Không chông chênh sao gọi là tuổi trẻ

Tác giả: Mạc Nhiên
28-11-2018 01:29:000

blogradio.vn - Đằng sau chông chênh của tuổi trẻ, em hãy học lấy cách tự yêu thương chính mình. Nếu tuổi trẻ có hơi khắc nghiệt, em hãy tìm lấy một chỗ để dừng chân. Mệt mỏi quá em hãy tạm nghỉ để rồi tiếp tục hành trình của mình, nhé!

***

blog radio, Không chông chênh, sao gọi là tuổi trẻ hả em?

Ngày hôm nay của em thế nào, có vui không, có hạnh phúc không, có gì mới mẻ không?

Em đừng bận tâm với những điều xưa cũ nữa. Thứ gì cho qua được thì em hãy để nó trôi qua, tốt hơn vạn lần khi em cứ nhớ đến nó rồi dằn vặt chính mình. Em đừng tự ôm vào mình những mớ tổn thương nữa, điều gì không đáng em hãy để nó lắng xuống. Nếu có thể buông, em hãy buông đi. Bởi cho dù có nặng lòng đến đâu em cũng phải buông xuống, cho dù có khổ tâm mấy em cũng phải dừng lại. Dẫu sớm hay muộn, em không thể ôm nó mãi nên chi bằng buông sớm hơn em ạ! Ai rồi cũng mang cho mình một nỗi khổ riêng, thật tốt nếu em biết chia sẻ nó với ai đó, ít ra em có thể nhẹ lòng và nói ra được tâm tư của mình. Có lẽ em mạnh mẽ, nhưng đôi khi em cũng có phút yếu lòng và muốn gục ngã mà đúng không? Những lúc ấy, chắc hẳn em cũng cần ai đó kề cạnh mình!

Vốn biết trời cao không xanh mãi, sau mưa không nhất thiết xuất hiện cầu vồng hay buông tay rồi, căn bản là không cần nhớ đến nhau. Ấy mà, em lại mang nặng hình bóng cũ. Để làm gì hả em? Sau tất cả người ta vẫn lựa chọn từ bỏ em. Em chấp nhận và đánh đổi nhiều như thế, đến sau cùng nhận được gì cho riêng mình? Chẳng thà em cứ ngồi khóc như đứa trẻ mỗi lần bị ấm ức hay bắt nạt, đằng này em cứ gắng gượng tỏ ra là mình ổn. Em nói em làm thế để người ta biết em không hề yếu đuối, em làm thế để người ta hối hận khi rời bỏ em. Nhưng người ta có hối hận đâu em, hay là chỉ riêng mình em nhận lấy mối đau thương.

Xót xa lắm em à! Ngoài kia có hàng vạn người tốt hơn kẻ làm em tổn thương. Em không trễ tàu, chỉ là bắt nhầm chuyến tàu riêng mình. Em có thể ngồi lại đó, ngồi lại ở trạm dừng chân để chờ chuyến tàu tiếp theo. Nơi nhà ga rồi sẽ lại xuất phát chuyến tàu khác, chuyến tàu đưa em đến đúng nơi em muốn. Cho dù là chuyến tàu cuối thì cũng là chuyến tàu đưa em đến đích!

blog radio, Không chông chênh, sao gọi là tuổi trẻ hả em?

Đằng sau chông chênh của tuổi trẻ, em hãy học lấy cách tự yêu thương chính mình. Nếu tuổi trẻ có hơi khắc nghiệt, em hãy tìm lấy một chỗ để dừng chân. Mệt mỏi quá em hãy tạm nghỉ để rồi tiếp tục hành trình của mình, nhé!

Em nhất định phải luôn cười. Phải thật hạnh phúc, dù rằng cuộc sống có hơi nghiệt ngã, nhưng đừng chùn bước. Em hãy nghĩ những khó khăn chỉ là đang thử thách mà thôi. Em vốn là cô gái mạnh mẽ mà. Những sóng gió ấy rồi sẽ qua nhanh, thanh xuân chông chênh ấy rồi sẽ trả cho em một tương lai đủ đầy.

Biết đâu một ngày nào đó không xa em hài lòng về chính mình, cuộc sống. Biết đâu khi ấy em sẽ là cô gái hạnh phúc như em từng mơ. Cứ tin vào giấc mơ của em, tin vào con đường em chọn.

Em biết không, nếu cả những thứ ấy bản thân em không tin em sẽ chẳng làm được đâu. Thấy em ngã tôi cũng đau lắm, nhưng chỉ có thể an ủi chứ chẳng thể khuyên em tiếp tục hay từ bỏ bởi đó là con đường em chọn, tôi muốn em tin vào chính mình. Cố lên em nhé, tôi tin em. Đừng để bản thân em thất vọng

Con đường tuổi trẻ của em tôi không can thiệp, nhưng bất cứ khi nào thấy mỏi mệt. Em hãy quay lại phía sau, tôi vẫn ở đó, cỗ vũ và động viên em. Nếu thật sự mỏi mệt quá, tôi cũng có thể cho em mượn bờ vai này để tựa vào. Bờ vai không mềm mại nhưng tối dám khẳng định là bờ vai vững chắc nhất đối với em. Ở đây, luôn có người chờ đợi và yêu thương em.

© Mặc Nhiên – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết Nợ thanh xuân một lời xin lỗi. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top