Người đi xây cầu (Bóng mát tâm hồn)

Tác giả: Đang cập nhật!
Giọng đọc: Trọng Khương
08-08-2018 09:28:000
Loading the player...

Tại một làng nọ, có hai anh em sống trong hai trang trại liền kề bỗng nảy sinh xung đột gắt nhất trong suốt 40 năm họ sát cánh bên nhau. Trước đây, họ chia sẻ máy móc, nông cụ, thuê mướn nhân công và mua bán hàng hóa mà không gặp bất cứ mắc mớ nào. Mọi việc chỉ bắt đầu sau một hiểu lầm nhỏ, rồi bùng nổ thành những lời chỉ trích nặng nề sau nhiều tuần im lặng của đôi bên. Một buổi sáng có tiếng gõ cửa nhà John. Anh mở cửa thấy một người đàn ông mang theo bộ đồ nghề thợ mộc.

- Chào anh, có việc gì không anh?

- Chả là tôi đang kiếm một công việc trong một vài ngày tới. Ông có cần người làm giúp vài việc lặt vặt ở đây không?

- Được thôi, tôi có việc cho anh đây. Anh có nhìn thấy cái lạch nước nhỏ ở trang trại đằng kia không? Đó là tác phẩm của hàng xóm kế nhà tôi, mà thực ra thì… nó là em trai tôi. Tuần trước chúng tôi cãi nhau. Mới đây nó mang cái máy ủi tới tạo thành một bờ đất ngăn cách giữa hai nhà. Ồ, nó làm việc này để chọc tức tôi đây mà. Nhưng tôi sẽ cho nó biết tay!

Anh có thấy đám gỗ ở cạnh gian nhà kho không? Tôi muốn anh xây cho tôi một dải hàng rào cao 3 mét. Thế là tôi chẳng phải nhìn thấy chỗ ở, cũng như bản mặt của nó nữa

- Tôi nghĩ là tôi hiểu mình phải làm gì rồi. Hãy để cho tôi chỗ để đinh và máy đào hố. Tôi cần phải bắt tay vào việc ngay thì mới kịp được!


Người đi xây cầu, bóng mát tâm hồn


Người anh có việc ra thị trấn nên giúp người thợ mộc lấy tất cả những vật dụng cần thiết rồi đi suốt cả ngày. Người thợ mộc chăm chỉ làm việc, đo đạc, cưa kéo và đóng đinh. Cho tới khi mặt trời lặn, người anh trở về, công việc đã hoàn tất.

- Trời ạ! Anh làm cái gì thế này? Tôi đã bảo anh là phải dựng hàng rào kia mà! Anh đã làm hỏng hết việc của tôi rồi!

- Anh thật tử tế khi làm chiếc cầu này, sau tất cả những gì em đã nói và làm với anh. Em thật sự hối hận về sự việc vừa qua! Xin anh hãy thứ lỗi cho em!

- Đừng, chờ đã, hãy ở lại thêm vài ngày nữa! Tôi còn rất nhiều việc nữa cho anh mà!

- Tôi rất muốn ở lại, nhưng tôi còn phải xây thêm rất nhiều những cây cầu khác nữa

Giọng đọc: Trọng Khương
Sản xuất: Team Blogradio

1

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top