MBC, KBS, CNN và nhiều nhà đài ‘chơi lớn' với trường quay trên nóc nhà cao tầng tại Hà Nội, truyền hình trực tiếp về Thượng đỉnh Mỹ - Triều

Tác giả:
27-02-2019 12:16:510

Theo dòng sự kiện Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội, nhiều đài truyền hình, hãng thông tấn lớn trên thế giới như MBC, KBS, jTBC của Hàn Quốc, CNN của Mỹ và nhiều nước khác đã dựng những trường quay trực tiếp "dã chiến" ngay trên nóc các tòa nhà cao tầng. Không cần phông nền, họ tận dụng ngay "view" Hà Nội nhìn từ trên cao cho các bản tin thời sự của mình. "Hà Nội đẹp nhất về đêm" và càng trở nên lung linh hơn khi được truyền hình trực tiếp trên các kênh lớn của nước ngoài.

***

Là một trong những sự kiện lớn mang tính chính trị, thời sự, có ảnh hưởng lớn đến kinh tế thế giới, hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội - Việt Nam đang là một trong những điểm tin nóng trên toàn thế giới.

Sáng 26/2, sau khi đặt chân đến Việt Nam tại ga Đồng Đăng (Lạng Sơn), Chủ tịch Kim Jong-un lên xe sang Mercedes S600, cùng phái đoàn Triều Tiên di chuyển về Thủ đô Hà Nội trong sự chào đón nồng nhiệt của người dân hai bên đường và sự bảo vệ gắt gao của lực lượng an ninh.

Cũng khoảng 20h30 tối 26/2 (theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến sân bay Nội Bài trên chiếc máy bay Air Force One. Được biết, Tổng thống Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến họp thượng đỉnh lần hai tại Hà Nội vào ngày 27-28/2.

Việc hai nhà lãnh đạo gặp nhau trong hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 này không chỉ thu hút sự quan tâm của báo giới trong nước mà rất nhiều đài truyền hình, báo chí nước ngoài cũng có mặt để đưa tin về các hoạt động trong các cuộc gặp mặt.

Và để cập nhật kịp thời về hoạt động của chủ tịch Kim Jong Un và tổng thống Trump cũng như các hoạt động bên lề. Hàng loạt hãng thông tấn lớn của thế giới đã dựng trường quay dã chiến để đưa tin trực tiếp từ Việt Nam.

Đài truyền hình MBC của Hàn Quốc đã dựng hẳn trường quay trên nóc khách sạn 5 sao Daewoo - nơi được cho là hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên sẽ lưu trú trong thời gian diễn ra Hội nghị đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý.


Đài MBC dựng trường quay ngay trên nóc khách sạn Daewoo.


Đài truyền hình quốc gia KBS và đài truyền hình cáp JTBC của Hàn Quốc cùng dựng trường quay trên sân thượng một toà nhà cao tầng khác ở Hà Nội.Đài truyền hình cáp JTBC cũng dựng trường quay ngay cạnh đài KBS.Không trang bị tiện nghi cũng như diện trang phục trang trọng như đài lớn, nữ BTV chỉ đơn giản đứng cạnh tên đài mình đưa tin. Quang cảnh thành phố Hà Nội về đêm tiếp tục được tận dụng.
Đài truyền hình Channel A (Hàn Quốc) tận dụng chỗ trú chân trên sân thượng khách sạn làm thành trường quay tạm thời.Trong khi đó, hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) ghi hình tại ban công của một toà nhà khác, view hướng ra Hồ Gươm (Hà Nội).Đài CNN (Mỹ) cũng chọn khung cảnh thành phố Hà Nội mờ sương làm phông nên cho buổi phát sóng trực tiếp các hoạt động tiền hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Blog Radio Tổng hợp.

Ảnh: Internet

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top