Muốn trở về tháng 12 năm ấy để yêu anh một lần nữa

Tác giả:
12-12-2017 01:30:000

blogradio.vn - Em vẫn chưa đủ can đảm để nói rằng mọi chuyện đã là quá khứ, vì người mang nợ là em, em nợ anh một tấm chân tình. Để anh nói rằng “Mọi chuyện đã là quá khứ” em thật không cam tâm, vì nghe câu đó từ anh, sẽ còn đau gấp ngàn vạn lần. Lòng em trống trải, mọi cảm xúc đều vang vọng tên anh, mọi ý niệm đều là hình bóng anh. Em nhớ anh thật rồi. Một nỗi nhớ tội lỗi.

***Lắng nghe bài hát Back to December - Taylor Swift

Em ngồi bó gối bên bậc cửa sổ, mắt nhắm nghiền lắng nghe những giai điệu của bài hát “Back to December” chiếm trọn lấy tim mình. Bài hát như nói lên mọi nỗi niềm từ sâu thẳm trái tim em.

“The song ‘Back to December’ is an apology in the form of the song. In life you learn lessons. Sometimes you learn them in the hard way, sometimes you learn them too late”

(Taylor Swift)

Em cũng muốn xin lỗi anh, vì những chuyện đã qua, nhưng sao đứng trược mặt anh, em lại chẳng thốt lên nổi một câu. Em đã rất vui, khi anh dành thời gian để gặp em. Mình gặp lại nhau sau khi những thương tổn nguội dần, sau khi mọi sóng gió đã không còn làm ảnh hưởng đến hai đứa, và sau khi cả hai đã thôi không còn luyến tiếc cho những chuyện đã xảy ra nữa.

Mình gặp lại nhau vào một ngày tháng mười hai mưa bay rả rích. Khi em ôm cả đống giấy tờ và máy tính nhanh chân vào quán cà phê bên đường để trú mưa, và để hoàn tất những công việc dang dở. Còn anh, tay cầm dù che cho những bản vẽ trên tay, anh vẫn vậy, mặc cho bản thân mình ướt nhẹp, cũng không để những bản thiết kế ấy bị dính mưa dù chỉ là một chút. Vậy là mình tình cờ va vào nhau, một lần nữa...

Mọi cảm xúc trong em bỗng chốc trào lên, khiến em bật ra thành câu, em đã mời anh một tách cà phê, vào một chiều mưa rả rích. Thật tâm, em không mong anh sẽ nhận lời, vì em nhận ra sự ngập ngừng trong ánh mắt anh, vậy mà, anh đã đồng ý. Cảm ơn anh.

Em hỏi anh, gia đình anh dạo này thế nào? Họ có sống tốt không anh? Lâu lắm rồi em không gặp họ. Anh không giấu diếm mà kể cho em nghe về họ, em đã cảm thấy biết ơn thế nào, và em cũng biết em nhớ họ đến thế nào. Những câu chuyện rời rạc về công việc, về cuộc sống hiện tại. Anh vẫn khỏe, và vẫn bận rộn với những bản vẽ thiết kế. Em vẫn biết anh dè dặt, việc gặp lại em bất ngờ có lẽ đã khiến anh không kịp chuẩn bị. Rồi mình im lặng...

Ký ức về lần cuối cùng mình thấy nhau vẫn còn hằn in trong lòng anh, ngày em tàn nhẫn rời xa anh. Em bỏ mặc tình yêu anh trao em như những bông hồng bị quên lãng cho héo tàn. Bây giờ khi nghĩ lại, em đã biết bản thân mình đã quá tự cao tự đại thế nào, đã quá ích kỷ ra sao khi đã không cho anh một cơ hội giải thích, để rồi tim em nhói lên khi giờ anh nói mọi thứ đã không còn quan trọng nữa rồi.

Ừ thì mọi thứ đã chẳng còn là quan trọng, đã không là gì hết. Nhưng em đây, trước mặt anh ngay bây giờ, cũng muốn nuốt trôi lòng tự trọng của mình, để nói cho anh một lời xin lỗi chân thành, dù với anh mọi chuyện đã qua lâu rồi, dù với anh, lời xin lỗi từ em bây giờ đã là quá muộn và không cần thiết. Anh biết không, tự dưng em lại muốn trở về tháng mười hai năm đó chỉ để dằn lòng mình xuống mà kiên nhẫn ở bên anh, cũng là cho bản thân một cơ hội để có anh bên cạnh lần nữa.

blog radio,  Nếu được yêu anh lần nữa

Em vẫn chưa đủ can đảm để nói rằng mọi chuyện đã là quá khứ, vì người mang nợ là em, em nợ anh một tấm chân tình. Để anh nói rằng “Mọi chuyện đã là quá khứ” em thật không can tâm, vì nghe câu đó từ anh, sẽ còn đau gấp ngàn vạn lần. Lòng em trống trải, mọi cảm xúc đều vang vọng tên anh, mọi ý niệm đều là hình bóng anh. Em nhớ anh thật rồi. Một nỗi nhớ tội lỗi.

Em đã ước khi đó, em nhận ra mình đã có những gì khi anh còn bên em...

Em ước có thể quay về ngày hôm đó một lần nữa...

Dạo gần đây, em không ngủ được. Tâm trí ùa về những điều xưa cũ, về những ngày hè oi ả có anh cùng em đi về trên đoạn đường đầy sỏi nắng, về một mùa thu mình chính thức bước vào tình yêu, và em nhớ mình đã yêu tiếng cười của anh đến nhường nào. Em yêu làn da rám nắng của anh, yêu cả vòng tay anh siết chặt, và em yêu cái cách anh nhìn em mỗi lần em khóc. Nhưng rồi em nào biết, mùa đông lạnh lẽo cũng dần len lỏi vào tâm trí em, gió thổi những cơn giá buốt vào những câu chữ của chúng ta, mây che mờ đi lý trí của con tim, và mưa xối rửa chữ “tình” của chúng ta. Chẳng biết tự lúc nào, những nỗi sợ lại dày lên trong lòng em. Em viện cớ rằng anh yêu những bản vẽ hơn cả yêu em, em tàn nhẫn bắt anh chọn lựa, giữa đam mê, và em!

Vậy nên, nếu tháng mười hai năm đó có quay lại lần nữa, em sẽ đứng trước mặt anh, gạt bỏ lòng tự tôn của mình, để nói cùng anh lời xin lỗi tự đáy lòng. Rằng em sai rồi, mình về bên nhau đi được không anh?

Em vẫn biết đó chỉ là những ảo mộng của riêng mình, chỉ là, sau lần gặp lại anh hôm ấy, em đã yếu mềm đi một chút, gặp lại anh như gặp lại những kỷ niệm, như nhìn thấy một yêu thương đã bỏ lỡ. Và nếu được yêu anh lần nữa, em sẽ yêu anh thật trọn vẹn.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top