Phát thanh xúc cảm của bạn !

Không hối hận khi yêu người, dẫu mình chẳng thể chung đôi

2018-02-24 01:30

Tác giả:

blogradio.vn - Điều đau lòng nhất là khi em nguyện đợi anh thì anh lại vội vàng nắm lấy bàn tay khác. Nhưng nếu anh không thể vượt qua cám dỗ nơi đất khách, nếu chúng ta không thể tiếp tục nắm tay nhau đi hết con đường, em cũng không hối hận, không trách móc bởi có lẽ khi ấy mình đã hết duyên.

***

Có người hỏi tôi: Tại sao tôi lại yêu người ấy? Trong khi hiện tại chúng tôi không thể ở cạnh nhau. Tôi phải đợi anh ấy ba năm. Ba năm sau tôi đã không còn trẻ, và liệu người ấy có trở về bên tôi sau ba năm nữa không? Vì thế giới ngoài kia sẽ rất nhiều cám dỗ. Người đi là mở ra một chân trời mới, người ở lại là chờ đợi, là sống với kỷ niệm.

Nói thật ngay cả tôi cũng chẳng thể nào trả lời những câu hỏi ấy cả. Đơn giản tương lai chẳng ai có thể chắc chắn, huống chi là lòng người.

Nhưng tôi chỉ có thể nói rằng tôi yêu anh ấy chẳng vì điều gì cả, không vì tiền, không vì vẻ ngoài của anh ấy, và tôi nguyện đợi khi còn có thể.

Tôi yêu anh ấy bởi vì trái tim tôi bảo thế. Ở bên anh tôi thấy bình yên, thấy nhẹ nhàng và tôi có thể sống thật với chính mình, không cần giả vờ mạnh mẽ.

Người đàn ông tôi yêu luôn vì tôi mà yêu chiều, vì tôi mà dịu dàng. Anh luôn là người chủ động đeo khẩu trang cho tôi, cài quai nón bảo hiểm cho tôi. Khi chân tôi đau chẳng cần phải mở miệng anh sẽ dịu dàng cõng tôi đi hết đoạn đường và nhẹ nhàng đặt tôi xuống như một công chúa nhỏ. Ở nơi đông người anh luôn nắm lấy đôi bàn tay của tôi như sợ rằng tôi sẽ đi lạc, mỗi khi đi trên đường anh luôn tinh tế đi phía ngoài.

Không hối hận khi yêu người, dẫu mình chẳng thể chung đôi

Một người đàn ông sẵn sàng chịu cái lạnh thấu xương của những ngày đông nhường áo ấm cho tôi và bảo anh không lạnh, anh quen rồi. một người biết rằng lễ tình nhân chẳng thể ở bên tôi, nên thức đêm viết cho tôi một bức thư dài hai trang giấy, chọn tấm ảnh tôi thích nhất rồi chèn vào khung, tự mình gói cẩn thận và gửi cho tôi. Vì sợ tôi sẽ buồn nếu không nhận quà đúng ngày nên còn dặn đi dặn lại chỗ gửi hàng giao đúng vào 14/2. Bạn không hiểu được cảm xúc lúc đó của tôi đâu. Cầm bức thư của anh trên tay mà nước mắt tôi lăn dài, từng câu từng chữ đều khắc trong tim tôi. Thời nay bao nhiêu người đàn ông sẽ vì bạn mà ngồi viết thư tay. Liệu bao nhiêu người chọn quà cho bạn gái là từ tâm chứ không phải đơn giản là vì lễ nên tặng cho xong chuyện.

Người luôn tự hào giới thiệu với gia đình, bạn bè anh rằng tôi chính là người anh yêu, người không ngại ngùng trước bạn bè khi sẵn sàng chăm sóc tôi. Người luôn chủ động tránh xa các mối quan hệ với bạn khác giới vì sợ tôi ghen. Người luôn chủ động xin lỗi mỗi khi chúng tôi cãi nhau đôi khi chẳng phải anh là người có lỗi. Và là người luôn đứng hàng giờ ở sân bay đợi tôi mỗi khi hai đứa có dịp gặp nhau. Yêu nhau gần một năm gặp nhau hai lần và giờ chúng tôi phải xa nhau ba năm. Có lẽ thứ tôi có được ở hai lần gặp gỡ nhiều hơn hẵn một số người bên nhau hằng ngày.

Nhưng cuối cùng tình yêu của chúng tôi vẫn không vượt qua được cám dỗ ở một vùng trời mới xa xôi. Anh chọn nắm lấy tay một người mới thay vì cùng tôi vượt qua bão giông như đã hứa.Dù sao tôi vẫn mong anh sẽ hạnh phúc dù bàn tay ấy không phải tôi.

© Băng Hạ - blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu lại người cũ, có nên không?

Yêu lại người cũ, có nên không?

Có những mối quan hệ một khi đã mất rồi thì không nên tìm lại, đặc biệt là 'tình cũ'.

Nhà là nơi để ta trở về sau mỗi lần mỏi mệt

Nhà là nơi để ta trở về sau mỗi lần mỏi mệt

Giấc mơ của tôi rất đơn giản. Tôi từng ước tôi thi đỗ đại học. Khi tốt nghiệp thì giấc mơ lớn nhất bao trùm hai giấc mơ trên là có được công việc đúng ngành mình học. Nhưng quả thật đời không như là mơ.

Tình yêu tuổi học trò ấy có phải là tình yêu đơn phương

Tình yêu tuổi học trò ấy có phải là tình yêu đơn phương

Bởi vì tớ từng nghe ai đó nói rằng “Cuộc đời này có những người không có cách nào để lãng quên, chỉ là bất chợt gặp lại họ mà không đau lòng”.

Quá khứ đã qua rồi

Quá khứ đã qua rồi

Đừng tìm về chi nữa em ơi! Quá khứ ngày xưa đã qua rồi,

Cậu là một phần của thanh xuân

Cậu là một phần của thanh xuân

"Sau này nghĩ lại, tôi vẫn tự hỏi, nếu năm ấy tôi đủ can đám đứng trước mặt cậu mà nói ra thì liệu rằng hôm nay, chúng ta sẽ như thế nào.Thanh xuân vốn dĩ là như thế, ngây dại và mộng mơ để rồi hôm nay ngồi nhớ lại ta bất giác bật cười vì những tháng năm tươi đẹp mà sau này cũng không cón cách nào quay lại."

Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta

Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta

Thanh xuân là dũng cảm đón nhận, sẵn sàng hi sinh và thay đổi, biết đâu được chúng ta sẽ gặp được những người mới, có một cuộc sống mới. Thanh xuân chính là có thể đi đúng đường, làm đúng việc với đúng người.

Bàn tay mà có 12 dấu hiệu này thì xin chúc mừng, bạn sẽ giàu sang cả đời

Bàn tay mà có 12 dấu hiệu này thì xin chúc mừng, bạn sẽ giàu sang cả đời

Những người có lòng bàn tay đầy đặn là người có cơ thể khỏe mạnh, dồi dào sức sống. Đây là điều kiện cơ bản của người có đường tài vận hưng thịnh sau này.

Này con của mẹ…

Này con của mẹ…

Con hãy nhớ rằng trong cuộc sống, không ai không mắc lỗi lầm nhưng mắc lỗi rồi thì phải biết tự sửa và đứng lên. Đó cũng chính là bản lĩnh của một con người.

Điều ước trong em

Điều ước trong em

Em ước mình là sóng Đẩy mãi thuyền ra khơi

back to top