5 lời khuyên bạn nên mang theo bên mình trong hành trình thực hiện ước mơ

Tác giả:
08-08-2018 01:30:000

Bạn muốn tự theo đuổi giấc mơ của mình hay ngồi đó thực hiện giấc mơ của người khác đây?

***

blog radio, 5 lời khuyên bạn nên mang theo bên mình trong hành trình thực hiện ước mơ

Thái độ

Henry Ford từng nói: “Dù bạn nghĩ mình có thể hay không thể làm được, điều đó đều chính xác”.

Đã bao lần rồi bạn đã nghe ai đó (hoặc chính bản thân mình) nói rằng: “Tôi thật sự muốn làm cái này cái kia, nhưng tôi biết rằng tôi sẽ không làm được chuyện đó bởi vì thế này thế nọ”? Dù cho có bao nhiêu người vây quanh và ủng hộ bạn đi chăng nữa, nếu bạn có kiểu thái độ như thế, bạn sẽ không bao giờ đến được nơi mà bạn muốn tới. Để theo đuổi giấc mơ của mình, đôi khi bạn phải tin vào những điều bất khả thi nên hãy dừng việc ngụy biện đi nhé!

Bạn sẽ không thấy những người thành công và hạnh phúc nói những thứ như: “Tôi có thể thử làm chuyện đó, nhưng để làm gì cơ chứ? Đằng nào tôi cũng thất bại cả thôi”.

Làm quen với những người tích cực

Đầu tiên, bạn phải tin vào bản thân mình trước, không quan trọng nếu bạn có nhận được sự ủng hộ và khuyến khích từ người khác hay không. Chính bạn, bản thân bạn phải có niềm tin vào ước mơ của mình thì nó mới có thể thực hiện được. Động lực là điều gì đó đến từ bên trong bạn.

Một khi bạn đã tin vào bản thân rồi, việc tiếp xúc với những người tích cực ủng hộ và yêu thương bạn sẽ khiến bạn củng cố niềm tin ấy. Vì vậy, hãy để bản thân được vây quanh bởi những người mang năng lượng tích cực nhé!

Mặt khác, khi bạn buộc phải tiếp xúc với những người tiêu cực hoặc những ai đang lấy đi nguồn năng lượng tích cực từ bạn, hãy học cách bảo vệ chính mình nhé!

Bước ra khỏi vùng an toàn của mình

Bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân đôi khi rất đáng sợ. Vì vậy, cách làm duy nhất để bạn có thể chống lại nỗi sợ này là dũng cảm đối mặt với nó. Bạn càng dám đẩy bản thân ra khỏi giới hạn của mình, bạn sẽ càng làm quen được với nhiều tình huống mà bạn không thể kiểm soát được. Và bài học bạn có được là gì? Một khi bạn đã thử làm nhiều thứ khác nhau, bạn sẽ càng trưởng thành nhiều hơn, học hỏi được nhiều hơn và nhận ra rằng nỗi sợ thật sự không đáng sợ.

Liên tục thử thách và đẩy bản thân ra khỏi nỗi sợ là điều duy nhất khiến bạn trưởng thành. Những kẻ theo đuổi ước mơ thường bước ra khỏi vùng an toàn của họ nên đó là lý do vì sao họ luôn tự tin và sáng tạo hơn ai hết. Việc trải nghiệm cũng có thể giúp bạn khơi nguồn cảm hứng mới, sáng tạo và phát huy được thế mạnh của mình.

blog radio, 5 lời khuyên bạn nên mang theo bên mình trong hành trình thực hiện ước mơ

Luôn tiến về phía trước

Bất chấp bản thân bạn có thể bị vấp ngã nhiều như thế nào, bạn không được để mình dễ dàng nản chí. Đừng để những sự việc tiêu cực làm ảnh hưởng đến bạn, đặc biệt đừng để bản thân nản chí bởi lời nói và suy nghĩ của chính mình. Nếu chinh phục ước mơ là một điều dễ dàng thì chắc hẳn những người bạn quen biết đều đã làm được cả rồi.

Theo đuổi ước mơ là điều không hề dễ dàng. Vấp ngã cũng không hề dễ dàng. Tự đứng dậy sau khoảng thời gian khó khăn tất nhiên không dễ dàng. Tiếp tục cố gắng chạm tay vào giấc mơ của mình khi bạn cảm thấy vô cùng hoài nghi cũng không dễ dàng. Hãy nhớ rằng: “Sự nghi ngờ giết chết nhiều giấc mơ hơn sự thất bại”.

Đừng để bản thân lo lắng trước thành quả của người khác

Trong thời đại khi công nghệ thông tin và mạng xã hội đang xâm chiếm đời sống của nhiều người, bạn sẽ dễ dàng rơi vào trạng thái so sánh bản thân mình với người khác. Hãy theo đuổi giấc mơ của chính mình, bạn nên nhớ rằng ai cũng có một con đường riêng của bản thân họ. Vậy nên, tập trung vào bản thân đến nỗi bạn không còn thời gian để chú ý đến những người khác có vẻ sẽ lành mạnh hơn đấy!

Chuyện này khá khó khăn, đặc biệt khi bạn nhận ra dường như mọi người quanh bạn đều đạt được nhiều thành tựu lớn trong khi mình vẫn đang dậm chân tại chỗ. Thay vì ngồi đó tự cảm thấy tồi tệ hoặc ghen tị với người khác, bạn hãy suy nghĩ để tìm cách chinh phục giấc mơ của mình đi. Bạn xứng đáng có trong tay sự may mắn, được gặp gỡ những con người tuyệt vời như nhiều người khác.

Mơ ước mà không thực hiện cũng như một điều viển vông. Bạn không thể ngồi đó chờ đợi điều kỳ diệu hoặc một cơ hội sẽ mở ra cho bạn. Hãy mạnh dạn làm điều bạn mong muốn và theo đuổi giấc mơ của mình, thậm chí khi điều đó có nghĩa là bạn phải bước đi từng bước rất nhỏ. Bạn muốn tự theo đuổi giấc mơ của mình hay ngồi đó thực hiện giấc mơ của người khác đây?

Theo Như Trần/ ELLE

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top