Muôn cách đối phó với những câu hỏi khó đỡ ngày Tết

Tác giả:
04-02-2019 01:30:000

Dù ngày Tết là dịp để tận hưởng niềm vui sum vầy nhưng việc phải liên tục nghe những câu hỏi “biết rồi khổ lắm nói mãi” này khiến bạn chỉ muốn… than trời.

***

Bao giờ có người yêu?

FA vốn đã chẳng vui vẻ gì, vậy mà Tết năm nào cũng phải nghe những câu hỏi thăm kiểu: Có người yêu chưa con? Bao giờ mới dẫn bạn gái/bạn trai về… Bi kịch hơn là dù đã thành thật trả lời chưa có thì bạn vẫn không được buông tha vì Chắc mày có mà giấu chứ gì?, Hay tại mày kén quá? Kén vừa thôi coi chừng ế đó nha!…

Giải pháp cho những câu hỏi khó đỡ này chính là… đáp lại bằng một câu trả lời hài hước như: Con sắp cưới rồi ạ, thiệp mời cũng viết rồi chỉ còn chờ mỗi… tên chú rể để điền vào thôi hay Con có người yêu đó chứ, người yêu con hiền lành, giỏi giang lại chiều con hết chỗ nói. Người yêu của con chính là… ba/mẹ con đó!… Dù biết chỉ là những câu nói đùa nhưng chắc chắn người hỏi cũng sẽ cười xòa cho qua, còn bạn thì ghi điểm vì sự nhanh nhẹn, hài hước và lấy lòng được cả phụ huynh nữa đó.

Khi nào hai đứa cưới?

FA bị hỏi chuyện người yêu đã đành, đến khi có đôi có cặp cũng chẳng được tha. Cứ tưởng dắt nửa kia về ra mắt thì bạn sẽ thoát được câu Bao giờ có người yêu? thì lại gặp ngay câu hỏi oái ăm khác là: Khi nào hai đứa làm đám cưới?

Ngay cả những cặp đôi cũng không thoát khỏi những câu hỏi khó trả lời vào dịp Tết.

Bình tĩnh nào! Chẳng phải bạn còn có một đồng minh bên cạnh đó sao. Hãy nhẹ nhàng quay sang và nhìn vào mắt cô/cậu ấy rồi nhắc lại câu hỏi trên một cách trìu mến: Bao giờ mình cưới nhau đây anh/em nhỉ? Lúc này, câu trả lời sẽ không còn quan trọng nữa vì ánh nhìn của bạn đã nói lên tất cả. Tình yêu và niềm hạnh phúc lan tỏa từ hai bạn sẽ khiến mọi người phải ganh tị và đám cưới chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi.


Năm nay có được tăng lương hay thăng chức không?

Nếu bạn đã đi làm rồi thì hãy chuẩn bị tinh thần là sẽ còn được hỏi câu này dài dài. Mà khổ nỗi, những câu hỏi về người yêu hay cưới xin thì còn đánh lạc hướng được chứ chuyện công việc mà mỉm cười cho qua sẽ bị cho là thất lễ với người lớn ngay.

Do vậy nên nếu bạn vẫn chưa có đáp án cho câu hỏi trên thì cứ thành thật trả lời rằng:Thật ra con mới đi làm nên coi như là đang học hỏi kinh nghiệm thôi. Vậy nên cũng chưa dám nghĩ đến chuyện được tăng lương hay thăng chức đâu ạ. Câu hỏi này hẹn bác… năm sau con trả lời nhé? Nhờ câu trả lời đầy tinh thần cầu tiến này mà chẳng còn ai có thể bắt bẻ bạn được nữa.

Và còn “10 vạn câu hỏi vì sao”…

Ngoài những câu hỏi không tránh khỏi trên, bạn sẽ còn được nghe thêm vô số câu hỏi thăm khó trả lời khác như: Bao giờ mới cho bố mẹ bế cháu đây?, Bao giờ mới mua nhà vậy con?… Dù ngày Tết là dịp để tận hưởng niềm vui sum vầy nhưng việc phải liên tục nghe những câu hỏi “biết rồi khổ lắm nói mãi” này khiến bạn chỉ muốn… than trời.

Theo Trí thức trẻ.

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top