Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thương em từ câu chuyện thanh xuân của chúng ta

2018-08-01 01:28

Tác giả: An Nhiên

blogradio.vn - Đứng giữa sân bay thành phố, lòng anh bồi hồi vô chừng. Cũng giữa sân bay này, anh đã quay lưng lại với em và bước đi. Nếu như gặp em thì anh sẽ nói gì đây. Anh sẽ nói là anh đã thương em rồi hay anh sẽ chúc phúc cho em? Anh sợ mình thật sự mất em, sợ đối diện với sự thật đau lòng. Chưa bao giờ anh thấy mình thiếu quyết đoán đến như thế.

***

blog radio, Thương em từ câu chuyện thanh xuân của chúng ta

Ngày em đến, anh vẫn còn lưu luyến người cũ. Vì thế anh lạnh nhạt, xa lánh, từ chối thẳng thắn lời tỏ tình của em. Anh nói rằng vì anh chưa quên được cô ấy, vì chẳng còn cảm xúc với tình yêu. Nhưng em vẫn kiên trì ngày này qua ngày khác, nhắn tin quan tâm anh.

Ngày anh rời thành phố này để đi công tác Hàn Quốc. Em đã khóc. Lần đầu tiên em khóc trước mặt anh, bởi vì em không đành lòng. Nhưng mà cũng tốt, 2 năm là khoảng thời gian khá dài. Chắc chắn rằng em sẽ quên được anh và sẽ được hạnh phúc bên một chàng trai khác.

Quãng thời gian xa nhà là lúc anh rất khó khăn. Phần vì môi trường sống thay đổi, phần vì cảm giác cô đơn tột cùng. Chính em là người đã chủ động liên hệ lại với anh. Em động viên anh mỗi ngày. Chúng ta trò chuyện nhiều hơn, hiểu thấu nhau hơn. Một năm trôi qua, em vẫn không yêu một ai cả. Anh biết là em đang chờ anh.

Ngày nghe tin em sắp kết hôn, anh như chết lặng. Mọi suy nghĩ của anh chợt dừng lại. Anh thấy xa xôi quá, người cũng xa mà tình rồi cũng xa. Anh cứ nghĩ là anh không yêu em. Anh quá ích kỉ khi mà chỉ nghĩ cho bản thân mà không nghĩ cho em. Lẽ ra hay tin em hạnh phúc thì anh phải vui chứ. Cớ sao con tim lại uất nghẹn đến dường này?

Anh tức tốc đặt vé để trở về. Anh không hiểu sao mình lại cuống cuồng, vội vã như thế nữa. Chỉ biết rằng anh nhất định phải trở về, nhất định phải gặp được em ngay lập tức. Cả đêm anh không ngủ được. Mọi hình dung của em, nụ cười, tiếng nói và cả lần em khóc hôm nào hiện rõ mồn một trong tâm trí anh. Thậm chí, anh còn lục tìm tất cả các dòng tin nhắn, các status trên Facebook của em để xem lại. Tại sao em chẳng cho anh một tín hiệu nào cả, tại sao em đột ngột kết hôn? Tại sao em lại cắt đứt liên lạc với anh mà không hề có lý do? Tại sao bây giờ, anh lại nhớ em nhiều đến thế?

Đứng giữa sân bay thành phố, lòng anh bồi hồi vô chừng. Cũng giữa sân bay này, anh đã quay lưng lại với em và bước đi. Nếu như gặp em thì anh sẽ nói gì đây. Anh sẽ nói là anh đã thương em rồi hay anh sẽ chúc phúc cho em? Anh sợ mình thật sự mất em, sợ đối diện với sự thật đau lòng. Chưa bao giờ anh thấy mình thiếu quyết đoán đến như thế.

Anh còn nhớ như in khoảnh khắc em ngạc nhiên tột độ khi nhìn thấy anh. Em lại khóc trước mặt anh lần nữa. Thật lòng anh bối rối vô cùng. Không biết mình nên bắt đầu từ đâu, có nên nói cho em nghe tình cảm của mình không? Anh chỉ lẳng lặng ôm em.

“Tại sao anh trở về mà không báo cho em?” Lâu lắm rồi anh mới nghe giọng em, giọng của người con gái mà ít lâu nữa sẽ thuộc về người khác sao? Ít lâu nữa, người con gái trước mặt anh sẽ kết hôn sao?

"Vì em sắp kết hôn". Em nhìn anh rồi bỗng dưng mỉm cười tinh quái.

"Sao anh lại biết? Anh không muốn em kết hôn à?” Anh im lặng nhìn em, trái tim như bóp nghẹt, nước mắt anh như muốn chảy xuống. Anh chỉ sợ nếu còn đứng trước mặt em thì sẽ không ngăn nổi dòng nước mắt chực rơi. Đến hôm nay, anh mới nhận ra rằng anh thương em. Anh đã để em bên cạnh anh quá lâu. Anh ích kỷ khi không nhận ra tình cảm của mình.

blog radio, Thương em từ câu chuyện thanh xuân của chúng ta

Anh giả vờ vội vã, anh bảo với em là phải họp đột xuất và ra về. Nhưng thật lòng anh đang trốn chạy.

Cả đêm hôm đó anh ở quán nhậu, một mình uống đến say khướt. Trong lúc mơ hồ, anh đã gọi cho em. Và rồi anh khóc như một đứa trẻ khi thấy em. Mọi nhung nhớ về em bấy lâu nay. Những giọt nước mắt bất lực cứ lăn dài. Một lần sau cuối anh muốn em hiểu rằng anh yêu em biết dường nào. Nếu như có thể quay lại thì chắc chắn rằng anh sẽ không bỏ lỡ em, chắc chắn rằng anh sẽ nắm tay em đi đến cuối con đường. Bây giờ mọi thứ đã trở nên quá muộn màng, quá tiếc nuối rồi.

"Xin lỗi em, anh đã không nhận ra tình cảm của mình sớm hơn, anh thật tệ mà."

"Bây giờ anh nhận ra cũng chưa muộn mà."

Mặc dù anh uống nhiều nhưng vẫn đủ tỉnh táo để nghe được câu nói của em.

"Không phải em sắp kết hôn rồi sao?"

Em cười phá lên làm anh không thể ngồi yên được.

"Anh quên rồi à, lớp mình có tới hai đứa tên Hân. Một là em, một là Bảo Hân. Anh chưa kịp nghe đầu đuôi rõ ràng đã vội kết luận. Người kết hôn là Bảo Hân mà, nào phải là em."

Anh như quên cả mọi thứ, bây giờ niềm hạnh phúc như chiếm trọn lấy trái tim anh, anh lại cười như một đứa trẻ:

"Nhưng chẳng phải lúc anh hỏi, em đã bảo em sắp kết hôn nữa. Còn nữa, sao cùng lúc anh biết tin ấy thì em lại cắt đứt liên lạc với anh ?

"Em muốn trêu anh chút thôi, ai ngờ anh tin là thật. Em không liên lạc với anh nữa là muốn để cho anh có thời gian nhìn nhận lại tình cảm của mình, vì em không muốn đơn phương anh nữa. Nhưng không ngờ lại trùng hợp khiến anh hiểu lầm."

Nếu hỏi lúc nào anh thấy vui mừng nhất, vỡ òa nhất thì đúng là thời khắc này. Thế giới trước mắt anh cứ như toàn những ngọn nến màu xanh lam vậy. Anh ôm em và khẽ khàng nói:

"Từ nay, hãy để anh chăm sóc và thương yêu em nhé. Anh yêu em!"

***

Đó là câu chuyện thanh xuân của chúng tôi. Và giờ đây thì mái nhà nhỏ của chúng tôi đã đón thêm một cậu nhóc bụ bẫm nữa rồi. Thật ra trên đời này, bất kể ai cũng sẽ tìm được hạnh phúc cho riêng mình. Quan trọng nhất, bạn phải là người nắm bắt cơ hội và giữ gìn những yêu thương.

Đừng để hạnh phúc đi qua ô cửa nhỏ mới nhận ra mình đã đóng cảnh cửa quá lâu.

Đừng để người mình yêu phải đợi chờ, vì mòn mỏi nào cũng sẽ dần buông xuôi.

Hãy đưa tay ra và bắt lấy hạnh phúc bạn nhé!

© An Nhiên – blogradio.vn

An Nhiên

Cái gì không giết chết bạn sẽ làm bạn mạnh mẽ hơn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cuộc đời này gặp nhau đã là một cái duyên

Cuộc đời này gặp nhau đã là một cái duyên

Cuối cùng em cũng đã có thể biết: đó là cảm giác thích một người như thế nào? Hoa sẽ nở khi đủ nắng, đủ gió, đủ yêu thương.

Trưởng thành rồi người ta chỉ muốn có một tình yêu bình yên

Trưởng thành rồi người ta chỉ muốn có một tình yêu bình yên

Anh cũng đang dần khác, không còn bùng cháy với tình yêu như tình đầu dang dở, mà anh lại dần thích một chút gì đó được gọi là cảm giác bình yên nơi em mang lại.

Hóa ra con trai cũng thích 'lén lút' vào xem Facebook người mình thầm thương

Hóa ra con trai cũng thích 'lén lút' vào xem Facebook người mình thầm thương

Không khác gì con gái, con trai cũng âm thầm vào Facebook người kia xem hôm nay cô ấy làm gì, đi đâu, có chụp hình làm duyên hay không. Kẻ đơn phương luôn lặng lẽ dõi theo người họ thầm yêu.

Giá như thanh xuân trở lại để ta có đủ can đảm nói lời thương

Giá như thanh xuân trở lại để ta có đủ can đảm nói lời thương

Giá như thanh xuân có thể quay trở lại, giá ta dám một lần can đảm để thốt ra những lời yêu đó thì có lẽ bây giờ mọi chuyện đã khác rồi. Phải không anh?

7 bí quyết 'bên nhau trọn đời' cho các cặp đôi

7 bí quyết 'bên nhau trọn đời' cho các cặp đôi

Trên thế giới 7 tỉ người gặp được nhau đã là chuyện khó, thương và bên nhau còn là chuyện khó hơn.

Em ơi đừng buồn nữa

Em ơi đừng buồn nữa

Em ơi, đừng khóc nữa Mạnh mẽ mà đứng lên

Chỉ mong sớm mai thức dậy, vết thương thôi nhức lòng

Chỉ mong sớm mai thức dậy, vết thương thôi nhức lòng

Tuổi trẻ không ai giống ai. Chuyện tình yêu của mỗi người cũng vậy. Chia ly hai ngả đường có thể không bao giờ xảy ra với câu chuyện tình yêu của những cặp đôi khác nhưng lại lạnh lùng diễn ra ngay trong chính cuộc tình thề non hẹn biển của mình.

Tình yêu cũng chỉ là câu hứa sao em cứ dại khờ tin

Tình yêu cũng chỉ là câu hứa sao em cứ dại khờ tin

Người con gái đã đánh mất năm năm tuổi xuân, xa cả gia đình lên miền đất lạ vì yêu thương anh mà anh cũng lỡ lãng quên cho được. Nhưng chị cũng hiểu tình đã hết khó mà níu kéo được. Ngày chia tay, anh đất Sài thành cũng vào mùa cưới.

Học cách yêu đủ

Học cách yêu đủ

Những so sánh tiêu cực làm cho bạn cảm thấy ghen tị, cuộc sống của mình thiếu thốn và bắt đầu nghĩ bản thân mình thấp kém. Và đó chính là nguyên nhân khiến bạn đưa ra quyết định thiếu chính xác

Phụ nữ xinh đẹp nhất khi tự tin là chính mình

Phụ nữ xinh đẹp nhất khi tự tin là chính mình

Đàn ông có xu hướng như thế này, càng dễ dàng, càng dễ từ bỏ. Họ sẽ cho nhiều, bàn tính nhiều hơn hoặc ít hơn, và đầu tư nhiều hơn vào một mối quan hệ, càng khó buông tay.

back to top