Phát thanh xúc cảm của bạn !

Trong tình yêu im lặng chính là âm thầm tự tổn thương

2017-11-10 01:35

Tác giả: Lê Sáu

blogradio.vn - Hạnh phúc là hy sinh, điều đó có lẽ đúng. Hy sinh vì nhau mà cố gắng, cảm thông cho nhau đi, chia sẻ tha thứ và đừng im lặng. Không vừa ý thì mở lòng nói cho nhau nghe, giận thì nghe nhau giải thích, sẽ có cách cho mọi chuyện. Nếu im lặng là một cách giải quyết thì sẽ chẳng cần phải tâm sự, sẻ chia cùng nhau làm gì.

***

blog radio,  Trong tình yêu im lặng chính là âm thầm tự tổn thương

Chẳng ai sinh ra trên đời đã dành cho nhau, nhưng vì yêu mà họ hạ bớt đi lòng tự cao, vì thương mà họ đến với nhau, trân trọng nhau, chia sẻ, cảm thông để nhận ra mình sẽ thế nào khi không có một nửa yêu thương...

Gặp gỡ nhau đã là duyên chứ chẳng phải là điều dễ dàng, vậy tại sao không vì nhau mà cố gắng, mà dành cho nhau niềm tin, trao cho nhau những hạnh phúc để nhận lại những nụ cười. Có phải chúng ta những người đang yêu nhau đã không biết trân quý mối quan hệ mà tưởng chừng sẽ rất khó chia cách. Cơn gió dù nhẹ cũng đủ làm rơi chiếc lá khô, cơn mưa không đủ lớn cũng dễ khiến ta cảm lạnh. Và yêu không đủ thương sẽ khiến mình đi ngược chiều.

Nếu không có giận hờn, cũng chẳng tồn tại ghen tuông thì tình yêu chỉ còn màu hồng. Nhưng không tình yêu là sự dung hòa của nhiều màu sắc để hòa lẫn vào những yêu thương là để ta cảm nhận nếu không màu tình yêu sẽ trở nên nhàm chán. Chúng ta đã quá lãng phí những thời gian để giận hờn, để nghi ngờ, để làm nhau đau và nhận lại gì sau tất cả những tổn thương mà vô tình hay cố ý đã làm người kia vỡ nát. Đủ gió chong chóng sẽ quay, đủ tin thì tình yêu sẽ đẹp.

Một ngày nắng nhạt, trời bỗng đổ cơn mưa. Và vào những ngày mình đang yêu nhau say đắm, da diết mình lại giận nhau. Từ một hay hai phía nhưng sau tất cả không ai cho mình là người có lỗi, rồi im lặng. Mình không đủ bản lĩnh để hạ cái tôi cá nhân xuống, để sự im lặng từ từ giết chết tình yêu mà sau đó mình có muốn nói với nhau cũng là quá muộn. Những giận hờn bâng quơ, sự ghen tuông vô cứ chẳng ai chịu nghe ai giải thích. Và rồi cứ thế rời xa nhau chẳng thể lý giải.

blog radio,  Trong tình yêu im lặng chính là âm thầm tự tổn thương

Hạnh phúc là hy sinh, điều đó có lẽ đúng. Hy sinh vì nhau mà cố gắng, cảm thông cho nhau đi, chia sẻ tha thứ và đừng im lặng. Không vừa ý thì mở lòng nói cho nhau nghe, giận thì nghe nhau giải thích, sẽ có cách cho mọi chuyện. Nếu im lặng là một cách giải quyết thì sẽ chẳng cần phải tâm sự, sẻ chia cùng nhau làm gì.

Ta nghĩ mình đúng, ta nghĩ đó là cách tốt nhất khi giận nhau và cho rằng nhân nhượng không phải từ mình. Sao chúng ta không thử đối mặt nói cho nhau nghe những chân tình, kể những điều sâu kín để bên kia dù có nhận ra được hay không cũng không làm mọi điều tồi tệ. Nếu chọn cách im lặng, tổn thương cũng chẳng thể nói ra.

Hãy yêu theo cách của bạn, nhưng đừng im lặng theo cách của bạn. Hãy nói ra điều bạn muốn bạn sẽ thấy yêu thương lại đong đầy.

Chỉ muốn cầm tay nhau bình yên thôi

Hát cho nhau lời ngọt ngào

Nói cho nhau điều yêu thương

Sẻ chia những ngày cùng cực

Tin tưởng nhau dù ngoài kia bão tố

Và im lặng - nhìn nhau cười!

© Lê Sáu – blogradio.vn

Lê Sáu

Khi cuộc đời cho bạn cả trăm lý do để khóc, hãy cho đời thấy bạn có cả ngàn lý do để cười .

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cuộc đời này gặp nhau đã là một cái duyên

Cuộc đời này gặp nhau đã là một cái duyên

Cuối cùng em cũng đã có thể biết: đó là cảm giác thích một người như thế nào? Hoa sẽ nở khi đủ nắng, đủ gió, đủ yêu thương.

Trưởng thành rồi người ta chỉ muốn có một tình yêu bình yên

Trưởng thành rồi người ta chỉ muốn có một tình yêu bình yên

Anh cũng đang dần khác, không còn bùng cháy với tình yêu như tình đầu dang dở, mà anh lại dần thích một chút gì đó được gọi là cảm giác bình yên nơi em mang lại.

Hóa ra con trai cũng thích 'lén lút' vào xem Facebook người mình thầm thương

Hóa ra con trai cũng thích 'lén lút' vào xem Facebook người mình thầm thương

Không khác gì con gái, con trai cũng âm thầm vào Facebook người kia xem hôm nay cô ấy làm gì, đi đâu, có chụp hình làm duyên hay không. Kẻ đơn phương luôn lặng lẽ dõi theo người họ thầm yêu.

Giá như thanh xuân trở lại để ta có đủ can đảm nói lời thương

Giá như thanh xuân trở lại để ta có đủ can đảm nói lời thương

Giá như thanh xuân có thể quay trở lại, giá ta dám một lần can đảm để thốt ra những lời yêu đó thì có lẽ bây giờ mọi chuyện đã khác rồi. Phải không anh?

7 bí quyết 'bên nhau trọn đời' cho các cặp đôi

7 bí quyết 'bên nhau trọn đời' cho các cặp đôi

Trên thế giới 7 tỉ người gặp được nhau đã là chuyện khó, thương và bên nhau còn là chuyện khó hơn.

Em ơi đừng buồn nữa

Em ơi đừng buồn nữa

Em ơi, đừng khóc nữa Mạnh mẽ mà đứng lên

Chỉ mong sớm mai thức dậy, vết thương thôi nhức lòng

Chỉ mong sớm mai thức dậy, vết thương thôi nhức lòng

Tuổi trẻ không ai giống ai. Chuyện tình yêu của mỗi người cũng vậy. Chia ly hai ngả đường có thể không bao giờ xảy ra với câu chuyện tình yêu của những cặp đôi khác nhưng lại lạnh lùng diễn ra ngay trong chính cuộc tình thề non hẹn biển của mình.

Tình yêu cũng chỉ là câu hứa sao em cứ dại khờ tin

Tình yêu cũng chỉ là câu hứa sao em cứ dại khờ tin

Người con gái đã đánh mất năm năm tuổi xuân, xa cả gia đình lên miền đất lạ vì yêu thương anh mà anh cũng lỡ lãng quên cho được. Nhưng chị cũng hiểu tình đã hết khó mà níu kéo được. Ngày chia tay, anh đất Sài thành cũng vào mùa cưới.

Học cách yêu đủ

Học cách yêu đủ

Những so sánh tiêu cực làm cho bạn cảm thấy ghen tị, cuộc sống của mình thiếu thốn và bắt đầu nghĩ bản thân mình thấp kém. Và đó chính là nguyên nhân khiến bạn đưa ra quyết định thiếu chính xác

Phụ nữ xinh đẹp nhất khi tự tin là chính mình

Phụ nữ xinh đẹp nhất khi tự tin là chính mình

Đàn ông có xu hướng như thế này, càng dễ dàng, càng dễ từ bỏ. Họ sẽ cho nhiều, bàn tính nhiều hơn hoặc ít hơn, và đầu tư nhiều hơn vào một mối quan hệ, càng khó buông tay.

back to top