Tốt nghiệp đại học, bạn chọn con đường nào?

Tác giả:
11-07-2018 01:25:000

blogradio.vn – Tốt nghiệp rồi, mỗi ngày tôi đều tìm kiếm việc làm, nộp đơn xin việc rất nhiều nơi, đến mức tôi chẳng thể nào nhớ nổi mình đã nộp ở bao nhiêu chỗ. Rồi cứ thế, thỉnh thoảng lại kiểm tra mail một lần, kiểm tra có cuộc gọi nhỡ nào không, điện thoại còn pin hay không. Chờ đợi, chẳng dễ dàng chút nào nhất lại là chờ đợi người khác đem đến tương lai của mình.

***


Tốt nghiệp đại học, là thời khắc tôi cảm thấy bản thân thật sự hoang mang, chênh vênh.

Người ta thường nói vui rằng tốt nghiệp đại học đồng nghĩa với việc vừa thất học và vừa thất nghiệp. Thật sự trong lời nói vui ấy, ẩn chứa bao nhiêu lo lắng về tương lai.

Nước mắt cứ thế lăn khi lần lượt lũ bạn thân xách vali về quê, ai cũng đã có dự định của riêng mình, chỉ tôi là không. Những đêm nằm khóc một mình, tự hỏi bản thân mai phải làm gì đây? Tôi dằn vặt bản thân bởi câu hỏi về hay không? Tôi sợ cái gọi là thất nghiệp ở nhà chờ việc, sợ ánh mắt thất vọng của ba mẹ, sợ những lời bàn tán xung quanh, và càng sợ hơn nữa, khi chính bản thân càng ngày càng mất niềm tin.

Học đại học, tôi có bạn bè, thầy cô, trường lớp, tôi là sinh viên giỏi, tôi có một góc trú chân tại thành phố xa lạ mà thân quen này. Thế nhưng giờ đây, chỉ còn lại căn phòng nhỏ trở thành nơi ẩn nấp cuối cùng, cho tôi một chút an toàn.

Mỗi ngày tôi đều tìm kiếm việc làm, nộp đơn xin việc rất nhiều nơi, đến mức tôi chẳng thể nào nhớ nổi mình đã nộp ở bao nhiêu chỗ. Rồi cứ thế, thỉnh thoảng lại kiểm tra mail một lần, kiểm tra có cuộc gọi nhỡ nào không, điện thoại còn pin hay không. Chờ đợi, chẳng dễ dàng chút nào nhất lại là chờ đợi người khác đem đến tương lai của mình.

Nhưng mọi thứ gần như vô nghĩa cho đến ngày tôi nhận ra, mình đã quá hèn nhát và lo lắng thái quá. Thứ tôi muốn là ở lại thành phố này, sống là chính tôi, làm công việc mà tôi yêu thích. Tôi hiểu rằng, năm năm ấy, không chỉ đem lại cho tôi tri thức, tình bạn, mà chính bản thân mình cũng đã thay đổi và trưởng thành hơn rất nhiều. Tôi muốn, tự quyết định cuộc đời mình. Vậy nên, tôi đang cố gắng bình tâm mà sống trước chông chênh của tuổi 23. Vì cuộc đời của tôi là chính tôi.

Này bạn, nếu như bạn cũng đang trải qua thời kì này, hãy chậm lại một chút, để biết bản thân mình muốn gì. Tìm được việc làm càng sớm sau khi ra trường chẳng có gì sai, chỉ sai khi bạn không yêu thích công việc ấy. Vì tuổi trẻ chỉ có một lần, cứ an nhiên và vui vẻ là chính bạn, sống đúng ước mơ của bạn. Sẽ tốt thôi nhỉ?

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top