Mách bạn 7 điều nên và không nên làm khi vừa thất tình

Tác giả:
31-10-2017 09:02:330

Thất tình bạn thường làm gì? Có mắc phải những điều như sau không?

***


Không nên:

Nói chuyện về người cũ

Thường sau khi chia tay, ai cũng muốn tìm hiểu xem người kia đang làm gì, có buồn hay không,... nên sẽ hỏi thăm bạn bè hoặc tìm kiếm trên mạng xã hội để biết được tình trạng của người yêu cũ. Điều này rất bình thường và gần như ai cũng làm mà không hề biết rằng điều đó khiến bạn tổn thương nhiều hơn.

Nếu bạn biết được họ đau khổ, bạn sẽ không vui.

Nếu bạn biết họ vẫn vui vẻ, bạn càng không dễ chịu.

Tốt nhất đừng quan tâm, đừng thắc mắc, cũng đừng nói chuyện về người cũ với bất kì ai.

Suy nghĩ quay lại với người cũ hoặc yêu một ai khác ngay lập tức

Nếu bạn bị người ấy bỏ rơi, tâm trạng bạn sẽ cảm thấy cực kì tồi tệ. Thế nên nhiều người nghĩ rằng yêu ngay một người khác để lấp đầy khoảng trống hoặc là cố gắng níu kéo. Nhưng sự thật là cho dù mối quan hệ đó có được hồi phục, bạn cũng sẽ khó có được cảm xúc như ban đầu.

Hoặc nếu bạn lãng phí thời gian để rơi vào một mối quan hệ mới thì kết quả là cuộc tình này cũng sẽ không đi đến đâu cả. Hơn thế, bạn không nên làm tổn thương một người khác chỉ vì muốn quên đi một người.

Cũng đừng làm bạn với người cũ

Sau tình yêu, rất khó để có tình bạn. Đó là sự thật. Đối diện với một người đã từng yêu, từng thương, từng rất hạnh phúc ngọt ngào, bạn sẽ không mấy dễ chịu đâu.

blog radio, Mách bạn 7 điều nên và không nên làm khi vừa thất tình

Nên:

Dành thời gian với những người thân yêu

Thay vì suy nghĩ về mối quan hệ không thành công đó, hãy dành thời gian với những người thực sự yêu mến bạn như bạn bè và gia đình - họ sẽ giúp bạn hồi phục nhanh hơn.

Bây giờ bạn có rất nhiều thời gian rảnh rỗi, hãy sử dụng chúng để làm bất kì điều gì mà bạn thích. Như vậy bạn sẽ vượt qua nỗi buồn nhanh chóng hơn.

Suy nghĩ về quá khứ

Thay vì nhớ nhung và thương tiếc về một mối quan hệ đã tan vỡ, bạn nên dành thời gian để suy nghĩ về mối tình đó.

Nguyên nhân chia tay là gì?

Hai bạn có những mâu thuẫn gì không?

Không hợp nhau ở điều gì?

Nếu lỗi lầm đến từ phía bạn, hãy làm gì đó để sửa chữa. Như vậy bạn sẽ học được thêm kinh nghiệm và không mắc lại sai lầm trong mối quan hệ kế tiếp.

Để bản thân bận rộn

Tham gia lớp thể dục thể thao, học khiêu vũ, cùng bạn bè đi hát karaoke, gì cũng được, miễn là điều bạn thích. Hãy tự thương mình trước khi chờ ai đó thương bạn. Thay vì than khóc quá khứ, hãy tập trung vào hiện tại nếu như bạn muốn có một tương lai tươi sáng. Lưu ý đừng bao giờ để bản thân sa vào rượu bia, vừa tổn hại sức khỏe, vừa không giải quyết được gì.

Hãy để con tim bạn được nghỉ ngơi một thời gian

Chia tay một ai đó cũng giống như cắt đứt một phần cuộc đời mình. Sẽ có những ngày bạn cảm thấy thế giới như sụp đổ trước mắt mình, bạn sẽ chán nản, đau lòng. Nhưng đừng lo, mọi thứ rồi sẽ qua đi và những điều tốt đẹp lại đến với bạn. Hãy để cho bản thân mình có thêm thời gian để hồi phục những tổn thương và chờ đợi một người thật sự dành cho bạn nhé.

Dù sao thì cũng đừng để bản thân mình buồn lâu quá nhé, cuộc sống vẫn còn nhiều điều tươi đẹp đang chờ đón bạn đấy.

Theo bestie.

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top