6 nỗi sợ ai cũng từng gặp phải nhưng nếu vượt qua được sẽ thành công

Tác giả:
24-10-2018 01:30:000

Ai cũng cho lời khuyên rằng hãy quên quá khứ đi, nhưng chính xác là bằng cách nào? Hãy toàn tâm toàn ý cho hiện tại. Tập trung vào bản thân của hiện tại. Chỉ nhìn và cảm những gì bạn hiện đang được nhìn và cảm.

***


1. Hãy yếu mềm để đối đầu với nỗi sợ bị từ chối

Trở nên yếu mềm nghĩa là cách bạn chấp nhận chính mình, và sự không hoàn hảo của bản thân. Khi ấy, bạn không còn cố tỏ ra mình là một hình mẫu lí tưởng nào nữa; thay vào đó, bạn học được cách tự tin vào bản thân, cho dù được chấp nhận hay bị từ chối đi chăng nữa.

2. Làm việc chăm chỉ và đừng trông đợi để chinh phục nỗi sợ thất bại

Nói một cách thẳng thắn thì càng nhiều mong đợi, càng dễ thất bại. Trong cuộc sống, có nhiều thứ chúng ta lên kế hoạch cuối cùng lại không bao giờ diễn ra khiến niềm tin của chúng ta bị lung lạc.

Vì vậy, nhiệm vụ của bạn là nắm bắt xem bản thân mình thực sự muốn gì và làm việc thật chăm chỉ vì điều đó. Dẫu cho mọi thứ có theo đúng kế hoạch hay không, thì nó cũng không phải là thứ làm bạn phải lăn tăn, bởi bạn đã làm hết sức. Hãy cứ tin rằng cuộc sống sẽ “giữ tạm” giúp bạn những gì bạn bỏ lỡ, và rồi bạn sẽ đột nhiên cảm thấy hạnh phúc!

Suy nghĩ này sẽ giúp bạn luôn trong trạng thái tuyệt vời nhất. Ngay cả khi thất bại, bạn vẫn cảm thấy ổn vì ít ra bạn được sống hết mình vì những gì mình yêu thích.

3. Để đối mặt với nỗi sợ hãi thành công, hãy tập tin rằng bạn hoàn toàn có thể gặt hái được thành quả

Không chỉ nỗi sợ thất bại mới là thứ kiềm chân chúng ta mà nỗi sợ… thành công cũng là một nguyên nhân. Nghe có vẻ buồn cười, nhưng đôi khi, ngay cả khi chúng ta làm việc cật lực vì điều gì đó, ta vẫn không dám thể hiện vì ta nghĩ mình không xứng đáng bằng những người khác.


4. “Để gió cuốn đi” – đối mặt với sự mất kiểm soát là phải thế!

Chúng ta luôn muốn kiểm soát mọi thứ trong cuộc sống. Thật ra, không có ai “thần thánh” đến mức chuẩn bị cả một “đại đội” kế hoạch dự phòng phòng khi kế hoạch chính không thành công cả.

Chính vì cuộc sống luôn mang đến nhiều điều bất ngờ nên đừng cố gắng kiểm soát mọi thứ. Bạn không cần phải kiểm soát cuộc sống mới thật sự hạnh phúc, bởi bạn càng kiểm soát thì mọi thứ sẽ càng dễ dàng tuột khỏi tầm với của bạn mà thôi.

5. Tập trung vào hiện tại để dẹp bỏ nỗi sợ quá khứ

Đôi khi, ta vô tình để quá khứ ngăn cản bước ta đến thành công mà không nhận ra. Việc thất bại quá nhiều lần trước đó khiến bạn nghĩ rằng lần này mình sẽ lại thất bại tiếp.

Ai cũng cho lời khuyên rằng hãy quên quá khứ đi, nhưng chính xác là bằng cách nào? Hãy toàn tâm toàn ý cho hiện tại. Tập trung vào bản thân của hiện tại. Chỉ nhìn và cảm những gì bạn hiện đang được nhìn và cảm.

6. Chế ngự nỗi sợ tình huống xấu xảy đến bằng việc tự tin vào bản thân cho dù có chuyện gì xảy ra

Con người thường “vu vơ” nghĩ đến những tình huống xấu nhất có thể xảy đến với mình để rồi… tự sợ hãi.

Ở đây, không có nghĩa là bạn phải mặc kệ cuộc đời và dẹp bỏ sự đề phòng, nhưng sống trong sợ hãi như thế này chỉ làm mất thời gian và tốn năng lượng mà thôi. Bởi rất nhiều thứ ta sợ không bao giờ xảy ra, và nếu chúng có thật sự xảy ra thì cũng không hề tồi tệ như ta từng tưởng tượng.

Chúng ta không thể biết được điều tồi tệ nhất có thể xảy đến với ta là gì. Nhưng dù nó là gì đi chăng nữa thì một khi nó đến, những gì bạn cần làm là đứng lên và hành động, tin rằng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được mọi thứ, như cái cách bạn đã vượt qua biết bao rào cản, thử thách của cuộc sống để “tồn tại” như ngày hôm nay, phải không nào?

Blog Radio Sưu tầm và tổng hợp.

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top