Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tuổi 25 làm sao qua nổi những chênh vênh?

2018-08-03 01:27

Tác giả: Lê Thị Thu Tuyền

blogradio.vn - Cô đang đứng trên một cái bập bênh lúc nghiêng về bên này khi lại ngã về bên kia. Liệu điều gì có thể khiến cô đứng vững. Tìm một người đàn ông che chở đời cô ư? Liệu rằng tình yêu có làm mọi thứ trở nên màu hồng hay sẽ rối tung lên?



Nghe bài hát Tự sự tuổi 25 (Trương Thảo Nhi)

Một cô gái tuổi 25, hai lần thất bại trong tình yêu. Đó đều là những người đàn ông mà tôi nghĩ là hợp nhất và tốt nhất trên đời. Nhưng rồi cuối cùng kết quả là gì? Họ vẫn bỏ cô ra đi mà không cho cô một lí do nào nghe có lý một chút. Hóa ra kiếp trước cô gieo nhiều nghiệp đến vậy để bây giờ phải trả cho từng người. Khi người thứ nhất ra đi, cô trấn an mình rằng: "À trả nợ xong rồi!" Nhưng đến người thứ hai thì... Có lẽ cô yêu sai cách, vậy yêu thế nào cho đúng? Cô chênh vênh.

Một cô gái tuổi 25, tự mình chống chọi với cuộc sống ở một thành phố lớn. Người ngoài nhìn vào bảo cô giỏi. Một đứa không có nhan sắc, gia thế, trình độ thì chút chút mà lại lên được thành phố và có công việc ổn định nhưng nào ai có biết sống được ở đây chẳng dễ dàng gì. Có lẽ cô may mắn khi ông trời nghe được lời cầu nguyện của cô rằng tuổi trẻ hãy bám trụ ở thành phố này. Nhưng cuộc sống ở đây chật vật, bon chen, con người không phải ai cũng sống thực với một bộ mặt, công việc thì không toàn mỹ như những gì được học ở giảng đường. Thế là cô chênh vênh.

Cô đang đứng trên một cái bập bênh lúc nghiêng về bên này khi lại ngã về bên kia. Liệu điều gì có thể khiến cô đứng vững. Tìm một người đàn ông che chở đời cô ư? Liệu rằng tình yêu có làm mọi thứ trở nên màu hồng hay sẽ rối tung lên?

Một cô gái tuổi 25, không có lấy một người gọi là thân nhất để trút bầu tâm sự. Những đứa bạn thân hầu hết đã chống lầy, sinh baby nên mối quan tâm của nó tất nhiên là gia đình. Đứa chưa có chồng thì thời gian cũng bận rộn với việc hẹn hò người yêu, công việc. Còn người thân ư? Cô chẳng có mẹ để tâm sự. Tuổi này mà có một người mẹ đêm đêm rủ rỉ thì chắc có lẽ hai mối tình kia của cô cũng không cánh mà bay. Còn ba cô thì lại không thể tâm sự được. Về nhà cô sẽ đóng vai là một đứa con ngoan hiền, vui vẻ, hoạt bát nên dễ gì ba biết được những tâm sự trong lòng cô. Vậy là cô chênh vênh.

Một cô gái tuổi 25, không giỏi được một môn thể thao hay một loại nhạc cụ nào. Khi bước vào 20, cô đặt mục tiêu cho mình phải học được ít nhất một nhạc cụ như guitar nhưng đến 25 cô mới mua cho mình được một cây đàn rồi bập bẹ tập tành. Cô ước mơ du lịch, đi khám phá nhiều nơi trên đất nước nhưng giờ cô mới biết được cái cảm giác ngồi trên máy bay là thế nào và thành phố Sài Gòn nhộn nhịp ra sao trong khi bạn tôi đã bay đến tận Nhật Bản xa xôi. Cô không muốn so sánh mình với người khác nhưng khi so sánh chính cô của tuổi 20 cô vẫn thấy mình chẳng cải thiện được tí nào hay thậm chí là thụt lùi theo thời gian. Cô vẫn chênh vênh.

Cô đang đứng trên một cái bập bênh lúc nghiêng về bên này khi lại ngã về bên kia. Liệu điều gì có thể khiến cô đứng vững. Tìm một người đàn ông che chở đời cô ư? Liệu rằng tình yêu có làm mọi thứ trở nên màu hồng hay sẽ rối tung lên? Trải lòng với mọi người ư? Liệu ai sẽ nghe cô khi xung quanh họ còn bao điều lo toan? Vậy là cô vẫn không tìm ra câu trả lời cho bài toán chênh vênh tuổi 25 của mình. Còn bạn? Tuổi 25 của bạn thế nào? Làm sao để cô bước qua những chênh vênh này?

© Lê Thị Thu Tuyền – blogradio.vn

Lê Thị Thu Tuyền

Muốn thấy được cầu vồng bạn phải trải qua cơn mưa. Nhưng đôi lúc tắm mưa tầm tã đến cảm lạnh bạn vẫn không thấy cầu vồng. Nhưng chắc chắn rằng bạn đã biết được cảm giác tắm mưa là thế nào!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hình dạng ngón tay cái tiết lộ điều gì về tính cách con người bạn

Hình dạng ngón tay cái tiết lộ điều gì về tính cách con người bạn

Bàn tay có thể tiết lộ rất nhiều về chúng ta, thậm chí hình dạng ngón tay cũng nói lên rất nhiều về tính cách một con người, đặc biệt là ngón tay cái.

Bộ đôi thù địch The Rock và 'Người vận chuyển' Jason Statham 'song kiếm hợp bích' trong trailer mới nhất của 'Fast & Furious: Hobbs & Shaw'

Bộ đôi thù địch The Rock và 'Người vận chuyển' Jason Statham 'song kiếm hợp bích' trong trailer mới nhất của 'Fast & Furious: Hobbs & Shaw'

Mới đây, bộ phim ngoại truyện của 'Fast & Furiou's mang tên 'Fast & Furious: Hobbs & Shaw' tiếp tục 'chiêu đãi' người hâm mộ bằng việc tung ra đoạn trailer tiếp theo với độ dài hơn 2 phút.

Đằng sau những khổ cực là niềm vui giản dị

Đằng sau những khổ cực là niềm vui giản dị

Cuộc sống xám xịt không màu, là do viên kim cương của tôi, trái tim tôi chỉ có mỗi màu xám. Bên cạnh nỗi đau luôn là niềm vui, trong khổ cực luôn có hạnh phúc, trong một trái tim bất cần vẫn luôn là một dòng máu nóng.

Phố vẫn thế, chỉ chúng mình đã khác

Phố vẫn thế, chỉ chúng mình đã khác

Phố vẫn thế, chỉ chúng mình đã khác Em vẫn đau như buổi ấy mới vừa

Độc thân tuổi 30

Độc thân tuổi 30

Tôi vẫn đang đợi, người có chiếc áo đủ rộng, đủ chở che và yêu thương. Chồng vẫn chưa tới, nhưng đời phải tận hưởng trước đã. Ế vẫn cần ấm áp, tươi vui, đúng không bạn?

Trưởng thành rồi mới thấy cuộc đời chẳng bình yên như khi ở bên cạnh ba mẹ

Trưởng thành rồi mới thấy cuộc đời chẳng bình yên như khi ở bên cạnh ba mẹ

Con biết dù ngoài kia có bao nhiêu giông bão thì ở phía sau, con vẫn luôn có nơi để quay về, để thu mình và trốn tránh những bất hạnh khổ đau.

Fan Marvel tranh nhau mua vé, sợ hãi đến mức khoá facebook vì Avengers: Endgame

Fan Marvel tranh nhau mua vé, sợ hãi đến mức khoá facebook vì Avengers: Endgame

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn bộ vé xem Endgame vào ngày 25/04 trên các thành phố lớn đã tẩu tán sạch sẽ.

Có khi nào bỏ lỡ yêu thương

Có khi nào bỏ lỡ yêu thương

Có khi nào chỉ vì một lời hứa? Mà khước từ bao câu nói yêu thương.

Tháng tư về rồi, em sẽ buồn nhiều lắm đấy

Tháng tư về rồi, em sẽ buồn nhiều lắm đấy

Xa nhau rồi, em tìm cho mình con đường mới khác với những nơi đã đi qua, yêu một người khác với anh ngày xưa, cách yêu thương cũng khác xưa rất nhiều, nhưng rồi cũng chẳng thể kéo dài...

Buông bỏ nỗi buồn đi cô gái

Buông bỏ nỗi buồn đi cô gái

Thứ tôi muốn em buông bỏ ở đây đó chính là ở suy nghĩ, những áp lực. Đừng quan trọng hóa mọi vấn đề, hãy nghĩ đó là những trải nghiệm.

back to top