Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chợt nhận ra mùa hạ đang về

2016-04-27 01:29

Tác giả:

blogradio.vn - Có con đường ướt sũng vì chiều mưa, cánh hoa dầu xoay tít trong gió rồi ngã vờ trên đá, đóa phượng ôm giọt mưa lạnh vẫn nghiễm nhiên giữa trời. Mưa thấm áo hay mưa trên mi mắt mà cóng lạnh và cay tê? Mưa hạ đến, bỗng thấy là tháng ngày lên giảng đường dừng thoắt lại.

***

Mùa hạ đã ghé sang mà tôi đây vô tình quá. Những ngày tất tả đạp xe đến lớp vì trễ giờ, tôi chẳng thèm để ý con đường mà xưa nay mình đi ngang… bây giờ thật khác. Cảnh sắc cứ như đang khoe mẽ vẻ rực rỡ, kiêu kỳ và đầy sức bứt phá. Tôi thấy con đường trải nhiều màu hoa thật đẹp, ngóng nhìn màu tím bằng lăng đang phô sắc, phượng vỹ đỏ thẫm một khung trời, hoa điệp vàng nhẹ vương tóc thề… hình như mùa hạ vốn dĩ sở hữu những sắc màu lung linh và tươi tắn rất riêng thế ấy! Có cơn mưa lướt qua phố, đọng nghiêng mấy giọt trên mái nhà, tàng cây… nhắc tôi nhớ mùa hạ cũng lừng lẫy những trận mưa như trút, những trận nắng điên cuồng và cõi trong tôi vẫn một niềm riêng chưa cạn: “Mùa hạ-dấu ấn của chia xa?”

Tôi ghét phải nhớ tiết học nào là cuối cùng,

Tôi ghét những đứa bạn hay kháo: “Đây là mùa hạ cuối cùng trên giảng đường đại học rồi nhỉ?”

Tôi ghét cơn mưa giao mùa để lại dấu tích đau thương cho nhiều kẻ “Hạ đến, đôi mắt đong những kỷ niệm chực trào ra, ướt đẫm giấy vở và lòe nhòe hai từ chia xa?”

Tôi ghét những nụ cười như mếu chào nhau khi ra cửa phòng thi: “Sao không khóc, người ta thường chỉ giấu nước mắt trong chăn, trong góc phòng tối thôi ư?”

Ôi, còn nhiều chuyện chưa kịp…

Giờ, xa thật đấy ư?

Chợt nhận ra mùa hạ đang về, blogradio.vn

Có tình yêu chưa phải là của tôi, những mảnh tình vắt bên hông sao nhiều nhưng vẫn trống không nơi khoảnh tim nhỏ. Trái tim đan nhiều thương yêu sâu dày bởi yêu là thứ tình của hiểu biết, tự do không vướng lụy.

Có người bạn tối qua chở quanh thành phố, tôi thấy mình còn ngơ ngác sau ngần ấy năm sống trên phố thị lắm phù du. Thật may, tôi còn giữ tôi trong một xứ riêng tư không hoa lệ nhưng đủ nuôi dưỡng hồn mình sáng tươi. Hai đứa nghêu ngao giữa phố, niềm cô đơn như nhỏ lại, chân tình mở ra dày rộng như đã quen từ thuở xa - màu nhiệm lắm đó bạn tôi ơi, vậy mà chưa lần nói…

Có con đường ướt sũng vì chiều mưa, cánh hoa dầu xoay tít trong gió rồi ngã vờ trên đá, đóa phượng ôm giọt mưa lạnh vẫn nghiễm nhiên giữa trời. Mưa thấm áo hay mưa trên mi mắt mà cóng lạnh và cay tê? Mưa hạ đến, bỗng thấy là tháng ngày lên giảng đường dừng thoắt lại.

Nhớ quá!

Tôi chưa kịp nói xin lỗi thằng bạn hay bị tôi “áp bức”, mè nheo đòi chép phim hoạt hình “phù hợp lứa tuổi”, nỉ non ké xe về ký túc giữa trưa nắng cháy, lâu lâu lén nhét vỏ kẹo vào ba lô, cũng nhiều khi nghịch ngợm quẹt đốm mực “to đùng” lên tay hắn; có thằng bạn còn nợ chầu trà sữa với kẹo mút từ mấy năm rồi mà chưa đòi được; có anh chàng bẹo má, nắm tay tôi rồi hứa hẹn “sẽ lâu lắm mới cưới”; có nhỏ bạn đi trộm xoài cho mình ăn nhưng mình “lỡ” quay lén lại quá trình trộm mà chưa cho nhỏ hay…

Bao nhiêu thứ cứ ào ra… Mưa vẫn bám đầy cửa sổ, cũng vờn khóe mắt cay đến tê tái… Ôi, ngăn ký ức học trò, vẫn hoài mãi trong tôi!

Tối qua đọc bài viết của người bạn, hốt nhiên tôi nép vào thinh lặng:

“Nắng chuyển mùa cho mưa qua khóe mắt
Thời gian trôi cho xúc cảm quay về
Người còn đứng bên giảng đường năm ấy
Hay xa rồi nỗi nhớ hóa bâng quơ”

Và, tôi chợt nhớ ra mùa hạ đang về…

© Chuông Mây – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thôi muộn phiền vì những kỷ niệm tháng 5

Thôi muộn phiền vì những kỷ niệm tháng 5

Đi qua những khổ đau, hạnh phúc sẽ chờ ở phía trước. Hạ sẽ lại tìm về để gợi yêu thương chạm nhẹ như một nụ hôn chiều mưa, cho vệt nắng bừng lên rực rỡ, cho mây trời không ảm đạm.

Lời khuyên tuần mới (20/5 - 26/5) cực hữu ích cho 12 con giáp

Lời khuyên tuần mới (20/5 - 26/5) cực hữu ích cho 12 con giáp

Những người cầm tinh con rắn sẽ có một tuần vô cùng viên mãn, đặc biệt là trong sự nghiệp và chuyện tình cảm.

Sau bao năm tháng, chúng ta đã đủ dũng khí để lướt qua nhau

Sau bao năm tháng, chúng ta đã đủ dũng khí để lướt qua nhau

Chúng ta cũng đã đi cùng nhau bao ngày tuổi trẻ nhưng đến khi mọi thứ bắt đầu ổn hơn thì lại chẳng thể cùng nhau được nữa.

Triết lý sống mang lại thành công cho những tỷ phú giàu nhất thế giới

Triết lý sống mang lại thành công cho những tỷ phú giàu nhất thế giới

Mark Zuckerberg, CEO – đồng sáng lập Facebook, về nguy cơ: “Rủi ro lớn nhất là chẳng đối mặt với rủi ro nào. Trong một thế giới đang thay đổi rất nhanh, chiến lược mà chắc chắn sẽ thất bại chính là tránh xa các rủi ro”.

Ai cũng có điều hối tiếc nhất cuộc đời

Ai cũng có điều hối tiếc nhất cuộc đời

Mối tình đầu đã bên cạnh tôi từ năm mười tám tuổi cho đến bây giờ. Chỉ cần nghĩ đến cô ấy, ngực trái của tôi đã phập phồng những tiếng đập mạnh.

Chờ nhau mùa hoa phượng

Chờ nhau mùa hoa phượng

Người ơi năm tháng dần trôi Nhớ không ngày ấy dưới trời hoa bay

Bâng khuâng ngày chia tay

Bâng khuâng ngày chia tay

Mười ba năm ở nơi đây Chuyến đò thầm lặng đong đầy mến thương

Quên một người từng thương đâu phải chuyện dễ dàng

Quên một người từng thương đâu phải chuyện dễ dàng

Cuộc đời chính là thế, rồi sẽ không theo ý ai cả. Từng nhịp, từng khoảnh khắc và rồi chúng tôi đã để lạc mất nhau giữa dòng đời vội vã. Đôi khi lỡ một nhịp rồi đến khi gặp lại phải chờ trăm năm.

Thanh xuân, điên một lần vì yêu, bạn dám không?

Thanh xuân, điên một lần vì yêu, bạn dám không?

Một người buông tay vì chẳng thể mang lại hạnh phúc cho người họ thương, cũng là yêu. Một người mãi đứng sau, nguyện trở thành người thứ ba đau sau người đến trước, cũng là yêu…

Có bao giờ anh nói thương em?

Có bao giờ anh nói thương em?

Có bao giờ bất chợt một phút giây Anh nhớ em dù chỉ là thoáng chốc?

back to top