Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sài Gòn mùa đã sang đông

2019-01-11 01:24

Tác giả:

blogradio.vn - Mùa đông Sài Gòn đến như một người bạn cũ, ghé chơi dăm ba bữa rồi lại đi. Vậy mà có những kẻ đợi chờ háo hức cả năm, có chiếc áo nép trong góc tủ chỉ đợi một lần mặc, đôi khi là lần duy nhất trong đời.

Mùa đông bất chợt ghé ngang không một lời báo trước.

Mới hôm qua còn thắc mắc sao qua Noel rồi trời vẫn chưa trở gió, sáng nay thức giấc đã phải lôi áo len ra ướm vào người, bất giác rùng mình cảm nhận luồng hơi lạnh xuyên qua làn áo mỏng. Rốt cuộc thì những người mải mê ngóng chờ mùa đông Sài Gòn cũng được thỏa niềm ao ước bấy lâu.

Con đường đi làm hằng ngày như dài thêm, tán cây sũng nước vì trận mưa đêm qua vẫn im lìm ngái ngủ đợi mặt trời còn đang trốn sau bức màn mây xám xịt. Dòng xe thưa thớt và tiếng lịch xịch của động cơ khiến góc đường thoáng xao động phút chốc rồi trở lại trạng thái yên ắng khác hẳn ngày thường. Trời lạnh cho người ta lí do để rời nhà muộn. Ai đó muốn níu kéo chút hơi ấm chăn mền, ai đó nán lại hít hà mùi thức ăn thơm lừng gian bếp hay tần ngần bên cửa sổ với tách cà phê chao nhẹ trên tay để ngắm nhìn thành phố một ngày mùa đông hiếm hoi, se lạnh và chùng chình thức giấc

.
Sài Gòn mùa đã sang đông

Mùa đông miền Bắc được tính bằng những đợt rét, nhiệt độ nhiều khi chỉ còn một chữ số khiến người ta thu mình trong nhà nghe thời gian rớt xuống chầm chậm, tí tách như giọt cà phê phin. Mùa đông miền Trung là những tháng mưa dầm dề lê thê, quần áo ẩm ướt treo đầy góc bếp ám nồng mùi khói, bước chân ra khỏi nhà là ướt lấp xấp. Còn mùa đông Sài Gòn, mới nghe tới đó ai cũng bật cười, từ bao giờ mà Sài Gòn có đông? Đặc thù của xứ khí hậu nhiệt đới cận xích đạo là hai mùa: mùa mưa và mùa khô, kiến thức cơ bản trong sách Địa lý đó trở nên vô dụng với một số kẻ luôn bận tâm tới từng cái hắt hơi, từng cái chuyển mình khẽ khàng của thành phố này. Với họ, vẫn có một mùa đông âm thầm ngắn ngủi giữa những ngày cuối năm tất bật, giữa lúc người người vội vã hoàn tất công việc dang dở của năm cũ thì đất trời cũng chộn rộn giao mùa. Bắt đầu là một cơn gió chớm lạnh như sáng nay.

Phải yêu Sài Gòn nhiều thật nhiều mới nhận ra mùa đông đang khẽ chạm bàn tay vào tòa nhà Landmark. Mùa đông cũng phả hơi sương mờ mịt trên đại lộ Đông Tây. Mùa đông lướt nhẹ qua khu Bùi Viện ồn ào không ngủ. Mùa đông phủ lên bức màn hoàng hôn rực rỡ Bến Bạch Đằng từ hướng Thủ Thiêm nhìn về. Mùa đông thì thầm vào tai những cô gái tuổi đôi mươi đang kiếm tìm một bàn tay ấm để lồng năm ngón tay nhỏ bé vào mà nũng nịu âu yếm.

Mùa đông Sài Gòn đến như một người bạn cũ, ghé chơi dăm ba bữa rồi lại đi. Vậy mà có những kẻ đợi chờ háo hức cả năm, có chiếc áo nép trong góc tủ chỉ đợi một lần mặc, đôi khi là lần duy nhất trong đời.

Viết nhân ngày Sài Gòn trở gió.

© Bếu – blogradio.vn

Ảnh: Tác giả cung cấp

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người sống nội tâm - Họ im lặng hay nhút nhát?

Người sống nội tâm - Họ im lặng hay nhút nhát?

Nhiều người thường thắc mắc rằng người sống nội tâm khá nhút nhát và im lặng. Họ không thích gây sự chú ý, không được quá nổi bật và ngại tiếp xúc với người lạ. Thế nhưng nếu muốn nói đến người sống nội tâm thì sẽ phải kể đến những đặc điểm sau.

Liệu thời gian có làm lành mọi vết thương?

Liệu thời gian có làm lành mọi vết thương?

Anh nói chúng mình nên dừng lại. Vậy là trạm dừng ấy thấm thoắt đã một năm trôi qua. Anh dừng lại, rồi rẽ sang hướng khác và đã tìm được hạnh phúc riêng cho mình, còn em thì vẫn thế, vẫn đang chơi vơi trên chính con đường của hai chúng mình.

Nếu cuộc đời là một vở kịch, hãy là đạo diễn thật xuất sắc và diễn viên chính thật tài năng

Nếu cuộc đời là một vở kịch, hãy là đạo diễn thật xuất sắc và diễn viên chính thật tài năng

Đời người là một vở kịch, mỗi người lại là mỗi vở kịch khác nhau, nhưng lại chung một điểm. Vở kịch đời bạn thì bạn nên là đạo diễn và kiêm luôn cả diễn viên chính chứ đừng để ai biến bạn thành diễn viên phụ thậm chí là quần chúng trong chính vở kịch đời mình.

5 cung hoàng đạo nữ có khả năng thu phục trái tim chàng đa tình

5 cung hoàng đạo nữ có khả năng thu phục trái tim chàng đa tình

Top 5 cung hoàng đạo nữ dưới đây dù gặp bất cứ chàng trai nào cũng có thể kiểm soát họ và giúp cho tình yêu của mình đi đúng hướng

Ta phải chờ nhau đến bao giờ?

Ta phải chờ nhau đến bao giờ?

Chỉ ôm những nỗi buồn nhung nhớ Ta phải chờ nhau đến bao giờ?

Thì ra...

Thì ra...

Thì ra dù bật khóc Cũng chưa chắc nhẹ lòng...

Tôi từng thích cô gái ở sau lưng

Tôi từng thích cô gái ở sau lưng

Tình đơn phương không nhất thiết phải ở phía sau, đôi khi đứng trước vẫn có thể thích họ, quan tâm họ, hiểu thấu họ. Nhưng trước hay sau thì vẫn là tôi tự đa tình rồi tự làm mình đau

7 điều con gái không nên bỏ qua trước tuổi 25

7 điều con gái không nên bỏ qua trước tuổi 25

Khi bước sang tuổi 25 tức là bạn đã đi qua nửa quãng đường của tuổi trẻ, bạn hãy cứ làm những gì mình muốn, làm những điều bản thân thực sự thích, để sau này dù 30 hay 70 tuổi, khi ấy nhìn lại bạn sẽ không hối tiếc về khoảng thời gian này nhé.

Top 4 chòm sao có lối sống đơn giản nhất vòng tròn hoàng đạo, dù ở đâu cũng hạnh phúc

Top 4 chòm sao có lối sống đơn giản nhất vòng tròn hoàng đạo, dù ở đâu cũng hạnh phúc

Trong 12 cung hoàng đạo, mỗi chòm sao có một cách nhìn khác nhau về hạnh phúc. Với 4 chòm sao dưới đây, hạnh phúc dường như xuất hiện dễ dàng hơn nhờ cách các bạn ấy lựa chọn một cuộc sống đơn giản, không ràng buộc

Nhớ chi một chút duyên thừa

Nhớ chi một chút duyên thừa

Đơn phương chút tình thầm lặng Chiều nay nắng rớt bên thềm.

back to top