Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ai cũng có những ngày chênh vênh

2019-01-28 01:26

Tác giả: Yuri

blogradio.vn - Không ai có quyền khiến tâm hồn ta tàn lụi, chỉ khi chúng ta bỏ mặc nó, nó mới thực sự trở nên xấu xa.

***

Trải qua biết bao nỗi buồn, tôi có cho mình một thói quen, đó là viết. Những gì tôi viết ra có thể là cảm xúc của bản thân, có thể là những câu chuyện của cuộc sống này. Dù là gì thì điều đó cũng khiến tâm hồn tôi được thoải mái hơn. Từ rất lâu mọi điều tôi viết đều được đăng tải trên một số trang mạng xã hội, nhưng dần dần tôi đã không còn làm điều đó nữa. Tôi vẫn viết, viết rất nhiều. Chỉ có điều là không ai ngoài tôi có thể đọc được nó.

Sau một thời gian dài thì tôi nhận ra rằng tôi đang cố gắng để che giấu cảm xúc của bản thân, tôi không muốn ai biết về nó. Và nói đúng hơn là tôi không thể chia sẻ bất cứ suy nghĩ gì cho mọi người xung quanh. Tôi có một gia đình luôn tìm cách lắng nghe, một vài đứa bạn thân luôn sẵn sàng ở bên cạnh. Nhưng không một ai từng nghe bất cứ điều gì về những gì tôi đã trải qua. Và bản thân tôi không thể mở lòng dù là những người thân thiết.

Điều tôi sợ nhất đó là sự thương hại. Mặc dù đôi lúc quá trống trải và tôi cần thứ tình cảm ấy thật. Nhưng sau tất cả tôi chỉ muốn có ai đó có thể thấu hiểu những gì bên trong tôi và thực sự đưa tôi ra khỏi nó bằng chính tình cảm chân thành.

blog radio, Ai cũng có những ngày chênh vênh

Đôi khi trong những cuộc trò chuyện, mọi người vô tình nói về tôi, một cô gái thật hồn nhiên, nhẹ nhàng và có một cuộc sống êm đềm, thoải mái. Lúc ấy tôi mới biết rằng mình đã che giấu bản thân tốt như thế nào. Cứ nghĩ rằng người thân sẽ là người hiểu tôi nhất, dù tôi có không thể hiện ra thì mọi người cũng có thể hiểu rằng cuộc sống của tôi thật không dễ dàng. Nhưng không cái cách mà tất cả hiểu về tôi thật khác.

Có một ngày, khi đang ở một mình với mớ cảm xúc hỗn độn, tôi đã tìm đến một người bạn. Đó là lần đầu tiên tôi cho phép mình yếu đuối trước một ai đó, tôi đã muốn thay đổi bản thân, muốn được mở lòng hơn nhưng tôi lại sai thêm một lần nữa. Cho đến thời điểm hiện tại thì những cảm xúc của tôi đã quá khó khăn để có thể khiến cho một ai đó có thể hiểu. Tôi cố gắng thử nhưng kết quả là mọi thứ lại trở về thời điểm ban đầu. Không có bất cứ điều gì được thay đổi.

Và ngày hôm nay, khi viết ra những dòng chữ này, tôi muốn thoát khỏi những thứ cảm xúc tồi tệ này. Đã đến lúc tôi cần mạnh mẽ và đứng dậy rồi, phải không?

Không ai có quyền khiến tâm hồn ta tàn lụi, chỉ khi chúng ta bỏ mặc nó, nó mới thực sự trở nên xấu xa.

© Yuri – blogradio.vn

Yuri

Hoa nở để tàn, người gặp để rẽ ngang...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ngày mình buồn nhất là ngày trời đổ mưa

Ngày mình buồn nhất là ngày trời đổ mưa

Mưa có thể ảnh hưởng cảm xúc của tôi và làm tôi nhớ nhiều về quá khứ, nhớ lại một quãng đời u buồn của mình. Lòng tôi lại thổn thức khi bất chợt thấy cảnh một gia đình đang quay quần, đầm ấm bên nhau.

Thanh xuân của em đã cùng anh đi được nửa chặng đường

Thanh xuân của em đã cùng anh đi được nửa chặng đường

Ngày chia tay, tôi tìm anh bằng nỗi nhớ, nhưng chỉ có thể nhớ thôi, không thể làm điều gì khác.

Tại sao kể cả khi có người yêu rồi người ta vẫn cảm thấy cô đơn?

Tại sao kể cả khi có người yêu rồi người ta vẫn cảm thấy cô đơn?

Gần nhau về thân thể nhưng tình cảm thì xa cách, người ta sẽ thấy cô đơn. Đặc biệt trong quan hệ tình cảm, bạn sẽ cô đơn nếu không sẵn sàng cởi bỏ lớp “áo giáp” phòng thủ, để lộ cho đối phương thấy khía cạnh yếu đuối, dễ tổn thương hơn trong con người mình.

5 cung hoàng đạo dư dả suốt cả tuần khiến ai cũng ngưỡng mộ

5 cung hoàng đạo dư dả suốt cả tuần khiến ai cũng ngưỡng mộ

Con đường sự nghiệp của Cự Giải trải đầy hoa hồng, tình hình tài chính cũng được nhận những ảnh hưởng tích cực.

Gửi thời thanh xuân tươi đẹp của chúng ta

Gửi thời thanh xuân tươi đẹp của chúng ta

Ở một bầu trời khác ánh nắng đang chập chờn xuất hiện thì ở một nơi xa kia màn đêm cũng đã dần buông xuống. Một tin nhắn vội đến gom hết tất cả những can đảm đã đánh mất của thời trẻ lại để gửi đi : “Mình xin lỗi cậu, Như à!”

Cơn mưa rào trong miền ký ức tuổi thơ

Cơn mưa rào trong miền ký ức tuổi thơ

Đó là những buổi tắm mưa, những buổi bắt cua mò ốc, là những lúc mong mưa để chạy dài trên những con đê xanh rì, là những lúc cùng nhau đùa nghịch trong những tấm chăn, ngồi chờ mẹ nấu nồi khoai thơm nức, đợi ba về với những “chiến lợi phẩm” ngày mưa.

Rất lâu để nỗi nhớ dần nguôi

Rất lâu để nỗi nhớ dần nguôi

Dẫu ta biết trái tim vẫn thiết tha Nhưng dặn lòng là quên thôi đừng nhớ.

Đủ xa lạ sẽ thành người dưng

Đủ xa lạ sẽ thành người dưng

Tôi đã từng nghĩ mình sẽ không thể nào quên được anh, bởi vì anh đã trở thành một thói quen khó bỏ trong tôi. Tôi cho anh là duy nhất và chẳng ai có thể thay thế được vị trí tuyệt đối đó.

Ngóng trông một mùa mưa

Ngóng trông một mùa mưa

Mưa gỡ rối những tâm tư bộn bề. Mưa gọi về những miền thương nhớ. Mưa làm người ta nhớ, người ta thương, người ta hoài niệm.

Lòng trung thành và những bài học đáng quý từ loài chó

Lòng trung thành và những bài học đáng quý từ loài chó

Sự vô tư, rộng lượng và không chút ích kỷ của loài vật có lẽ là một trong những lý do khiến chúng luôn cảm thấy vui vẻ cả ngày.

back to top