Viết cho những tháng ngày còn lại

Tác giả:
17-05-2018 01:26:000

blogradio.vn - Khi ve kêu cũng chính là lúc mà những kỉ niệm từ rất lâu chợt ùa về một cách vô thức. Những tiết học vật vờ trên lớp, những giờ ra trời nghịch ngợm, rôm rả đầy ắp tiếng cười, những lần “bùng” học tập thể, những cuộc liên hoan, đi chơi tràn đầy ắp kỷ niệm,… làm sao mà có thể kể và diển tả hết được những kỉ niệm hồn nhiên, hạnh phúc của một thời áo trắng đẹp đẽ.

***

blog radio,  Viết cho những tháng ngày còn lại

Khi tiếng ve bắt đầu kêu râm ran trên khắp các tán cây, trong mọi ngóc ngách, mọi nẻo đường thì đó cũng là tiếng chuông báo hiệu một mùa hè nữa lại đến, một mùa phượng bắt đầu chớm nở. Mười hai năm cắp sách đến trường, trải qua trọn vẹn mười một mùa hè, hai lần vượt cấp, hai lần phải chia tay mái trường nhưng sao hè năm nay lại khó khăn đối với những cô cậu học trò lớp 12 như vậy.

Năm nay, tụi nhỏ chẳng muốn nghe ve kêu, cũng không muốn nhìn phượng nở đỏ rực khắp tán cây. Vì khi đó, nó sẽ báo hiệu cho tụi nhỏ biết sắp đến kì thi quan trọng nhất của đời học sinh và còn đặc biệt hơn là tụi nhỏ sắp phải xa mái trường, xa thầy cô, xa lớp, xa bạn bè và cũng chấm dứt thời học sinh-thời áo trắng đẹp đẽ.

Mới ngày nào, tụi nhỏ sung sướng khi nhận được phiếu bào vào 10, rồi bỡ ngỡ khi lần đầu tiên bước vào cánh cổng trường cấp 3, hồi hộp, lo lắng khi nhận lớp mới, bạn mới. Vậy mà giờ đây, tụi nhỏ lại đang lưu luyến, bịn rịn khi mà thời gian tụi nhỏ được học với nhau này chỉ còn đếm được từng ngày.

Ba năm cấp 3, khoảng thời gian không quá ngắn cũng chẳng phải quá dài nhưng đó thực sự là khoảng thời gian hạnh phúc nhất, vui vẻ nhất của thời học sinh. Ba năm là một sợi dây vô hình liên kết những con người tưởng chừng như xa lạ thành một đại gia đình đoàn kết, yêu thương nhau.

blog radio,  Viết cho những tháng ngày còn lại

Khi ve kêu cũng chính là lúc mà những kỉ niệm từ rất lâu chợt ùa về một cách vô thức. Những tiết học vật vờ trên lớp, những giờ ra trời nghịch ngợm, rôm rả đầy ắp tiếng cười, những lần “bùng” học tập thể, những cuộc liên hoan, đi chơi tràn đầy ắp kỷ niệm,… làm sao mà có thể kể và diển tả hết được những kỉ niệm hồn nhiên, hạnh phúc của một thời áo trắng đẹp đẽ.

Sau này, khi ra trường, mỗi người sẽ có một cuộc sống riêng cũng không biết có còn gặp được nhau và ngồi tâm sự với nhau được nữa không nhưng đâu đó trong mỗi người vẫn luôn lưu giữ trọn vẹn những kỉ niệm của thời áo trắng.

3 năm gắn bó như một đại gia đình, trong lòng mỗi người còn đọng lại bao nhiêu nỗi niềm. Vì thế, khi mà bức tranh “Tuổi học trò” của tụi nhỏ sắp hoàn thiện, tụi nhỏ muốn những người bạn giúp mình vẽ thêm những nét cuối cùng vào bức tranh tươi đẹp ấy để nó được hoàn thiện một cách hoàn mĩ nhất.

Bức tranh mang tên “Sổ lưu bút”.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+