Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những thói quen có thể giết chết hôn nhân của bạn

2022-11-24 16:21

Tác giả:


 

Có những thói quen có thể giết chết hôn nhân của bạn và tốt hơn hết là bạn lập tức thay đổi nếu muốn có một gia đình hạnh phúc.

Những thói quen có thể giết chết hôn nhân của bạn - 1

Cần phải giải quyết xung đột trong thời gian ngắn (hình minh họa).

Né tránh giải quyết những xung đột trong cuộc sống

Các cặp đôi thường bỏ qua xung đột hoặc phủ nhận rằng một vấn đề thực sự là một vấn đề. Điều này khiến xung đột trở nên tồi tệ hơn. Giảm thiểu mối quan tâm hoặc hạ thấp tầm quan trọng của một vấn đề của vợ hoặc chồng có thể dẫn đến cảm giác tổn thương và oán giận ở người kia.

Một số cặp vợ chồng làm ngược lại và phóng đại các vấn đề. Người này coi một vấn đề nhỏ mà một cặp vợ chồng có thể giải quyết dễ dàng và coi nó như một vấn đề lớn. Yếu tố thứ ba là cho phép các cuộc tranh cãi bằng lời nói trở nên khó nghe. Khi các cặp đôi dùng đến cách gọi tên và kể ra những vấn đề nhạy cảm trong quá khứ, mối quan hệ sẽ đi vào con đường sai lầm.

Cách xử lý xung đột:

Đầu tiên, hai vợ chồng cần lắng nghe nhau một cách thực sự. Hãy nghĩ về điểm mà đối phương đang cố gắng đưa ra thay vì lập kế hoạch phản bác. Khi đó, hai vợ chồng cần tập trung giải quyết vấn đề. Việc xác định ai đúng chỉ đổ lỗi cho người kia.

Chỉ cần bỏ qua bước đó và tập trung vào việc tìm ra giải pháp cho vấn đề. Trong suốt quá trình giải quyết xung đột, điều quan trọng là cả hai đối tác phải tôn trọng quan điểm của đối phương. Có thể có ý kiến khác nhau, nhưng chúng ta phải tôn trọng mặt khác của lập luận.

Không chia sẻ cảm xúc

Nghiện điện thoại đang trở thành một vấn đề có thật trong các gia đình, làm ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân và là nguyên nhân đẩy các cặp đôi ra xa nhau hơn.

Các cặp vợ chồng cần phải chia sẻ rất nhiều khoảnh khắc tình cảm từ niềm vui mừng khi con chào đời hay công việc mới hoặc nỗi đau đớn của những cái chết bất ngờ trong gia đình.

Qua tất cả, cả hai phải cùng nhau trải qua cảm xúc buồn vui, nương tựa vào nhau. Những loại trải nghiệm đầy cảm xúc này là chìa khóa để phát triển mối quan hệ thân thiết như một cặp vợ chồng.

Không coi người bạn đời là quan trọng nhất

Đôi khi, chúng ta ăn mừng những khoảnh khắc như được thăng chức với đồng nghiệp hoặc bạn bè thay vì với vợ/chồng của mình vì bạn cho rằng bạn bè, đồng nghiệp có thể là nguồn hỗ trợ và động viên tuyệt vời.

Nhưng đó là một sai lầm. Dù sự kiện nào bạn cũng nên nhớ đến vợ/chồng của mình. Khi bạn chia sẻ những khoảnh khắc xúc động nhất của mình với vợ/chồng, có nghĩa bạn trấn an cô ấy/anh ấy rằng họ là người quan trọng nhất trong cuộc đời bạn, cho dù thời điểm đó là tốt hay xấu.

Quên sự hỗ trợ của vợ/chồng

Nhiều lần chúng ta né tránh nhau và có vẻ bất cần sự hỗ trợ. Điều này có thể chấp nhận được, đặc biệt là trong thời gian buồn đau. Chúng ta có thể cảm thấy tội lỗi, xấu hổ khi buồn hoặc ý tưởng chia sẻ có vẻ quá đau đớn. Nhưng chúng ta cũng cần tin tưởng vợ/chồng và chấp nhận sự ủng hộ yêu thương của họ.

Sự hỗ trợ của họ sẽ giúp ta vượt qua thời kỳ khó khăn. Sự cởi mở của bạn với nó cũng sẽ cho thấy rằng bạn đánh giá cao những gì mà vợ/chồng bạn mang lại cho mối quan hệ hôn nhân ngày càng khăng khít.

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta chỉ là bạn thôi

Chúng ta chỉ là bạn thôi

Trăng dưới nước là trăng trên trời, cậu trước mắt là người trong tim. Tưởng chừng như ánh diệu kỳ ấy với tay là có thể ôm trọn trong lòng, nhưng cuối cùng lại đem bản thân ngã nhào vào ao sâu lạnh lẽo từng tấc. Chuyện tình của cậu cũng không mấy vui, tôi đoán thế, chuyện tình của tôi chỉ cần thích cậu là đủ rồi.

Phở vị quê hương

Phở vị quê hương

Phở là một món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân Việt Nam. Hương vị ngọt thanh, đậm đà thổi bừng cảm xúc của người thưởng thức. Phở xao xuyến, ngọt ngào, quyến luyến như hương vị quê hương.

8 cách để khiến tâm trí của bạn ngừng chạy đua trước khi đi ngủ

8 cách để khiến tâm trí của bạn ngừng chạy đua trước khi đi ngủ

Bạn thường suy nghĩ quá nhiều vào ban đêm? Những dòng suy nghĩ liên tục chạy qua đầu khiến bạn không thể ngủ được? Nếu bạn đang phải vật lộn với những đêm mất ngủ và tự hỏi làm thế nào để ngừng suy nghĩ quá nhiều, bài viết này là dành cho bạn.

Người bạn phòng tin học (Phần 1)

Người bạn phòng tin học (Phần 1)

Và từ đó, lần đầu tiên trong ba năm cấp 3 vừa qua, tôi đơn giản bộc lộ mình mà không e dè, không sợ bị quê, không sợ lời mình nói ra lúng túng nhạt nhẽo.

Ý nghĩa thần số học của năm 2023 là gì?

Ý nghĩa thần số học của năm 2023 là gì?

Các nhà chiêm tinh dự báo rằng năm 2023 sẽ là năm cho thấy một số biến động và thay đổi với quy mô lớn. Theo thần số học – một hệ thống gán ý nghĩa cho các con số dựa trên các nghiên cứu và quan sát có tính khoa học, năm 2023 là năm của sự khám phá, của trực giác và lòng trắc ẩn. Năm nay cũng là thời điểm thích hợp để chúng ta tìm kiếm và khám phá những góc nhìn mới, từ đó ta có thể thấu hiểu thêm về bản thân và thế giới xung quanh.

Ta về

Ta về

Ta về se sẽ nụ hôn Môi xuân nho nhỏ chớm hồn rưng rưng Về bên nhan sắc ngượng ngùng Như chưa từng đó, hình dung giấc người.

3 con giáp đổi vận cát lành, tiền đồ xán lạn, hưởng hồng phúc tề thiên sau khi sinh con trai

3 con giáp đổi vận cát lành, tiền đồ xán lạn, hưởng hồng phúc tề thiên sau khi sinh con trai

Số phận người phụ nữ thay đổi kinh ngạc sau khi kết hôn và sinh con cái. Đặc biệt với những con giáp nữ dưới đây, sinh con trai xong coi như “đời lên hương”, đổi vận nhanh như chớp.

Xem ngày may mắn tháng 2/2023 của 12 con giáp

Xem ngày may mắn tháng 2/2023 của 12 con giáp

Xem ngày may mắn tháng 2/2023 của 12 con giáp để biết rằng đâu là thời điểm mình gặt hái được nhiều may mắn nhất trong tháng, nắm chắc cơ hội thành công.

Dự đoán vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2/2023

Dự đoán vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2/2023

Xem tài lộc 12 con giáp tháng 2/2023, bạn sẽ biết mình phải đối diện với những nguy cơ hoặc cần nắm bắt những cơ hội nào để đổi vận phát tài.

Năm tháng ấy, chúng ta từng yêu nhau đến vậy

Năm tháng ấy, chúng ta từng yêu nhau đến vậy

Đi ngang trên con phố nhỏ, tôi dừng chân lại khi giai điệu ấy vang lên, những tiếng nhạc như đưa tôi vào lại ký ức ngày xưa, anh vừa đàn vừa hát vừa nhìn tôi bằng ánh mắt dịu dàng, thì ra năm tháng ấy chúng ta đã từng yêu nhau đến như vậy.

back to top