Mẹ à! Con sẽ thay mẹ lo toan gánh vác cuộc đời này

Tác giả: Đang cập nhật!
Giọng đọc: Lan Phương
10-06-2018 01:47:020
Loading the player...

Với mẹ, con dù lớn bao nhiêu thì vẫn là đứa trẻ bé bỏng cần được bảo ban, chở che. Thế nhưng ngày còn bé, mỗi lần lon ton chạy theo mẹ, con chỉ đưa đôi tay bé xíu ra với nắm lấy ngón tay mẹ, đôi mắt ngước lên nhìn theo từng lời mẹ dặn. Vậy mà giờ đây, khi trở về để đứng cạnh mẹ mới thấy con đã thật sự lớn khôn. Bóng con lớn trùm lên bóng mẹ gầy, dáng con thẳng còn dáng mẹ đã còng, tay con khỏe mạnh còn tay mẹ đã run run.

Vì thế nên, mẹ à, con sẽ thay mẹ lo toan gánh vác cuộc đời này, mẹ nhé!

Hà Nội, những ngày thời tiết ẩm ương lúc mưa, lúc nắng mẹ ạ! Mấy tháng rồi con chưa về nhà thăm mẹ, con tự thấy mình có lỗi quá, chỉ biết công việc, tình yêu, bạn bè mà quên mất mẹ đang như thế nào.

Con ra trường đã được gần một năm rồi mà con chưa làm gì được cho mẹ cả. Chắc mẹ cũng chỉ cần con có thể tự lo được cho cuộc sống của mình là mẹ vui rồi đúng không mẹ?

Ước gì những biến cố chẳng ập đến gia đình mình...

Ước gì mẹ có thể sống an yên mà chẳng phải bộn bè lo nghĩ rồi gồng mình lên cố gắng mà chẳng có con bên cạnh. Nếu có thể đánh đổi cả cuộc sống của mình để khiến mẹ bớt âu lo, con cũng sẵn sàng.

Mẹ à! Con sẽ thay mẹ lo toan gánh vác cuộc đời này

Ba bỏ mẹ con mình đi khi con còn bé xíu, mẹ đã trải qua biết bao khó khăn nhọc nhằn, một mình gồng gánh cuộc sống... Con đã lớn lên trong vòng tay mẹ như thế, con chỉ có mình mẹ, mẹ cũng chỉ có mình con. Vậy mà bây giờ con một nơi, mẹ một nơi. Ngay cả khi con viết lên những dòng này cũng là lúc bản thân con cũng đang muốn vùng dậy để làm một cái gì đó có giá trị hơn, khẳng định được bản thân và sự cố gắng của mình để cùng mẹ gánh bớt phần nào những cự khắc nghiệt của cuộc đời đem lại. Mẹ à, mẹ mệt rồi thì hãy để con làm tất có được không?

Cứ mỗi khi nhớ đến mẹ nghẹn ngào ở đầu dây bên kia là tim con lại quặn thắt. Mẹ nói con thiệt thòi, mẹ nói mẹ chưa làm được gì cho con cả. Nhưng không, mẹ đã cho con cả cuộc đời đã cho con hơn cả một người mẹ để con có thể trưởng thành như bây giờ. Cổ họng con nghẹn đắng, vừa thương, vừa thấy bản thân mình có lỗi với mẹ nhiều lắm. Con chẳng biết bao giờ con mới có thể khiến cho mẹ an yên mà không suy nghĩ gì, không vướng bận bất cứ điều gì.

23 tuổi mẹ bảo con lấy chồng, lần đầu tiên mẹ nói về chuyện này với con, nhưng mẹ vẫn còn đang bộn bề, mẹ vẫn còn đang gồng gánh bao nhiêu thứ dở dang, con nỡ lòng nào để lại mẹ mà đi. Khi lấy chồng rồi con chẳng được về với mẹ thường xuyên nữa, chẳng thể làm gì để cho mẹ bớt lo toan bận lòng. Con không thể đi tìm hạnh phúc riêng, xây dựng gia đình riêng khi mẹ vẫn chưa yên lòng.

Mẹ à, đợi con thành công, đợi con thay mẹ gồng gánh hết được không?

Con sẽ thay mẹ lo toan, gánh vác cuộc đời này, mẹ nhé!

© Nguyệt Moon – blogradio.vn

Giọng đọc: Lan Phương

Sản xuất: Đoàn Hòa

Bài hát phát tặng: Mẹ - Vũ Cát Tường

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+