Phát thanh xúc cảm của bạn !

Không chông chênh sao gọi là tuổi trẻ

2018-11-28 01:29

Tác giả:

blogradio.vn - Đằng sau chông chênh của tuổi trẻ, em hãy học lấy cách tự yêu thương chính mình. Nếu tuổi trẻ có hơi khắc nghiệt, em hãy tìm lấy một chỗ để dừng chân. Mệt mỏi quá em hãy tạm nghỉ để rồi tiếp tục hành trình của mình, nhé!

***

blog radio, Không chông chênh, sao gọi là tuổi trẻ hả em?

Ngày hôm nay của em thế nào, có vui không, có hạnh phúc không, có gì mới mẻ không?

Em đừng bận tâm với những điều xưa cũ nữa. Thứ gì cho qua được thì em hãy để nó trôi qua, tốt hơn vạn lần khi em cứ nhớ đến nó rồi dằn vặt chính mình. Em đừng tự ôm vào mình những mớ tổn thương nữa, điều gì không đáng em hãy để nó lắng xuống. Nếu có thể buông, em hãy buông đi. Bởi cho dù có nặng lòng đến đâu em cũng phải buông xuống, cho dù có khổ tâm mấy em cũng phải dừng lại. Dẫu sớm hay muộn, em không thể ôm nó mãi nên chi bằng buông sớm hơn em ạ! Ai rồi cũng mang cho mình một nỗi khổ riêng, thật tốt nếu em biết chia sẻ nó với ai đó, ít ra em có thể nhẹ lòng và nói ra được tâm tư của mình. Có lẽ em mạnh mẽ, nhưng đôi khi em cũng có phút yếu lòng và muốn gục ngã mà đúng không? Những lúc ấy, chắc hẳn em cũng cần ai đó kề cạnh mình!

Vốn biết trời cao không xanh mãi, sau mưa không nhất thiết xuất hiện cầu vồng hay buông tay rồi, căn bản là không cần nhớ đến nhau. Ấy mà, em lại mang nặng hình bóng cũ. Để làm gì hả em? Sau tất cả người ta vẫn lựa chọn từ bỏ em. Em chấp nhận và đánh đổi nhiều như thế, đến sau cùng nhận được gì cho riêng mình? Chẳng thà em cứ ngồi khóc như đứa trẻ mỗi lần bị ấm ức hay bắt nạt, đằng này em cứ gắng gượng tỏ ra là mình ổn. Em nói em làm thế để người ta biết em không hề yếu đuối, em làm thế để người ta hối hận khi rời bỏ em. Nhưng người ta có hối hận đâu em, hay là chỉ riêng mình em nhận lấy mối đau thương.

Xót xa lắm em à! Ngoài kia có hàng vạn người tốt hơn kẻ làm em tổn thương. Em không trễ tàu, chỉ là bắt nhầm chuyến tàu riêng mình. Em có thể ngồi lại đó, ngồi lại ở trạm dừng chân để chờ chuyến tàu tiếp theo. Nơi nhà ga rồi sẽ lại xuất phát chuyến tàu khác, chuyến tàu đưa em đến đúng nơi em muốn. Cho dù là chuyến tàu cuối thì cũng là chuyến tàu đưa em đến đích!

blog radio, Không chông chênh, sao gọi là tuổi trẻ hả em?

Đằng sau chông chênh của tuổi trẻ, em hãy học lấy cách tự yêu thương chính mình. Nếu tuổi trẻ có hơi khắc nghiệt, em hãy tìm lấy một chỗ để dừng chân. Mệt mỏi quá em hãy tạm nghỉ để rồi tiếp tục hành trình của mình, nhé!

Em nhất định phải luôn cười. Phải thật hạnh phúc, dù rằng cuộc sống có hơi nghiệt ngã, nhưng đừng chùn bước. Em hãy nghĩ những khó khăn chỉ là đang thử thách mà thôi. Em vốn là cô gái mạnh mẽ mà. Những sóng gió ấy rồi sẽ qua nhanh, thanh xuân chông chênh ấy rồi sẽ trả cho em một tương lai đủ đầy.

Biết đâu một ngày nào đó không xa em hài lòng về chính mình, cuộc sống. Biết đâu khi ấy em sẽ là cô gái hạnh phúc như em từng mơ. Cứ tin vào giấc mơ của em, tin vào con đường em chọn.

Em biết không, nếu cả những thứ ấy bản thân em không tin em sẽ chẳng làm được đâu. Thấy em ngã tôi cũng đau lắm, nhưng chỉ có thể an ủi chứ chẳng thể khuyên em tiếp tục hay từ bỏ bởi đó là con đường em chọn, tôi muốn em tin vào chính mình. Cố lên em nhé, tôi tin em. Đừng để bản thân em thất vọng

Con đường tuổi trẻ của em tôi không can thiệp, nhưng bất cứ khi nào thấy mỏi mệt. Em hãy quay lại phía sau, tôi vẫn ở đó, cỗ vũ và động viên em. Nếu thật sự mỏi mệt quá, tôi cũng có thể cho em mượn bờ vai này để tựa vào. Bờ vai không mềm mại nhưng tối dám khẳng định là bờ vai vững chắc nhất đối với em. Ở đây, luôn có người chờ đợi và yêu thương em.

© Mặc Nhiên – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết Nợ thanh xuân một lời xin lỗi. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thôi muộn phiền vì những kỷ niệm tháng 5

Thôi muộn phiền vì những kỷ niệm tháng 5

Đi qua những khổ đau, hạnh phúc sẽ chờ ở phía trước. Hạ sẽ lại tìm về để gợi yêu thương chạm nhẹ như một nụ hôn chiều mưa, cho vệt nắng bừng lên rực rỡ, cho mây trời không ảm đạm.

Lời khuyên tuần mới (20/5 - 26/5) cực hữu ích cho 12 con giáp

Lời khuyên tuần mới (20/5 - 26/5) cực hữu ích cho 12 con giáp

Những người cầm tinh con rắn sẽ có một tuần vô cùng viên mãn, đặc biệt là trong sự nghiệp và chuyện tình cảm.

Sau bao năm tháng, chúng ta đã đủ dũng khí để lướt qua nhau

Sau bao năm tháng, chúng ta đã đủ dũng khí để lướt qua nhau

Chúng ta cũng đã đi cùng nhau bao ngày tuổi trẻ nhưng đến khi mọi thứ bắt đầu ổn hơn thì lại chẳng thể cùng nhau được nữa.

Triết lý sống mang lại thành công cho những tỷ phú giàu nhất thế giới

Triết lý sống mang lại thành công cho những tỷ phú giàu nhất thế giới

Mark Zuckerberg, CEO – đồng sáng lập Facebook, về nguy cơ: “Rủi ro lớn nhất là chẳng đối mặt với rủi ro nào. Trong một thế giới đang thay đổi rất nhanh, chiến lược mà chắc chắn sẽ thất bại chính là tránh xa các rủi ro”.

Ai cũng có điều hối tiếc nhất cuộc đời

Ai cũng có điều hối tiếc nhất cuộc đời

Mối tình đầu đã bên cạnh tôi từ năm mười tám tuổi cho đến bây giờ. Chỉ cần nghĩ đến cô ấy, ngực trái của tôi đã phập phồng những tiếng đập mạnh.

Chờ nhau mùa hoa phượng

Chờ nhau mùa hoa phượng

Người ơi năm tháng dần trôi Nhớ không ngày ấy dưới trời hoa bay

Bâng khuâng ngày chia tay

Bâng khuâng ngày chia tay

Mười ba năm ở nơi đây Chuyến đò thầm lặng đong đầy mến thương

Quên một người từng thương đâu phải chuyện dễ dàng

Quên một người từng thương đâu phải chuyện dễ dàng

Cuộc đời chính là thế, rồi sẽ không theo ý ai cả. Từng nhịp, từng khoảnh khắc và rồi chúng tôi đã để lạc mất nhau giữa dòng đời vội vã. Đôi khi lỡ một nhịp rồi đến khi gặp lại phải chờ trăm năm.

Thanh xuân, điên một lần vì yêu, bạn dám không?

Thanh xuân, điên một lần vì yêu, bạn dám không?

Một người buông tay vì chẳng thể mang lại hạnh phúc cho người họ thương, cũng là yêu. Một người mãi đứng sau, nguyện trở thành người thứ ba đau sau người đến trước, cũng là yêu…

Có bao giờ anh nói thương em?

Có bao giờ anh nói thương em?

Có bao giờ bất chợt một phút giây Anh nhớ em dù chỉ là thoáng chốc?

back to top