Tuổi 22, ai cũng có những ngày đã qua và những ngày sắp tới

Tác giả: Tuệ Hỷ
08-12-2017 01:25:000

blogradio.vn - Có những năm tháng cảm thấy như vô định, lưng chừng, không biết mình thật sự muốn gì, đam mê điều gì và nên làm gì. Cuốn sổ có những mục tiêu viết ra được vài bữa rồi lại đóng thành bụi, thời gian thì vẫn cứ trôi đều còn mình thì vẫn dậm chân tại chỗ.

***

blog radio, Tuổi 22, ai cũng có những ngày đã qua và những ngày sắp tới

Có những năm tháng ta từng nghĩ rằng sẽ suốt đời suốt kiếp chỉ yêu một người, có thể đồng cam cộng khổ cùng nhau vượt qua những khó khăn thử thách của tình yêu thì không có lý do gì để rời xa. Ấy thế mà, chia tay mối tình đầu - cái mối tình bao kỉ niệm đẹp, bao sự rung động ngại ngùng, bao câu hứa thề thốt của đối phương, ta chợt nhận ra duyên đến ắt sẽ đến, hết duyên thì dù ta có trăm phương níu kéo cũng không được. Trải qua thêm vài mối tình ta cũng sẽ bình tĩnh hơn, cảm xúc nhẹ nhàng hơn, trái tim cũng đỡ đau hơn, rốt cuộc suy nghĩ non nớt ngây thơ ngày nào rồi cũng sẽ chai sạn đi nhiều.

Có những năm tháng ta từng nổi nóng, sân si, lo lắng giải thích đủ điều khi ai đó nói xấu mình. Ngỡ rằng ta trân quý bạn bè, đồng nghiệp, người thân thì sẽ được họ đền đáp lại, để rồi chỉ cần một câu nói nặng nhẹ của họ thôi cũng làm ta thấy chạnh lòng. Giờ thì, đủ lớn để tự nhận ra rằng xã hội đầy rẫy những toan tính, đố kị nếu thương thì điều gì cũng có thể thông cảm được, còn đã không thương thì dù mình có cố gắng đến mấy người ta cũng không thấy hài lòng. Vậy nên mình tốt xấu ra sao chỉ cần mình biết, chỉ cần không làm gì hổ thẹn với lòng là được. Còn ai nói xấu cũng được, nói tốt cũng được không còn quan trọng nữa.

Có những năm tháng ta cảm thấy như vô định, lưng chừng, không biết mình thật sự muốn gì, đam mê điều gì và nên làm gì. Cuốn sổ có những mục tiêu viết ra được vài bữa rồi lại đóng thành bụi, thời gian thì vẫn cứ trôi đều còn mình thì vẫn dậm chân tại chỗ. Nhiều lúc cảm thấy bản thân mình vô dụng tới nỗi làm việc gì cũng không xong, quay đi quay lại bạn bè đều đã có công ăn việc làm cưới xin cả rồi, còn mình vẫn còn xách cặp đến trường bắt đầu với những hành trình mới. Giờ thì, dù nhiều người có cười nhạo đấy, mỉa mai đấy nhưng bản thân mình cảm thấy tự tin với con đường mình chọn là tốt rồi, chỉ cần mình cảm thấy có thể là đủ.

blog radio, Tuổi 22, ai cũng có những ngày đã qua và những ngày sắp tới

Có những năm tháng từng nghĩ muốn thoát khỏi sự bao bọc của gia đình, muốn ba mẹ nghĩ rằng con gái đã lớn rồi, có thể tự lập được mọi việc. Nhưng suy cho cùng, dù có đi đâu đi chăng nữa, thành hay bại chỉ có ba mẹ là người đủ kiên nhẫn để lắng nghe mình, đủ rộng lượng để tha thứ mình, đủ tình yêu để che chở mình.

Có người từng bảo mình nhìn cuộc sống này toàn màu hồng trong khi cuộc sống này thật là tăm tối. Mình chỉ cười và bảo mình vốn dĩ không thích màu hồng, nhưng với mình không có gì là hoàn toàn xấu xa, cái đẹp trong những điều xấu xí luôn khó phát hiện ra mà. Tại sao ta cứ phải suy nghĩ tiêu cực trong khi mọi thứ đều có thể được lựa chọn. Vậy nên đừng bảo rằng sống rồi mới thấm, bởi vì, thấm rồi nên ta mới bắt đầu cuộc hành trình của chính ta!

© Tuệ Hỷ - blogradio.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+