Buông bỏ người đã từng

Tác giả: Hương Bi
14-04-2018 01:30:000

blogradio.vn - Trong cuộc sống này, giữa vô vàn con người trên thế giới, người đến, người đi, rồi người ở lại, ta thầm hỏi tại sao ta lại gặp người, và giá như ta không gặp người thì có phải tốt hơn? Người đến mang cho ta bao hạnh phúc nhưng sao lại nỡ từ bỏ ta khi ta vẫn còn yêu người, rồi làm ta đau đớn, nhớ nhung.

***

blog radio, Buông bỏ người đã từng

Có bao giờ trong giây phút tĩnh lặng giữa cái bộn bề của nhịp sống hối hả, bạn dừng lại và tự hỏi lòng mình về điều khiến bạn cảm thấy hạnh phúc nhất và điều gì làm bạn đau khổ nhất chưa? Thật trùng hợp khi phần lớn đáp án trong câu trả lời trên đều xướng tên 2 chữ "tình yêu”.

Tình yêu đến và đi vào những lúc bất chợt như cơn mưa mùa hè ào ào vội vã mang theo bao cảm xúc lâng lâng khó tả làm người ta xao xuyến, tiếc nuối. Tình yêu mang đến niềm hạnh phúc nhưng cũng khiến người ta đau khổ khó quên. Khi tình yêu đến, mọi thứ đều trở nên màu hồng, người ta nguyện sống chết cùng nhau, cùng thề non hẹn biển. Rồi ngày tình yêu đi, người ta nửa vô tình lại nửa như cố ý quên hết bao nhiêu kỷ niệm, cảm xúc.

Tình yêu khép lại, kết thúc cho một cuộc tình và mở ra một cánh cửa mới, nhưng cánh cửa ấy chỉ có người không còn yêu mới thản nhiên bước qua và đón nhận nó một cách dễ dàng. Có người lại lưu luyến, vấn vương, nhớ nhung mà phân vân chẳng dám bước vào cánh cửa mới. Họ không dám đối diện, dũng cảm để tiếp tục bước đi mà mãi ngoảnh lại ngóng trông vào cánh cửa vừa khép lại.

blog radio, Buông bỏ người đã từng

Trong cuộc sống này, giữa vô vàn con người trên thế giới, người đến, người đi, rồi người ở lại, ta thầm hỏi tại sao ta lại gặp người, và giá như ta không gặp người thì có phải tốt hơn? Người đến mang cho ta bao hạnh phúc nhưng sao lại nỡ từ bỏ ta khi ta vẫn còn yêu người, rồi làm ta đau đớn, nhớ nhung. Xa người, dẫu ta tự nhắc lòng mình phải quên, phải thôi không nghĩ về người, nhưng càng cố quên ta lại càng nhớ, càng thôi không nghĩ thì kỉ niệm cứ ùa ùa hiện về. Ta cố né tránh, cố chạy trốn nhưng con tim ta lại luôn hướng về người, rồi như phản xạ tự nhiên ta thầm hỏi, giờ người đang làm gì? Ở đâu? Đã ăn cơm chưa? Công việc của người dạo này như thế nào? Những câu hỏi như thói quen ta vẫn thường hay nhắn tin hỏi người nhưng giờ, ta chỉ có thể độc thoại tự mình với chính mình.

Ta vẫn sống như thế, vẫn cứ nhớ về một người chẳng còn thuộc về mình. Cho đến một ngày, khi cầm cốc nước nóng trên tay, nhiệt tỏa ra và truyền qua tay ta, bất giác theo phản xạ, ta tự buông chiếc cốc, một âm thanh vang lên như xóa tan bầu trời u ám cố ngự trị bấy lâu trong lòng ta. Bất chợt, ta như được đánh thức sau chuỗi ngày u mê, mộng mị. Phải rồi, như chiếc cốc nước nóng kia, cố cầm không được thì tại sao ta không buông, mà mãi khăng khăng cố chấp cầm cho bằng được để rồi tự mình làm tổn thương mình. Với người ta yêu cũng vậy, có lẽ đã đến lúc ta nên học cách từ bỏ và chấp nhận sự thật rằng họ đã ra đi, vĩnh viễn không thuộc về ta. Họ chỉ chợt đến và chợt đi ào ạt như như con sóng dữ dội ập vào tuổi đời thanh xuân của ta... mà thôi.

© Hương Bi – blogradio.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+