Không hối hận khi yêu người, dẫu mình chẳng thể chung đôi

Tác giả: Băng Hạ
24-02-2018 01:30:501

blogradio.vn - Điều đau lòng nhất là khi em nguyện đợi anh thì anh lại vội vàng nắm lấy bàn tay khác. Nhưng nếu anh không thể vượt qua cám dỗ nơi đất khách, nếu chúng ta không thể tiếp tục nắm tay nhau đi hết con đường, em cũng không hối hận, không trách móc bởi có lẽ khi ấy mình đã hết duyên.

***

Có người hỏi tôi: Tại sao tôi lại yêu người ấy? Trong khi hiện tại chúng tôi không thể ở cạnh nhau. Tôi phải đợi anh ấy ba năm. Ba năm sau tôi đã không còn trẻ, và liệu người ấy có trở về bên tôi sau ba năm nữa không? Vì thế giới ngoài kia sẽ rất nhiều cám dỗ. Người đi là mở ra một chân trời mới, người ở lại là chờ đợi, là sống với kỷ niệm.

Nói thật ngay cả tôi cũng chẳng thể nào trả lời những câu hỏi ấy cả. Đơn giản tương lai chẳng ai có thể chắc chắn, huống chi là lòng người.

Nhưng tôi chỉ có thể nói rằng tôi yêu anh ấy chẳng vì điều gì cả, không vì tiền, không vì vẻ ngoài của anh ấy, và tôi nguyện đợi khi còn có thể.

Tôi yêu anh ấy bởi vì trái tim tôi bảo thế. Ở bên anh tôi thấy bình yên, thấy nhẹ nhàng và tôi có thể sống thật với chính mình, không cần giả vờ mạnh mẽ.

Người đàn ông tôi yêu luôn vì tôi mà yêu chiều, vì tôi mà dịu dàng. Anh luôn là người chủ động đeo khẩu trang cho tôi, cài quai nón bảo hiểm cho tôi. Khi chân tôi đau chẳng cần phải mở miệng anh sẽ dịu dàng cõng tôi đi hết đoạn đường và nhẹ nhàng đặt tôi xuống như một công chúa nhỏ. Ở nơi đông người anh luôn nắm lấy đôi bàn tay của tôi như sợ rằng tôi sẽ đi lạc, mỗi khi đi trên đường anh luôn tinh tế đi phía ngoài.

Không hối hận khi yêu người, dẫu mình chẳng thể chung đôi

Một người đàn ông sẵn sàng chịu cái lạnh thấu xương của những ngày đông nhường áo ấm cho tôi và bảo anh không lạnh, anh quen rồi. một người biết rằng lễ tình nhân chẳng thể ở bên tôi, nên thức đêm viết cho tôi một bức thư dài hai trang giấy, chọn tấm ảnh tôi thích nhất rồi chèn vào khung, tự mình gói cẩn thận và gửi cho tôi. Vì sợ tôi sẽ buồn nếu không nhận quà đúng ngày nên còn dặn đi dặn lại chỗ gửi hàng giao đúng vào 14/2. Bạn không hiểu được cảm xúc lúc đó của tôi đâu. Cầm bức thư của anh trên tay mà nước mắt tôi lăn dài, từng câu từng chữ đều khắc trong tim tôi. Thời nay bao nhiêu người đàn ông sẽ vì bạn mà ngồi viết thư tay. Liệu bao nhiêu người chọn quà cho bạn gái là từ tâm chứ không phải đơn giản là vì lễ nên tặng cho xong chuyện.

Người luôn tự hào giới thiệu với gia đình, bạn bè anh rằng tôi chính là người anh yêu, người không ngại ngùng trước bạn bè khi sẵn sàng chăm sóc tôi. Người luôn chủ động tránh xa các mối quan hệ với bạn khác giới vì sợ tôi ghen. Người luôn chủ động xin lỗi mỗi khi chúng tôi cãi nhau đôi khi chẳng phải anh là người có lỗi. Và là người luôn đứng hàng giờ ở sân bay đợi tôi mỗi khi hai đứa có dịp gặp nhau. Yêu nhau gần một năm gặp nhau hai lần và giờ chúng tôi phải xa nhau ba năm. Có lẽ thứ tôi có được ở hai lần gặp gỡ nhiều hơn hẵn một số người bên nhau hằng ngày.

Nhưng cuối cùng tình yêu của chúng tôi vẫn không vượt qua được cám dỗ ở một vùng trời mới xa xôi. Anh chọn nắm lấy tay một người mới thay vì cùng tôi vượt qua bão giông như đã hứa.Dù sao tôi vẫn mong anh sẽ hạnh phúc dù bàn tay ấy không phải tôi.

© Băng Hạ - blogradio.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top