Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ai rồi cũng xứng đáng có được tình yêu

2019-01-10 01:26

Tác giả: Amethyst

blogradio.vn - Tình yêu đâu phải chỉ cần yêu nhau, ở bên nhau là hạnh phúc. Tình yêu cần sự đồng điệu của hai tâm hồn cùng chung thời điểm, khi cả hai đang ở phiên bản phù hợp nhất với đối phương, bù đắp tất cả những gì đối phương còn thiếu, che chở, thấu hiểu và bao dung cho nhau. Đó thực sự là điều em học được từ những thất vọng sau khi mất anh.

***

Vùi mình trong chăn, lòng em chợt nghĩ về những ngày còn ở trong vòng tay anh của năm ngoái. Những năm tháng ấy có lẽ là khoảng thời gian tuyệt đẹp mà em có được. Đến bây giờ thì em đã tin vào câu nói những điều tốt đẹp chẳng kéo dài mãi bao giờ.

Có phải do em đã ích kỉ quá hay không? Khi chưa một lần thực sự lắng nghe và thấu hiểu anh như anh làm với em. Có phải anh đã rất buồn về em không? Anh hẳn phải mệt mỏi lắm với tính cách trẻ con của một cô nàng suốt ngày giận dỗi vô cớ như thế. Ngày anh nói rằng mình dừng lại thôi, em chẳng nghĩ nhiều mà đồng ý ngay tắp lự. Khi ấy em nghĩ rằng anh rồi sẽ quay lại dỗ dành, xin lỗi và chiều chuộng em như bao lần em đòi chia tay anh trước đó. Em nào biết rằng từ đó về sau, chẳng còn ai ở cạnh để nuông chiều em nữa.

Một năm trôi qua, em đã lớn hơn đôi chút, chín chắn hơn vài phần để biết được rằng ngày ấy em có lỗi. Em hối hận anh ạ, và cả nuối tiếc những ngày có anh. Nhưng đời có bao giờ cho ai vẹn toàn tất cả, cuộc sống trao anh cho em khi em chỉ là đứa trẻ, lại lấy mất anh khỏi em rồi mới để em trưởng thành. Đó có phải là đúng người mà sai thời điểm không?

blog radio,  Ai rồi cũng xứng đáng có được tình yêu

Hôm qua Facebook nhắc kỉ niệm cũ cùng anh, nụ cười hiền của anh năm ấy lại xuất hiện trước mắt em, em chạnh lòng phiền muộn mà lặng lẽ xóa. Giá như ngày đó đứa con gái ngốc nghếch trong ảnh biết được người cạnh nó đáng giá ngần nào, yêu và hi sinh cho nó nhiều thế nào.

Em chẳng còn là đứa trẻ, sóng gió ngoài kia cho em biết thế nào là cuộc sống. Em gặp nhiều người sau anh, lại chẳng ai thương em như anh cả, họ cho em hiểu rằng tìm được người thật sự thương mình khó như thế nào. Em buồn, tự trách mình, rồi trách duyên trách phận đã cho em gặp anh quá sớm. Nhưng mà, trách thì được gì đâu?

Vậy đấy, tình yêu đâu phải chỉ cần yêu nhau, ở bên nhau là hạnh phúc. Tình yêu cần sự đồng điệu của hai tâm hồn cùng chung thời điểm, khi cả hai đang ở phiên bản phù hợp nhất với đối phương, bù đắp tất cả những gì đối phương còn thiếu, che chở, thấu hiểu và bao dung cho nhau. Đó thực sự là điều em học được từ những thất vọng sau khi mất anh.

Anh rồi sẽ tìm được người khác để chăm lo, em rồi sẽ gửi gắm tình cảm của mình cho một ai đó sau này. Cái sau này ấy có lẽ còn rất xa, tương lai chúng ta vẫn là khoảng không gian rộng lớn đến vậy. Em biết tất cả đã quá muộn, em hiểu thế nào là "có không giữ mất đừng tìm", em cũng chẳng ngóng trông anh trở về nữa, anh đã vì em mà bỏ lỡ rất nhiều điều rồi.

Em xin lỗi...

Xin lỗi vì đã không yêu anh nhiều hơn khi mình còn bên nhau.

Xin lỗi vì những lần em cáu gắt, ghen tuông vô cớ.

Xin lỗi vì bao lần mắng anh, bỏ mặt anh dù em là người phạm sai lầm.

Xin lỗi vì khiến anh cô đơn trong chính tình yêu mình gầy dựng.

Xin lỗi vì tất cả những gì em gây ra khi mình còn duyên còn nợ với nhau.

Em cảm ơn...

Cảm ơn anh đã yêu em bằng tất cả những gì anh có.

Cảm ơn anh đã bao dung, chịu đựng tính khí khó chiều của em.

Cảm ơn anh đã lặng lẽ vượt qua những lần em gây chuyện mà kiên trì trở về bên em.

Cảm ơn anh vì đã rời bỏ em, đó có lẽ là lựa chọn tốt nhất để giải thoát khỏi một mối quan hệ cô đơn tận cùng.

Và cảm ơn anh, vì tất cả những gì đã qua, những gì anh mang lại, những điều quý giá em sẽ không bao giờ có một lần nào nữa trong đời.

Chúng ta đều xứng đáng có được tình yêu, anh và em như hai mảnh ghép khớp nhau nhưng lại không cùng một bộ lắp ghép. Mình gặp nhau, ở cạnh nhau, mang đến cho đối phương nhiều điều, rồi cứ thế chẳng hợp mà xa. Thôi thì cũng quy luật mà, tình đến tình đi cũng là điều chẳng hề quái lạ, dẫu sao em cũng được quen biết anh, để biết rằng từng có một người yêu em đến thế.

© Amethyst - blogradio.vn

Amethyst

Có những điều cứ giữ chặt trong lòng, không thể thổ lộ cùng ai, cho đến một ngày, cảm thấy cần phải nói với cả thế giới.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Toàn cảnh kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Toàn cảnh kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Năm nay, hơn 887.000 thí sinh cả nước tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2019 với gần 38.050 phòng thi; 1.980 điểm thi.

Anh muốn tìm lại ước mơ của chính mình

Anh muốn tìm lại ước mơ của chính mình

Này em, em đã hạnh phúc chưa thế? Hay cũng như anh, vẫn còn nhớ mãi về “chúng ta”?

Liệu chúng ta có đủ kiên trì để thích một người đến cuối đời

Liệu chúng ta có đủ kiên trì để thích một người đến cuối đời

Chúng ta, liệu có thể kiên trì thích một người đến cuối đời, hay sẽ dừng lại vào một lúc nào đó. Nhưng dù có là sao đi nữa, thì người mình thích sẽ là người đẹp nhất và người mình trân trọng nhất trong khoảng thời gian đó.

Có một tình yêu dành riêng cho Hà Nội

Có một tình yêu dành riêng cho Hà Nội

Mùa hè Hà Nội làm tôi nhớ tới người con gái tôi thương, nhớ tới mái tóc đượm nắng vàng bước cùng tôi chẳng biết mệt, đi theo tôi qua những con phố quen rợp bóng cây bằng lăng, ngồi với tôi bên những quán ven đường...

Có ai hiểu được nỗi lòng của cánh con trai khi lỡ yêu rồi

Có ai hiểu được nỗi lòng của cánh con trai khi lỡ yêu rồi

Khi yêu, lúc nào con gái cũng đòi "Nam nữ bình đẳng!", vừa xảy ra chuyện một cái là "Anh rốt cuộc có phải đàn ông không vậy?" "Đàn ông mà vậy à?"

Vì sao 12 cung hoàng đạo còn độc thân?

Vì sao 12 cung hoàng đạo còn độc thân?

Bọ Cạp gặp khó khăn trong việc nhìn nhận vấn đề từ góc độ của người khác. Họ thường chỉ tập trung vào cách chính mình cảm nhận cuộc sống, và nếu có gì đó không tươi sáng và đáng yêu, Bọ Cạp sẽ từ bỏ ngay,.

Chẳng còn những ngày ngóng đợi trông nhau

Chẳng còn những ngày ngóng đợi trông nhau

Sẽ chẳng còn những ngày mong ngóng đợi chờ nhau Khi người đã chọn lối đi ngược về hai hướng

Ai cũng thích nhìn lại chuyện cũ rồi tự làm đau nhau

Ai cũng thích nhìn lại chuyện cũ rồi tự làm đau nhau

Con gái chúng ta thật lạ, thường hay thích tìm lại những điều đã cũ để rồi tự làm đau chính mình. Chúng ta chia tay, dặn lòng xóa hết số điện thoại, chặn luôn Facebook, nhưng rồi lại chẳng thể xóa một dãy số đã quá quen trong tiềm thức, cũng chẳng thể ngăn mình thỉnh thoảng lại vào trang cá nhân của một người.

Đã cùng nhau đi qua giông bão lại buông tay vào ngày bình yên

Đã cùng nhau đi qua giông bão lại buông tay vào ngày bình yên

Cô biết mình là người thua cuộc, thua ngay từ khi bắt đầu ván cược cuộc đời mình, thua từ lúc bắt đầu yêu anh.

Một cô gái sợ yêu

Một cô gái sợ yêu

Sợ rằng khuôn mặt mỗi sáng em ngắm nhìn dần dần trở nên xa lạ, sợ cảm giác quan tâm và bảo vệ ấy không biết có thể kéo dài được bao lâu...

back to top