Em sẽ không vì anh mà bỏ lỡ tình yêu

25-12-2018 01:28:000

blogradio.vn - Anh hứa sẽ mãi nắm tay em đi đến hết cuộc đời, sẽ mãi sưởi ấm cho trái tim yếu ớt, bé bỏng của em, nhưng thanh xuân em vừa kịp đi qua hết thì anh lại nỡ đành buông tay, để em chơi vơi giữa bờ vực của những đổ vỡ, những đau đớn và tuyệt vọng. Một tình yêu bảy năm với bốn năm sống trong sự lừa dối, như vậy có quá bất công với em không anh? Thanh xuân của cả đời người con gái có đáng phải đánh đổi bằng những giọt nước mắt tuyệt vọng như em? Em thực sự có quá mù quáng khi yêu anh?

***

Thanh xuân của đời người con gái đẹp nhất là được yêu và được sống với những cảm xúc tình yêu mãnh liệt, được gặp một người đàn ông tốt. Sẵn sàng cùng nắm tay nhau đi qua những ngày mưa ngày nắng, qua những bình yên hay giông bão của cuộc đời. Là niềm hạnh phúc mỗi khi cô gái bảo mệt mỏi thì chàng trai liền ôm vào lòng và nói: “Không sao, có anh ở đây rồi”. Là cảm giác được bảo vệ, được chở che khi có một bàn tay nắm chặt lấy một bàn tay cùng dìu nhau đi qua phố đông người nhộn nhịp. Là ánh mắt trìu mến, đắm đuối nhìn nhau như ngọn lửa rực cháy muốn thiêu đốt trái tim nhau. Và chàng trai không ngại ngần chứng minh cho cả thế giới biết cô là người yêu của anh và sẵn sàng xù lông lên để bảo vệ khi có vệ tinh khác muốn tiếp cận và chiếm giữ cô. Hạnh phúc của một người con gái là khi trên môi luôn nở nụ cười và thỉnh thoảng có vài giọt nước mắt đọng lại trên bờ mi vì quá đỗi hạnh phúc.

Còn thanh xuân của em thì sao? Là những ngày hạnh phúc ngắn ngủi còn lại là những chuỗi đắng cay và nước mắt. Là những đêm thức trắng với con tim mang ngàn vết dao đâm đau thấu đến tận tan nát cõi lòng. Là những ngày lê từng bước chân nặng nhọc lang thang vô định qua những ngã tư đường mà không biết sẽ nên đi đâu và về đâu.

blog radio,  Em sẽ không vì anh mà bỏ lỡ tình yêu

Người ta có những năm tháng thanh xuân hạnh phúc, còn thanh xuân của em được bao phủ bằng những lời nói dối ngọt ngào của anh và em như một kẻ si tình chìm đắm trong men say tình ái mà không hề hay biết anh đang diễn vở kịch mang kịch bản tình yêu và kết thúc của vở kịch là bi kịch, là nỗi đau chứ không phải là kết thúc có hậu như trong truyện cổ tích mà em mong chờ. Anh hứa sẽ mãi nắm tay em đi đến hết cuộc đời, sẽ mãi sưởi ấm cho trái tim yếu ớt, bé bỏng của em, nhưng thanh xuân em vừa kịp đi qua hết thì anh lại nỡ đành buông tay, để em chơi vơi giữa bờ vực của những đổ vỡ, những đau đớn và tuyệt vọng. Một tình yêu bảy năm với bốn năm sống trong sự lừa dối, như vậy có quá bất công với em không anh? Thanh xuân của cả đời người con gái có đáng phải đánh đổi bằng những giọt nước mắt tuyệt vọng như em? Em thực sự có quá mù quáng khi yêu anh?

Thanh xuân của em vì anh mà lỡ nhịp. Thanh xuân của em vì anh mà vùi chôn trong nỗi sầu. Thanh xuân của em cũng vì anh mà bỏ lỡ những hạnh phúc đeo đuổi. Em tiếc cho quãng thanh xuân tươi đẹp khi lãng phí trao nhầm trái tim cho anh - một kẻ lãng tử đa tình mang nhiều gian dối. Nhưng sau tất cả, em thầm cảm ơn anh, vì anh mà sau những gập ghềnh, sóng gió của thanh xuân đã tôi luyện em thành một con người bản lĩnh và cứng rắn. Em giờ không còn là một cô gái yếu đuối, mỏng manh hôm nào mà thay vào đó là một cô gái mạnh mẽ của ngày hôm nay, biết đứng dậy sau những va vấp của tình yêu đầu đời. Cảm ơn anh đã dạy cho em bài học thế nào là lòng tin và giúp em nhận ra thứ rẻ mạt nhất trên đời này đó chính là lời hứa của đàn ông. Và cũng nhờ anh mà em nhìn cuộc đời qua lăng kính một cách trưởng thành, chững chạc hơn. Thanh xuân của em vì anh mà lỡ nhịp nhưng sẽ không còn một lần nào nữa lỡ nhịp cho người đến sau.

© Trần Thị Quỳnh Giang – blogradio.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top