Những lời khuyên "nói thì dễ, làm thì khó" mà ai đang yêu cũng hiểu

Tác giả:
17-05-2018 01:25:000

Bạn thân chính là những “quân sư” cực cao tay trong chuyện tình yêu. Thế nhưng bạn có nhận thấy rằng những lời khuyên ấy nói thì dễ nhưng làm thì khó không?

***

blog radio,  Những lời khuyên "nói thì dễ, làm thì khó" mà ai đang yêu cũng hiểu


1. "Đừng bao giờ quay lại với người cũ"

Khi bạn bất ngờ bị "bị đá", cô nàng sẽ lập tức bảo bạn đừng bao giờ quay lại với người cũ. Thế nhưng đến khi gặp đúng trường hợp tương tự thì nàng ta lại từ chối nghe theo chính "lời khuyên vàng ngọc" ấy. "Không ai hiểu được đâu," câu này nghe quen không nhỉ?

2. "Bỏ anh ta luôn đi, còn tiếc gì mấy kẻ như vậy"

Lúc bạn đang trong một mối quan hệ xấu, "bản năng" của cô nàng liền trỗi dậy và khuyên bạn nên tránh xa hắn ra. Tuy nhiên, sự thật là bạn và cô ấy đều giống nhau cả thôi. Chính bản thân cô ấy cũng sẽ tự nghĩ ra rất nhiều điều huyễn hoặc để tiếp tục mối quan hệ của mình.

3. "Đừng tìm hiểu những chuyện riêng của anh ấy"

"Yêu thì phải tin nhau chứ, anh ấy có làm gì để cậu phải nghi ngờ đâu nào". Quả thật là hợp lý, phải không? Không hề nha, rất nhiều cô gái không thễ "tự kiềm chế" khi thấy Facebook của bạn trai vẫn đang mở trên laptop, hoặc điện thoại cũa anh ấy quên khóa. Chúng ta đều là con người và đều tò mò. Điều đó hoàn toàn tự nhiên.

blog radio,  Những lời khuyên "nói thì dễ, làm thì khó" mà ai đang yêu cũng hiểu

4. "Chẳng có lí do gì để phải khó chịu về người cũ của hắn cả, cứ bình thường đi"

Ai cũng có quá khứ và bạn nên chấp nhận nó. Đó là những gì chúng ta thường "an ủi" lẫn nhau, nhưng bản thân mỗi người đều hiểu rõ rằng, nếu vô tình chạm mặt "nhân vật ấy" thì chẳng ai "bình thường" được đâu.

5. “Cậu đang suy nghĩ nhiều quá rồi đó”

Riêng câu nói này có thể áp dụng cho tất cả mọi việc, chứ không chỉ riêng chuyện tình cảm. Chúng ta khuyên người khác nên thư giãn, nhưng bản thân mình thì lại luôn chăm chăm vào những việc không đâu. Thậm chí chỉ vì người yêu không nghe điện thoại mà ta đã nghĩ ra hàng đống viễn cảnh “kinh khủng” cơ đấy.

6. "Sao phải xóa nick Facebook hắn làm gì cơ chứ? Cậu thật trẻ con quá"

Facebook là nơi ta hoạt động gần như 24/24, trừ lúc ngủ. Vì vậy chẳng ai muốn phải nhìn thấy người-mà-ai-cũng-biết-là-ai đấy mỗi ngày sau khi đã đường ai nấy đi. Cô nàng nghĩ rằng bạn thật trẻ con khi làm vậy, nhưng rồi sẽ thông cảm cho bạn ngay khi gặp tình huống tương tự thôi.

7. “Bộ cậu không muốn sexy hơn trong mắt chàng hả? Ăn ít ít thôi”

Cô nàng “tư vấn” cho bạn các cách ăn kiêng vừa học được trên mạng, nhưng 15 phút sau lại a lê hấp ngay ra cửa hàng thức ăn nhanh. Rồi một cô nàng khác cũng “ càm ràm” về việc bạn giữ quá nhiều đồ ăn vặt trong nhà, nhưng chẳng ai biết về một túi đồ ăn chất đầy tủ lạnh mà nàng ta mới vác về chiều hôm qua. Nói thì có vẻ dễ hơn làm, đặc biệt là vấn đề ăn uống nhỉ?

Theo Bestie.

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+