Ai cũng có những ngày chênh vênh

Tác giả: Yuri
28-01-2019 01:26:000

blogradio.vn - Không ai có quyền khiến tâm hồn ta tàn lụi, chỉ khi chúng ta bỏ mặc nó, nó mới thực sự trở nên xấu xa.

***

Trải qua biết bao nỗi buồn, tôi có cho mình một thói quen, đó là viết. Những gì tôi viết ra có thể là cảm xúc của bản thân, có thể là những câu chuyện của cuộc sống này. Dù là gì thì điều đó cũng khiến tâm hồn tôi được thoải mái hơn. Từ rất lâu mọi điều tôi viết đều được đăng tải trên một số trang mạng xã hội, nhưng dần dần tôi đã không còn làm điều đó nữa. Tôi vẫn viết, viết rất nhiều. Chỉ có điều là không ai ngoài tôi có thể đọc được nó.

Sau một thời gian dài thì tôi nhận ra rằng tôi đang cố gắng để che giấu cảm xúc của bản thân, tôi không muốn ai biết về nó. Và nói đúng hơn là tôi không thể chia sẻ bất cứ suy nghĩ gì cho mọi người xung quanh. Tôi có một gia đình luôn tìm cách lắng nghe, một vài đứa bạn thân luôn sẵn sàng ở bên cạnh. Nhưng không một ai từng nghe bất cứ điều gì về những gì tôi đã trải qua. Và bản thân tôi không thể mở lòng dù là những người thân thiết.

Điều tôi sợ nhất đó là sự thương hại. Mặc dù đôi lúc quá trống trải và tôi cần thứ tình cảm ấy thật. Nhưng sau tất cả tôi chỉ muốn có ai đó có thể thấu hiểu những gì bên trong tôi và thực sự đưa tôi ra khỏi nó bằng chính tình cảm chân thành.

blog radio, Ai cũng có những ngày chênh vênh

Đôi khi trong những cuộc trò chuyện, mọi người vô tình nói về tôi, một cô gái thật hồn nhiên, nhẹ nhàng và có một cuộc sống êm đềm, thoải mái. Lúc ấy tôi mới biết rằng mình đã che giấu bản thân tốt như thế nào. Cứ nghĩ rằng người thân sẽ là người hiểu tôi nhất, dù tôi có không thể hiện ra thì mọi người cũng có thể hiểu rằng cuộc sống của tôi thật không dễ dàng. Nhưng không cái cách mà tất cả hiểu về tôi thật khác.

Có một ngày, khi đang ở một mình với mớ cảm xúc hỗn độn, tôi đã tìm đến một người bạn. Đó là lần đầu tiên tôi cho phép mình yếu đuối trước một ai đó, tôi đã muốn thay đổi bản thân, muốn được mở lòng hơn nhưng tôi lại sai thêm một lần nữa. Cho đến thời điểm hiện tại thì những cảm xúc của tôi đã quá khó khăn để có thể khiến cho một ai đó có thể hiểu. Tôi cố gắng thử nhưng kết quả là mọi thứ lại trở về thời điểm ban đầu. Không có bất cứ điều gì được thay đổi.

Và ngày hôm nay, khi viết ra những dòng chữ này, tôi muốn thoát khỏi những thứ cảm xúc tồi tệ này. Đã đến lúc tôi cần mạnh mẽ và đứng dậy rồi, phải không?

Không ai có quyền khiến tâm hồn ta tàn lụi, chỉ khi chúng ta bỏ mặc nó, nó mới thực sự trở nên xấu xa.

© Yuri – blogradio.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top