Trong tình yêu im lặng chính là âm thầm tự tổn thương

Tác giả: Lê Sáu
10-11-2017 01:35:000

blogradio.vn - Hạnh phúc là hy sinh, điều đó có lẽ đúng. Hy sinh vì nhau mà cố gắng, cảm thông cho nhau đi, chia sẻ tha thứ và đừng im lặng. Không vừa ý thì mở lòng nói cho nhau nghe, giận thì nghe nhau giải thích, sẽ có cách cho mọi chuyện. Nếu im lặng là một cách giải quyết thì sẽ chẳng cần phải tâm sự, sẻ chia cùng nhau làm gì.

***

blog radio,  Trong tình yêu im lặng chính là âm thầm tự tổn thương

Chẳng ai sinh ra trên đời đã dành cho nhau, nhưng vì yêu mà họ hạ bớt đi lòng tự cao, vì thương mà họ đến với nhau, trân trọng nhau, chia sẻ, cảm thông để nhận ra mình sẽ thế nào khi không có một nửa yêu thương...

Gặp gỡ nhau đã là duyên chứ chẳng phải là điều dễ dàng, vậy tại sao không vì nhau mà cố gắng, mà dành cho nhau niềm tin, trao cho nhau những hạnh phúc để nhận lại những nụ cười. Có phải chúng ta những người đang yêu nhau đã không biết trân quý mối quan hệ mà tưởng chừng sẽ rất khó chia cách. Cơn gió dù nhẹ cũng đủ làm rơi chiếc lá khô, cơn mưa không đủ lớn cũng dễ khiến ta cảm lạnh. Và yêu không đủ thương sẽ khiến mình đi ngược chiều.

Nếu không có giận hờn, cũng chẳng tồn tại ghen tuông thì tình yêu chỉ còn màu hồng. Nhưng không tình yêu là sự dung hòa của nhiều màu sắc để hòa lẫn vào những yêu thương là để ta cảm nhận nếu không màu tình yêu sẽ trở nên nhàm chán. Chúng ta đã quá lãng phí những thời gian để giận hờn, để nghi ngờ, để làm nhau đau và nhận lại gì sau tất cả những tổn thương mà vô tình hay cố ý đã làm người kia vỡ nát. Đủ gió chong chóng sẽ quay, đủ tin thì tình yêu sẽ đẹp.

Một ngày nắng nhạt, trời bỗng đổ cơn mưa. Và vào những ngày mình đang yêu nhau say đắm, da diết mình lại giận nhau. Từ một hay hai phía nhưng sau tất cả không ai cho mình là người có lỗi, rồi im lặng. Mình không đủ bản lĩnh để hạ cái tôi cá nhân xuống, để sự im lặng từ từ giết chết tình yêu mà sau đó mình có muốn nói với nhau cũng là quá muộn. Những giận hờn bâng quơ, sự ghen tuông vô cứ chẳng ai chịu nghe ai giải thích. Và rồi cứ thế rời xa nhau chẳng thể lý giải.

blog radio,  Trong tình yêu im lặng chính là âm thầm tự tổn thương

Hạnh phúc là hy sinh, điều đó có lẽ đúng. Hy sinh vì nhau mà cố gắng, cảm thông cho nhau đi, chia sẻ tha thứ và đừng im lặng. Không vừa ý thì mở lòng nói cho nhau nghe, giận thì nghe nhau giải thích, sẽ có cách cho mọi chuyện. Nếu im lặng là một cách giải quyết thì sẽ chẳng cần phải tâm sự, sẻ chia cùng nhau làm gì.

Ta nghĩ mình đúng, ta nghĩ đó là cách tốt nhất khi giận nhau và cho rằng nhân nhượng không phải từ mình. Sao chúng ta không thử đối mặt nói cho nhau nghe những chân tình, kể những điều sâu kín để bên kia dù có nhận ra được hay không cũng không làm mọi điều tồi tệ. Nếu chọn cách im lặng, tổn thương cũng chẳng thể nói ra.

Hãy yêu theo cách của bạn, nhưng đừng im lặng theo cách của bạn. Hãy nói ra điều bạn muốn bạn sẽ thấy yêu thương lại đong đầy.

Chỉ muốn cầm tay nhau bình yên thôi

Hát cho nhau lời ngọt ngào

Nói cho nhau điều yêu thương

Sẻ chia những ngày cùng cực

Tin tưởng nhau dù ngoài kia bão tố

Và im lặng - nhìn nhau cười!

© Lê Sáu – blogradio.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top