Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cuối tháng 2 mùa lá vàng bay bình yên từng khoảnh khắc

2010-03-11 16:29

Tác giả:

Blog Việt

Những ngày cuối tháng hai
…Hà nội mùa lá bay
Những ngày tháng hai, khi trời đất bắt đầu lặng yên chuyển mình ấm áp, cũng là khi Hà Nội dịu dàng tỉnh dậy vào mỗi buổi sớm mai với những làn gió heo may mỏng manh sương khói. Vào những ngày ấy, Hà Nội chìm trong tận cùng của những khung trời bay… Bước trên những con đường nhỏ bé của Hà Thành mới chợt nhận ra thành phố ngập đầy lá bay.
 
Những chiếc lá bằng lăng đỏ cả một khoảng trời, những chiếc lá xà cừ, lá sấu… như đang khắc khoải chờ đợi một cơn gió đến để rồi run rẩy lìa khỏi những cành cây xơ cứng, chạm nhẹ nhàng nhàng vào mặt đất.

 

 Ảnh: Hà Thành - Nguyễn Trần Đức Anh - Mời bạn click vào đây xem chùm ảnh Phố Hà Thành mùa bằng lăng trổ lá

Gió chẳng dám ào ạt bởi không muốn để lá rơi trong một cơn hoang hoải ngạt thở. Gió nhẹ nhàng, để lá rơi từng nhóm nhỏ.
 
Rơi nhẹ nhàng, dang rộng vòng tay mình ôm phố vào lòng, như tìm mọi cách để xoa dịu những vết thương của phố…
 
Mặc cho ngoài kia ồn ào náo động, những con người, những vòng xe cứ vô tình lướt qua phố… chỉ có những chiếc lá rồi cứ âm thầm rơi, rơi cho cả một mùa được sống trọn vẹn trong những phút giây. Hà Nội của em trầm lại trong từng khoảnh khắc bất chợt như thế.
 
Có cô bé cười thật tươi ùa vào trong làn gió với những đám lá đang bay như những mảnh vàng của nắng xuân. Em bước thật nhẹ trên tấm thảm vàng ấy, sợ chạm vào lá, chạm vào gió mênh mang…, rồi thật lặng yên nghe tiếng thì thầm của lá…

 

Ảnh: Hà Thành - Nguyễn Trần Đức Anh

Có anh, bấm thật nhanh chiếc máy ảnh cầm trên tay để cố nắm lấy khoảnh khắc chiếc lá trao nghiêng giữa trời rồi nhẹ nhàng chạm đất, như e ấp chạm vào tình yêu đầu.
 
Hà Nội của em mùa này phố thêm một chút vui. Bước chân trên những con đường trải đầy lá vàng, nhìn những chiếc lá đang rơi mà trong lòng khe khẽ:
Thêm một chiếc lá rơi
Phố bỗng bớt đơn côi
Ảnh: Hà Thành - Nguyễn Trần Đức Anh
 
… Để đêm đêm khi thành phố đã ngủ yên vẫn còn những chiếc lá thì thầm với phố ngàn ngàn câu chuyện buồn vui của tháng năm. Rồi mơ màng ủ ấm cho nhau, dựa vào nhau để lắng nghe hơi thở thật trầm của nhau. Phố và lá lại cùng xoay vần trong những vũ điệu đầy lưu luyến của đêm. Cứ chậm chậm như thế, đêm trôi đi thanh thản và nhẹ nhàng, không còn những con phố vắng hoe cô độc, dài hun hút sợ chạm mình vào đêm. Lá ở bên phố, bình yên..
 
Những ngày lá bay, những ngày cuối tháng hai…. Hà Nội bình yên với những cảm xúc thật nhẹ, những chiếc lá vàng như trôi đi, êm quá trong những buổi chiều vàng nắng tươi. Dù phố bộn bề với bao nhiêu nỗi âu lo vẫn thật tinh khôi trong những ngày lá đổ
 
…Mùa lá bay, vàng mênh mang trải nỗi niềm cho phố, bình yên trong từng khoảnh khắc. Và người Hà Nội cứ hồn nhiên đón lòng những yêu thương của mảnh đất này để cất giữ trọn vẹn những giây phút ấy, như cất giữ những tháng ngày bình yên.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người ta thường đến với nhau vì những điều to lớn nhưng chia tay vì thứ nhỏ nhặt

Người ta thường đến với nhau vì những điều to lớn nhưng chia tay vì thứ nhỏ nhặt

Anh làm việc của anh, em lo cuộc sống của mình. Chúng ta chỉ cách nhau nửa cái giường mà như ở hai đầu Trái Đất. Chúng ta đã không còn chia sẻ với nhau, thậm chí còn không nhìn vào mắt nhau.

Bản tình ca viết riêng tặng em

Bản tình ca viết riêng tặng em

Em đến với tôi nhờ một bản tình ca, em rời xa tôi cũng vì tình ca. Tôi tha thứ cho em tất thảy, vì người ta đã yêu thì cần gì tính toán hận thù hơn thua điều gì. Tình đẹp có khi chẳng cần hoàn hảo. T

4 cung hoàng đạo nữ giỏi kiếm tiền khiến ai cũng ngưỡng mộ

4 cung hoàng đạo nữ giỏi kiếm tiền khiến ai cũng ngưỡng mộ

Sau tuổi 30, Song Ngư có cơ hội trở thành đại gia, tiền đầy ví. Cố gắng tích cóp để lúc làm kinh doanh có thể mở rộng thị trường nhé.

Ai cũng đã từng có tuổi thơ

Ai cũng đã từng có tuổi thơ

Lớn hơn rồi, ai cũng bị cuốn vào vòng xoáy của công việc, dường như vì thế mà tuổi thơ dần trở thành đám lục bình trôi lững lờ trên sông, đôi khi ta bắt gặp nhưng cũng chỉ là cái nhìn thoáng qua.

Giữ lại những gì là của riêng em

Giữ lại những gì là của riêng em

Chẳng biết bây giờ anh có còn lưu giữ? Anh đã nhận những bức thư tay từ người khác, anh cũng viết cho họ những bức thư tay khác, vậy chẳng biết những bức thư ngày trước anh để đâu?

Đừng làm 4 điều sau nếu bạn không muốn rơi vào cảnh 'yêu nhanh chán vội'

Đừng làm 4 điều sau nếu bạn không muốn rơi vào cảnh 'yêu nhanh chán vội'

Nhưng khoảng cách giữa yêu hiện đại phóng khoáng với yêu mù quáng cũng là khá ngắn, nếu không muốn nói là bạn hoàn toàn có thể bị nhầm lẫn quan điểm mà không hề hay biết.

Đại học có phải là con đường duy nhất để trưởng thành

Đại học có phải là con đường duy nhất để trưởng thành

Chắc chắn cậu đã từng được nghe không ít review về cuộc sống đại học này rồi nhỉ. Còn hôm nay, tớ sẽ review cho cậu một chút về cuộc sống không học đại học, một mình nơi thành phố nhé.

Ngày xưa lại về

Ngày xưa lại về

Ngậm ngùi nhặt cánh hoa mua Ngờ trong sắc tím… ngày xưa lại về.

Xa quê nhớ mẹ mùa Vu Lan

Xa quê nhớ mẹ mùa Vu Lan

Vu Lan của những người con xa quê nhớ mẹ càng làm con người ta thêm chạnh lòng. Những ngày thu se lạnh, khi cơn mưa cứ lạnh lùng trút tưng đợt lạnh buốt ngoài cửa sổ. Nỗi lòng của những đứa con ở nơi phương xa hướng về mẹ lại càng thêm khắc khoải, nghẹn ngào.

Trong tình yêu, kẻ không có được tình yêu mới chính là người thứ ba?

Trong tình yêu, kẻ không có được tình yêu mới chính là người thứ ba?

Tôi đã si tình đến mức mù quáng chẳng biết rằng: Tôi mới là kẻ thứ ba. Quả thật, trong tình yêu, kẻ không có được tình yêu mới chính là người thứ ba.

back to top