Thu đã về trên góc phố năm nào

Tác giả:
13-09-2018 01:28:000

blogradio.vn - Thu về khiến người ta phải nhớ những câu chuyện không nên nhớ, nhớ những con người vốn đã muốn quên hoặc đã được gói gém một cách cẩn thận trong ngăn kéo mang tên ký ức từ lâu.

***


Buổi sớm hôm ấy, khi đang đắm mình trong hương vị nồng nàn của tách cà phê thì bỗng một cơn gió se lạnh chợt ngang qua khiến tôi rùng mình tự hỏi: "Mùa thu đã về thực rồi ư?" Tôi nghiêng đầu ngó qua ô của sổ nhỏ và quả thực dù có muốn cũng chẳng thể phủ định rằng mùa thu đã thực sự trở lại trên góc phố năm nào.

Ngoài kia, từng giọt nắng vàng óng tinh nghịch len lỏi qua từng góc phố. Con đường mọi ngày nay đã được trải một tấm thảm vàng úa. Những chùm hoa sữa tinh khiết, nhu mì như được yểm bùa vào nó vậy, ai đi qua cũng phải đưa mắt ngó, rồi cố hít thật đầy những mùi hương chết người ấy vào lồng ngực... một cảm giác đê mê khó tả. Tiếng rao cốm của những bà bán hàng rong lại càng khiến người ta thêm yêu Hà Nội.

Mùa thu Hà Nội đẹp là thế nhưng với tôi nó lại gắn liền với một nỗi đau, một nỗi cô đơn chẳng thể nào nguôi ngoai. Thu về khiến người ta phải nhớ những câu chuyện không nên nhớ, nhớ những con người vốn đã muốn quên hoặc đã được gói gém một cách cẩn thận trong ngăn kéo mang tên ký ức từ lâu.

Từng kỉ niệm về mùa thu năm ấy lại như từng thước phim quay chậm trong tâm trí tôi. 18 tuổi, ở góc phố Tạ Hiện, tôi đã vô tình gặp được anh, người đã khiến tôi dành cả tuổi thanh xuân để thương nhớ. Và cũng chính tại con phố ấy, tôi đã lần đầu tiên biết thất tình là thế nào. Anh bước vào cuộc đời tôi như một định mệnh và biến mất như một con gió.

"Anh à, đến bây giờ em vẫn không quên được anh. Từ khi anh đi đến giờ, em vẫn chưa yêu ai vì sợ người đó sẽ lại bỏ đi như anh. Em luôn chỉ đánh một màu son vì có lần anh nói anh thích màu đó. Em nghe đi nghe lại một bản nhạc cũ rích chỉ vì anh đã hát bài hát đó lúc tỏ tình. Còn rất nhiều kỉ niệm của đôi ta nữa anh có nhớ không?

Thu năm nay, hãy cứ để nó ôm trọn những nỗi nhớ anh trong em một lần này nữa thôi, rồi em sẽ cố quên..."

Gửi anh nơi bên kia chân trời!

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top