Bỗng nhiên thấy mình thật đơn độc

Tác giả: Trần Thị Duyên
10-08-2018 01:28:000

blogradio.vn - Tôi nhớ đã từng đọc ở đâu đó rằng: "Hóa ra một người cô độc là vì trong lòng đã tồn tại người khác". Bây giờ tôi mới thấy điều này đúng. Tôi và cậu ấy chia tay nhau được hai năm. Tôi cũng đã quen thêm mấy mối tình nhưng lại chẳng có cảm giác yêu thương như ngày xưa nữa, lúc nào tôi cũng thấy mình đơn độc. Đây cũng là lý do những mối tình sau đó của tôi lần lượt ra đi khi quen nhau chưa đầy một tháng.

***

blog radio, Bỗng nhiên thấy mình thật đơn độc

Tôi gọi một tách cà phê thay vì nước ép như mọi lần. Hôm nay tôi buồn, vì bị sếp khiển trách vì chưa hoàn thành chỉ tiêu, vì vừa nhận được thiệp cưới của người yêu cũ. Điện thoại cho con bạn thân rủ rê đi sả stress thì được thông báo là: "Ta đang hẹn hò với tình yêu, hôm nay kỉ niệm một năm chúng ta quen nhau". Thôi xong, tôi chỉ biết gặm nhấm nỗi buồn một mình

Cuộc đời dạy tôi nhiều thứ, cho tôi thấm nhiều điều mà khi còn trẻ tôi chưa chiêm nghiệm ra. Chợt thấy tôi của ngày trước không còn, thấy bản thân không còn nhiệt huyết, không còn yêu đời và nhìn đời bằng con mắt màu hồng như xưa. Tôi của hôm nay sống khép mình với thế giới xung quanh. Tôi của hôm nay không còn tha thiết với tình yêu như ngày trước. Bỗng dưng cảm thấy mình thật cô độc.

Tôi nhớ đã từng đọc ở đâu đó rằng: "Hóa ra một người cô độc là vì trong lòng đã tồn tại người khác". Bây giờ tôi mới thấy điều này đúng. Tôi và cậu ấy chia tay nhau được hai năm. Tôi cũng đã quen thêm mấy mối tình nhưng lại chẳng có cảm giác yêu thương như ngày xưa nữa, lúc nào tôi cũng thấy mình đơn độc. Đây cũng là lý do những mối tình sau đó của tôi lần lượt ra đi khi quen nhau chưa đầy một tháng. Trong lòng tôi vẫn thấy nhớ về cậu ấy, nhớ về những năm tháng chúng tôi bên nhau. Cuộc sống cơm áo gạo tiền làm xoa dịu đi phần nào nỗi nhớ cậu ấy. Nhưng hôm nay, cậu ấy lại xuất hiện chỉ để làm tim tôi đau một lần nữa. Tôi đón nhận cánh thiệp cưới trên tay cậu ấy với nụ cười rực rỡ trên môi nhưng cậu ấy không hề biết tim tôi đang vun vỡ. Là tôi đang cố tỏ ra mạnh mẽ, cố tỏ ra cho cậu ấy thấy rằng tôi vẫn ổn và bây giờ tôi ngồi đây với cà phê đắng, với nỗi buồn xa xăm.

Ai rồi cũng sẽ có hạnh phúc cho riêng mình, chỉ là sớm hay muộn. Cậu ấy bây giờ đã tìm được cho mình một hạnh phúc trọn vẹn. Rồi cũng sẽ đến một ngày tôi cũng sẽ có được hạnh phúc cho riêng tôi. Nhưng có lẽ bây giờ cho đến ngày ấy, tôi vẫn đóng cho tròn vai người mạnh mẽ.

© Trần Thị Duyên – blogradio.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top