Đừng than vãn cuộc sống khó khăn nếu bạn cứ giữ những thói quen xấu này

Tác giả:
06-11-2018 01:27:000

Nhiều người cứ luôn miệng kêu than cuộc sống khó khăn, cả thế giới đang quay lưng lại với mình mà không hề biết tất cả đều xuất phát từ bản thân mà ra.

1. Tật nói dối quen mồm từ những chuyện nhỏ nhặt

Chúng ta luôn muốn hình tượng của mình tốt đẹp trong mắt người khác. Có người làm đẹp từ ngoại hình cho tới đạo đức nhưng có những người lại chọn cho mình cách gây ấn tượng khác, đơn cử như là thói khoác lác "chém gió thành bão".

Hãy luôn nhớ rằng, sự thật mãi mãi là sự thật. Nó không thể bị che đậy được bằng những lời nói dối không chân thật. Sớm hay muộn, những lời nói dối ấy cũng sẽ bị bại lột. Đến lúc này, mọi người sẽ tặng ngay cho bạn danh hiệu "thần gió".

2. Thói đổ lỗi cho người khác

Để thoái thác trách nhiệm, chúng ta thường đổ lỗi cho người khác mà không lường trước được thói quen ấy có thể làm ảnh hưởng tới người bị đổ lỗi.

Thói quen xấu này cuối cùng vẫn không thể đem lại kết quả tốt đẹp hơn bởi đó chỉ là suy nghĩ ảo tưởng rằng, chúng ta không có lỗi.

blog radio, Đừng than vãn cuộc sống khó khăn nếu bạn cứ giữ những thói quen xấu này

3. Thói quen che giấu cảm xúc thật

Khi chúng ta che giấu cảm xúc của mình, lúc đó có nghĩa là chúng ta đang sợ phải thể hiện ra. Mỗi người có thể vịn ra cho mình một lý do riêng nhưng hãy nhớ rằng, hành động này vô hình trung sẽ khiến bạn không thể sống chân thật được với những người xung quanh.

4. Cố gắng một cách mù quáng và bảo thủ

Kìm nén cảm xúc trong một thời gian dài, sớm hay muộn thì chúng cũng sẽ bộc phát ra. Tuy nhiên, cho đến cuối cùng thì kết quả nhận được chỉ là những điều tiêu cực mà thôi.

5. Cái gì cũng không thấy hài lòng

Trên thế giới có hai loại người, một là dễ tính, hai là khó tính như ma. Tuýp người thứ hai luôn luôn cảm thấy không hài lòng với mọi người, mọi thứ xung quanh mình. Bất cứ việc gì họ cũng có thể than thở được.

Thói quen xấu này không chỉ khiến người nghe cảm thấy mệt mỏi và chán nản mà còn khiến họ trở thành những người kém tự tin.

6. Kiếm một nhưng tiêu mười

Nếu cứ tiêu pha theo kiểu "xõa tung cánh" tức là kiếm thì ít mà tiêu thì nhiều, bạn sẽ tự đẩy mình vào vòng xoáy của sự xấu xa. Cách tốt nhất là nên cân đối lại chi tiêu và "cai nghiện" thói quen mua bán hấp tấp. Hơn nữa là nên tìm kiếm vài phương án để cải thiện kinh tế của mình.

7. Phản bác lại mọi ý kiến của người khác

Khi bạn lúc nào cũng phản bác lại ý kiến của người khác, sớm muộn gì nó cũng vận vào thân bạn. Hãy nghĩ tích cực hơn, cho dù là bạn đúng thì người khác cũng có lý lẽ của riêng họ bởi chúng ta nên có cái nhìn tích cực hơn từ khía cạnh khác.

8. Cố làm mọi thứ hoàn hảo

Chủ nghĩa hoàn hảo thật tuyệt vời nhưng mặt trái của nó lại là chứng loạn thần kinh chức năng. Trên thực tế, phạm trù hoàn hảo, lý tưởng cũng chỉ là khái niệm do ảo tưởng mà hình thành. Vì thế, chúng ta chính là người có thể tự xây dựng thứ gọi là hoàn hảo cho riêng mình.

blog radio, Đừng than vãn cuộc sống khó khăn nếu bạn cứ giữ những thói quen xấu này

9. Hy sinh bản thân

Trong con mắt của số đông, hy sinh bản thân vì gia đình và tình yêu hay những người xung quanh là điều gì đó thật cao cả và vĩ đại. Tuy nhiên, thói quen này về cơ bản là sai lầm. Bởi nếu chúng ta không biết yêu thương giá trị bản thân thì người khác cũng làm như vậy đối với bạn.

Để xóa bỏ thói quen này, hãy tập yêu thương bản thân hơn. Tư tưởng hy sinh cũng sẽ dần biến mất.

10. Coi thường thứ mình đang có

Con người thường có thói quen đánh giá thấp hay nặng hơn là coi thường những thứ họ đang nắm giữ trong cuộc sống. Khi cảm xúc thăng hoa, chúng ta thường lãng quên những điều bình dị hay người ở bên cạnh mình.

Có không giữ, mất đừng tìm. Vì thế, hãy học cách trân trọng, đặc biệt là những thứ bạn đang có ở hiện tại.

Theo Kênh14/B.S

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top