Em một mình đi qua thương nhớ

Tác giả: Strong will
12-07-2018 01:28:000

blogradio.vn - Ngày quyết định dừng lại để nhìn quãng thanh xuân cô dành cho anh, cô mới nhận ra mình đáng thương như thế nào. Cô đã không còn muốn chạy theo anh nữa, cũng không muốn chờ đợi nữa, bởi cô biết anh chưa bao giờ là người dành cho mình, kể cả trong quá khứ hay hiện tại. Anh cũng chưa từng yêu cô, kể cả khi anh nói lời yêu. Cái anh cần là một cái khác, không phải là tình cảm của cô.

***

blog radio, Tự mình đi qua thương nhớ

Bất chấp tất cả để yêu anh, nhưng cuối cùng, cái mà cô nhận được lại là sự hời hợt, từ chối bên cạnh, từ chối thương yêu.

Bất chấp tất cả để thương anh, nhưng cuối cùng, cái mà cô nhận lại được lại là sự xa lánh.

Bất chấp tất cả, cô đã bất chấp để được bên anh, nhưng những điều còn lại chỉ là những ngày trượt dài trong nỗi thất vọng, ê chề.

Ngày cô nói lời chia tay, anh vẫn vậy, không một lời xin lỗi hay níu kéo.

Ngày cô quyết định rời xa anh, cô vẫn vậy, vẫn yêu anh tha thiết.

Ngày quyết định dừng lại để nhìn quãng thanh xuân cô dành cho anh, cô mới nhận ra mình đáng thương như thế nào. Cô đã không còn muốn chạy theo anh nữa, cũng không muốn chờ đợi nữa, bởi cô biết anh chưa bao giờ là người dành cho mình, kể cả trong quá khứ hay hiện tại. Anh cũng chưa từng yêu cô, kể cả khi anh nói lời yêu. Cái anh cần là một cái khác, không phải là tình cảm của cô.

blog radio, Tự mình đi qua thương nhớ

Đau lòng lắm, nhưng chẳng thể nói ra. Anh đã cho cô biết trái tim cô vẫn cần chỗ cho một tình yêu. Nhưng đơn giản từ trước đến giờ cô không muốn chạm đến, vì cô sợ lắm, sợ ai đó đến rồi làm tổn thương cô. Vậy mà cô cho anh cái quyền đó, cái quyền được làm cô tổn thương? Khi bắt đầu, cô không nghĩ mọi chuyện lại chóng vánh như thế. Cô đã bỏ đi cái tôi của mình để bên anh. Còn anh, từ khi bắt đầu đã đùa giỡn với tấm chân tình của cô.

Nhưng biết làm sao được, nếu không mù quáng, nếu không đau lòng, thì chắc chẳng phải là tình yêu. Từ khi bắt đầu đến khi kết thúc, tình yêu này để lại chỉ là một vết khứa thật sâu, một vết hằn thật dài trong trái tim đã chai sạn của cô. Cô không trách anh, cô chỉ trách mình dễ dàng bị tổn thương quá.

Đã nhiều lần cô nghĩ, đau lòng cũng được, chờ đợi cũng được, chỉ cần anh cho cô một vị trí trong tim anh thì cô sẽ chấp nhận tất cả. Nhưng cuối cùng, sau bao ngày tháng bên nhau, cô vẫn chẳng là gì của anh cả. “Chia tay”, cô cũng không biết nếu dùng từ đó có đúng không vì đã bao giờ anh yêu cô thật lòng?

Cô cứ nghĩ, ít ra, sau khi chia tay, sẽ có lúc nào đó anh sẽ nhận ra chỗ trống mà cô để lại cho anh. Nhưng cô đã nhầm, việc cô ra đi, cũng chỉ như bao người đã đi qua anh mà thôi, chẳng có lấy một giây phút tiếc nuối.

Cô cứ nghĩ, nếu chia tay có lẽ sẽ có lần anh sẽ nhớ cô mà chạy đến bên cô, nhưng không, anh chỉ bảo anh bận. Cô biết, anh đang bận tâm vì những chuyện khác, và trong hàng ngàn việc đó, không hề vì lí do hai người đã chia tay.

Hàng đêm cô vẫn nghĩ, nếu không yêu cô sao anh vẫn chấp nhận ở bên cạnh cô một thời gian dài như vậy. Đến hôm nay cô mới nhận ra, không phải anh ở bên cô mà cô mới chính là người ở bên anh, níu kéo, vun đắp thứ tình cảm không có lối thoát này.

Đi qua thương nhớ, cô chỉ còn lại một mình. Đã thôi chờ mong, thôi thương nhớ, nhưng cô không thể ngừng đau lòng. Cô có thể tự mình đi qua tất cả nhưng lại chẳng thể nào quên anh.

© Strong will – blogradio.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+