Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu thời gian quay lại tớ sẽ không im lặng đứng nhìn cậu

2018-11-06 01:29

Tác giả: Chloe

blogradio.vn - Nếu thời gian quay lại, tớ sẽ không im lặng nữa vì dù chỉ là bạn thân thì ít nhất tớ vẫn có một tư cách, vị trí trong cuộc sống của cậu; hơn là giờ chỉ có thể là người xa lạ đứng từ xa nhìn cậu – chàng trai năm đó của tớ.

***

Chào cậu - chàng trai năm đó của tớ! Giờ cậu thế nào rồi? Cậu vẫn tốt chứ? Vẫn ổn và còn nhớ tớ chứ? 

Chỗ cậu có nắng không? Trời vẫn trong xanh và ấm áp như ngày đó mình bên nhau không cậu nhỉ?

Hôm nay, chỗ tớ nắng lên cao lắm và có người đã hỏi tớ rằng: tớ thích đi xe gì nhất? Trong vô thức, tớ đáp ngay "xe đạp", thế là họ lại hỏi: "tại sao?". Ừ nhỉ!? Tại sao lại là xe đạp, rõ ràng tớ rất ghét vận động, tớ rất lười và sợ cái nắng gay gắt của thời tiết cơ mà. Vậy tại sao lại là xe đạp mà không phải một loại xe khác sang trọng hơn nhỉ? Tại sao tớ lại trả lời một cách nhanh chóng "xe đạp" như thế nhỉ?

Có lẽ là hôm nay tự nhiên tớ lại nhớ tới cậu rồi!

"Tự nhiên" – mọi sự đều bắt đầu từ tự nhiên

Tự nhiên năm đó tớ được học chung với cậu một tháng.

Tự nhiên từ hai người xa lạ, hai thế giới - một cô nàng tiểu thư thành phố và một chàng trai hiền lành vùng quê lại trở thành bạn "thân".

Tự nhiên trong vô vàng người bạn, tớ lại được cậu chở bằng chiếc xe đạp rong chơi quanh các con đường xìn lầy, nhỏ hẹp của chốn nông thôn. 

... Và rồi, 1 tháng qua đi, chúng ta mỗi đứa lại một nơi, một trường, một cuộc sống hoàn toàn trái ngược nhau. Tớ dường như chẳng hề lưu tâm cậu giờ thế nào? Còn cậu, có chút nhớ nhung gì tớ không?

Rồi hai từ "tự nhiên" lại được xuất hiện trong đời tớ một lần nữa. 

Chúng ta cứ thế mà tự nhiên gặp lại, tự nhiên học cùng trường, tự nhiên nói chuyện và rồi lại một lần nữa tự nhiên “thân với nhau”.


Tớ cứ nghĩ rằng: gặp lại cậu, chúng ta sẽ nói chuyện ngượng ngùng lắm vì tớ vốn không quá thân thiết với con trai. Nói chi là cả một quãng thời gian dài, tớ và cậu không gặp nhau, có lẽ không quên nhau là may lắm rồi chứ nói gì tới việc nói chuyện không chút khoảng cách.

Vậy mà, cậu làm tớ quên mất “cậu và tớ đã có thời gian mất liên lạc hoàn toàn”. Nói chuyện với cậu như nói chuyện với một chàng trai ngốc nghếch nhất hệ Mặt trời này vậy, nhưng cái ngốc của cậu ngây ngô, chân thành và dễ thương đến lạ.

Tớ - một cô gái nhạy cảm, hay phiền muộn. Cậu – một chàng trai vô tư, vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Cậu chẳng thể đưa ra cho tớ một lời khuyên nào cả vì đôi khi những sự buồn của tớ, cậu còn không hiểu vì sao nó lại như vậy. Nhưng cậu lại ở bên tớ, khiến tớ ấm áp: tớ biết có người đang bên cạnh, đang lắng nghe và đồng hành cùng mình trên đoạn đường này. Cậu khiến tớ cười vì những điều ngốc nghếch cậu nói ra, cậu khiến tớ cười vì sự chân thành nơi cậu.

Có lần, tớ buồn và khóc nấc lên vì chuyện gia đình, cậu đã ôm tớ vào lòng. Cái ôm vội vàng và bất chợt, cái ôm xiết chặt rồi ngại ngùng e thẹn, lại là cái ôm yêu thương và xoa dịu cơn đau nơi tớ. Tớ còn cần gì hơn cái ôm đó chứ. Thế là đủ. Tớ chỉ cần nơi cậu thế thôi.

Rồi cũng chính hôm đó, cậu chở tớ đi dạo vòng thị trấn bằng chiếc xe đạp năm nào. Gió làm tóc tớ bay, gió làm tớ thấy lạnh, gió làm tớ sợ sẽ thổi bay đi cái hạnh phúc lúc này. Nhưng chính cậu đã lấy gió thổi bay đi nỗi sợ về hạnh phúc mong manh nơi tớ, chính cậu hóa thành bình yên và an nhiên trong tớ. Tớ im lặng, cậu cũng im lặng, chỉ có chiếc xe đạp là lên tiếng. Nhưng chẳng hiểu sao, tớ lại tin chắc rằng tớ hiểu lòng cậu lúc này, hiểu, hiểu rất rõ, hiểu hơn bao giờ hết. Cậu chính là thanh xuân của tớ, thanh xuân rực rỡ, thanh xuân mà tớ không nỡ đi qua.

Lại một lần nữa, tự nhiên và tự nhiên tớ muốn chúng ta thoát khỏi hai chữ “bạn thân”. Bạn thân gì mà toàn nói những lời ngọt ngào yêu thương. Bạn thân gì mà lo sợ khi có người thứ ba chen vào hai chúng ta, bạn thân gì mà thấy ghen khi người kia đi với người khác. Bạn thân gì mà mỗi lần tớ giận dỗi vô lí cậu cũng chấp nhận rồi mua kẹo an ủi, dỗ dành thế kia. Bạn thân thì có cần lấy ngày sinh của nhau để đặt làm mật khẩu facebook hay không, có cần hứa sẽ bảo vệ tớ mãi thế không? Ừh thì mình chỉ là bạn thân thôi đó.Này cậu, rốt cuộc cậu coi tớ là gì? Chỉ là bạn thân thật sao?

Tớ năm lần bảy lượt ra hiệu: chúng mình tiến lên đi nhưng sao cậu cứ dặm chân mãi đó thế? Tớ không thể chịu được, bạn thân thì không phải nhưng để nói là người yêu thì cũng chẳng đúng. Là do tớ ảo tưởng tình cảm từ một phía à!? Thật vậy sao, chỉ có tớ xem cậu hơn mức bạn thôi sao?

Nếu thế thì chuyện nhà tớ tự nhiên phải chuyển đi nơi khác chắc sẽ không ảnh hưởng tới cậu đâu nhỉ? Chắc chỉ mình tớ buồn. Giây phút rời đi, tớ đã mong cậu níu tớ lại và nói rằng “Mình đừng làm bạn thân nữa. Tớ thích cậu”. Nhưng không, cậu chỉ “Đi mạnh giỏi nha, giữ liên lạc nhé!”. Là do cậu không giỏi ăn nói, do cậu ngại ngùng không dám nói hay sự thật đó là điều cậu muốn nói?

Ngày tớ rời đi. Một ngày. Hai ngày. Ba ngày. … Rồi nhiều ngày về sau, chúng ta cũng chỉ có những câu hỏi như đôi bạn xã giao: ăn cơm chưa, ngủ chưa, tắm chưa, …

Rồi vào một ngày nắng đẹp, tớ tự nhiên viết cho cậu một bức tâm thư với nội dung “Mình là gì của nhau?”. Đọc xong, cậu đã nghĩ mà lại trả lời tớ như thế vậy? Một lời hồi đáp nhưng không hồi kết. Nếu như trước, tớ sẽ chấp nhận cứ thế này, cứ là bạn thân để được bên nhau nhưng giờ tớ chọn rời xa cậu để biết chúng ta có thật sự cần nhau.

Và, chúng ta cần nhau thật, cần nhau tới đau lòng, tớ im lặng, cậu cũng im lặng. Vậy là đã 3 năm, kể từ ngày chúng ta quyết định im lặng. Thỉnh thoảng, tớ lại giả ngơ hỏi thăm cậu với vài người bạn cũ, tớ biết về cậu chỉ qua vài thông tin ít ỏi nhưng tớ vẫn muốn biết. Còn cậu, còn muốn biết và nhớ về tớ không?

Liệu rằng trên dòng đời này, cậu đã nói với ai điều mà tớ muốn nghe nơi cậu nhất chưa? Uả mà? Sao tớ lại thắc mắc điều này nhỉ? Ba năm rồi, cũng đủ để tớ quên cậu và bỏ câu chuyện này xuống, nhưng sao … tớ lại chưa thể. Tớ vẫn mãi suy nghĩ trong đầu “Trong lòng cậu, tớ thật sự là gì?”.

Nếu thời gian quay lại, tớ vẫn rất muốn được gặp câu, thân với cậu và được ở bên cậu trong sự tự nhiên của ông trời sắp đặt. Nếu thời gian quay lại, tớ sẽ không im lặng nữa vì dù chỉ là bạn thân thì ít nhất tớ vẫn có một tư cách, vị trí trong cuộc sống của cậu; hơn là giờ chỉ có thể là người xa lạ đứng từ xa nhìn cậu – chàng trai năm đó của tớ.

© Chloe – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết Nợ thanh xuân một lời xin lỗi. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Chloe

"Mỗi một người xuất hiện trong cuộc đời bạn đều có ý nghĩa rất riêng. Có người dạy bạn cách yêu, có người giúp bạn trưởng thành... Nếu bạn không tìm ra ý nghĩa đó, bạn sẽ phải học đi học lại, mỗi lần học là mỗi lần khổ đau."

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đừng dại dột nói những điều này với các cô nàng độc thân vì họ cực kỳ ghét đấy

Đừng dại dột nói những điều này với các cô nàng độc thân vì họ cực kỳ ghét đấy

Đừng bao giờ gửi lời động viên kiểu như “Để mình giới thiệu một anh chàng cho bạn nhé” hay “Bạn cũng tuyệt vời mà” đến một cô nàng độc thân, họ không cần những lời sáo rỗng như thế đâu.

Chỉ biết trách duyên nợ chẳng cho chúng ta đến bên nhau

Chỉ biết trách duyên nợ chẳng cho chúng ta đến bên nhau

gày ấy đã trôi qua, em cứ ngỡ mình đã quên nhưng hóa ra lại rất nhớ. Con đường mình chung bước, rồi đột ngột chia thành hai ngã rẽ, trên bước đường ấy có khi nào anh chợt nhớ đến em?

Thời gian có thể chữa lành những vết thương lòng

Thời gian có thể chữa lành những vết thương lòng

Thời gian chẳng chữa lành nổi những vết thương lòng. Và những lời hứa cũng chỉ là những lời nói đầu môi. Ba năm rồi, chẳng vơi đi được bao nhiêu niềm đau hết.

Đừng mãi chông chênh ở tuổi 22, mọi chuyện rồi sẽ ổn cả thôi

Đừng mãi chông chênh ở tuổi 22, mọi chuyện rồi sẽ ổn cả thôi

Ở tuổi 22, nó có gì trong tay? Tình yêu không, công việc cũng không, thành tích lại càng chẳng có gì nổi bật. Có nhiều lúc nó nghĩ rằng, sao cuộc đời nó thiếu thốn đến vậy, sao cuộc sống với nó tẻ nhạt biết nhường nào.

Top cung hoàng đạo luôn vui vẻ, hài hước, mang lại năng lượng cho mọi người xung quanh

Top cung hoàng đạo luôn vui vẻ, hài hước, mang lại năng lượng cho mọi người xung quanh

Danh sách cung hoàng đạo hài hước nhất không thể nào vắng bóng “ứng cử viên” sáng giá là cung hoàng đạo Nhân Mã. Nhân Mã luôn vui vẻ và hài hước trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Anh đã từng thật lòng yêu cô ấy hay chưa?

Anh đã từng thật lòng yêu cô ấy hay chưa?

Anh làm gì để an ủi cô ấy đi! Anh biết không? Cô ấy buồn nhiều lắm

Lỡ trót trao lời yêu

Lỡ trót trao lời yêu

Lỡ trót trao lời yêu Khi đôi bàn tay trắng

Hình dạng ngón tay cái tiết lộ điều gì về tính cách con người bạn

Hình dạng ngón tay cái tiết lộ điều gì về tính cách con người bạn

Bàn tay có thể tiết lộ rất nhiều về chúng ta, thậm chí hình dạng ngón tay cũng nói lên rất nhiều về tính cách một con người, đặc biệt là ngón tay cái.

Bộ đôi thù địch The Rock và 'Người vận chuyển' Jason Statham 'song kiếm hợp bích' trong trailer mới nhất của 'Fast & Furious: Hobbs & Shaw'

Bộ đôi thù địch The Rock và 'Người vận chuyển' Jason Statham 'song kiếm hợp bích' trong trailer mới nhất của 'Fast & Furious: Hobbs & Shaw'

Mới đây, bộ phim ngoại truyện của 'Fast & Furiou's mang tên 'Fast & Furious: Hobbs & Shaw' tiếp tục 'chiêu đãi' người hâm mộ bằng việc tung ra đoạn trailer tiếp theo với độ dài hơn 2 phút.

Đằng sau những khổ cực là niềm vui giản dị

Đằng sau những khổ cực là niềm vui giản dị

Cuộc sống xám xịt không màu, là do viên kim cương của tôi, trái tim tôi chỉ có mỗi màu xám. Bên cạnh nỗi đau luôn là niềm vui, trong khổ cực luôn có hạnh phúc, trong một trái tim bất cần vẫn luôn là một dòng máu nóng.

back to top