Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thành công – hai chữ viết dễ mà làm khó

2018-09-25 01:26

Tác giả:

blogradio.vn - Nhiều người trẻ thường có câu nói cửa miệng là: “Đường nào cũng đến La Mã” nhưng quan trọng là bạn có biết đường đi hay không. Có những con đường bằng phẳng và cũng có những con đường đầy rẫy chông gai. Vậy các bạn chọn con đường nào cho mình?

***

blog radio, Thành công – hai chữ viết dễ mà làm khó

Này các bạn trẻ, chúng ta sinh ra là các thiên thần nhỏ bé của cha mẹ mình, vậy ai có từng hỏi rằng khi lớn lên, cuộc sống mình sẽ đi theo chiều hướng như thế nào chưa?

Các bạn lúc mới chào đời là thiên thần vậy sau khi lớn lên các bạn là ai: bác sĩ, nghệ sĩ, công an, kỹ sư,.. hay là gánh nặng cho xã hội? Lúc sinh ra đâu có ai tự quyết định được con đường của các bạn. Bởi chính chúng ta phải tự nỗ lực của chính mình để lựa chọn cho chúng ta con đường. Mỗi người sẽ có lựa chọn cho mình một con đường riêng, một con đường sẽ dẫn bạn đến với đích là sự thành công.

Tôi biết cuộc đời này không hoàn hảo và chúng ta cũng không chọn lựa được cho mình một cuộc sống tốt nhất. Có người giàu, người nghèo. Có người lành lặn, có người thiếu khuyết không đầy đặn. Nhưng cuộc đời này chẳng bất công bao giờ đâu. Cứ tin tôi, nếu các bạn có được một cái tâm kiên định, không sợ gian khó và ý thức được chúng ta đang làm gì thì tôi xin chúc mừng các bạn, là các bạn đã đến gần với một cuộc sống mới mà nơi đó sự thành công sẽ đến với các bạn.

Thành công hai chữ viết ra đơn giản nhưng có mấy ai hiểu được nó. Tôi không nói về nhiều mặt của thành công vì nó rất rộng lớn. Ở đây tôi xin nói về định hướng công việc tương lai nhiều hơn thôi.

Nhiều người trẻ thường có câu nói cửa miệng là: “Đường nào cũng đến La Mã” nhưng quan trọng là bạn có biết đường đi hay không. Có những con đường bằng phẳng và cũng có những con đường đầy rẫy chông gai. Vậy các bạn chọn con đường nào cho mình?

Các bạn đã chọn xong mà bạn có đủ sự kiên trì để đi trên những con đường đó không, hoặc là vừa thất bại và cam chịu làm người thua cuộc. Trong tất cả chúng ta có một số người có thể kiên trì và đạt đến đích đến của mình và họ thành công, nhưng một số người thì sao. Họ không đủ kiên định, thiếu cố gắng và sợ vấp ngã. Chỉ những người đã vấp ngã mới hiểu được rằng nó khiến chúng ta nản trí và sợ hãi đến nhường nào.

blog radio, Thành công – hai chữ viết dễ mà làm khó

Nhưng bạn có thể đứng lên và chấp nhận sự thất bại ấy hay không mới là điều quan trọng nhất. Mỗi lần ta vấp ngã là những bài học, khi ta đứng lên và làm lại thì sợ gì không thành công. Thất bại là mẹ của thành công mà, sao phải sợ. Các nhà chính trị, các ngôi sao nổi tiếng và cả những nhà kinh doanh tài ba, đã có ai chưa từng thất bại một lần.

Thứ hai là cố gắng đó là sự đánh đổi, nếu muốn có thành công bạn phải đổi bằng sự cố gắng của mình. Cuộc đời này công bằng lắm mỗi cái giá của nó đưa ra đều được đền đáp xứng đáng, các bạn có đủ cố gắng để đánh đổi hay không. Trên thế giới này ai thành công mà không bỏ ra mồ hôi và nước mắt. Nếu có là các bạn chỉ được hưởng từ mồ hôi và nước mắt của cha ông mình ngày trước đã đánh đổi lấy. Nhưng bạn hưởng được bao lâu, một năm, mười năm hay cả đời. Các bạn không bỏ công mà hưởng thụ thì có lâu không. Núi vàng núi bạc cũng lở mà thôi. Chỉ có những thứ chính chúng ta làm ra mới biết trân trọng, cũng như có đánh đổi qua bạn mới biết giá trị thật của mình.

Kiên trì cũng là một thứ quan trọng không kém. Nếu chúng ta không kiên trì, tâm chúng ta không kiên định thì có cố gắng và vấp ngã bao nhiêu lần cũng vậy thôi. Trong cuộc sống hiện nay chúng ta dễ dàng lạc lối lắm, vì nó có quá nhiều dụ hoặc và cám dỗ. Cũng giống như Đường Tăng, nếu ông không có một khỏa tâm kiên định thì có vượt nổi 81 kiếp nạn của mình để đưa kinh về được hay không. Và chúng ta cũng vậy, có thành công nào không đổ mồ hôi và nước mắt đâu chứ.

Thành công nói khó cũng đúng mà nói dễ cũng chẳng sai, bởi vốn dĩ muôn người muôn vẻ, trước tiên phải chính mình tìm ra con đường và tự bước đi mà thôi. Mỗi người có xuất phát điểm khác nhau, mục tiêu thành công khác nhau, thế nên cứ tự tin với con đường mình chọn bạn nhé!

© Thắng Hà – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu là một phần của thanh xuân

Cậu là một phần của thanh xuân

"Sau này nghĩ lại, tôi vẫn tự hỏi, nếu năm ấy tôi đủ can đám đứng trước mặt cậu mà nói ra thì liệu rằng hôm nay, chúng ta sẽ như thế nào.Thanh xuân vốn dĩ là như thế, ngây dại và mộng mơ để rồi hôm nay ngồi nhớ lại ta bất giác bật cười vì những tháng năm tươi đẹp mà sau này cũng không cón cách nào quay lại."

Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta

Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta

Thanh xuân là dũng cảm đón nhận, sẵn sàng hi sinh và thay đổi, biết đâu được chúng ta sẽ gặp được những người mới, có một cuộc sống mới. Thanh xuân chính là có thể đi đúng đường, làm đúng việc với đúng người.

Bàn tay mà có 12 dấu hiệu này thì xin chúc mừng, bạn sẽ giàu sang cả đời

Bàn tay mà có 12 dấu hiệu này thì xin chúc mừng, bạn sẽ giàu sang cả đời

Những người có lòng bàn tay đầy đặn là người có cơ thể khỏe mạnh, dồi dào sức sống. Đây là điều kiện cơ bản của người có đường tài vận hưng thịnh sau này.

Này con của mẹ…

Này con của mẹ…

Con hãy nhớ rằng trong cuộc sống, không ai không mắc lỗi lầm nhưng mắc lỗi rồi thì phải biết tự sửa và đứng lên. Đó cũng chính là bản lĩnh của một con người.

Điều ước trong em

Điều ước trong em

Em ước mình là sóng Đẩy mãi thuyền ra khơi

Mối tình đầu

Mối tình đầu

Cái thời còn đi học Thương cô bạn ngồi sau

Giữa chúng ta có lẽ chẳng còn gì ngoài hai chữ ‘đã từng’?

Giữa chúng ta có lẽ chẳng còn gì ngoài hai chữ ‘đã từng’?

Em im lặng bởi em cần yêu thương, anh im lặng có lẽ bởi chẳng đủ thấu hiểu. Khi tình yêu không đủ lớn thì im lặng là câu trả lời tưởng chừng như hoàn hảo nhưng cũng lại đau lòng không kém.

Có những ngày bỗng thấy mình trưởng thành hơn hôm qua

Có những ngày bỗng thấy mình trưởng thành hơn hôm qua

Chậm rãi thôi, nhẹ nhàng thôi. Cứ thế hết một ngày. Ngồi vào bàn lật lật cuốn nhật kí tỉ mẩn ghi chép lại dòng cảm xúc giăng mắc cả một ngày.

10 câu chuyện tình yêu dễ thương khiến bạn tan chảy

10 câu chuyện tình yêu dễ thương khiến bạn tan chảy

Nhìn lại thì, vào cuối này, dù già trẻ, lớn bé, châu Á, châu Âu hay châu báu ngọc ngà gì đi nữa, cái duy nhất chúng ta cần CHỈ là một người đúng, nhỉ?

back to top