anh thừa nhận rằng tình yêu của chúng ta đã chết. Rồi đừng trao thêm yêu thương, đừng mong cầu sự tha thứ, đừng tự mua cho mình tấm vé trở về an toàn hết lần này đến lần khác vì em luôn là bến đợi.

Làm gì có ai yêu mãi một người đâu anh, bến đợi nào cũng sẽ đến lúc có người thương người ghét muốn đổi thay nó, con thuyền bôn ba anh đi không thể mãi neo đậu ở đó, bến bờ sẽ được thay, hay cọc đón thuyền sẽ được nhổ đi nếu thuyền kia cứ mãi ra khơi không biết khi nào trở lại nữa.

Anh ích kỷ lắm, không muốn em trưởng thành, chỉ muốn em mãi là cô bé năm ấy, không biết chống cự, không tham gia vào thế giới của anh. Đặc ân của anh dành cho em, em cảm thấy to lớn quá anh ạ. Nếu chẳng phải vì những lý lẽ không thể chấp nhận trong tình yêu đôi lứa thì với riêng em có lẽ anh là người đàn ông tốt nhất, yêu thương em nhất, cưng chiều em nhất và chung thủy nhất.

Tiếc cho chuỗi ngày dài, chúng ta sau đó cứ mãi dằn vặt, níu kéo nhau, đến khi rã rời nhất, sợ hãi nhất. Em lựa chọn im lặng, mặc kệ chuyện gì đến sẽ đến, tin hay không tin, nghe hay không nghe nữa miệng đời chua ngoa, thôi thì mặc đời nổi trôi, ai lừa ai, ai gạt ai. Kệ đi.

Đến cạn kiệt của yêu thương và lòng tin lụi tàn. Em mong mỏi ai đó mà anh đang che giấu khiến cho anh có thể ở bên họ mà quên đi em, giải thoát cho em khỏi vòng tròn quanh quẩn, bước tới bước lui bước mãi chẳng thoát ra được. Chứ không phải lả lơi vài câu, vui thì đến, buồn thì đi chán chê rồi trở về bên em cùng những lời ăn năn đến tội nghiệp.

blog radio, Tình yêu của em chưa đủ để giữ anh yên bình

Chắc sẽ không bao giờ quên được dáng vẻ điên cuồng đi tìm em hối hả sau những lần sai trái, rồi ôm chầm lấy đôi chân run rẩy, nấc nghẹn từng cơn co ro trong góc tủ sợ hãi anh chạm vào. Anh cứ thế xuýt xoa, lo lắng, rối rít là anh, anh sai nhiều quá. Cho đến khi em nhìn thấy tất cả những điều anh làm không còn là của riêng em, mà đại trà như phố thị lúc vội vã tan tầm.

Vẫn chiếc áo thun trắng, mùi nước hoa quen thuộc, mùi em đã chọn cho anh, vẫn khuôn mặt đó, dáng vẻ đó cứ đi rồi lại về, về rồi lại đi, luôn lì lợm đi bên em. Thoáng chạm vào tầm mắt, chớp nhẹ đôi mắt mù mờ sau lớp kính cận dầy, em khựng lại giữa phố xá đông đúc, còi xe inh ỏi hối thúc phía sau lưng. Là anh sao? Lẽ ra giờ này anh không nên ở đây mới phải.

Người từng thề thốt cả đời không rời bỏ em, rồi vì lầm lỗi không thể thứ tha mà chạy trốn khỏi em, để rồi hàng loạt tin nhắn nghe đến nát tan. “Em ơi đau thương mà anh mang đến cả đời này chưa dám mong em tha thứ, chỉ hi vọng là em có thể quên đi để sống vui vẻ sống hạnh phúc.” Em chợt nhếch môi vớ vẩn lại là những tập phim chiếu mãi không có hồi kết ư, lắc đầu dừng xe lại nhìn theo bóng người con gái phía sau anh.

Không bận tâm, không rối bời, chỉ muốn dừng lại nhìn anh tự mình đi tiếp đoạn đường còn lại cùng một ai khác không phải em. Em là kiểu phụ nữ đã yêu thì yêu đến tận cùng, đã kết thì kết cho tàn nhẫn. Tự tôn của em, lý trí của em, trái tim sang chảnh của em, sẽ không để anh nhìn thấy em lần nữa, dù trong hoàn cảnh nào. Đã từng là người dưng thì hãy cứ là người dưng, đừng chào hỏi, đừng tỏ ra quen biết. Chúng ta cứ nhẹ nhàng lướt qua nhau như thế.

Gió của biển thổi cát của biển hòa cùng bão trong lòng làm mắt cứ thế nhòe đi một đỗi. Em nhớ ra rồi, cuối cùng thì em và anh cũng chịu từ bỏ nhau. Em bỏ qua cho anh, anh bỏ qua cho em. Chúng ta không ai nợ ai, không vướng bận, không mặc cảm tội lỗi, không còn mộng tưởng tương lai. Với em anh là cả trời thương nhớ, với anh em là những tháng năm mà anh sẽ không bao giờ quên đi. Anh không xấu chỉ là em chưa đủ để giữ anh yên bình.

Anh cứ đi tiếp nhé, em đứng đây thêm một chút nữa, hít thở tiết trời đầu đông, để cơn gió ngột ngạt kia siết chặt em thêm một thoáng. Em không chạy trốn quá khứ, cũng chẳng thèm ngó qua hiện tại trước mặt nữa. Em cũng sẽ đi tiếp thôi, ở cuối đoạn đường kia còn có người đợi em thoát ra khỏi viễn cảnh ở những ngày nông nổi em đã vẽ.

“Gió đi rồi mây ở lại đợi ai

Mong nắng về xua tan trời ảm đạm"

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+