Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình yêu có phải là trò chơi của hai người

2019-02-08 01:26

Tác giả: Trịnh Tuyết Hạ

blogradio.vn - Chúng ta bên nhau, cảm nhận nhau qua tình yêu cũng như hai kẻ ở hai đầu bập bênh cảm nhận sức nặng của nhau qua chiếc cầu nối. Nhưng đáng tiếc là thời khắc cân bằng không tồn tại lâu trong tình yêu, đôi khi em ở quá cao khiến anh cảm thấy mình như rơi xuống, đôi khi lại là cảm xúc của một người quá nặng nề khiến chúng ta không không thể đối diện nhau. Tình yêu tưởng như là cầu nối khiến ta thấy hiểu nhau hơn thì giờ lại là thứ khiến ta phải ở hai phía mà đo lường đối phương.

***


Là một kẻ xa lạ với tình yêu, cũng không phải là fan K-pop nhưng một ngày vô tình đọc được lời nhạc vietsub của bài hát Seesaw (Suga-BTS), tôi đã tìm đến giai điệu nhẹ nhàng và ấm áp ấy và được một lần nữa thấu hiểu hơn cái cảm giác của những kẻ yêu nhau. Xin mượn lời bày hát Seesaw và những cảm nhận của riêng tôi để kể một câu chuyện mà có lẽ một phần nào đó bạn có thể cảm nhận được....

Chúng ta bên nhau, cảm nhận nhau qua tình yêu cũng như hai kẻ ở hai đầu bập bênh cảm nhận sức nặng của nhau qua chiếc cầu nối. Nhưng đáng tiếc là thời khắc cân bằng không tồn tại lâu trong tình yêu, đôi khi em ở quá cao khiến anh cảm thấy mình như rơi xuống, đôi khi lại là cảm xúc của một người quá nặng nề khiến chúng ta không không thể đối diện nhau. Tình yêu tưởng như là cầu nối khiến ta thấy hiểu nhau hơn thì giờ lại là thứ khiến ta phải ở hai phía mà đo lường đối phương.

Lặp lại, lặp lại và lặp lại. Sau những cảm xúc nồng nhiệt bạn đầu ta bắt đầu thấm mệt, rồi ta tự đặt câu hỏi rằng những niềm vui ban đầu sao không còn nữa hay đó chỉ là những cảm xúc thoáng qua của những đứa trẻ? Mỗi người lại tự đặt ra câu hỏi thầm lặng cho đối phương rằng liệu người kia có chán trò chơi này hay chưa? Liệu ta có quá nặng đối với họ? Nhưng rồi chẳng một ai trả lời và sự xa cách đó làm chúng ta càng mệt mỏi hơn.

Người ta bảo tình yêu như một trò chơi nhưng trò chơi gì thì vẫn tuỳ thuộc vào người trong cuộc. Đã là trò chơi thì không chỉ có kẻ thắng người thua, đôi khi cả hay người đều cùng thoả mãn trò mà kết thúc trò chơi nhưng cũng có không ít trò chơi kết thúc chỉ còn lại những kẻ thua cuộc. Bập bênh cũng là một trò chơi mà nhiều người tìm đến với những kết thúc khác nhau.


Lặp lại, lặp lại và lặp lại. Những lý do khiến cả hai đến với nhau, khiến cho cả hai tìm đến với trò chơi bập bênh, khiến cả hai vui vẻ giờ lại là những lý do khiến họ cảm thấy mệt mỏi. Đến lúc câu hỏi cuối cùng được nêu ra, ai sẽ là người trả lời? Có nên kết thúc trò chơi này hay không? Ai sẽ là người kết thúc nó?

Người ta có thể có những lý do vô cùng đơn giản để bắt đầu một trò chơi nhưng sao kết thúc một tình yêu lại khó đến như vậy? Cần một lý do? Không, lý do chỉ là lời tuyên án, sự can đảm kết thúc một mối quan hệ, sự can đảm để là người đầu tiên rời khỏi trò chơi mới là điều cần thiết.

Người ta có thể dễ dàng kết thúc một trò chơi chỉ với một lý do đơn giản là cả hai đều mệt mỏi nhưng sao kết thúc một tình yêu lại khó đến vậy? Có lẽ cả hai đều mệt mỏi bởi sức nặng của đối phương nhưng có những lý do không thể giải thích vẫn giữ hai con người trong trò chơi ấy dù biết tiếp tục chỉ là nhàm chán và mệt mỏi.

Đến giờ phút cuối, người nói ra lời kết thúc không phải luôn là người vô tình hơn, cũng không phải là người chiến thắng hay kẻ thua cuộc. Đơn giản chỉ là muốn đối phương được nghỉ ngơi, đơn giản vì không muốn dày vò nhau thêm nữa.

Anh là người đầu tiên đã bước lên đầu chiếc bập bênh và em đã bước lên đầu còn lại. Chúng ta đã vui những niềm vui giống nhau vì những lý do khác nhau để rồi kết thúc chỉ còn lại chiếc bập bênh trống vắng. Chúng ta đều là những kẻ thua cuộc trong trò chơi của mình nhưng chúng ta đã từng vui vẻ bên nhau, đã từng nhìn vào nụ cười, ánh mắt nhau trên chiếc bập bênh ấy. Em đi rồi, đôi khi anh lại một mình bước lên chiếc bập bênh nhưng ở đầu kia đã không còn em nữa.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Trịnh Tuyết Hạ

A dream doesn't become reality through magic; it takes sweat, determination and hard work - Colin Powell

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Xót xa hình ảnh con trai gục khóc bên thi thể mẹ vụ ô tô tông liên hoàn ở Hà Nội: Hãy trân trọng những người thân yêu đi

Xót xa hình ảnh con trai gục khóc bên thi thể mẹ vụ ô tô tông liên hoàn ở Hà Nội: Hãy trân trọng những người thân yêu đi

Ngay bây giờ, hãy trân trọng những người thân yêu đi, đừng chỉ mãi cắm mắt vào màn hình máy tính hay điện thoại. Đã đến lúc bạn bỏ điện thoại xuống và nói chuyện cùng cha mẹ.

Chia tay rồi, ai đúng ai sai có còn quan trọng

Chia tay rồi, ai đúng ai sai có còn quan trọng

Anh biết không, khi chấm dứt một cuộc tình, có lẽ đau đớn nhất không phải là phút giây cả hai quyết định dừng chân, mà là những chuỗi ngày học cách quên nhau dài ‍đằng đẵng.

10 lý do bạn không nên quan tâm đến những gì người khác nghĩ

10 lý do bạn không nên quan tâm đến những gì người khác nghĩ

Dù cố gắng đến đâu, chúng ta cũng không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Chúng ta sinh ra không phải để đáp ứng kỳ vọng của tất cả mọi người.

Lời tiên tri đầy đủ và chi tiết cho 12 con giáp trong tuần mới (23/4 - 28/4)

Lời tiên tri đầy đủ và chi tiết cho 12 con giáp trong tuần mới (23/4 - 28/4)

Tuần này, tài chính của tuổi Thân trong tuần giữ ở mức ổn định, bạn cũng không phải tiêu pha quá nhiều nên vẫn để dành ra được một ít.

Mọi thứ vẫn vậy, chỉ là chúng ta đã khác dần theo thời gian

Mọi thứ vẫn vậy, chỉ là chúng ta đã khác dần theo thời gian

Ta đã lớn, ta chỉ có thể đứng nhìn mọi thứ trước mắt, ta chẳng thể nào có thể sống lại những thời khắc đẹp đẽ ấy. Mọi thứ cứ đẹp như một giấc mơ, nhưng khi chạm vào, giấc mơ sẽ tan biến.

Đừng tin em mạnh mẽ

Đừng tin em mạnh mẽ

Đừng tin em mạnh mẽ Bởi lòng em yếu mềm

Bao lâu rồi mình chẳng hỏi thăm nhau?

Bao lâu rồi mình chẳng hỏi thăm nhau?

Bao lâu rồi mình chẳng hỏi thăm nhau Một tin nhắn cũng trở nên thừa thãi?

Đừng dại dột nói những điều này với các cô nàng độc thân vì họ cực kỳ ghét đấy

Đừng dại dột nói những điều này với các cô nàng độc thân vì họ cực kỳ ghét đấy

Đừng bao giờ gửi lời động viên kiểu như “Để mình giới thiệu một anh chàng cho bạn nhé” hay “Bạn cũng tuyệt vời mà” đến một cô nàng độc thân, họ không cần những lời sáo rỗng như thế đâu.

Chỉ biết trách duyên nợ chẳng cho chúng ta đến bên nhau

Chỉ biết trách duyên nợ chẳng cho chúng ta đến bên nhau

gày ấy đã trôi qua, em cứ ngỡ mình đã quên nhưng hóa ra lại rất nhớ. Con đường mình chung bước, rồi đột ngột chia thành hai ngã rẽ, trên bước đường ấy có khi nào anh chợt nhớ đến em?

Thời gian có thể chữa lành những vết thương lòng

Thời gian có thể chữa lành những vết thương lòng

Thời gian chẳng chữa lành nổi những vết thương lòng. Và những lời hứa cũng chỉ là những lời nói đầu môi. Ba năm rồi, chẳng vơi đi được bao nhiêu niềm đau hết.

back to top