Phát thanh xúc cảm của bạn !

Dấu vân tay nói lên điều gì về bạn?

2017-04-14 01:35

Tác giả:


Nhìn thật kỹ vân tay ngón trỏ của bàn tay bạn thuận. Giờ nhìn kỹ hướng của các đường vân đó. Trong các hình dưới đây, hình nào gần giống với vân tay của bạn nhất?

***

1. Vân tay hình xoắn ốc

  Dấu vân tay nói lên điều gì về bạn?

Tính cách: Nghiêm khắc và coi trọng công bằng trong mọi việc là tính cách của bạn. Bạn là người dũng cảm hướng tới mục tiêu.

Ưu điểm: Bạn dũng cảm và công bằng. Bạn thường bảo vệ, giúp đỡ người khác và sở hữu sức hút, có thể dẫn dắt người khác. Bạn có khả năng giải quyết vấn đề của bản thân một cách khéo léo, rất coi trọng tình bạn và tín nghĩa. Một người bạn đáng trân trọng!

Nhược điểm: Cố chấp, hay phê bình, và ghét sự yếu đuối. Bạn không thích dựa vào người khác. Bạn e sợ về việc mình không thể hòa nhập vào đoàn thể. Bạn có lòng tự tôn rất cao.

Khi giao tiếp với những người có vân tay kiểu này: Nên hiểu rõ ràng quyền lực hay quyền hạn, vai trò chủ đạo đối với bản thân nói riêng hay mục tiêu nào đó nói chung. Khi khen ngợi cũng nên khen ngợi họ một cách công khai, cũng nên tách biệt vị trí, công việc với họ và tôn trọng lòng tự tôn của họ.

Nghề nghiệp thích hợp: Quân nhân (cấp bậc lãnh đạo), CEO, bộ phận Quản lý hay Kế hoạch, Kỹ sư, hoặc các vai trò mang tính chỉ huy. Có thể là những nghề nghiệp cần năng lực đàm phán.

2. Lưu vân hường về ngón út

  Dấu vân tay nói lên điều gì về bạn?

Tính cách: Là người giàu tình cảm, nắm bắt cảm xúc tốt và biểu hiện cảm xúc thường rất chân thật. Khi xử lý công việc bằng những phương pháp tốt. Có thể hòa hợp với môi trường tập thể, và có khả năng ứng đáp nhanh nhạy. Cũng là người tính nóng vội nên không thể chờ đợi lâu.

Ưu điểm: Nhạy cảm, nắm bắt cảm xúc tốt và nhiệt tình. Khả năng sáng tạo vượt trội, biết đồng cảm với người khác. Khá lãng mạn. Vì biết chia sẻ và quan tâm, an ủi người khác nên quan hệ với mọi người rất tốt.

Nhược điểm: Sợ sự từ chối của người khác. Thường buồn rầu nếu cảm thấy bị xa lánh và không có giá trị. Thực sự, nội tâm không mạnh mẽ, cảm xúc thường xuyên lên xuống thất thường. Có khuynh hướng nhìn chằm chằm vào sự vật và con người một cách xét nét theo thói quen.

Khi giao tiếp với người có vân tay kiểu này: Họ cực kỳ ghét người nào vô lễ. Vì thường hay cảm thông cho người khác, muốn cảm nhận sự an toàn trong tâm lý nên họ không thích sự phê bình và so sánh với người khác. Vậy nên cần chú trọng lời nói khi khuyên nhủ họ.

Nghề nghiệp phù hợp: Những ngành yêu cầu tính cảm quan, xã giao và chân thành như ngành dịch vụ, giáo viên, kỹ sư, nghệ thuật gia, ngành hoạt động xã hội, y tá, tư vấn, quản lý marketing.

3. Vân tay hình xoáy nước

  Dấu vân tay nói lên điều gì về bạn?

Tính cách: Luôn nhìn người khác bằng góc nhìn đánh giá tích cực, lấy việc giúp đỡ người khác làm niềm vui. Rất ngại phải từ chối. Theo chủ nghĩa hoàn hảo. Nhiều suy tư.

Ưu điểm: Có xu hướng hay quan tâm và giúp đỡ người khác, tình thần trách nhiệm và thay đổi cao. Có khả năng thích ứng tốt với hoàn cảnh và tính huống mới. Chính vì thế cũng rất yêu thích những gì mới mẻ.

Nhược điểm: Khi làm việc gì đó đều rất e dè sự xung đột hay đối lập. Không thích sự khó khăn hay tình cảm khó chịu, ngược với lập trường của bản thân. Khi đưa ra quyết định trọng đại, vì suy nghĩ quá nhiều nên đánh mất cơ hội. Khó từ chối yêu cầu của người khác.

Khi giao tiếp với người có vân tay kiểu này: Nên quyết định và thể hiện rõ ràng ý kiến của bản thân. Cần phải đưa ra chỉ thị và kế hoạch một cách rõ ràng thì hiệu quả của giao tiếp mới hiệu quả được.

Nghề nghiệp phù hợp: Nghề nào yêu cầu phải thu thập dữ liệu và có tính cạnh tranh cao như nhà hoạch định kế hoạch, tư vấn viên, thư ký, trợ lý, nhà ngoại giao, hướng dẫn viên…

4. Lưu vân hướng về ngón cái

  Dấu vân tay nói lên điều gì về bạn?

Tính cách: Chủ nghĩa cá nhân mạnh. Tự nhận thức được vị trí của bản thân. Cá tính mạnh. Ghét việc nói mà không giữ lời. Vừa có sự hài hước, vừa khôn ngoan, đối nhân xử thế thành thật và tích cực.

Ưu điểm: Biết cảm thông và có tính trách nhiệm cao. Luôn năng động và có tinh thần thử nghiệm cao. Nhân tính tốt, có khuynh hướng bảo vệ người khác. Khả năng quan sát vượt trội và có tính hiếu kỳ. Rất khôn ngoan. Nói tóm loại: Lãnh đạo điển hình!

Nhược điểm: Khi đối diện với tình huống nguy hiểm, thường luống cuống và khi bị người khác phản bội thì sẽ rơi vào tình trạng cảm thấy bất lực.

Khi giao tiếp với những người có vân tay kiểu này: Tôn trọng sức tưởng tượng, biểu hiện sáng tạo và phong cách riêng biệt của họ.

Nghề nghiệp phù hợp: Những nghề cần cá tính và sức sáng tạo như biên kịch, đạo diễn, nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ, hay các bộ phận phát triển hoặc nghiên cứu đoàn thể.

5. Vân tay hình cánh cung

  Dấu vân tay nói lên điều gì về bạn?

Tính cách: Ôn hòa, thích yên ổn, nhân tính tốt, không nghiêm khắc, nhưng có chút bảo thủ, có xu hướng dễ hòa hợp. Tuy nhiên, chỉ không thích sự thay đổi bất ngờ, không theo kế hoạch. Vì ưu tiên cuộc sống riêng tư nên rất thích các mối quan hệ thân thiết và lâu dài.

Ưu điểm: Tính ổn định cao nên, hưởng nền giáo dục đa dạng nên thường nghĩ sâu. Khi đối diện với khủng hoảng, có thể ứng phó kịp thời, tôn trọng lễ nghĩa, có tinh thần tự lập cao, thích cuộc sống đơn giản, không phức tạp.

Nhược điểm: Sợ cảm giác mạnh, sợ các tình huống đột ngột. Khi bị xâm hại cuộc sống riêng tư sẽ tự co rút lại, rất hay bất an về cảm giác trống rỗng hoặc không hài lòng của bản thân.

Khi giao tiếp với người có vân tay kiểu này: Cần đưa ra nội dung, chỉ thị rõ ràng. Ghét các biểu hiện hay sự thật bị tâng bốc thái quá. Cần nhấn mạnh vào sự yên ổn, công bằng và thật tâm.

Nghề nghiệp phù hợp: Các công việc ổn định như nhân viên công chức, giáo viên, bác sĩ, chuyên gia kỹ thuật, kế toán.

Theo ione.vnexpress

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ai cũng cần trả giá để trưởng thành

Ai cũng cần trả giá để trưởng thành

Tôi từng tự vấn bản thân nếu giờ tôi vẫn còn trẻ dại, thì bao giờ mới có thể chín chắn được đây? Có lẽ, giờ tôi cũng đã cho bản thân được một câu trả lời thỏa đáng. Hoá ra, tất cả chúng ta sẽ đều phải trả giá để trưởng thành. Có điều, cái giá mà tôi phải trả, lớn quá.

Có những khoảnh khắc chia ly đẹp đến lạ lùng...

Có những khoảnh khắc chia ly đẹp đến lạ lùng...

Khoảnh khắc đẹp vì nó là khoảnh khắc, chỉ đến một lần, không lặp lại lần hai. Người ta không tương phùng với nhau vì hết duyên, còn duyên người với người thì dài biết mấy.

4 thần chú tâm đắc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền lại cho người đời để xây dựng một cuộc sống đầy tình yêu thương

4 thần chú tâm đắc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền lại cho người đời để xây dựng một cuộc sống đầy tình yêu thương

4 thần chú tâm đắc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mối quan hệ giữa người với người, đặc biệt là đối với những ai mà chúng ta thương yêu.

Sau cùng của hạnh phúc

Sau cùng của hạnh phúc

Khuôn mặt anh bây giờ đã đỏ bừng, đôi môi anh nở nụ cười nhưng khóe mắt lại trào ra nước mắt. Cứ như vậy, anh vùi đầu vào tay cô khóc như một đứa trẻ.

Chào tháng Bảo Bình với khả năng đột phá trong những ngày giáp Tết, bạn đã sẵn sàng đón năm Nhâm Dần với khởi đầu mới?

Chào tháng Bảo Bình với khả năng đột phá trong những ngày giáp Tết, bạn đã sẵn sàng đón năm Nhâm Dần với khởi đầu mới?

Chòm sao Bảo Bình được biết đến với tính cách nổi loạn, độc đáo và sáng tạo, vì vậy tháng Chiêm Tinh này thúc đẩy chúng ta tiến bộ về mặt tư duy và khuyến khích thể hiện những đặc điểm độc đáo khiến mỗi người trở nên khác biệt.

Về bên tháng chạp

Về bên tháng chạp

Những ngày tháng chạp, nắng tuy có the thắt nhưng cũng bớt đi một chút lạnh cuối đông, để rồi mang đến một chút ấm áp của sắc xuân sắp sửa về.

9 thói quen giúp bạn sở hữu EQ vượt trội để dễ dàng hòa nhập vào môi trường công sở và nhanh chóng đạt thành công

9 thói quen giúp bạn sở hữu EQ vượt trội để dễ dàng hòa nhập vào môi trường công sở và nhanh chóng đạt thành công

"Giữ cái đầu lạnh" trong môi trường làm việc là một trong những bí quyết giúp chúng ta có được thành công và tín nhiệm từ người khác.

Bình yên ở nơi đâu

Bình yên ở nơi đâu

Nhưng cuối cùng tất cả Em muốn sự bình yên

Khi em có anh

Khi em có anh

Con bây giờ cũng hết tuổi lon ton Trả lại cho em khoảng trời không bỉm sữa Em vẫn thế, đôi khi không lần lữa Những thét gào để bên ấy bao dung.

Bắt đầu vội, tình cảm mình cũng chóng vơi

Bắt đầu vội, tình cảm mình cũng chóng vơi

Phải chăng thời điểm bắt đầu, anh cũng chỉ đến và đi để giúp em trải qua đủ đau thương để rồi dạn dày hơn trong cuộc sống. Còn em, bản tính trẻ con lại quá hấp tấp và vội vàng, mà anh thì không can ngăn, lại để em mãi chạy theo thứ tình cảm vô hình ấy. Và có phải vì bắt đầu vội, tình cảm mình cũng chóng vơi.

back to top