Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tuổi 26 và những nỗi ưu tư chẳng biết kể cùng ai

2018-09-19 01:26

Tác giả:

blogradio.vn - 26 tuổi chông chênh, công việc không như ta mong muốn. Ta muốn buông bỏ. Ta muốn tìm một vùng đất mới. Ta muốn tìm công việc mà ta yêu thích, để được cống hiến, để được thỏa lòng mong mỏi. Những rồi lại nghĩ, liệu đôi cánh này có thể chạm tới ước mơ hay không?

***

blog radio, Tuổi 26 và những nỗi ưu tư chẳng biết kể cùng ai

Nắng thu vàng trải nhẹ những giọt cuối cùng. Một ngày lại sắp kết thúc. Nắng thu đã vào độ cuối mùa, không còn cái gay gắt của mùa hạ, chỉ còn cái nắng nhẹ, pha lẫn một chút hương đầu đông. Lòng ta chợt miên man biết bao suy nghĩ...

Tuổi 26 – cái tuổi không còn nhỏ để ta nuôi những giấc mơ cổ tích. Cái tuổi để ta phải nghiêm túc nghĩ về một mối quan hệ chín chắn, một công việc ổn định và những dự tính cho tương lai. Lòng ta đầy tâm sự không biết ngỏ cùng ai. Bởi ngoài kia, mọi người đều bận rộn. Họ bận chăm lo cho cuộc sống của họ. Những người bạn đã từng là tri kỷ, những người đã từng thức cả đêm để cùng ta tâm sự, nay như đã trở nên xa lạ. Ta cũng không thể cùng bố mẹ tâm sự. Bởi, ta không muốn đấng sinh thành phải thêm phần lo lắng. Một mình gồng gánh, một mình ôm bao ưu tư.

26 tuổi chông chênh, công việc không như ta mong muốn. Ta muốn buông bỏ. Ta muốn tìm một vùng đất mới. Ta muốn tìm công việc mà ta yêu thích, để được cống hiến, để được thỏa lòng mong mỏi. Những rồi lại nghĩ, liệu đôi cánh này có thể chạm tới ước mơ hay không? Ta rụt rè, ta e ngại. Và cứ thế, thời gian trôi qua khiến ta cảm thấy bất lực. Và ta vẫn mãi đeo bám công việc nhàm chán mà lẽ ra ta đã có thể buông bỏ từ lâu.

Tuổi 26, ta cũng có giấc mơ về một tình yêu đẹp đẽ. Nhưng ta lại không đủ dũng cảm để đón nhận tình cảm từ một người. Phải chăng nỗi sợ hãi từ những ký ức quá khứ đã khiến ta thận trọng quá chừng. Ta chẳng thể rũ bỏ được những hoài nghi để dám yêu thêm lần nữa. Ta hoài niệm hay ta đang sợ hãi? Điều mà chính bản thân ta cũng không giải thích được.

Mùa thu sắp đi qua, chỉ còn rơi rớt lại một chút nắng để chuẩn bị cho cái lạnh mùa đông. Nó như một vòng tuần hoàn vậy. Năm này qua năm khác, cứ thế tiếp diễn trôi qua. Tự hỏi, ta đã làm được gì cho mình, cho những người thân yêu của mình. Phải chăng, bản thân quá nhút nhát chẳng thể buông bỏ nỗi sợ hãi để bắt đầu một khởi đầu mới. Sẽ chẳng bao giờ là muộn, nếu ta dám buổng bỏ quá khứ dũng cảm bước đi.

© VT Dương - blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hẹn gặp lại em ở một cuộc đời khác ít nỗi buồn hơn

Hẹn gặp lại em ở một cuộc đời khác ít nỗi buồn hơn

Từ bao giờ em đã không còn khóc nữa. Chỉ là nụ cười ấy buồn quá, nét buồn vương vấn mắt môi em. Em đã học được cách che giấu những nỗi buồn, che giấu mọi người ;ại chẳng giấu được tôi.

Duyên mình lỡ

Duyên mình lỡ

Hóa ra “những năm tháng sau này, chúng ta cái gì cũng có nhưng lại chẳng có nhau”.

10 bài học từ Gia Cát Lượng thay đổi vận mệnh hàng triệu người

10 bài học từ Gia Cát Lượng thay đổi vận mệnh hàng triệu người

Hãy ghi nhớ 10 bài học từ Gia Cát Lượng thay đổi vận mệnh hàng triệu người.

Điều bố muốn nói với con gái

Điều bố muốn nói với con gái

Đừng làm những việc khiến con phải hối tiếc sau này. Chuyện phải làm, chính là những việc khiến bản thân thấy đáng, người khác thấy hối hận chứ không phải con.

3 con giáp 'lắm mối tối nằm không', vẫn tiếp tục ế trong năm 2019

3 con giáp 'lắm mối tối nằm không', vẫn tiếp tục ế trong năm 2019

Chính vì tội mê trai đẹp lại còn mơ mộng lãng mạn quá đà nên dù Thìn có nhiều đàn ông theo đuổi thì cũng vẫn mãi ôm gối một mình.

Tìm nơi bến đỗ yên bình cho ta

Tìm nơi bến đỗ yên bình cho ta

Nụ cười, ánh mắt ngây thơ Ta trao người hết bây giờ còn đâu?

Một thời ta mơ mộng

Một thời ta mơ mộng

Mai này ta về phố Nhớ một thuở mộng mơ

Rồi em sẽ ổn đúng không anh!

Rồi em sẽ ổn đúng không anh!

Thế nhưng có lẽ có những chuyện chẳng thể dự định được.

Người đi cùng ta suốt thanh xuân nhưng chẳng thể đi tới cuối con đường

Người đi cùng ta suốt thanh xuân nhưng chẳng thể đi tới cuối con đường

Ta càng ngày càng xa nhau, tôi thấy vậy hay chính xác hơn là em càng ngày càng xa dần vòng tay của tôi.

Bàn tay chữ Nhất là biểu hiện của người có tài năng xuất chúng?

Bàn tay chữ Nhất là biểu hiện của người có tài năng xuất chúng?

Theo nhân tướng học Trung Quốc, những người có đường chỉ tay hình chữ nhất là những người vô cùng đặc biệt, họ là những người có ý chí mạnh mẽ, giàu quyền lực và dễ dàng đạt được thành công trong cuộc sống.

back to top