Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thứ 2 đầu tuần nói không với stress khi áp dụng những tuyệt chiêu này

2019-03-11 01:25

Tác giả:

Căng thẳng có thể nảy sinh trong bất cứ công việc nào. Cho dù chúng ta có yêu thích và đam mê công việc đó đến thế nào nữa thì stress vẫn luôn tiềm ẩn trong những deadline, các dự án lớn, những cuộc họp và những bài thuyết trình. Căng thẳng và lo âu gây ra stress kéo dài, tác động tiêu cực tới người lao động: gây nên tình trạng mệt mỏi, rối loạn giấc ngủ, mất động lực phấn đấu và nhiều vấn đề khác nữa. Bạn muốn nói không với stress thì hãy tham khảo những cách này nhé.

***

1. Xây dựng phong trào vận động tại nơi làm việc

Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên sự căng thẳng trong văn phòng là do chúng ta quá tập trung làm việc mà không vận động. Khi ngồi suốt 8 tiếng một ngày, không những ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn khiến người ta cảm thấy bức bối và khó chịu. Vậy nên bắt đầu phong trào đi bộ trong văn phòng là một ý tưởng hay cho những ai đang tìm kiếm một giải pháp giải tỏa stress mà lại tiết kiệm thời gian hiệu quả.

Cách đơn giản nhất là đi bộ xuống cantin để ăn trưa, hạn chế sử dụng thang máy, hoặc 10 phút vận động trong mỗi buổi làm việc là đã đủ để văn phòng bớt không khí căng thẳng rồi.

2. Để nhân viên được phép thư giãn

Đối với nhiều người, ngủ gật tại nơi làm việc là một hành vi thiếu chuyên nghiệp và bất lịch sự. Tuy nhiên, chợp mắt một lát khi đã quá căng thẳng và mệt mỏi là cách giảm stress cho nhân viên. Thay vì gọi họ dậy và yêu cầu trở lại làm việc, thì thông cảm và tạo điều kiện cho họ ngủ vài phút là điều nên làm.

blog radio,   Nói không với stress khi áp dụng 8 cách này cho dân công sở

3. Cho phép nhân viên đem theo thú cưng

Theo WebMD cho thấy, một sự kết nối giữa con người và vật nuôi sẽ giảm được các yếu tố kích thích sự căng thẳng. Nhiều lãnh đạo đã chấp nhận cho nhân viên đem theo vật cưng tới nơi làm việc để giúp họ làm việc hiệu quả hơn.

4. Tổ chức các trò chơi vui tại văn phòng

“Chúng tôi đặt rất nhiều board game trong văn phòng để nhân viên chơi khi giải lao. Các trò chơi tập thể ngoài ra còn phân định thắng thua để gây quỹ từ thiện ủng hộ Hiệp hội ung thư Hoa Kỳ” – Karen Blalock, quản lý việc nghiên cứu và phát triển, người sáng lập Công ty Mutual, Inc cho biết.

Jerin Howard, Giám đốc nhân sự chung của Tập đoàn Harris đánh giá rất cao vai trò của những hình thức giải trí cho công việc văn phòng và tỏ ra vui thích khi công ty cung cấp cho nhân viên những bộ lắp ghép Lego để chơi khi cảm thấy căng thẳng.

5. Các bài tập tại chỗ

Cơ thể chúng ta không thể chịu đựng được khi ngày nào cũng ngồi tại bàn làm việc suốt 8h mỗi ngày. Vì thế hãy học các bài tập giãn cơ tại chỗ để thư giãn các cơ bắp đang mỏi mệt. Tập hít thở cũng là một cách để tinh thần thoải mái. Kiểm soát được hơi thở sẽ giúp kiểm soát cảm xúc tiêu cực dễ dàng hơn.

blog radio,   Nói không với stress khi áp dụng 8 cách này cho dân công sở

6. Tạo môi trường xanh trong văn phòng

Thay vì thiết kế văn phòng khô khan với đèn huỳnh quang và sơn tường đơn điệu, hãy tạo một môi trường văn phòng tự nhiên, gần gũi với thiên nhiên, trong lành với những chậu cây và sơn trang trí màu xanh sẽ giúp làm giảm căng thẳng. Cây xanh vừa thanh lọc không khí, vừa tăng cường sự vui vẻ cho môi trường làm việc.

7. Giúp nhân viên cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Nhân viên cần dành thời gian cho cuộc sống riêng tư của mình. Khi được thoải mái bên gia đình, bất cứ ai cũng sẽ cảm thấy khỏe hơn, làm việc hiệu quả và năng suất hơn. Vì thế hãy cắt giảm giờ làm thêm, đặc biệt là vào ban đêm, cuối tuần hoặc sáng sớm.

8. Tổ chức hoạt động tập thể

“Chúng tôi thường tổ chức các trận thi đấu bóng cho nhân viên công ty. Đó là thời gian mà chúng tôi gặp gỡ, giới thiệu gia đình với nhau và cùng tham gia vào việc cổ vũ đội ưa thích. Sự liên kết giữa chúng tôi đến rất tự nhiên, vừa giúp xây dựng mối quan hệ thân tình, vừa giảm nhẹ căng thẳng và các xung đột thường gặp trong công việc” – bà Mary Grasha Houpt, Phó trưởng phòng Nhân sự, VisitPittsburgh.Inc cho biết.

Blog Radio Sưu tầm.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu là một phần của thanh xuân

Cậu là một phần của thanh xuân

"Sau này nghĩ lại, tôi vẫn tự hỏi, nếu năm ấy tôi đủ can đám đứng trước mặt cậu mà nói ra thì liệu rằng hôm nay, chúng ta sẽ như thế nào.Thanh xuân vốn dĩ là như thế, ngây dại và mộng mơ để rồi hôm nay ngồi nhớ lại ta bất giác bật cười vì những tháng năm tươi đẹp mà sau này cũng không cón cách nào quay lại."

Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta

Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta

Thanh xuân là dũng cảm đón nhận, sẵn sàng hi sinh và thay đổi, biết đâu được chúng ta sẽ gặp được những người mới, có một cuộc sống mới. Thanh xuân chính là có thể đi đúng đường, làm đúng việc với đúng người.

Bàn tay mà có 12 dấu hiệu này thì xin chúc mừng, bạn sẽ giàu sang cả đời

Bàn tay mà có 12 dấu hiệu này thì xin chúc mừng, bạn sẽ giàu sang cả đời

Những người có lòng bàn tay đầy đặn là người có cơ thể khỏe mạnh, dồi dào sức sống. Đây là điều kiện cơ bản của người có đường tài vận hưng thịnh sau này.

Này con của mẹ…

Này con của mẹ…

Con hãy nhớ rằng trong cuộc sống, không ai không mắc lỗi lầm nhưng mắc lỗi rồi thì phải biết tự sửa và đứng lên. Đó cũng chính là bản lĩnh của một con người.

Điều ước trong em

Điều ước trong em

Em ước mình là sóng Đẩy mãi thuyền ra khơi

Mối tình đầu

Mối tình đầu

Cái thời còn đi học Thương cô bạn ngồi sau

Giữa chúng ta có lẽ chẳng còn gì ngoài hai chữ ‘đã từng’?

Giữa chúng ta có lẽ chẳng còn gì ngoài hai chữ ‘đã từng’?

Em im lặng bởi em cần yêu thương, anh im lặng có lẽ bởi chẳng đủ thấu hiểu. Khi tình yêu không đủ lớn thì im lặng là câu trả lời tưởng chừng như hoàn hảo nhưng cũng lại đau lòng không kém.

Có những ngày bỗng thấy mình trưởng thành hơn hôm qua

Có những ngày bỗng thấy mình trưởng thành hơn hôm qua

Chậm rãi thôi, nhẹ nhàng thôi. Cứ thế hết một ngày. Ngồi vào bàn lật lật cuốn nhật kí tỉ mẩn ghi chép lại dòng cảm xúc giăng mắc cả một ngày.

10 câu chuyện tình yêu dễ thương khiến bạn tan chảy

10 câu chuyện tình yêu dễ thương khiến bạn tan chảy

Nhìn lại thì, vào cuối này, dù già trẻ, lớn bé, châu Á, châu Âu hay châu báu ngọc ngà gì đi nữa, cái duy nhất chúng ta cần CHỈ là một người đúng, nhỉ?

back to top