Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tuổi 25 làm sao qua nổi những chênh vênh?

2018-08-03 01:27

Tác giả: Lê Thị Thu Tuyền

blogradio.vn - Cô đang đứng trên một cái bập bênh lúc nghiêng về bên này khi lại ngã về bên kia. Liệu điều gì có thể khiến cô đứng vững. Tìm một người đàn ông che chở đời cô ư? Liệu rằng tình yêu có làm mọi thứ trở nên màu hồng hay sẽ rối tung lên?Nghe bài hát Tự sự tuổi 25 (Trương Thảo Nhi)

Một cô gái tuổi 25, hai lần thất bại trong tình yêu. Đó đều là những người đàn ông mà tôi nghĩ là hợp nhất và tốt nhất trên đời. Nhưng rồi cuối cùng kết quả là gì? Họ vẫn bỏ cô ra đi mà không cho cô một lí do nào nghe có lý một chút. Hóa ra kiếp trước cô gieo nhiều nghiệp đến vậy để bây giờ phải trả cho từng người. Khi người thứ nhất ra đi, cô trấn an mình rằng: "À trả nợ xong rồi!" Nhưng đến người thứ hai thì... Có lẽ cô yêu sai cách, vậy yêu thế nào cho đúng? Cô chênh vênh.

Một cô gái tuổi 25, tự mình chống chọi với cuộc sống ở một thành phố lớn. Người ngoài nhìn vào bảo cô giỏi. Một đứa không có nhan sắc, gia thế, trình độ thì chút chút mà lại lên được thành phố và có công việc ổn định nhưng nào ai có biết sống được ở đây chẳng dễ dàng gì. Có lẽ cô may mắn khi ông trời nghe được lời cầu nguyện của cô rằng tuổi trẻ hãy bám trụ ở thành phố này. Nhưng cuộc sống ở đây chật vật, bon chen, con người không phải ai cũng sống thực với một bộ mặt, công việc thì không toàn mỹ như những gì được học ở giảng đường. Thế là cô chênh vênh.

Cô đang đứng trên một cái bập bênh lúc nghiêng về bên này khi lại ngã về bên kia. Liệu điều gì có thể khiến cô đứng vững. Tìm một người đàn ông che chở đời cô ư? Liệu rằng tình yêu có làm mọi thứ trở nên màu hồng hay sẽ rối tung lên?

Một cô gái tuổi 25, không có lấy một người gọi là thân nhất để trút bầu tâm sự. Những đứa bạn thân hầu hết đã chống lầy, sinh baby nên mối quan tâm của nó tất nhiên là gia đình. Đứa chưa có chồng thì thời gian cũng bận rộn với việc hẹn hò người yêu, công việc. Còn người thân ư? Cô chẳng có mẹ để tâm sự. Tuổi này mà có một người mẹ đêm đêm rủ rỉ thì chắc có lẽ hai mối tình kia của cô cũng không cánh mà bay. Còn ba cô thì lại không thể tâm sự được. Về nhà cô sẽ đóng vai là một đứa con ngoan hiền, vui vẻ, hoạt bát nên dễ gì ba biết được những tâm sự trong lòng cô. Vậy là cô chênh vênh.

Một cô gái tuổi 25, không giỏi được một môn thể thao hay một loại nhạc cụ nào. Khi bước vào 20, cô đặt mục tiêu cho mình phải học được ít nhất một nhạc cụ như guitar nhưng đến 25 cô mới mua cho mình được một cây đàn rồi bập bẹ tập tành. Cô ước mơ du lịch, đi khám phá nhiều nơi trên đất nước nhưng giờ cô mới biết được cái cảm giác ngồi trên máy bay là thế nào và thành phố Sài Gòn nhộn nhịp ra sao trong khi bạn tôi đã bay đến tận Nhật Bản xa xôi. Cô không muốn so sánh mình với người khác nhưng khi so sánh chính cô của tuổi 20 cô vẫn thấy mình chẳng cải thiện được tí nào hay thậm chí là thụt lùi theo thời gian. Cô vẫn chênh vênh.

Cô đang đứng trên một cái bập bênh lúc nghiêng về bên này khi lại ngã về bên kia. Liệu điều gì có thể khiến cô đứng vững. Tìm một người đàn ông che chở đời cô ư? Liệu rằng tình yêu có làm mọi thứ trở nên màu hồng hay sẽ rối tung lên? Trải lòng với mọi người ư? Liệu ai sẽ nghe cô khi xung quanh họ còn bao điều lo toan? Vậy là cô vẫn không tìm ra câu trả lời cho bài toán chênh vênh tuổi 25 của mình. Còn bạn? Tuổi 25 của bạn thế nào? Làm sao để cô bước qua những chênh vênh này?

© Lê Thị Thu Tuyền – blogradio.vn

Lê Thị Thu Tuyền

Muốn thấy được cầu vồng bạn phải trải qua cơn mưa. Nhưng đôi lúc tắm mưa tầm tã đến cảm lạnh bạn vẫn không thấy cầu vồng. Nhưng chắc chắn rằng bạn đã biết được cảm giác tắm mưa là thế nào!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ngày mình buồn nhất là ngày trời đổ mưa

Ngày mình buồn nhất là ngày trời đổ mưa

Mưa có thể ảnh hưởng cảm xúc của tôi và làm tôi nhớ nhiều về quá khứ, nhớ lại một quãng đời u buồn của mình. Lòng tôi lại thổn thức khi bất chợt thấy cảnh một gia đình đang quay quần, đầm ấm bên nhau.

Thanh xuân của em đã cùng anh đi được nửa chặng đường

Thanh xuân của em đã cùng anh đi được nửa chặng đường

Ngày chia tay, tôi tìm anh bằng nỗi nhớ, nhưng chỉ có thể nhớ thôi, không thể làm điều gì khác.

Tại sao kể cả khi có người yêu rồi người ta vẫn cảm thấy cô đơn?

Tại sao kể cả khi có người yêu rồi người ta vẫn cảm thấy cô đơn?

Gần nhau về thân thể nhưng tình cảm thì xa cách, người ta sẽ thấy cô đơn. Đặc biệt trong quan hệ tình cảm, bạn sẽ cô đơn nếu không sẵn sàng cởi bỏ lớp “áo giáp” phòng thủ, để lộ cho đối phương thấy khía cạnh yếu đuối, dễ tổn thương hơn trong con người mình.

5 cung hoàng đạo dư dả suốt cả tuần khiến ai cũng ngưỡng mộ

5 cung hoàng đạo dư dả suốt cả tuần khiến ai cũng ngưỡng mộ

Con đường sự nghiệp của Cự Giải trải đầy hoa hồng, tình hình tài chính cũng được nhận những ảnh hưởng tích cực.

Gửi thời thanh xuân tươi đẹp của chúng ta

Gửi thời thanh xuân tươi đẹp của chúng ta

Ở một bầu trời khác ánh nắng đang chập chờn xuất hiện thì ở một nơi xa kia màn đêm cũng đã dần buông xuống. Một tin nhắn vội đến gom hết tất cả những can đảm đã đánh mất của thời trẻ lại để gửi đi : “Mình xin lỗi cậu, Như à!”

Cơn mưa rào trong miền ký ức tuổi thơ

Cơn mưa rào trong miền ký ức tuổi thơ

Đó là những buổi tắm mưa, những buổi bắt cua mò ốc, là những lúc mong mưa để chạy dài trên những con đê xanh rì, là những lúc cùng nhau đùa nghịch trong những tấm chăn, ngồi chờ mẹ nấu nồi khoai thơm nức, đợi ba về với những “chiến lợi phẩm” ngày mưa.

Rất lâu để nỗi nhớ dần nguôi

Rất lâu để nỗi nhớ dần nguôi

Dẫu ta biết trái tim vẫn thiết tha Nhưng dặn lòng là quên thôi đừng nhớ.

Đủ xa lạ sẽ thành người dưng

Đủ xa lạ sẽ thành người dưng

Tôi đã từng nghĩ mình sẽ không thể nào quên được anh, bởi vì anh đã trở thành một thói quen khó bỏ trong tôi. Tôi cho anh là duy nhất và chẳng ai có thể thay thế được vị trí tuyệt đối đó.

Ngóng trông một mùa mưa

Ngóng trông một mùa mưa

Mưa gỡ rối những tâm tư bộn bề. Mưa gọi về những miền thương nhớ. Mưa làm người ta nhớ, người ta thương, người ta hoài niệm.

Lòng trung thành và những bài học đáng quý từ loài chó

Lòng trung thành và những bài học đáng quý từ loài chó

Sự vô tư, rộng lượng và không chút ích kỷ của loài vật có lẽ là một trong những lý do khiến chúng luôn cảm thấy vui vẻ cả ngày.

back to top