Đôi khi em lại muốn yêu anh trong mối quan hệ không tên

Tác giả:
13-03-2018 01:25:000

blogradio.vn - Từ mập mờ rồi em lại đơn phương mình em. Có lẽ anh không cảm nhận được mối quan tâm em dành cho anh, không biết rằng vì thương anh mà cứ đẩy anh về bên một người con gái khác. Và rồi những tin nhắn của anh chẳng còn dành cho em, giọng nói ấm áp chẳng còn cho riêng mình em nữa, chấm xanh nhỏ nhoi chẳng vì em mà sáng. Anh không biết tất cả những điều đó, vậy nên hai chúng ta lại trở về vạch xuất phát ban đầu.

***

blog radio,  Đôi khi em lại muốn yêu anh trong mối quan hệ không tên

Em muốn chúng mình quay trở mối quan hệ ấy - mối quan hệ mập mờ. Anh vẫn là anh, em vẫn là em và hai chúng mình vẫn chưa là gì của nhau ngoài hai chữ bạn thân. Nhưng với em, đó là khoảng thời gian em bình yên yêu anh.

Chả biết từ bao giờ, em đã dành cho anh một thứ tình cảm đi xa hơn tình bạn. Có lẽ nó nảy nở từ những tiếp xúc đơn thuần nhất. Vô tình bắt gặp anh đang giảng bài cho bạn cùng lớp, em lại nhìn ra được người con trai ấy ấm áp đến lạ kì. Bất chợt thấy anh đang chơi bóng đá, mồ hôi nhễ nhại, em lại cảm thấy gió đang thổi trong lòng mình mát rượi. Thấy anh cười với người con gái khác, em bỗng thấy trong lòng chuyển mây mưa xám xịt bất chấp ngoài kia trời có nắng dịu dàng đến chừng nào. Cho đến khi ấy thì em biết mình thật sự đã rung động rồi. Em biết nếu cứ giữ mối quan hệ mập mờ này thì thực sự thiệt thòi cho cả hai vì em biết rằng anh cũng thích em. Nhưng mập mờ chỉ xuất hiện khi con người ta sợ hãi, khi họ không đủ dũng cảm để tiến lên. Và đúng là em đang sợ hãi.

Nhiều lúc bản thân tự nghĩ rằng tại sao lại không thể tiến đến với anh, cho cả hai một cơ hội. Nhưng lại không dám vì nỗi sợ của bản thân em quá nhiều. Em sợ phải suy nghĩ, sợ phải chịu trách nhiệm trong đoạn tình cảm này, sợ một ngày mình hết thương nhau. Nếu sau khi chia tay, anh và em không thể trở về mối quan hệ cũ. Chung quy lại, em chỉ sợ chia tay. Chính vì thế nên em muốn cứ mãi “mập mờ” với anh như vậy. Thế nhưng cái gì cũng có cái giá của nó vì em không thể cứ mãi nhận sự quan tâm từ anh như vậy. Bản thân em cứ như một diễn viên, tự biên tự diễn, mệt mỏi vô cùng, nhưng khán giả cũng chỉ có một mình em. Đôi khi lướt Facebook cả ngày cũng chỉ để đợi anh online, đi ngủ muộn cũng là sau khi chấm xanh kia tắt. Em cũng chờ đợi nhưng cũng chỉ chờ đợi lặng lẽ một mình em. Thấy anh thật mật với cô gái khác, em ghen – nhưng chỉ ghen một cách thầm lặng. Nhắn tin trò chuyện, hỏi han hay tâm sự gì với anh, em cũng chỉ dám lấy tư cách như một đứa bạn thân mà không dám vượt qua cái ranh giới mỏng manh ấy.

blog radio,  Đôi khi em lại muốn yêu anh trong mối quan hệ không tên

Sợ sệt thường không có kết quả tốt. Từ mập mờ rồi em lại đơn phương mình em. Có lẽ anh không cảm nhận được mối quan tâm em dành cho anh, không biết rằng vì thương anh mà cứ đẩy anh về bên một người con gái khác. Và rồi những tin nhắn của anh chẳng còn dành cho em, giọng nói ấm áp chẳng còn cho riêng mình em nữa, chấm xanh nhỏ nhoi chẳng vì em mà sáng. Anh không biết tất cả những điều đó, vậy nên hai chúng ta lại trở về vạch xuất phát ban đầu.

Với em, khoảng thời gian hai đứa ở bên nhau trong sự mập mờ chính là quãng thời gian đẹp nhất, đáng nhớ nhất. Cho dù sau này anh đứng cạnh cô ấy, em về bên một người khác thì em vẫn nhớ rằng cả anh và em từng có khoảng thời gian bình yên yêu anh lặng lẽ.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top