Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình yêu có phải là trò chơi của hai người

2019-02-08 01:26

Tác giả: Trịnh Tuyết Hạ

blogradio.vn - Chúng ta bên nhau, cảm nhận nhau qua tình yêu cũng như hai kẻ ở hai đầu bập bênh cảm nhận sức nặng của nhau qua chiếc cầu nối. Nhưng đáng tiếc là thời khắc cân bằng không tồn tại lâu trong tình yêu, đôi khi em ở quá cao khiến anh cảm thấy mình như rơi xuống, đôi khi lại là cảm xúc của một người quá nặng nề khiến chúng ta không không thể đối diện nhau. Tình yêu tưởng như là cầu nối khiến ta thấy hiểu nhau hơn thì giờ lại là thứ khiến ta phải ở hai phía mà đo lường đối phương.

***


Là một kẻ xa lạ với tình yêu, cũng không phải là fan K-pop nhưng một ngày vô tình đọc được lời nhạc vietsub của bài hát Seesaw (Suga-BTS), tôi đã tìm đến giai điệu nhẹ nhàng và ấm áp ấy và được một lần nữa thấu hiểu hơn cái cảm giác của những kẻ yêu nhau. Xin mượn lời bày hát Seesaw và những cảm nhận của riêng tôi để kể một câu chuyện mà có lẽ một phần nào đó bạn có thể cảm nhận được....

Chúng ta bên nhau, cảm nhận nhau qua tình yêu cũng như hai kẻ ở hai đầu bập bênh cảm nhận sức nặng của nhau qua chiếc cầu nối. Nhưng đáng tiếc là thời khắc cân bằng không tồn tại lâu trong tình yêu, đôi khi em ở quá cao khiến anh cảm thấy mình như rơi xuống, đôi khi lại là cảm xúc của một người quá nặng nề khiến chúng ta không không thể đối diện nhau. Tình yêu tưởng như là cầu nối khiến ta thấy hiểu nhau hơn thì giờ lại là thứ khiến ta phải ở hai phía mà đo lường đối phương.

Lặp lại, lặp lại và lặp lại. Sau những cảm xúc nồng nhiệt bạn đầu ta bắt đầu thấm mệt, rồi ta tự đặt câu hỏi rằng những niềm vui ban đầu sao không còn nữa hay đó chỉ là những cảm xúc thoáng qua của những đứa trẻ? Mỗi người lại tự đặt ra câu hỏi thầm lặng cho đối phương rằng liệu người kia có chán trò chơi này hay chưa? Liệu ta có quá nặng đối với họ? Nhưng rồi chẳng một ai trả lời và sự xa cách đó làm chúng ta càng mệt mỏi hơn.

Người ta bảo tình yêu như một trò chơi nhưng trò chơi gì thì vẫn tuỳ thuộc vào người trong cuộc. Đã là trò chơi thì không chỉ có kẻ thắng người thua, đôi khi cả hay người đều cùng thoả mãn trò mà kết thúc trò chơi nhưng cũng có không ít trò chơi kết thúc chỉ còn lại những kẻ thua cuộc. Bập bênh cũng là một trò chơi mà nhiều người tìm đến với những kết thúc khác nhau.


Lặp lại, lặp lại và lặp lại. Những lý do khiến cả hai đến với nhau, khiến cho cả hai tìm đến với trò chơi bập bênh, khiến cả hai vui vẻ giờ lại là những lý do khiến họ cảm thấy mệt mỏi. Đến lúc câu hỏi cuối cùng được nêu ra, ai sẽ là người trả lời? Có nên kết thúc trò chơi này hay không? Ai sẽ là người kết thúc nó?

Người ta có thể có những lý do vô cùng đơn giản để bắt đầu một trò chơi nhưng sao kết thúc một tình yêu lại khó đến như vậy? Cần một lý do? Không, lý do chỉ là lời tuyên án, sự can đảm kết thúc một mối quan hệ, sự can đảm để là người đầu tiên rời khỏi trò chơi mới là điều cần thiết.

Người ta có thể dễ dàng kết thúc một trò chơi chỉ với một lý do đơn giản là cả hai đều mệt mỏi nhưng sao kết thúc một tình yêu lại khó đến vậy? Có lẽ cả hai đều mệt mỏi bởi sức nặng của đối phương nhưng có những lý do không thể giải thích vẫn giữ hai con người trong trò chơi ấy dù biết tiếp tục chỉ là nhàm chán và mệt mỏi.

Đến giờ phút cuối, người nói ra lời kết thúc không phải luôn là người vô tình hơn, cũng không phải là người chiến thắng hay kẻ thua cuộc. Đơn giản chỉ là muốn đối phương được nghỉ ngơi, đơn giản vì không muốn dày vò nhau thêm nữa.

Anh là người đầu tiên đã bước lên đầu chiếc bập bênh và em đã bước lên đầu còn lại. Chúng ta đã vui những niềm vui giống nhau vì những lý do khác nhau để rồi kết thúc chỉ còn lại chiếc bập bênh trống vắng. Chúng ta đều là những kẻ thua cuộc trong trò chơi của mình nhưng chúng ta đã từng vui vẻ bên nhau, đã từng nhìn vào nụ cười, ánh mắt nhau trên chiếc bập bênh ấy. Em đi rồi, đôi khi anh lại một mình bước lên chiếc bập bênh nhưng ở đầu kia đã không còn em nữa.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Trịnh Tuyết Hạ

A dream doesn't become reality through magic; it takes sweat, determination and hard work - Colin Powell

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ngày mình buồn nhất là ngày trời đổ mưa

Ngày mình buồn nhất là ngày trời đổ mưa

Mưa có thể ảnh hưởng cảm xúc của tôi và làm tôi nhớ nhiều về quá khứ, nhớ lại một quãng đời u buồn của mình. Lòng tôi lại thổn thức khi bất chợt thấy cảnh một gia đình đang quay quần, đầm ấm bên nhau.

Thanh xuân của em đã cùng anh đi được nửa chặng đường

Thanh xuân của em đã cùng anh đi được nửa chặng đường

Ngày chia tay, tôi tìm anh bằng nỗi nhớ, nhưng chỉ có thể nhớ thôi, không thể làm điều gì khác.

Tại sao kể cả khi có người yêu rồi người ta vẫn cảm thấy cô đơn?

Tại sao kể cả khi có người yêu rồi người ta vẫn cảm thấy cô đơn?

Gần nhau về thân thể nhưng tình cảm thì xa cách, người ta sẽ thấy cô đơn. Đặc biệt trong quan hệ tình cảm, bạn sẽ cô đơn nếu không sẵn sàng cởi bỏ lớp “áo giáp” phòng thủ, để lộ cho đối phương thấy khía cạnh yếu đuối, dễ tổn thương hơn trong con người mình.

5 cung hoàng đạo dư dả suốt cả tuần khiến ai cũng ngưỡng mộ

5 cung hoàng đạo dư dả suốt cả tuần khiến ai cũng ngưỡng mộ

Con đường sự nghiệp của Cự Giải trải đầy hoa hồng, tình hình tài chính cũng được nhận những ảnh hưởng tích cực.

Gửi thời thanh xuân tươi đẹp của chúng ta

Gửi thời thanh xuân tươi đẹp của chúng ta

Ở một bầu trời khác ánh nắng đang chập chờn xuất hiện thì ở một nơi xa kia màn đêm cũng đã dần buông xuống. Một tin nhắn vội đến gom hết tất cả những can đảm đã đánh mất của thời trẻ lại để gửi đi : “Mình xin lỗi cậu, Như à!”

Cơn mưa rào trong miền ký ức tuổi thơ

Cơn mưa rào trong miền ký ức tuổi thơ

Đó là những buổi tắm mưa, những buổi bắt cua mò ốc, là những lúc mong mưa để chạy dài trên những con đê xanh rì, là những lúc cùng nhau đùa nghịch trong những tấm chăn, ngồi chờ mẹ nấu nồi khoai thơm nức, đợi ba về với những “chiến lợi phẩm” ngày mưa.

Rất lâu để nỗi nhớ dần nguôi

Rất lâu để nỗi nhớ dần nguôi

Dẫu ta biết trái tim vẫn thiết tha Nhưng dặn lòng là quên thôi đừng nhớ.

Đủ xa lạ sẽ thành người dưng

Đủ xa lạ sẽ thành người dưng

Tôi đã từng nghĩ mình sẽ không thể nào quên được anh, bởi vì anh đã trở thành một thói quen khó bỏ trong tôi. Tôi cho anh là duy nhất và chẳng ai có thể thay thế được vị trí tuyệt đối đó.

Ngóng trông một mùa mưa

Ngóng trông một mùa mưa

Mưa gỡ rối những tâm tư bộn bề. Mưa gọi về những miền thương nhớ. Mưa làm người ta nhớ, người ta thương, người ta hoài niệm.

Lòng trung thành và những bài học đáng quý từ loài chó

Lòng trung thành và những bài học đáng quý từ loài chó

Sự vô tư, rộng lượng và không chút ích kỷ của loài vật có lẽ là một trong những lý do khiến chúng luôn cảm thấy vui vẻ cả ngày.

back to top