Phát thanh xúc cảm của bạn !

Muôn cách đối phó với những câu hỏi khó đỡ ngày Tết

2019-02-04 01:30

Tác giả:

Dù ngày Tết là dịp để tận hưởng niềm vui sum vầy nhưng việc phải liên tục nghe những câu hỏi “biết rồi khổ lắm nói mãi” này khiến bạn chỉ muốn… than trời.

***

Bao giờ có người yêu?

FA vốn đã chẳng vui vẻ gì, vậy mà Tết năm nào cũng phải nghe những câu hỏi thăm kiểu: Có người yêu chưa con? Bao giờ mới dẫn bạn gái/bạn trai về… Bi kịch hơn là dù đã thành thật trả lời chưa có thì bạn vẫn không được buông tha vì Chắc mày có mà giấu chứ gì?, Hay tại mày kén quá? Kén vừa thôi coi chừng ế đó nha!…

Giải pháp cho những câu hỏi khó đỡ này chính là… đáp lại bằng một câu trả lời hài hước như: Con sắp cưới rồi ạ, thiệp mời cũng viết rồi chỉ còn chờ mỗi… tên chú rể để điền vào thôi hay Con có người yêu đó chứ, người yêu con hiền lành, giỏi giang lại chiều con hết chỗ nói. Người yêu của con chính là… ba/mẹ con đó!… Dù biết chỉ là những câu nói đùa nhưng chắc chắn người hỏi cũng sẽ cười xòa cho qua, còn bạn thì ghi điểm vì sự nhanh nhẹn, hài hước và lấy lòng được cả phụ huynh nữa đó.

Khi nào hai đứa cưới?

FA bị hỏi chuyện người yêu đã đành, đến khi có đôi có cặp cũng chẳng được tha. Cứ tưởng dắt nửa kia về ra mắt thì bạn sẽ thoát được câu Bao giờ có người yêu? thì lại gặp ngay câu hỏi oái ăm khác là: Khi nào hai đứa làm đám cưới?

Ngay cả những cặp đôi cũng không thoát khỏi những câu hỏi khó trả lời vào dịp Tết.

Bình tĩnh nào! Chẳng phải bạn còn có một đồng minh bên cạnh đó sao. Hãy nhẹ nhàng quay sang và nhìn vào mắt cô/cậu ấy rồi nhắc lại câu hỏi trên một cách trìu mến: Bao giờ mình cưới nhau đây anh/em nhỉ? Lúc này, câu trả lời sẽ không còn quan trọng nữa vì ánh nhìn của bạn đã nói lên tất cả. Tình yêu và niềm hạnh phúc lan tỏa từ hai bạn sẽ khiến mọi người phải ganh tị và đám cưới chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi.


Năm nay có được tăng lương hay thăng chức không?

Nếu bạn đã đi làm rồi thì hãy chuẩn bị tinh thần là sẽ còn được hỏi câu này dài dài. Mà khổ nỗi, những câu hỏi về người yêu hay cưới xin thì còn đánh lạc hướng được chứ chuyện công việc mà mỉm cười cho qua sẽ bị cho là thất lễ với người lớn ngay.

Do vậy nên nếu bạn vẫn chưa có đáp án cho câu hỏi trên thì cứ thành thật trả lời rằng:Thật ra con mới đi làm nên coi như là đang học hỏi kinh nghiệm thôi. Vậy nên cũng chưa dám nghĩ đến chuyện được tăng lương hay thăng chức đâu ạ. Câu hỏi này hẹn bác… năm sau con trả lời nhé? Nhờ câu trả lời đầy tinh thần cầu tiến này mà chẳng còn ai có thể bắt bẻ bạn được nữa.

Và còn “10 vạn câu hỏi vì sao”…

Ngoài những câu hỏi không tránh khỏi trên, bạn sẽ còn được nghe thêm vô số câu hỏi thăm khó trả lời khác như: Bao giờ mới cho bố mẹ bế cháu đây?, Bao giờ mới mua nhà vậy con?… Dù ngày Tết là dịp để tận hưởng niềm vui sum vầy nhưng việc phải liên tục nghe những câu hỏi “biết rồi khổ lắm nói mãi” này khiến bạn chỉ muốn… than trời.

Theo Trí thức trẻ.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người ta thường đến với nhau vì những điều to lớn nhưng chia tay vì thứ nhỏ nhặt

Người ta thường đến với nhau vì những điều to lớn nhưng chia tay vì thứ nhỏ nhặt

Anh làm việc của anh, em lo cuộc sống của mình. Chúng ta chỉ cách nhau nửa cái giường mà như ở hai đầu Trái Đất. Chúng ta đã không còn chia sẻ với nhau, thậm chí còn không nhìn vào mắt nhau.

Bản tình ca viết riêng tặng em

Bản tình ca viết riêng tặng em

Em đến với tôi nhờ một bản tình ca, em rời xa tôi cũng vì tình ca. Tôi tha thứ cho em tất thảy, vì người ta đã yêu thì cần gì tính toán hận thù hơn thua điều gì. Tình đẹp có khi chẳng cần hoàn hảo. T

4 cung hoàng đạo nữ giỏi kiếm tiền khiến ai cũng ngưỡng mộ

4 cung hoàng đạo nữ giỏi kiếm tiền khiến ai cũng ngưỡng mộ

Sau tuổi 30, Song Ngư có cơ hội trở thành đại gia, tiền đầy ví. Cố gắng tích cóp để lúc làm kinh doanh có thể mở rộng thị trường nhé.

Ai cũng đã từng có tuổi thơ

Ai cũng đã từng có tuổi thơ

Lớn hơn rồi, ai cũng bị cuốn vào vòng xoáy của công việc, dường như vì thế mà tuổi thơ dần trở thành đám lục bình trôi lững lờ trên sông, đôi khi ta bắt gặp nhưng cũng chỉ là cái nhìn thoáng qua.

Giữ lại những gì là của riêng em

Giữ lại những gì là của riêng em

Chẳng biết bây giờ anh có còn lưu giữ? Anh đã nhận những bức thư tay từ người khác, anh cũng viết cho họ những bức thư tay khác, vậy chẳng biết những bức thư ngày trước anh để đâu?

Đừng làm 4 điều sau nếu bạn không muốn rơi vào cảnh 'yêu nhanh chán vội'

Đừng làm 4 điều sau nếu bạn không muốn rơi vào cảnh 'yêu nhanh chán vội'

Nhưng khoảng cách giữa yêu hiện đại phóng khoáng với yêu mù quáng cũng là khá ngắn, nếu không muốn nói là bạn hoàn toàn có thể bị nhầm lẫn quan điểm mà không hề hay biết.

Đại học có phải là con đường duy nhất để trưởng thành

Đại học có phải là con đường duy nhất để trưởng thành

Chắc chắn cậu đã từng được nghe không ít review về cuộc sống đại học này rồi nhỉ. Còn hôm nay, tớ sẽ review cho cậu một chút về cuộc sống không học đại học, một mình nơi thành phố nhé.

Ngày xưa lại về

Ngày xưa lại về

Ngậm ngùi nhặt cánh hoa mua Ngờ trong sắc tím… ngày xưa lại về.

Xa quê nhớ mẹ mùa Vu Lan

Xa quê nhớ mẹ mùa Vu Lan

Vu Lan của những người con xa quê nhớ mẹ càng làm con người ta thêm chạnh lòng. Những ngày thu se lạnh, khi cơn mưa cứ lạnh lùng trút tưng đợt lạnh buốt ngoài cửa sổ. Nỗi lòng của những đứa con ở nơi phương xa hướng về mẹ lại càng thêm khắc khoải, nghẹn ngào.

Trong tình yêu, kẻ không có được tình yêu mới chính là người thứ ba?

Trong tình yêu, kẻ không có được tình yêu mới chính là người thứ ba?

Tôi đã si tình đến mức mù quáng chẳng biết rằng: Tôi mới là kẻ thứ ba. Quả thật, trong tình yêu, kẻ không có được tình yêu mới chính là người thứ ba.

back to top