Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khi cảm thấy chênh vênh, hãy đọc ngay những điều này để tự động viên chính mình

2019-02-11 01:28

Tác giả:

Nếu không biết làm gì tiếp theo, hãy cho phép bản thân thử những điều mới mẻ. Đừng sợ bước một mình, hãy bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Biết đâu, bạn sẽ bất ngờ bởi một tài năng nào đó bạn chưa từng biết hoặc tìm được những điều từng là giá trị sống của bạn chẳng hạn.

***

Sẽ không sao nếu bạn cảm thấy chênh vênh giữa cuộc đời

Cảm thấy chênh vênh không có nghĩa bạn là người yếu đuối bởi ai cũng phải có lúc thấy mình không vững lòng giữa hàng ngàn cám dỗ của cuộc sống. Bạn càng trốn tránh sự chênh vênh, nguồn năng lượng âm tính phát ra từ chúng càng bao trùm lấy tâm hồn bạn.

Hãy cho phép bản thân được thấu trọn vẹn loại cảm xúc này. Sẽ chẳng sao nếu một ngày bạn cảm thấy gục ngã, thậm chí còn rơi nước mắt chỉ vì bất lực ở bản thân.

Chênh vênh không có nghĩa bạn đang tụt lại phía sau

Một ngày thức dậy, bạn cảm thấy bản thân thật kém cỏi vì ở độ tuổi này, trong khi bạn bè đồng trang lứa đều đã có sự nghiệp vững chắc, đam mê riêng, còn bạn vẫn chưa có thành tựu nhất định nào. Đây cũng là lúc cảm giác chênh vênh ghé ngang tâm hồn bạn. So sánh bản thân mình với cuộc đời của người khác luôn là “quả tạ” nhấn chìm năng lượng sống của chúng ta. Bởi chưa bao giờ tồn tại lịch trình thời gian chuẩn cho cuộc đời của bất kỳ ai.

Sau khi tốt nghiệp đại học, bạn không nhất thiết phải tìm ngay cho mình một công việc, hay từ 24 – 26 tuổi bạn phải kết hôn. Mỗi người đều có một “múi giờ” phát triển khác nhau. Sự chênh vênh khi chưa tìm được lý tưởng sống không có nghĩa bạn đang thua thiệt người khác và tụt lại phía sau. Đơn thuần chỉ vì thời điểm vàng của bạn vẫn chưa đến.

blog radio,  Khi cảm thấy chênh vênh, hãy đọc ngay những điều này để tự động viên chính mình

Bạn không chỉ có một mình

Không thể phủ nhận rằng, đôi lúc, cảm giác mông lung không điểm tựa có thể khiến bạn cảm thấy vô cùng cô đơn và lạc lõng. Tuy nhiên, bạn không phải là người duy nhất trên thế giới này đang gặp phải cảm giác chênh vênh. Để hoàn thành hết chu kỳ sống một đời người, mỗi chúng ta đều phải chứng kiến các cuộc khủng hoảng tinh thần ở mỗi giai đoạn phát triển. Sự chênh vênh khi đứng giữa cái mới và cái cũ ở độ tuổi trưởng thành là điều hết sức hiển nhiên.

Hãy cho bản thân thời gian

Như đã đề cập, mỗi chúng ta đều có một “múi giờ” phát triển của riêng mình, chẳng ai giống ai. Đôi khi, thời điểm vàng của người khác khiến bạn cảm thấy chênh vênh và muốn nhanh chóng được thành công như họ. Nhưng thực ra mỗi người đều đang ở trong khung thời gian của chính mình. Không cần phải đi nhanh hơn để bằng ai cả, việc của bạn chính là hãy chờ đợi và cho bản thân thời gian. Khi đúng thời điểm, mọi thứ từng ao ước sẽ lần lượt đến bên bạn.

Chênh vênh là cơ hội để bạn hiểu hơn về chính mình

Cảm giác chênh vênh không định hướng là một cách hữu hiệu giúp bạn khám phá chính mình. Chỉ khi rơi vào tình huống bế tắc, chúng ta mới thấy được bản chất thật sự của một người. Vào những giây phút tuyệt vọng, tưởng chừng như muốn từ bỏ tất cả, bạn sẽ thấy được nhiều khía cạnh khác trong tính cách của mình. Nếu không biết làm gì tiếp theo, hãy cho phép bản thân thử những điều mới mẻ. Đừng sợ bước một mình, hãy bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Biết đâu, bạn sẽ bất ngờ bởi một tài năng nào đó bạn chưa từng biết hoặc tìm được những điều từng là giá trị sống của bạn chẳng hạn.

blog radio,  Khi cảm thấy chênh vênh, hãy đọc ngay những điều này để tự động viên chính mình

Đừng sợ thay đổi

Tuy tạo nên cảm giác an toàn, thói quen là một “quả tạ” khác cản bước bạn đến với thành công, hạnh phúc của riêng mình. Việc rời bỏ các thói quen thân thuộc để đến với những điều xa lạ mình chưa từng thử tạo nên sự phân vân không hề nhỏ trong đầu những người trưởng thành. Nếu một ngày, cảm giác chênh vênh gõ cửa tìm bạn, đừng e ngại nhấn nút F5 cho cuộc đời mình. Nếu sợ thay đổi, có thể bạn đang kéo dài cảm giác trống rỗng không hồi kết.

Không bao giờ quá trễ để bắt đầu lại

Sự thất bại tạm thời có thể che mờ tâm trí bạn bằng cảm giác chán nản, nghi ngờ và một chút chênh vênh khiến những phép thử tiếp theo chỉ còn là suy nghĩ viễn vông. Dù bạn bao nhiêu tuổi, từng nếm qua bao nhiêu trái đắng của cuộc đời, không bao giờ là quá trễ để làm lại từ đầu. Trước khi được thế giới biết đến qua tiểu thuyết đình đám Harry Potter, tác giả J.K Rowling từng trải qua những tháng ngày không lối thoát khi sóng gió không ngừng thổi vào cuộc đời bà. Thế nhưng, trí tưởng tượng, niềm đam mê cùng những con chữ đã đưa cuộc sống của J.K Rowling từ địa ngục đến thiên đường khi bà bắt đầu lại ở tuổi 32. Và bạn cũng có thể bắt đầu lại cuộc đời mình, bất cứ lúc nào.

Theo Elle.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Xót xa hình ảnh con trai gục khóc bên thi thể mẹ vụ ô tô tông liên hoàn ở Hà Nội: Hãy trân trọng những người thân yêu đi

Xót xa hình ảnh con trai gục khóc bên thi thể mẹ vụ ô tô tông liên hoàn ở Hà Nội: Hãy trân trọng những người thân yêu đi

Ngay bây giờ, hãy trân trọng những người thân yêu đi, đừng chỉ mãi cắm mắt vào màn hình máy tính hay điện thoại. Đã đến lúc bạn bỏ điện thoại xuống và nói chuyện cùng cha mẹ.

Chia tay rồi, ai đúng ai sai có còn quan trọng

Chia tay rồi, ai đúng ai sai có còn quan trọng

Anh biết không, khi chấm dứt một cuộc tình, có lẽ đau đớn nhất không phải là phút giây cả hai quyết định dừng chân, mà là những chuỗi ngày học cách quên nhau dài ‍đằng đẵng.

10 lý do bạn không nên quan tâm đến những gì người khác nghĩ

10 lý do bạn không nên quan tâm đến những gì người khác nghĩ

Dù cố gắng đến đâu, chúng ta cũng không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Chúng ta sinh ra không phải để đáp ứng kỳ vọng của tất cả mọi người.

Lời tiên tri đầy đủ và chi tiết cho 12 con giáp trong tuần mới (23/4 - 28/4)

Lời tiên tri đầy đủ và chi tiết cho 12 con giáp trong tuần mới (23/4 - 28/4)

Tuần này, tài chính của tuổi Thân trong tuần giữ ở mức ổn định, bạn cũng không phải tiêu pha quá nhiều nên vẫn để dành ra được một ít.

Mọi thứ vẫn vậy, chỉ là chúng ta đã khác dần theo thời gian

Mọi thứ vẫn vậy, chỉ là chúng ta đã khác dần theo thời gian

Ta đã lớn, ta chỉ có thể đứng nhìn mọi thứ trước mắt, ta chẳng thể nào có thể sống lại những thời khắc đẹp đẽ ấy. Mọi thứ cứ đẹp như một giấc mơ, nhưng khi chạm vào, giấc mơ sẽ tan biến.

Đừng tin em mạnh mẽ

Đừng tin em mạnh mẽ

Đừng tin em mạnh mẽ Bởi lòng em yếu mềm

Bao lâu rồi mình chẳng hỏi thăm nhau?

Bao lâu rồi mình chẳng hỏi thăm nhau?

Bao lâu rồi mình chẳng hỏi thăm nhau Một tin nhắn cũng trở nên thừa thãi?

Đừng dại dột nói những điều này với các cô nàng độc thân vì họ cực kỳ ghét đấy

Đừng dại dột nói những điều này với các cô nàng độc thân vì họ cực kỳ ghét đấy

Đừng bao giờ gửi lời động viên kiểu như “Để mình giới thiệu một anh chàng cho bạn nhé” hay “Bạn cũng tuyệt vời mà” đến một cô nàng độc thân, họ không cần những lời sáo rỗng như thế đâu.

Chỉ biết trách duyên nợ chẳng cho chúng ta đến bên nhau

Chỉ biết trách duyên nợ chẳng cho chúng ta đến bên nhau

gày ấy đã trôi qua, em cứ ngỡ mình đã quên nhưng hóa ra lại rất nhớ. Con đường mình chung bước, rồi đột ngột chia thành hai ngã rẽ, trên bước đường ấy có khi nào anh chợt nhớ đến em?

Thời gian có thể chữa lành những vết thương lòng

Thời gian có thể chữa lành những vết thương lòng

Thời gian chẳng chữa lành nổi những vết thương lòng. Và những lời hứa cũng chỉ là những lời nói đầu môi. Ba năm rồi, chẳng vơi đi được bao nhiêu niềm đau hết.

back to top