Phát thanh xúc cảm của bạn !

10 bài học lớn chỉ có những người đã thất tình mới nhận ra

2019-01-11 01:26

Tác giả:

Khi người ấy nói với bạn rằng hai bạn không còn có khả năng cùng đi chung trên một con đường nữa thì dù cho bạn có yêu người ấy ít nhiều ra sao, bạn vẫn sẽ cảm thấy tổn thương vô cùng. Thế nhưng chuyện gì đến cũng sẽ đến, hãy học cách chấp nhận.

***

1. Làm thế nào để yêu thương người khác bất chấp những sai lầm của người ấy. Liệu có dễ dàng không? Không hề. Liệu có đáng không khi còn chưa chắc chắn tình yêu sẽ kéo dài mãi mãi? Đáng chứ.

2. Hiểu rõ điều bạn không muốn xảy ra trong mối quan hệ: Thật dễ dàng để nhìn lại và nhớ về người yêu cũ của bạn đã từng lãng mạn như thế nào. Có thể, anh ấy từng một lần đã đưa bạn đi ăn tối. Có thể, anh ấy từng một lần đã dỗ dành khi bạn bật khóc. Bạn cũng chưa thể quên được khoảnh khắc anh ấy gọi mình là "bạn gái" ở chốn đông người! Nhưng hãy nhớ rằng, không một ai có thể giữ bình tĩnh mãi trước những khoảnh khắc "hồi tưởng" ấy đâu.

3. Sự thấu hiểu chính là chìa khóa quan trọng: Nếu như bạn không nói ra điều gì khiến cho bạn phiền lòng thì sẽ chẳng bao giờ thay đổi được gì cả. Nếu bạn không nói chỉ vì bạn sợ điều đó sẽ dẫn đến sự kết thúc, vậy thì kết thúc hẳn là điều không thể nào tránh khỏi.

4. Không đáng để bạn phải dồn hết tình cảm vào một mối quan hệ vốn đã có dấu hiệu tan vỡ ngay từ lúc ban đầu.

5. Hãy đón nhận lời chia tay bằng lòng bao dung: Khi người ấy nói với bạn rằng hai bạn không còn có khả năng cùng đi chung trên một con đường nữa thì dù cho bạn có yêu người ấy ít nhiều ra sao, bạn vẫn sẽ cảm thấy tổn thương vô cùng. Bạn bị tổn thương theo cách mà sự tổn thương sẽ khiến cho bạn phản ứng nhẹ nhàng hơn hẳn cách mà bạn nghĩ. Hãy học hỏi từ chính những sai lầm của mình.


6. Đừng bao giờ đánh mất chính mình: Thường thì có rất nhiều người dành hết thời gian và nhiệt huyết cho một mối quan hệ, để rồi khi kết thúc, họ sẽ cảm thấy dường như bản thân đã đánh mất tất cả, kể cả chính bản thân mình. Còn điều gì có thể vui hơn khi được sống là chính bạn chứ?

7. Một tình yêu đẹp rất dễ bị tổn thương: Thực chất, để mở lòng đón nhận một người xa lạ bước vào thế giới của mình là một điều khá đáng sợ. Nhưng một khi bạn đã sẵn sàng, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra thật tuyệt vời khi có một người yêu bạn, luôn dành tất cả cho bạn. Bạn cũng sẽ học được một điều rằng, trong tình yêu, càng gò bó thì lại càng khó phát triển.

8. Có sự khác biệt giữa đam mê và tình yêu: Bạn có thể nhập nhằng giữa nhiều thứ, nhưng với đam mê và tình yêu thì không thể. Đam mê có rất nhiều hình thức, nó thường là lý do cho những cuộc tranh cãi giữa các cặp đôi, nhưng đồng thời cũng là lý do khiến họ làm lành. Đam mê không phải là tình yêu, nhưng nó chắc hẳn là một phần của tình yêu.

9. Tình yêu không phải là một câu chuyện cổ tích: Hoàng tử quyến rũ trong mộng của bạn chẳng hề là hoàng tử, và bạn cũng chẳng thể nào trở thành một nàng công chúa. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng không có ai đặc biệt tồn tại chỉ để dành riêng cho bạn. Liệu anh ấy có thể khiến cho bạn xúc động hay không? Có thể không. Nhưng, bạn có xứng đáng để được yêu thương hay không? Chắc chắn rồi.

10. Những câu chuyện về sự phản bội mà bạn nghe đồn đều là sự thật: Bạn xứng đáng được nhiều hơn thế. Vẫn còn nhiều người tốt hơn kia mà. Anh ta rồi sẽ hối hận thôi.

Blog Radio Sưu tầm.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Toàn cảnh kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Toàn cảnh kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Năm nay, hơn 887.000 thí sinh cả nước tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2019 với gần 38.050 phòng thi; 1.980 điểm thi.

Anh muốn tìm lại ước mơ của chính mình

Anh muốn tìm lại ước mơ của chính mình

Này em, em đã hạnh phúc chưa thế? Hay cũng như anh, vẫn còn nhớ mãi về “chúng ta”?

Liệu chúng ta có đủ kiên trì để thích một người đến cuối đời

Liệu chúng ta có đủ kiên trì để thích một người đến cuối đời

Chúng ta, liệu có thể kiên trì thích một người đến cuối đời, hay sẽ dừng lại vào một lúc nào đó. Nhưng dù có là sao đi nữa, thì người mình thích sẽ là người đẹp nhất và người mình trân trọng nhất trong khoảng thời gian đó.

Có một tình yêu dành riêng cho Hà Nội

Có một tình yêu dành riêng cho Hà Nội

Mùa hè Hà Nội làm tôi nhớ tới người con gái tôi thương, nhớ tới mái tóc đượm nắng vàng bước cùng tôi chẳng biết mệt, đi theo tôi qua những con phố quen rợp bóng cây bằng lăng, ngồi với tôi bên những quán ven đường...

Có ai hiểu được nỗi lòng của cánh con trai khi lỡ yêu rồi

Có ai hiểu được nỗi lòng của cánh con trai khi lỡ yêu rồi

Khi yêu, lúc nào con gái cũng đòi "Nam nữ bình đẳng!", vừa xảy ra chuyện một cái là "Anh rốt cuộc có phải đàn ông không vậy?" "Đàn ông mà vậy à?"

Vì sao 12 cung hoàng đạo còn độc thân?

Vì sao 12 cung hoàng đạo còn độc thân?

Bọ Cạp gặp khó khăn trong việc nhìn nhận vấn đề từ góc độ của người khác. Họ thường chỉ tập trung vào cách chính mình cảm nhận cuộc sống, và nếu có gì đó không tươi sáng và đáng yêu, Bọ Cạp sẽ từ bỏ ngay,.

Chẳng còn những ngày ngóng đợi trông nhau

Chẳng còn những ngày ngóng đợi trông nhau

Sẽ chẳng còn những ngày mong ngóng đợi chờ nhau Khi người đã chọn lối đi ngược về hai hướng

Ai cũng thích nhìn lại chuyện cũ rồi tự làm đau nhau

Ai cũng thích nhìn lại chuyện cũ rồi tự làm đau nhau

Con gái chúng ta thật lạ, thường hay thích tìm lại những điều đã cũ để rồi tự làm đau chính mình. Chúng ta chia tay, dặn lòng xóa hết số điện thoại, chặn luôn Facebook, nhưng rồi lại chẳng thể xóa một dãy số đã quá quen trong tiềm thức, cũng chẳng thể ngăn mình thỉnh thoảng lại vào trang cá nhân của một người.

Đã cùng nhau đi qua giông bão lại buông tay vào ngày bình yên

Đã cùng nhau đi qua giông bão lại buông tay vào ngày bình yên

Cô biết mình là người thua cuộc, thua ngay từ khi bắt đầu ván cược cuộc đời mình, thua từ lúc bắt đầu yêu anh.

Một cô gái sợ yêu

Một cô gái sợ yêu

Sợ rằng khuôn mặt mỗi sáng em ngắm nhìn dần dần trở nên xa lạ, sợ cảm giác quan tâm và bảo vệ ấy không biết có thể kéo dài được bao lâu...

back to top