Phát thanh xúc cảm của bạn !

Valentine không quà thì có làm sao?

2019-02-15 01:28

Tác giả:

blogradio.vn - Sau ngần ấy năm trải nghiệm Valentine với “gấu”, mình đã ngộ được rất nhiều điều. Mình thấy được đa phần đàn ông sẽ rất lười sau khi có được người phụ nữ họ yêu, dù họ vẫn luôn yêu cô ấy. Sau khi cưới, sẽ rất bình thường nếu nhiều ông chồng không tặng quà cho vợ vào những dịp 8/3, 14/2, 20/10, hoặc thậm chí là vào ngày sinh nhật vợ.

Có thể nói từ khi lấy chồng đến nay, mình đã không còn tơ tưởng gì đến việc được nhận quà vào ngày Lễ Tình Nhân nữa. Không phải vì mình thánh thiện nên mới rộng rãi bỏ qua cho các quý ông như thế đâu mà chỉ vì mình đã ngộ ra được chân lý thôi. Thực sự, so với nhiều người, mình là cô gái khá may mắn khi chưa bao giờ trải qua Valentine một mình mà không có ‘Gấu’ bên cạnh kể từ ngày mình biết yêu. Tuy nhiên điều đó cũng đồng thời là trải nghiệm đáng giá giúp mình hiểu được cái sự thật mà nhiều cô gái (gồm cả mình của trước đây) sẽ cho là ‘phũ phàng’ về người đàn ông của họ.

Sau ngần ấy năm trải nghiệm Valentine với “gấu”, mình đã ngộ được rất nhiều điều. Mình thấy được đa phần đàn ông sẽ rất lười sau khi có được người phụ nữ họ yêu, dù họ vẫn luôn yêu cô ấy. Sau khi cưới, sẽ rất bình thường nếu nhiều ông chồng không tặng quà cho vợ vào những dịp 8/3, 14/2, 20/10, hoặc thậm chí là vào ngày sinh nhật vợ vì họ đơn giản là quên, không quá bận tâm, hoặc không chú ý đến nữa. Thế nhưng nếu chị em chúng ta vội vàng kết luận là họ đã thay đổi, thay lòng hay không còn yêu mình nhiều như trước đây nữa thì có lẽ chúng ta đã quá vội vàng và hơi cạn nghĩ rồi.


Valentine không quà thì có làm sao?


Thiết nghĩ nếu những cô bạn gái/những người vợ cứ chăm chăm vào việc bạn trai/chồng mình phải tặng quà cho mình vào những ngày mà họ nghĩ là họ đáng được ‘tôn vinh’ hay trân trọng; không thì họ sẽ giận, sẽ hờn, sẽ chiến tranh lạnh để các ông sợ mà không dám tái phạm nữa thì chắc có lẽ họ sẽ bỏ qua nhiều khoảnh-khắc-sáng-giá của các quý ông đích thực mà họ không hề hay biết. Bắt đầu từ việc nhỏ nhất đến những việc lớn lao hơn nha.

Khi người đàn ông mang chiếc xe đi sửa hay bảo dưỡng định kỳ cho cô gái của mình để xe cô ấy luôn chạy tốt dù mưa hay nắng. Đó có phải là quà không?

Khi người đàn ông không nhớ sinh nhật mình nhưng sẵn sàng lăn vào bếp nấu cho mình tô cháo, bát mì hay sẵn sàng chăm con hộ mình khi mình bệnh. Đó có phải là quà không?

Khi người đàn ông san sẻ với mình những việc lau nhà, giặt đồ, phơi đồ, và các việc nhà khác nữa. Đó có phải là quà không? Khi người đàn ông sẵn sàng từ bỏ buổi tiệc đang vui, từ bỏ những ly bia, chai rượu ngon lành để cùng vợ con về nhà khi vợ con mình đã ăn uống no đủ. Đó có phải là quà ‘bự’ không?

Khi người đàn ông thương yêu ba mẹ mình như chính ba mẹ họ. Đó có phải là quà không? Khi người đàn ông đương đầu ra gánh vác khó khăn thay mình, hay chung tay giúp mình giải quyết khó khăn của mình như của chính họ. Đó có phải là quà không?

Và khi người đàn ông dám bản lĩnh đối diện gia đình, dòng họ của mình để bảo vệ người phụ nữ của họ, bảo vệ quan hệ của cả hai trước bao ngăn cản mà không hề do dự. Đó có phải là món quà rất rất lớn hay chưa?

Valentine không quà thì có làm sao?

Đó cũng là người đàn ông hiện tại của đời mình. Và đó cũng là lý do vì sao mà mình đã xem nhẹ những dịp lễ lạt thế này cũng như việc không được nhận quà từ anh ấy. Bởi vì anh ấy sẽ không tặng quà cho mình vào những ngày này; anh ấy cũng thường xuyên không nhớ sinh nhật mình; anh ấy cũng không chiều chuộng, nâng niu mình; anh ấy càng muốn mình tự lập và ít lệ thuộc vào anh ấy và người khác hơn nữa; anh ấy cũng rất ít khen ngợi mình, càng không có những lời hoa mỹ. Vậy thì vì sao mình lại có thể sống chung với anh ấy hơn 6 năm nay?

Là bởi vì anh ấy đã và đang tặng cho mình những ‘món quà’ bằng những hành động kể trên mà với mình thì những ‘món quà’ ấy mới thực sự đáng giá. Trong thâm tâm mình thì anh ấy đã và đang làm được những điều mà nhiều người đàn ông khác không làm được. Tất nhiên cũng sẽ có những điều mà người khác làm được trong khi anh ấy không làm được. Đó chính là những khuyết điểm của anh ấy thế nhưng như một nhà văn đã nói “Giữa hạnh phúc và không hạnh phúc, thực ra chỉ khác nhau ở điểm này: có đôi mắt nhận ra ưu điểm của bạn đời và một trái tim luôn trân trọng bạn đời.” (Vãn Tình).

Mình hoàn toàn đồng ý với cô ấy và có lẽ mình đã có một chút đôi mắt đó rồi thế nên những khuyết điểm của anh luôn nhỏ hơn những ưu điểm mà anh đang có, cũng là những điều mà mình cần hơn ở một người đàn ông, một người chồng đúng nghĩa so với những món quà hữu hình mà mình có thể nhận được vào những ngày như thế này.

Đây hoàn toàn không phải là một lời tự động viên hay tự an ủi bản thân mình khi ngày Tình nhân của mình cũng bình thường như bao ngày khác. Có thể cho đây là món quà tinh thần mình gửi tặng đến “người tình” mà mình đã gắn bó hơn 6 năm qua nhân một ngày tình yêu được tôn vinh. Mình muốn viết ra đây để mọi người có thể đọc, hiểu và chiêm nghiệm từ câu chuyện của chính mình và nhìn lại câu chuyện của họ. Chẳng phải để làm gì lớn lao. Chỉ là để nhìn lại lúc ban đầu, nhìn lại lý do vì sao mình đã yêu và chọn người đàn ông đó.

© Nguyễn Minh Trâm – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu là một phần của thanh xuân

Cậu là một phần của thanh xuân

"Sau này nghĩ lại, tôi vẫn tự hỏi, nếu năm ấy tôi đủ can đám đứng trước mặt cậu mà nói ra thì liệu rằng hôm nay, chúng ta sẽ như thế nào.Thanh xuân vốn dĩ là như thế, ngây dại và mộng mơ để rồi hôm nay ngồi nhớ lại ta bất giác bật cười vì những tháng năm tươi đẹp mà sau này cũng không cón cách nào quay lại."

Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta

Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta

Thanh xuân là dũng cảm đón nhận, sẵn sàng hi sinh và thay đổi, biết đâu được chúng ta sẽ gặp được những người mới, có một cuộc sống mới. Thanh xuân chính là có thể đi đúng đường, làm đúng việc với đúng người.

Bàn tay mà có 12 dấu hiệu này thì xin chúc mừng, bạn sẽ giàu sang cả đời

Bàn tay mà có 12 dấu hiệu này thì xin chúc mừng, bạn sẽ giàu sang cả đời

Những người có lòng bàn tay đầy đặn là người có cơ thể khỏe mạnh, dồi dào sức sống. Đây là điều kiện cơ bản của người có đường tài vận hưng thịnh sau này.

Này con của mẹ…

Này con của mẹ…

Con hãy nhớ rằng trong cuộc sống, không ai không mắc lỗi lầm nhưng mắc lỗi rồi thì phải biết tự sửa và đứng lên. Đó cũng chính là bản lĩnh của một con người.

Điều ước trong em

Điều ước trong em

Em ước mình là sóng Đẩy mãi thuyền ra khơi

Mối tình đầu

Mối tình đầu

Cái thời còn đi học Thương cô bạn ngồi sau

Giữa chúng ta có lẽ chẳng còn gì ngoài hai chữ ‘đã từng’?

Giữa chúng ta có lẽ chẳng còn gì ngoài hai chữ ‘đã từng’?

Em im lặng bởi em cần yêu thương, anh im lặng có lẽ bởi chẳng đủ thấu hiểu. Khi tình yêu không đủ lớn thì im lặng là câu trả lời tưởng chừng như hoàn hảo nhưng cũng lại đau lòng không kém.

Có những ngày bỗng thấy mình trưởng thành hơn hôm qua

Có những ngày bỗng thấy mình trưởng thành hơn hôm qua

Chậm rãi thôi, nhẹ nhàng thôi. Cứ thế hết một ngày. Ngồi vào bàn lật lật cuốn nhật kí tỉ mẩn ghi chép lại dòng cảm xúc giăng mắc cả một ngày.

10 câu chuyện tình yêu dễ thương khiến bạn tan chảy

10 câu chuyện tình yêu dễ thương khiến bạn tan chảy

Nhìn lại thì, vào cuối này, dù già trẻ, lớn bé, châu Á, châu Âu hay châu báu ngọc ngà gì đi nữa, cái duy nhất chúng ta cần CHỈ là một người đúng, nhỉ?

back to top