Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em không muốn làm người thay thế

2018-11-02 01:28

Tác giả: Khánh Ly

blogradio.vn - Anh có biết con gái sợ nhất là điều gì không, đó chính là cảm giác sợ là người thay thế của ai đó. Và em cũng vậy. Giờ đây lại một lần nữa bản thân em cảm thấy mệt mỏi, em loay hoay trong một mớ hỗn độn mà không biết phải thoát ra khỏi nó bằng cách nào nữa.

***

blog radio, Em không muốn làm người thay thế

Đến giờ tôi mới hiểu tất cả mọi thứ. Thì ra đến cuối cùng tôi vẫn chỉ là người thay thế cho ai đó. Anh nói anh không bao giờ so sánh tôi với bất cứ ai cả nhưng bao lâu nay anh vẫn đem tôi so sánh với chị - người mà đến giờ anh vẫn còn rất thương.

Tôi và anh quen nhau cùng chỗ làm thêm. Tôi sẽ chẳng bao giờ nghĩ giữa tôi và anh sẽ có bất kì mối quan hệ nào cả. Cho đến một ngày anh chuyển chỗ làm.

Cuộc sống của tôi những ngày tháng đó thực sự mệt mỏi, các mối quan hệ xung quanh, áp lực công việc và học hành. Tôi tìm đến một chút hơi men để quên đi mệt mỏi, tôi ngủ thiếp đi lúc nào bản thân cũng không hay biết.

Tôi nhận được một cuộc điện thoại lúc nửa đêm trong lúc còn lơ mơ chưa tỉnh rượu, tôi tắt mình đi vì số lạ, cũng vì bản thân chẳng còn đủ sức lực và tâm trí để nghe điện thoại của bất kỳ ai. Ngày hôm sau khi tôi tỉnh dậy với cái đầu đau như búa bổ. Bật điện thoại lên, dòng thông báo Zalo báo cuộc gọi nhỡ là tên anh. Một phần tò mò, một phần cũng vì tôi cũng cảm mến với cách cư xử của anh khi làm chung. Tôi gửi tin nhắn: "Anh gọi cho em có việc gì?". Anh trả lời anh muốn rủ tôi đi sinh nhật anh và bảo từ nhỏ đến lớn anh chưa có một buổi sinh nhật trọn vẹn nào. Tôi lưỡng lự xong rồi cũng đồng ý vì anh còn rủ một vài người bạn cùng chỗ làm của tôi. Từ hôm đó tôi và anh nói chuyện với nhau thường xuyên hơn.

Trong lúc tôi mệt mỏi nhất, anh đã bước vào cuộc sống của tôi. Anh nói với tôi anh đã để ý tôi lâu rồi, nhưng không dám nói cho tôi biết cho đến khi anh sợ không còn cơ hội gặp tôi nữa. Anh cũng từng nói anh hiểu rất rõ con người tôi. Anh lo lắng cho tôi, cứ tan làm buổi trưa rồi đón tôi đi ăn, quan tâm tôi rất nhiều. Anh và tôi gặp nhau thường xuyên hơn. Tôi kể mọi thứ cho anh nghe về cuộc sống của tôi. Còn anh thì luôn giữ những bí mật cho riêng mình, nhưng tôi cũng không quan trọng về điều đó bởi tôi hiểu ai cũng cần có khoảng trời riêng của mình.

Tôi bắt đầu rung động trước anh. Một cảm giác rung động thực sự. Tôi đã thích anh từ lúc nào không hay nữa.

blog radio, Em không muốn làm người thay thế

Anh nói anh ghét tôi đem bản thân ra so sánh với ai đó. Cũng ghét tôi tự ti về bản thân mình. Anh bảo tôi phải béo thêm chút nữa vì anh không thích con gái gò má cao vì sẽ khổ. Nhưng đến một ngày tôi nhận ra thì ra bản thân tôi cũng là người thay thế cho ai đó trong tâm trí anh. Anh nói anh thích tôi cười, thích tính cách của tôi. Thì ra người con gái anh yêu chị đấy cũng hay cười. Anh bảo không thích con gái gò má cao sẽ khổ à thì ra chị đấy cũng có gò má cao giống tôi và anh vẫn còn thương chị đấy rất nhiều. Anh vẫn còn đeo chiếc vòng có chiếc nhẫn của anh và chị. Anh vẫn để ảnh của chị trong ví vẫn luôn giữ những tấm hình của chị trong máy.

Đến giờ em đã hiểu rồi. Trong lòng anh chưa thể quên được chị. Và em rốt cuộc cũng chỉ là người giống chị đấy đôi chút. Anh nói anh thích em thì ra trong em ẩn dấu nét quen thuộc mà anh từng yêu.

Anh có biết con gái sợ nhất là điều gì không, đó chính là cảm giác sợ là người thay thế của ai đó. Và em cũng vậy. Giờ đây lại một lần nữa bản thân em cảm thấy mệt mỏi, em loay hoay trong một mớ hỗn độn mà không biết phải thoát ra khỏi nó bằng cách nào nữa.

Em xin lỗi nhưng không thể để bản thân mình phải chịu thiệt thòi thêm nữa. Em chấp nhận lại bước đi một mình, mà không có anh bên cạnh. Anh biết mà em là một cô gái mạnh mẽ. Em đủ bản lĩnh để bước đi một mình.

Và em tin rằng giữa cuộc sống này sẽ có ai đó bước vào cuộc sống của em. Yêu em vì chính con người thật của em chứ không phải vì em giống hay thay thế cho ai đó. Mọi thứ sẽ ổn thôi đúng không anh?

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Khánh Ly

Con người như cây cỏ dại, muốn sống thì phải vươn lên

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Loạt phát ngôn tự vả của Nhã trong Về nhà đi con chứng minh câu 'đừng nghe tiểu tam kể chuyện'

Loạt phát ngôn tự vả của Nhã trong Về nhà đi con chứng minh câu 'đừng nghe tiểu tam kể chuyện'

Làm người thứ ba đã đáng ghét, nhưng người thứ ba mà vừa giả tạo lại hay nói lời đạo đức như Nhã lại càng ghét.

Cứ yêu đi mặc kệ ngày mai có ra sao

Cứ yêu đi mặc kệ ngày mai có ra sao

Lúc còn trẻ chúng ta từ bỏ, cho rằng đó chỉ là một cuộc tình, nhưng cuối cùng mới biết, đó thực ra là cả cuộc đời.

Đã đến lúc phải trưởng thành

Đã đến lúc phải trưởng thành

Dù có muốn hay không thì bạn cũng chẳng thể nào ngây thơ, vô tư như ngày trước được nữa. Đã đến khi rời xa vòng tay ấm áp, sự bảo vệ chở che của ba mẹ.

Em đi ngang qua mùa bằng lăng tím

Em đi ngang qua mùa bằng lăng tím

Ly cà phê đã vơi đi phân nửa, nhưng vẫn còn đó vị ấm như lúc ban đầu. Có lẽ hơi ấm của những kỉ niệm, của những nhớ thương và tiếc nuối đã ướp vị nơi tách cà phê.

Bố của con là người thế nào?

Bố của con là người thế nào?

úc còn thơ bé, con nghĩ bố là một siêu nhân đẳng cấp và khỏe mạnh. Bố có thể làm mọi thứ cho con: bố bế con bằng một tay, bố cho con ngồi cưỡi lên cổ, bế con lên làm tàu lửa chạy quanh nhà trong tiếng cười nắc nẻ và thích thú của con.

Nếu đã thương nhau

Nếu đã thương nhau

Nếu đã yêu anh xin em chớ u sầu Hãy hạnh phúc như anh đang hạnh phúc.

Sống như loài cỏ dại

Sống như loài cỏ dại

Trời cho món quà Em là cỏ dại

Em lỡ quen với cuộc sống không có anh

Em lỡ quen với cuộc sống không có anh

Quả thật “Thời gian không giúp ta quên một người nhưng giúp ta quen với cuộc sống không có người đó”. Em đúng là đang như thế đó.

Ai cũng cần một người hiểu trong đời

Ai cũng cần một người hiểu trong đời

Một người thầy thời trung học hay nói với tôi rằng: “Trong miếng mồi ngon ắt có con cá chết”, vì thầy nói nhiều quá nên có lần tôi bực mình hỏi lại: “Vậy làm thế nào để được mồi ngon mà không ăn nhầm phải cá chết”.

Ai có từng say mê đôi ‘Mắt biếc’

Ai có từng say mê đôi ‘Mắt biếc’

Mỗi nhân vật trong truyện đều mang trên mình những phân ưu không thể giãi bày. Hà Lan cũng thế, cô gái mang một tình yêu non nớt nhưng chung tình rồi cô sẽ nhận được gì? Là những tháng ngày cay đắng vì người mình yêu hay những áy náy đối với người yêu mình.

back to top