Phát thanh xúc cảm của bạn !

17 lời khuyên dành cho con gái trước khi đi lấy chồng

2018-09-13 01:30

Tác giả:

Này con gái, sống ảo ít thôi. Một bức ảnh selfie đẹp có thể câu like, và những lời comment phù phiếm nhưng thực chất nó nhạt tới mức không ai buồn quan tâm tới đằng sau bức ảnh bạn thực sự là ai. Những lời khen đó đôi khi chỉ là trò vui, tiện tay thì like mà thôi.

***

blog radio,   17 lời khuyên dành cho con gái trước khi đi lấy chồng

1. Sống ảo bớt thôi

Một bức ảnh selfie đẹp có thể câu like, và những lời comment phù phiếm nhưng thực chất nó nhạt tới mức không ai buồn quan tâm tới đằng sau bức ảnh bạn thực sự là ai. Đôi khi, từng cái like hay lời comment của mọi người về bạn tuy nhiều cũng chỉ là trò vui của họ lúc "trà dư tửu hậu" chứ ít ai quan tâm thực sự bạn làm gì qua mạng xã hội đâu. Nếu phải dùng camera, hãy quay nó ra thế giới nhiều hơn là quay vào chính mặt bạn.

2. Đừng quá mạnh mẽ

Đừng tự hào rêu rao rằng mình có thể tự sống mà chẳng cần ai, rồi tới lúc khóc một mình trong cô độc. Ai cũng cần một điểm tựa tinh thần, không ai sống mãi được một mình. Chỉ là, bạn có nhận ra thực tế ấy hay không mà thôi!

3. Đừng sống một cuộc đời quá đơn giản

Đừng chấp nhận, đừng an phận. Nhiều khi định kiến xã hội và những thói quen cố hữu khiến bạn quên đi chính giấc mơ của mình. Có một lý do rất khác mà bạn được sinh ra trên cõi đời này, nhiều khi không chỉ là lấy chồng, sinh con và có một công việc làm qua ngày. Hãy thức tỉnh, và tìm lại ước mơ mà bạn từng khao khát. Bởi bạn còn trẻ, bạn chỉ sống một lần!

4. Hãy thống nhất hơn

Đừng để đàn ông nghĩ phụ nữ là sinh vật quá phức tạp đến mức khó hiểu. Hãy nói những suy nghĩ của mình một cách chân thành và dễ hiểu. Từ đó, biết đâu bạn có thêm một người hiểu mình đến nỗi bạn không cần nói họ cũng cảm nhận được!

5. Xinh đẹp thì tốt, sành điệu cũng không sao, nhưng nhất định phải học cho giỏi

Một người đàn ông giàu có thể mua cho bạn một ngôi nhà, nhưng không mua được cho bạn sự tự do. Bạn muốn làm một con thiên nga lộng lẫy nhưng bị gò bó với bốn bức tường bởi tuổi trẻ không chăm chỉ học hành lại vội lấy chồng hay muốn làm một con ong chăm học tuy lấy chồng muộn nhưng lại khẳng định được chính bản thân? Đàn ông có thể rời xa bạn vì điều gì, nhưng tiền của bạn thì không!

blog radio,   17 lời khuyên dành cho con gái trước khi đi lấy chồng

6. Đừng dựa dẫm người ấy quá nhiều

Giả sử một ngày mọi người đều rời bỏ bạn, chí ít bạn cũng vẫn còn lại cuộc đời của mình. Cuộc đời là do chính bạn lựa chọn, bạn đi tiếp hay dừng lại còn cần lệ thuộc vào người khác sao?

7. Bận mấy cũng phải xinh đẹp

Nên biết trang điểm một chút, biết ăn mặc một chút khi đã lấy chồng. Nhưng đừng làm quá mọi thứ lên, đến mức ám ảnh về quần áo và giảm cân. Mọi thứ đều nên vừa phải.

8. Thương bố mẹ đừng để trong lòng

Gọi cho mẹ mỗi ngày nếu xa nhà, và đừng cúp máy nếu mẹ vẫn còn chuyện muốn nói. Là con gái càng nên học cách yêu thương, từ cái nhỏ nhất. Trên thế gian, trừ bản thân ra, thì ba mẹ chính là người yêu thương bạn nhất kể cả khi bạn gục ngã trước bản thân mình!

9. Đừng quá yêu một ai đó mà quên mất mình là ai, mình muốn gì

Hi sinh là tốt, thay đổi là tốt, nhưng đừng đánh mất giá trị của mình. Là con gái, nhất định phải có giá trị của riêng mình!

10. Lời chia tay chỉ nên nói một lần

Đừng biến mình thành con rối trong trò chơi tình cảm. Khi yêu nên yêu chân thành, chung thủy, nhưng nếu người ta từ bỏ mình vì bất cứ lí do gì cũng nên chấp nhận. Lí do lớn nhất là người ta không còn đủ yêu mình.

11. Dù đau buồn cũng không mang trút lên người khác

Đừng trở thành kẻ bắt cá nhiều tay, đừng lợi dụng tình cảm. Nếu bạn làm vậy bạn cũng sẽ phải trả giá. Và không ai xứng đáng để bị tổn thương.

12. Đừng để đồng tiền chi phối mình

Đừng sống lợi dụng. Cái gì tự mình có thì mới là của mình.

blog radio,   17 lời khuyên dành cho con gái trước khi đi lấy chồng

13. Đừng quá tham vọng

Đừng chạy theo công danh sự nghiệp mà đánh mất thứ hạnh phúc tốt đẹp nhất mà mình xứng đáng có. Nếu phải sống một cuộc sống bận rộn, vẫn nên tìm cho mình một người bạn đời đủ thông cảm để sống cuộc đời đó cùng bạn.

14. Đừng kêu chán nản

Hãy nghĩ tới những người bận rộn mưu sinh tới mức không còn thời gian để kêu chán. Khi bạn chán nản nghĩa là tự bạn đang đánh mất đi quyền được sống của mình, tự vứt đi sự may mắn của mình, và tự giết khoảng thời gian ngắn ngủi trên đời.

Hãy học những thứ mới, đọc những cuốn sách mới, học nhạc cụ, đi du lịch. Hãy tự vui vẻ một mình trước thay vì trông chờ ai đó mang niềm vui tới cho mình. Đừng biến chính mình thành một cuốn sách cũ rích không ai muốn đọc.

15. Đừng ích kỉ, đừng so sánh, đừng ghen tị

Người ta nói vậy về con gái thì mình phải làm cho khác đi. Biết là khó nên phải tập. Việc đầu tiên là tập trung vào việc của mình thôi và dừng lại việc soi khuyết điểm của ai khác. Bàn luận về người khác ít thôi, dành thời gian ngủ hoặc xem phim nếu cần thư giãn:

- Ai cần thì giúp, ai không đáng để bận tâm thì coi như không nhìn thấy.

- Bỏ qua thứ không cần thiết chứ không vô tâm, vô tình.

- Cho nhiều hơn, thương nhiều hơn, rộng lượng hơn.

- Con gái sẽ thật đẹp nếu có lòng trắc ẩn.

16. Nếu mệt quá thì cất điện thoại, gập laptop lại đi rồi bước ra ngoài kiếm một cái gì đó khác mà chơi

Cuộc sống muôn màu, hãy bước ra ngoài để tận hưởng vẻ đẹp ấy mỗi khi ta buồn!

17. Tập nấu ăn đi, không ít thì nhiều: nếu bạn thực sự mong có một tổ ấm sau này

Đôi khi niềm hạnh phúc an yên không đến từ những điều quá lớn lao mà chỉ đơn giản là ta thấy hài lòng với chính mình, không so sánh, đố kị hay ghen ghét với người khác. Biết giúp đỡ và cho đi với thái độ sống bao dung với tất cả mọi người.

Blog Radio Sưu tầm và tổng hợp.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hẹn gặp lại em ở một cuộc đời khác ít nỗi buồn hơn

Hẹn gặp lại em ở một cuộc đời khác ít nỗi buồn hơn

Từ bao giờ em đã không còn khóc nữa. Chỉ là nụ cười ấy buồn quá, nét buồn vương vấn mắt môi em. Em đã học được cách che giấu những nỗi buồn, che giấu mọi người ;ại chẳng giấu được tôi.

Duyên mình lỡ

Duyên mình lỡ

Hóa ra “những năm tháng sau này, chúng ta cái gì cũng có nhưng lại chẳng có nhau”.

10 bài học từ Gia Cát Lượng thay đổi vận mệnh hàng triệu người

10 bài học từ Gia Cát Lượng thay đổi vận mệnh hàng triệu người

Hãy ghi nhớ 10 bài học từ Gia Cát Lượng thay đổi vận mệnh hàng triệu người.

Điều bố muốn nói với con gái

Điều bố muốn nói với con gái

Đừng làm những việc khiến con phải hối tiếc sau này. Chuyện phải làm, chính là những việc khiến bản thân thấy đáng, người khác thấy hối hận chứ không phải con.

3 con giáp 'lắm mối tối nằm không', vẫn tiếp tục ế trong năm 2019

3 con giáp 'lắm mối tối nằm không', vẫn tiếp tục ế trong năm 2019

Chính vì tội mê trai đẹp lại còn mơ mộng lãng mạn quá đà nên dù Thìn có nhiều đàn ông theo đuổi thì cũng vẫn mãi ôm gối một mình.

Tìm nơi bến đỗ yên bình cho ta

Tìm nơi bến đỗ yên bình cho ta

Nụ cười, ánh mắt ngây thơ Ta trao người hết bây giờ còn đâu?

Một thời ta mơ mộng

Một thời ta mơ mộng

Mai này ta về phố Nhớ một thuở mộng mơ

Rồi em sẽ ổn đúng không anh!

Rồi em sẽ ổn đúng không anh!

Thế nhưng có lẽ có những chuyện chẳng thể dự định được.

Người đi cùng ta suốt thanh xuân nhưng chẳng thể đi tới cuối con đường

Người đi cùng ta suốt thanh xuân nhưng chẳng thể đi tới cuối con đường

Ta càng ngày càng xa nhau, tôi thấy vậy hay chính xác hơn là em càng ngày càng xa dần vòng tay của tôi.

Bàn tay chữ Nhất là biểu hiện của người có tài năng xuất chúng?

Bàn tay chữ Nhất là biểu hiện của người có tài năng xuất chúng?

Theo nhân tướng học Trung Quốc, những người có đường chỉ tay hình chữ nhất là những người vô cùng đặc biệt, họ là những người có ý chí mạnh mẽ, giàu quyền lực và dễ dàng đạt được thành công trong cuộc sống.

back to top