Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khi cảm thấy chênh vênh, hãy đọc ngay những điều này để tự động viên chính mình

2019-02-11 01:28

Tác giả:

Nếu không biết làm gì tiếp theo, hãy cho phép bản thân thử những điều mới mẻ. Đừng sợ bước một mình, hãy bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Biết đâu, bạn sẽ bất ngờ bởi một tài năng nào đó bạn chưa từng biết hoặc tìm được những điều từng là giá trị sống của bạn chẳng hạn.

***

Sẽ không sao nếu bạn cảm thấy chênh vênh giữa cuộc đời

Cảm thấy chênh vênh không có nghĩa bạn là người yếu đuối bởi ai cũng phải có lúc thấy mình không vững lòng giữa hàng ngàn cám dỗ của cuộc sống. Bạn càng trốn tránh sự chênh vênh, nguồn năng lượng âm tính phát ra từ chúng càng bao trùm lấy tâm hồn bạn.

Hãy cho phép bản thân được thấu trọn vẹn loại cảm xúc này. Sẽ chẳng sao nếu một ngày bạn cảm thấy gục ngã, thậm chí còn rơi nước mắt chỉ vì bất lực ở bản thân.

Chênh vênh không có nghĩa bạn đang tụt lại phía sau

Một ngày thức dậy, bạn cảm thấy bản thân thật kém cỏi vì ở độ tuổi này, trong khi bạn bè đồng trang lứa đều đã có sự nghiệp vững chắc, đam mê riêng, còn bạn vẫn chưa có thành tựu nhất định nào. Đây cũng là lúc cảm giác chênh vênh ghé ngang tâm hồn bạn. So sánh bản thân mình với cuộc đời của người khác luôn là “quả tạ” nhấn chìm năng lượng sống của chúng ta. Bởi chưa bao giờ tồn tại lịch trình thời gian chuẩn cho cuộc đời của bất kỳ ai.

Sau khi tốt nghiệp đại học, bạn không nhất thiết phải tìm ngay cho mình một công việc, hay từ 24 – 26 tuổi bạn phải kết hôn. Mỗi người đều có một “múi giờ” phát triển khác nhau. Sự chênh vênh khi chưa tìm được lý tưởng sống không có nghĩa bạn đang thua thiệt người khác và tụt lại phía sau. Đơn thuần chỉ vì thời điểm vàng của bạn vẫn chưa đến.

blog radio,  Khi cảm thấy chênh vênh, hãy đọc ngay những điều này để tự động viên chính mình

Bạn không chỉ có một mình

Không thể phủ nhận rằng, đôi lúc, cảm giác mông lung không điểm tựa có thể khiến bạn cảm thấy vô cùng cô đơn và lạc lõng. Tuy nhiên, bạn không phải là người duy nhất trên thế giới này đang gặp phải cảm giác chênh vênh. Để hoàn thành hết chu kỳ sống một đời người, mỗi chúng ta đều phải chứng kiến các cuộc khủng hoảng tinh thần ở mỗi giai đoạn phát triển. Sự chênh vênh khi đứng giữa cái mới và cái cũ ở độ tuổi trưởng thành là điều hết sức hiển nhiên.

Hãy cho bản thân thời gian

Như đã đề cập, mỗi chúng ta đều có một “múi giờ” phát triển của riêng mình, chẳng ai giống ai. Đôi khi, thời điểm vàng của người khác khiến bạn cảm thấy chênh vênh và muốn nhanh chóng được thành công như họ. Nhưng thực ra mỗi người đều đang ở trong khung thời gian của chính mình. Không cần phải đi nhanh hơn để bằng ai cả, việc của bạn chính là hãy chờ đợi và cho bản thân thời gian. Khi đúng thời điểm, mọi thứ từng ao ước sẽ lần lượt đến bên bạn.

Chênh vênh là cơ hội để bạn hiểu hơn về chính mình

Cảm giác chênh vênh không định hướng là một cách hữu hiệu giúp bạn khám phá chính mình. Chỉ khi rơi vào tình huống bế tắc, chúng ta mới thấy được bản chất thật sự của một người. Vào những giây phút tuyệt vọng, tưởng chừng như muốn từ bỏ tất cả, bạn sẽ thấy được nhiều khía cạnh khác trong tính cách của mình. Nếu không biết làm gì tiếp theo, hãy cho phép bản thân thử những điều mới mẻ. Đừng sợ bước một mình, hãy bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Biết đâu, bạn sẽ bất ngờ bởi một tài năng nào đó bạn chưa từng biết hoặc tìm được những điều từng là giá trị sống của bạn chẳng hạn.

blog radio,  Khi cảm thấy chênh vênh, hãy đọc ngay những điều này để tự động viên chính mình

Đừng sợ thay đổi

Tuy tạo nên cảm giác an toàn, thói quen là một “quả tạ” khác cản bước bạn đến với thành công, hạnh phúc của riêng mình. Việc rời bỏ các thói quen thân thuộc để đến với những điều xa lạ mình chưa từng thử tạo nên sự phân vân không hề nhỏ trong đầu những người trưởng thành. Nếu một ngày, cảm giác chênh vênh gõ cửa tìm bạn, đừng e ngại nhấn nút F5 cho cuộc đời mình. Nếu sợ thay đổi, có thể bạn đang kéo dài cảm giác trống rỗng không hồi kết.

Không bao giờ quá trễ để bắt đầu lại

Sự thất bại tạm thời có thể che mờ tâm trí bạn bằng cảm giác chán nản, nghi ngờ và một chút chênh vênh khiến những phép thử tiếp theo chỉ còn là suy nghĩ viễn vông. Dù bạn bao nhiêu tuổi, từng nếm qua bao nhiêu trái đắng của cuộc đời, không bao giờ là quá trễ để làm lại từ đầu. Trước khi được thế giới biết đến qua tiểu thuyết đình đám Harry Potter, tác giả J.K Rowling từng trải qua những tháng ngày không lối thoát khi sóng gió không ngừng thổi vào cuộc đời bà. Thế nhưng, trí tưởng tượng, niềm đam mê cùng những con chữ đã đưa cuộc sống của J.K Rowling từ địa ngục đến thiên đường khi bà bắt đầu lại ở tuổi 32. Và bạn cũng có thể bắt đầu lại cuộc đời mình, bất cứ lúc nào.

Theo Elle.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Con gái nên yêu thật lòng chứ đừng yêu hết lòng

Con gái nên yêu thật lòng chứ đừng yêu hết lòng

Con gái yêu thật lòng chứ đừng bao giờ yêu hết lòng, phải tự dành cho mình một khoảng trống mà yêu lấy bản thân, để nếu người có rời đi, mình vẫn còn con đường riêng mà rẽ hướng.

Nếu thấy bế tắc trong cuộc sống, hãy dừng lại và suy ngẫm những điều này

Nếu thấy bế tắc trong cuộc sống, hãy dừng lại và suy ngẫm những điều này

Đôi khi trong cuộc sống, chúng ta cảm thấy như mình đi đang vào ngõ cụt, hoặc đứng giữa những ngã rẽ, hoặc trên con đường không dẫn đến đâu cả. Chẳng hề gì khi bạn đang ở giai đoạn nào của cuộc đời, nếu bạn không cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống hiện tại...

Bật mí cuộc sống của 12 con giáp trong tuần mới (15/7 - 21/7)

Bật mí cuộc sống của 12 con giáp trong tuần mới (15/7 - 21/7)

Cuộc sống đầy màu sắc và bất ngờ đang chờ tuổi Thìn trong tuần mới. Vận quý nhân cũng tăng mạnh, những người này đóng vai trò lớn trong công việc và cuộc sống của bạn thời điểm này.

Phụ nữ thông minh thì đừng bao giờ thách thức đàn ông

Phụ nữ thông minh thì đừng bao giờ thách thức đàn ông

Người phụ nữ hạnh phúc không phải là người luôn luôn được người đàn ông che chở. Mà là người có thể tự mình đứng vững nhưng vẫn có người nguyện làm chỗ tựa cho cô ấy.

Về nhà đi con!

Về nhà đi con!

“Bố không phải bố ruột của con, bố cũng không là người hoàn hảo nhưng bố vẫn sẽ yêu thương con theo cách hoàn hảo nhất!”. Không có những vấp ngã đầu đời, có lẽ tôi chẳng thể biết cách trân trọng tình cảm gia đình và học cách trao yêu thương để nhận lại hạnh phúc.

Sao anh quên hết tháng ngày bên em

Sao anh quên hết tháng ngày bên em

Chỉ vì một phút anh say Mà anh quên hết tháng ngày bên em

Ngọn đèn dầu tuổi thơ

Ngọn đèn dầu tuổi thơ

Đóm lửa hồng leo lét Thắp sáng thời tuổi thơ

3 con giáp tiền đầy túi, tình đầy tim trong những tháng cuối năm

3 con giáp tiền đầy túi, tình đầy tim trong những tháng cuối năm

Thân đang có một kế hoạch làm việc lớn và nó sẽ giúp bạn gặt hái được vô vàn thành công trong thời gian tới. Những tháng cuối năm là thời gian dành để bạn khởi sắc. Tiền bạc hanh thông, công việc kinh doanh vô cùng thuận lợi khiến bạn thu về nguồn vốn lớn.

Cô đơn là để mạnh mẽ

Cô đơn là để mạnh mẽ

Cô đơn lâu dần, bản thân lại sinh ra mạnh mẽ. Giờ này rồi, yếu đuối cho ai xem?

Cuộc đời như một tách trà và thời gian chính là tiêu chuẩn tốt nhất của mỗi người

Cuộc đời như một tách trà và thời gian chính là tiêu chuẩn tốt nhất của mỗi người

Hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời là được gặp những điều bạn thích, giống như việc gặp, quen và ở bên cạnh người ban thương. Đối với tôi, gặp được người bạn thích giống như việc uống được một tách trà ngon vậy.

back to top