22 rồi trưởng thành đi thôi

Tác giả: MAI THỊ NGA
13-03-2018 01:22:002

blogradio.vn - Nhiều lúc muốn đi đâu đó thật xa, đi một cách vô định, không rõ ngày đi cũng chẳng cần biết ngày về. Đi mà chẳng cần biết điểm đến, rong ruổi cho quên đi những chênh vênh, những khó khăn của tuổi trẻ. Đi đâu cũng được, chỉ cần bản thân thấy được thoải mái. Lại có những ngày chỉ muốn ở nhà cuộn tròn và ngủ một giấc thật dài để không cần nghĩ ngợi gì cả.

***

 22 rồi trưởng thành đi thôi

Trước đây tôi từng nghĩ rằng chẳng cần phải làm gì, cứ được ở nhà với bố mẹ mãi là tốt rồi. Nhưng cái tuổi 22 đến, hai từ "ăn bám" sao bỗng dưng cảm giác nó khó khăn và nặng nề đến vậy. Thế rồi, có những ngày tháng tôi thấy sợ - Nỗi sợ mang tên tuổi 22. Và ra trường, nỗi sợ lớn nhất là đối mặt với hai từ "thất nghiệp". Rồi bắt đầu trải qua những ngày tháng khó khăn nhất với tấm bằng đại học trên tay, lao mình đi xin việc. Những ngày tháng mà ra đường lúc sáng sớm và trở về nhà khi trời đã muộn, chỉ mong tìm kiếm cho bản thân một công viêc tốt. Những ngày tháng mà nhiều khi cảm giác chỉ thở thôi cũng thấy khó khăn. Nhiều lúc muốn đi đâu đó thật xa, đi một cách vô định, không rõ ngày đi cũng chẳng cần biết ngày về. Đi mà chẳng cần biết điểm đến, rong ruổi cho quên đi những chênh vênh, những khó khăn của tuổi trẻ. Đi đâu cũng được, chỉ cần bản thân thấy được thoải mái. Lại có những ngày chỉ muốn ở nhà cuộn tròn và ngủ một giấc thật dài để không cần nghĩ ngợi gì cả.

Nhiều khi thấy nản, thấy mọi thứ khó khăn và muốn bỏ cuộc, muốn buông xuôi cho cuộc đời này nó xô đẩy. Nhưng suy nghĩ cho cùng, buông xuôi cũng chỉ là thở dài một chút chứ thực tế ai cũng phải đối mặt với mọi thứ, trải qua và học cách đón nhận những khó khăn để có thể trưởng thành hơn. Ai rồi cũng sẽ phải tự bước qua những nốt thăng trầm trong cuộc sống để biết rằng, bản thân mạnh mẽ đến nhường nào.

Ở đoạn cuối cùng của những năm tháng sinh viên, cảm giác luyến tiếc ngày một nhiều, mọi thứ bản thân trang bị được xem chừng vẫn chỉ là con số 0 tròn chĩnh.Ra trường tự mình sửa soạn, sắp xếp lại đống đổ nát từng chút, từng chút một, trong những thứ cảm xúc giống như là tuyệt vọng. Ai cũng trải qua cảm giác này, tôi tin là thế- cảm giác bơ vơ không mục tiêu, chẳng đích đến.

Cái giá của trưởng thành luôn đắt. Để trưởng thành là phải đánh đổi, phải trải nghiệm. Mọi sự chia ly, mất mát, luyến tiếc và cả nước mắt đôi khi là sự day dứt cả đời.Lo lắng, hoang mang ngày mai tỉnh dậy sẽ như thế nào đây. Kết túc những ngày tháng vô lo này là thử thách gì đây?

 22 rồi trưởng thành đi thôi

Vẫn biết tuổi trẻ là cứ tận hưởng, cứ sống thoải mái. Nhưng việc ta làm hôm nay kết quả lại ở ngày mai. Nếu cứ tiếp tục sống để mà không luyến tiếc có lẽ sẽ muộn mất. Khi người khác an nhàn có khi bản thân ta vẫn bươn chải cũng nên.

Cho nên thất bại này, một vài mất mát kia có lẽ cũng chỉ là một vài bước khởi đầu. Có thất bại cũng phải biết vượt qua. Có sợ cũng phải biết thay đổi, đừng ai mong rằng nó sẽ không xảy ra vì thực tế chẳng có gì là trọn vẹn. Và đánh đổi nhiều chưa chắc đã là điều kém may mắn.

Có lẽ đã đến lúc phải thay đổi rồi. Nếu chỉ ở đây luyến tiếc quá khứ, xem chừng sẽ muộn mất chuyến tàu thành công!

© Mai Thị Nga – blogradio.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+